Coin Nền Tảng Là Gì? Danh Sách 9 Đồng Coin Nền Tảng Tiềm Năng Hiện Nay

Tiền điện tử hiện đang phổ biến hơn bao giờ hết. Không chỉ vì sự tiện lợi, mà còn vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Nếu bạn đã từng tham gia vào thị trường tiền điện tử, bạn có kiến ​​thức vững chắc. Để cho phép các đồng tiền tiềm năng được đầu tư và lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên tiếp thu những kiến ​​thức cần thiết. Bởi vì hầu hết thời gian bạn đang đầu tư sai chỗ. Vì vậy, nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, giải pháp an toàn nhất là chọn một coin nền tảng.

Coin nền tảng là gì? Và đâu là coin nền tảng an toàn và có lợi nhuận? Tất cả các câu hỏi sẽ được trả lời ở cuối bài viết này.

 

Coin nền tảng là gì?

Tất cả các bài viết trên diễn đàn hiện sử dụng các khái niệm khác nhau về coin nền tảng. Nói một cách đơn giản, Coin nền tảng là một loại tiền điện tử tồn tại trên thị trường. Phát hành trong một khoảng thời gian tương đối dài. Những đồng tiền này hoạt động trên các chuỗi khối khác nhau. Hay đúng hơn, chúng tôi đang hưởng lợi từ blockchain do chính chúng tôi thiết lập. Nền tảng coin với tính bảo mật cao. Ngoài ra còn có các chính sách không dựa vào bên thứ ba và hỗ trợ các giao dịch độc lập.

Do đó, chúng có thể được tự do mở rộng và phát triển. Nó trở thành một đồng tiền tiềm năng. Và luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư lâu năm và các nhà đầu tư mới.

Coin nền tảng là gì?
Coin nền tảng là gì?

 

Lý do nên đầu tư vào là gì?

Coin nền tảng là những coin đã có mặt trên thị trường từ lâu, uy tín và an toàn. Một đồng tiền cơ bản thuộc sở hữu của họ và được xây dựng trên một chuỗi khối riêng tư. Do công nghệ và khả năng ứng dụng của nó, nó chắc chắn hữu ích và an toàn hơn nhiều so với các loại tiền khác.

Đầu tư vào tiền nền tảng, so với đầu tư vào công nghệ hoặc tiền chưa được đặt tên, sẽ luôn là một đồng tiền được định giá do tiềm năng dài hạn của nó.

Tuy nhiên, tiền nền tảng cũng có những nhược điểm mà bạn nên biết.

Tiền nền tảng thường tăng giá đều đặn, nhưng rất khó để sớm “bay lên mặt trăng”. Giá của đồng tiền cơ bản thường bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin và sự biến động chung trên thị trường tiền điện tử.

 

Hệ sinh thái của các Coin nền tảng

Hệ sinh thái là một trong những yếu tố rất quan trọng của Endowment Coin. Nó ảnh hưởng đến cả tiềm năng và tốc độ tăng trưởng của từng đồng tiền trong đó. Hệ sinh thái là nền tảng chuỗi khối của coin nền tảng.

Do đó, một hệ sinh thái có thể được hiểu là nơi mà các nhà phát triển có thể xây dựng các sản phẩm dựa trên hệ thống kỹ thuật này. Nó mở rộng và phát triển từ đó. Mỗi sản phẩm trở thành một cơ sở hạ tầng liên kết và hỗ trợ lẫn nhau. Nó nhằm mục đích giúp hệ sinh thái tiếp tục phát triển.

Nhìn vào thị trường điện tử, hệ thống được sử dụng là chuỗi khối mà trên đó các Coin nền tảng được xây dựng. Chúng bao gồm các sản phẩm cơ sở hạ tầng như ví điện tử, sàn giao dịch tập trung, sàn giao dịch phi tập trung, ứng dụng phi tập trung…

 

Phân loại các Coin nền tảng

Không có nhiều Coin nền tảng ngoài kia. So với các thị trường khác, thị trường điện tử không đáng kể. Tuy nhiên, sự phân loại của họ sẽ cho phép các nhà đầu tư dễ dàng xác định bản chất, đặc điểm và xu hướng phát triển của các coin nền tảng. Các loại Coin nền tảng cơ bản là:

 • Metaverse: Công nghệ thực tế ảo – có thể hiểu là không gian ảo được xây dựng từ các công cụ hỗ trợ như Thực tế ảo (VR) và Công nghệ thực tế tăng cường – Augmented Reality (AR) nhằm mang đến những trải nghiệm chân thực và tốt nhất. Tất cả các dịch vụ được thanh toán bằng Project Coins qua internet.
 • NFT: Nó là viết tắt của Non-Fungible Token, một loại token đại diện cho các thuộc tính duy nhất, không thể thay thế. Hầu hết các dự án nổi lên trong xu hướng này có xu hướng là các dự án trò chơi blockchain.
 • Mạng 3.0: Nó có thể được coi là Coin nền tảng mới nhất ra mắt ngày hôm nay. Đây là sự kết hợp công nghệ đột phá giữa nền tảng web Coin 1.0 và 2.0, tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới.

 

Ưu – nhược của việc đầu tư vào Coin nền tảng

So với việc đầu tư vào các đồng tiền phi kỹ thuật và không có hệ thống. Sau đó đầu tư tài sản của bạn trên nền tảng Coins. Như đã giải thích ở trên, Mã thông báo nền tảng đã tồn tại đủ lâu và có danh tiếng tốt. Và quan trọng nhất, họ có hệ thống blockchain của riêng mình, nhưng tiền nền tảng cũng có nhược điểm riêng.

Một mặt, nó dành cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro muốn làm giàu nhanh chóng chỉ sau một đêm. Vì vậy, đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Những đồng tiền này luôn tăng trưởng đều đặn, vì vậy chúng không bị dội lại như những đồng tiền khác.

Thứ hai, nó có câu chuyện riêng mặc dù là một hệ thống chuỗi khối riêng biệt. Tuy nhiên, đồng tiền cơ bản vẫn bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin. Nó cũng chịu những biến động bất ngờ trong thị trường tiền điện tử. Việc tham gia đầu tư tiền ảo là điều khó tránh khỏi.

 

Một số coin nền tảng bạn không thể bỏ qua

Có rất nhiều loại tiền điện tử trên thị trường. Lý do đơn giản vì đây là thị trường tiềm năng, đang phát triển với công nghệ điện tử tiên tiến.

Tuy nhiên, sự xuất hiện dày đặc của coin khiến nhà đầu tư bối rối không biết lựa chọn như thế nào. Dựa trên danh tiếng và tiềm năng, Chia sẻ kỹ năng thu thập một loạt Mã thông báo nền tảng. Dưới đây là một số coin bạn có thể cân nhắc để tránh rủi ro. Liên kết đến từng từ khóa giúp bạn tìm hiểu thêm về từng đồng xu.

Coin nền tảng ETH (thuộc Ethereum)

Bất chấp sự phát triển của nhiều mạng blockchain khác, các ứng dụng phi tập trung (dApps) vẫn tập trung vào nền tảng Ethereum. Máy ảo Ethereum (EVM) là động lực chính của xu hướng này.

Trong hệ sinh thái Ethereum, Ether (ETH) chủ yếu được sử dụng để tính phí giao dịch.

ETH hiện đứng thứ hai trên thị trường sau Bitcoin. Chưa có ai đánh bại ETH trên mạng altcoin. Tương tự như BTC, tất cả hàng hóa và dịch vụ có thể được thanh toán bằng ETH tại các điểm giao dịch chấp nhận loại tiền này.

Các dự án muốn phát triển trên Ethereum cũng cần sở hữu và khóa một lượng ETH nhất định. Điều này đã gián tiếp góp phần vào đợt tăng giá ETH gần đây, chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng dự án trên Ethereum. Hệ sinh thái Ethereum tiếp tục là mảnh đất màu mỡ để xây dựng nền tảng, trong khi giá của Ethereum chắc chắn sẽ tiếp tục tăng và ổn định trong tương lai gần.

Coin nền tảng ETH
Coin nền tảng ETH

Coin nền tảng BNB – Hệ sinh thái Binance Smart Chain

Binance Coin (Coin Bianance) là một trong những đồng tiền sáng lập của hệ sinh thái Binance Smart Chain. Đây là một hệ sinh thái thanh toán lớn và hiện được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Binance Smart Chain là một hệ sinh thái tiền điện tử với chi phí tương đối thấp và tốc độ giao dịch cao, phù hợp để giao dịch trên thị trường tài chính phi tập trung (defi). Vì lý do này, BNB được coi là một trong những đồng tiền có nền tảng tốt và được nhiều nhà đầu tư coi là coin nền tảng có hệ sinh thái tiềm năng, có khả năng tăng giá và tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Coin nền tảng BNB
Coin nền tảng BNB

 

Xem thêm: Top Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance Đáng Đầu Tư Nhất 2023

 

Coin nền tảng SOL (thuộc Solana)

Nếu không thể bỏ qua coin này, hãy tham khảo coin nền tảng. Solana, giống như ETH, là một nền tảng chuỗi khối hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh hiệu suất cao. Nền tảng Solana đã được công bố vào năm 2017 tại San Francisco bởi những gã khổng lồ công nghệ Intel, Qualium…

Solana sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và phân cấp.

Solana hiện hỗ trợ tới 60.000 TPS (giao dịch mỗi giây) và thời gian chặn là 650 mili giây, có giá khoảng 0,0005 đô la, thấp nhất trên thị trường. Đặc biệt, năm 2021 là một năm rất thành công đối với hệ sinh thái Solana. Đồng xu SOL đã tăng giá trị hơn 100 lần từ đầu năm đến cuối năm, vượt qua các đồng tiền tăng trưởng hàng đầu của năm 2021.

Coin nền tảng SOL
Coin nền tảng SOL

 

Xem thêm: Solana là gì? Đánh giá tiềm năng token SOL

 

Coin nền tảng AVAX (thuộc Avalanche)

AVAX là mã thông báo gốc của nền tảng Avalanche và đồng xu AVAX được gắn với hoạt động của mạng Avalanche. Sự phát triển tốt của hệ sinh thái này cũng là tiền đề phù hợp cho sự tăng trưởng giá trị của AVAX Coin.

Vai trò chính của AVAX Coin cũng tương tự như các nền tảng khác với ba chức năng chính: Thanh toán, Cổ phần, Quản lý.

Mã thông báo AVAX là một trong những mã thông báo có tổng nguồn cung hạn chế. Nguồn cung cấp chính của mạng là 360 triệu mã thông báo, với tổng giới hạn được đặt ở mức 720 triệu mã thông báo. Vì hệ thống liên tục tạo mã thông báo mới khi đạt đến giới hạn, các khoản phí cho các hoạt động khác nhau sẽ hết hạn. Tất cả các hoạt động được triển khai trong mạng con Avalanche chính đều được lập hóa đơn trong AVAX.

Coin nền tảng AVAX
Coin nền tảng AVAX

Coin nền tảng DOT (thuộc Polkdadot)

DOT là token sáng lập của mạng Polkadot và thực hiện các chức năng chính sau:

 • Chức năng quản lí: Các nhà đầu tư có thể sử dụng loại tiền điện tử này để quản lý, sửa chữa và phát triển nhật ký.
 • Các tính năng đặt cược: Đồng tiền DOT, giống như Ethereum, có thể tham gia vào cơ chế đồng thuận xuất hiện trên nền tảng mạng chia sẻ.
 • Các tính năng tiền thưởng: DOT Coin cũng sẽ thưởng cho các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả và tích cực trên nền tảng.
 • Tính năng Bonding: Đây là một bằng chứng về phương pháp cổ phần. Trên thực tế, các nhà đầu tư có thể liên kết các đồng tiền DOT của họ bằng cách tạo một parachain mới (Proof of Stake – PoS).

Dự án Polkadot (DOT) được biết đến với công nghệ mạng chuỗi khối hỗn hợp (không đồng nhất) đa chuỗi và có khả năng mở rộng. Nền tảng này giúp kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ, cho phép các chuỗi này chia sẻ dữ liệu giữa các chuỗi và tối đa hóa tài nguyên của toàn bộ hệ sinh thái.

Nói một cách đơn giản, Polkadot giống như một chuỗi khối được tạo thành từ nhiều chuỗi khối. Dự án sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng chuỗi khối của riêng họ trên hệ thống Polkadot, tương tự như các nền tảng như chuỗi Ethereum và BNB.

Quá trình đấu giá parachain vẫn đang diễn ra, nhưng một khi quá trình này hoàn tất, gần như chắc chắn rằng một lượng lớn DOT sẽ bị khóa và giá trị của coin nền tảng này sẽ tăng lên đáng kể.

Coin nền tảng NEAR (thuộc Near)

Near là đồng tiền sáng lập của hệ sinh thái NEAR và được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch và lưu trữ. Tiền xu cũng có thể được xếp chồng lên nhau bởi những chủ sở hữu tham gia vào sự đồng thuận của mạng với tư cách là người xác thực.

Tiềm năng phát triển của NEAR Coin phụ thuộc nhiều vào sự phát triển chung của hệ sinh thái và chuỗi khối gần. NEAR được coi là một nền tảng có sức mạnh cơ bản có thể so sánh với nền tảng Ethereum. Điều này là do sự khác biệt trong kiến ​​trúc chuỗi khối đã giúp các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận loại tiền điện tử này và các ứng dụng hiệu quả hơn.

Coin nền tảng NEAR
Coin nền tảng NEAR

Coin nền tảng ATOM (thuộc Cosmos)

ATOM là đồng tiền sáng lập của hệ sinh thái Cosmos. ATOM chịu trách nhiệm thanh toán phí giao dịch, duy trì an ninh mạng, khen thưởng hoặc bỏ phiếu cho các quyết định quản trị.

Cosmos là một Blockchain Layer 0 được xây dựng trên mô hình Internet of Blockchain. Cosmos ra đời để giải quyết ba vấn đề chính trong blockchain ngày nay.

 • Khả năng mở rộng: Mạng Ethereum đang dần chậm lại do nhiều dự án phát triển. Cosmos cung cấp giải pháp tạo vùng (các chuỗi khối nhỏ khác) dựa trên nền tảng Cosmos SDK.
 • Khả năng kết nối và tương tác: Các chuỗi khối không thể tương tác với nhau, cần phải xây dựng quá nhiều cầu nối. Cosmos đang tạo ra một cầu nối IBC có thể kết nối tất cả.
 • Khả năng nâng cấp: Khi nâng cấp lên phiên bản mới, Cosmos cố gắng cập nhật phù hợp.
Coin nền tảng ATOM
Coin nền tảng ATOM

Coin nền tảng CAKE (thuộc Pancake Swap)

PancakeSwap là một loại DEX trao đổi phi tập trung được sử dụng cho các nhóm thanh khoản thuật toán. Từ đó, nó nhanh chóng trở thành nhà sản xuất thị trường ô tô AMM cho nền tảng BSC, cung cấp cho người dùng một nền tảng để tạo doanh thu từ tiền điện tử.

Ngoài ra, PancakeSwap sở hữu ứng dụng Yield Farming nên nó cũng được đánh giá cao nhờ giao dịch nhanh và chi phí thấp. Đồng thời, nền tảng PancakeSwap bắt kịp xu hướng thị trường khi nói đến máy khử rung tim.

Coin nền tảng CAKE
Coin nền tảng CAKE

Coin nền tảng UNI (thuộc Uniswap)

Uniswap là một giao thức được hỗ trợ để trao đổi mã thông báo trên Ethereum. Đặc biệt, Uniswap chạy trên nền tảng blockchain nên không phụ thuộc vào bên thứ ba.

Ngoài ra, với việc phát hành Uniswap V2, người dùng sẽ có thể đổi lấy bất kỳ loại ERC20 nào, nhưng sẽ phải trải qua một lộ trình ETH cụ thể.

Vì ETH là loại tài sản có tính thanh khoản cao nhất hiện nay nên rủi ro mà loại tài sản này gây ra cho các nhà đầu tư cũng rất thấp. Do đó, nó cũng sẽ là một đồng tiền khởi nghiệp và hệ sinh thái rất tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Coin nền tảng UNI
Coin nền tảng UNI

 

Nên hay không nên đầu tư vào coin nền tảng?

Có thể nói, coin nền tảng luôn là một trong những lựa chọn có nhiều lợi ích đặc biệt cho nhà đầu tư. Vì vậy, các nguyên nhân phổ biến nhất thường là:

 • Danh tiếng và bảo mật với tính thanh khoản cao cho hầu hết các coin nền tảng. Hơn hết, hầu hết các đồng tiền này đều có sẵn trên các sàn giao dịch lớn, vì vậy chúng có thể hỗ trợ các giao dịch diễn ra mọi lúc, mọi nơi.
 • Vì nền tảng tiền xu cũng có mạng chuỗi khối riêng nên luôn có những cơ hội tuyệt vời để mở rộng hoặc phát triển các ứng dụng phi tập trung tích hợp với những lợi thế đặc biệt.
 • Khi các ứng dụng chất lượng cao được tích hợp, ngày càng nhiều giá trị sẽ được thêm vào nền tảng cung cấp tiền nền tảng. Vì vậy giá trị của những đồng xu này cũng cao hơn

Nếu bạn chọn một đồng tiền có danh tiếng tốt và tiềm năng phát triển lâu dài, thì các đồng tiền trụ cột là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *