Metaverse coin là gì? Các đồng Metaverse coin tiềm năng nhất

Trong thế giới ngày nay với sự phát triển của metaverse đã làm cho đồng meatverse coin thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người chơi trên toàn cầu. Với khả năng kết nối các thế giới ảo và mang lại giá trị cả trong và ngoài thế giới, đồng metaverse coin đang trở thành một trong những xu hướng đầu tư hấp dẫn. Dưới đây là top những đồng metaverse coin tiềm năng nhất hiện nay mà DK Tech đã nghiên cứu và tìm ra được, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Metaverse coin là gì?

Metaverse coin là một loại tiền ảo hoạt động trên nền tảng Metaverse. Trong đó, Metaverse là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một thế giới ảo được xây dựng trên mạng internet, nơi người dùng có thể tương tác với nhau và môi trường sống ảo

Metaverse coin thường được sử dụng làm phương tiện thanh toán trong metaverse, cho phép người dùng mua và bán hàng hóa, dịch vụ và tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội trong thế giới ảo.

Tuy nhiên, metaverse coin không chỉ là một loại tiền tệ trong trò chơi, mà còn mang giá trị cả trong và ngoài thế giới ảo.

Trong một hệ sinh thái, đồng tiền này đại diện cho các mặt hàng độc nhất và cũng đóng vai trò là quyền tư cách thành viên tham gia vào việc quản lý cộng đồng. Ngoài ra, đồng tiền này cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng vip và cho phép họ cạnh tranh với các người chơi khác.

Hơn nữa, người dùng có thể chuyển đổi metaverse coin thành tiền thật. Điều này làm cho các trò chơi NFT thu hút sự tham gia không chỉ từ các game thủ chuyên nghiệp mà còn cả các nhà sưu tầm và nhà đầu tư.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app Move To Earn

2. Top những đồng metaverse coin tiềm năng nhất hiện nay

Hệ sinh thái metaverse rất đa dạng trong các lĩnh vực hoạt động. Mỗi lĩnh vực sẽ có riêng một hệ metaverse coin. Sau đây DK Tech sẽ giới thiệu đến bạn những đồng Metaverse coin tiềm năng hiện nay.

Những đồng metaverse coin tiềm năng

2.1 Love Hate Inu (LHINU)

LHINU hay còn là Love Hate Inu là một dự án tiền điện tử “Bỏ phiếu để kiếm tiền” (V2E – Vote to earn) hoàn toàn mới, mang lại tiềm năng cao, người dùng nền tảng này có thể kiếm tiền không giới hạn. Cùng với đó là phong cách meme coin được kết hợp phổ biến trong thời gian gần đây với tiện ích trong thế giới thực.

LHINU được sử dụng cho cả hai yếu tố quan trọng của dự án. Tổng nguồn cung cấp mã khoản 100 tỷ và được cố định vĩnh viễn. Điều này có nghĩa nguồn cung sẽ không tăng trong tương lai. Metaverse coin là những dự án tiền điện tử mới nổi trong năm nay, được kỳ vọng sẽ tăng trưởng khi phát hành.

2.2 Chimpzee

Chimpzee là sự kết hợp của metaverse vào môi trường. Nền tảng này đã hỗ trợ 15.000 đô la cho các lĩnh vực hoạt động bảo bồn động vật, huy động trồng cây cứu rừng với 22.000 cây, kêu gọi 1.2 triệu đô la trong đợt bán trước. Vì vậy, dự án không chỉ tập trung vào thế giới “ảo” mà còn có mục tiêu hỗ trợ trái đất theo một hướng rất thực tế và đã có những đóng góp đáng kể.

Chimpzee đã phát triển một trò chơi metaverse coin không khoan nhượng, cho phép người dùng có thể kiếm mã thông báo bổ sung. Trò chơi tập trung vào việc giải quyết vấn đề suy thoái môi trường và giúp người chơi học cách bảo vệ thực vật và động vật.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi, token của Chimpzee cũng có thể được kiếm thông qua thị trường NFT tại cửa hàng Chimpzee. Hiện tại, tổng cung mã thông báo CHMPZ là 100 tỷ dự kiến sẽ giảm xuống còn 60 tỷ trong tương lai. Việc giảm cung token có thể gây ra sự khan hiếm và tăng giá trị của chúng.

Metaverse được đánh giá là khá an toàn, được tuẩn thủ theo quy định hiện hành. Không có thuế mua, bán và chi phí giao dịch. Được xem là một lợi ích khá thuận lợi cho hệ sinh thái Chimpzee.

Xem thêm: TOP 10 NFT Marketplace uy tín hiện nay

2.3 Pikamoon ($PIKA)

Dự án Pikamoon là dự án tiền điện tử metaverse coin, người dùng được phép tham gia vào môi trường tiền điện tử và chơi miễn phí. Mã thông báo gốc $PIKA được dùng để tham gia Pikaverse, tại đây các thành viên sẽ cùng tham gia và khám phá vào các trận chiến.

Để bắt đầu vào Pikaverse, người dùng bắt buộc phải mua một trong 18.02 Pikamoon NFT có sẵn, đây sẽ là hình đại diện trong trò chơi. Điều đó giúp cho các nhà đầu tư sớm nắm được số lượng token $PIKA cao nhất tạo cơ hội cho việc khai thác NFT miễn phí. Tùy thuộc vào NFT mà người chơi sở hữu, họ có quyền truy cập vào các khu vực chơi khác nhau trong Pikaverse. Người dùng có thể khám phá và mua đất ảo, thậm chí chụp ảnh đại diện Pikamoon của họ trong trò chơi

Thông qua hệ thống chiến đấu, người chơi có thể sử dụng NFT đại diện của mình để tham gia vào các trận đấu để kiếm mã thông báo $PIKA làm phần thưởng. Để nâng cao khả năng chiến đấu, người chơi có thể mua và sử dụng các vật phẩm NFT như thuốc hồi phục, thiết bị bắt giữ và vật phẩm tăng sức mạnh. Để sở hữu mã thông báo $PIKA, người chơi có thể mua trong giai đoạn bán chính thức với giá 0,0004 USD cho mỗi mã thông báo. Trong giai đoạn tiếp theo và cuối cùng, giá sẽ tăng lên 0,0006 USD cho mỗi mã thông báo.

Trong tổng số cung 50 tỷ token, 15 tỷ token đã được phân bổ cho giai đoạn bán trước, giúp Pikamoon thu được hơn 1,6 triệu USD trong quá trình huy động vốn.

2.4 Mooky (MOOK)

Dự án Mooky là một nền tảng sáng tạo khai thác sự phổ biến meme coin với mục đích thúc đẩy và bảo vệ môi trường. Khi nền tảng metaverse này mở rộng từ đó sẽ có ý thức về môi trường như Mooky đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững.

Xem thêm: Tổng quát thông tin về dự án TON Token

2.5 The Sandbox (SAND)

Đồng SAND trong tưạ game The Sandbox đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây. SAND là đồng token của dự án The Sandbox, một nền tảng metaverse đang phát triển. Hiện tại, SAND có mức vốn hóa thị trường trên 1,3 tỷ USD, điều đó cho thấy sự quan tâm và tiềm năng của dự án.

The Sandbox đã tạo ra một tầm nhìn metaverse đáng chú ý. Nó không chỉ là một trò chơi, mà còn được hỗ trợ bởi các thương hiệu lớn trong ngành game như Atari, một công ty game giải trí hàng đầu thế giới. Ngoài ra, The Sandbox cũng có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng toàn cầu. Điều này cho thấy sự hướng dẫn của dự án và khả năng tương tác với thị trường hiện tại.

2.6 Battle Infinity (IBAT) 

Khi kết thúc đợt bán trước vào cuối năm 2022, Battle Infinity đã tăng mục tiêu vốn hóa cứng lên trên 5 triệu đô la. Hiện nay, IBAT – đồng token của Battle Infinuty, được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và có sẵn để mua với mức giá đầu vào hấp dẫn.

Với Battle Infinity, người dùng có thể kiếm được phần thưởng bằng cách lựa chọn một nhóm người chơi từ môn thể thao mà họ yêu thích, ví dụ như bóng đá hoặc bóng gậy. Phần thưởng được dựa trên thành tích của đội, bao gồm các người chơi được chọn tham gia vào các trận đấu thực tế. Điều này tạo ra một trải nghiệm tương tác và cung cấp cơ hội cho người chơi tham gia vào thế giới thể thao.

3. Hệ sinh thái Metaverse coin

Trong không gian vũ trụ ảo, đã hình thành nhiều nền kinh tế khác nhau, trong đó tất cả các tải sản kỹ thuật số được giao dịch và trao đổi. Metaverse coin là một thế giới ảo, mà trong đó người dùng tham gia vào không gian 3D tương tác trực tuyến với nhiều thế giới kỹ thuật số khác nhau. Các không gian kỹ thuật số này được kết nối với nhau để tạo thành một hệ sinh thái metaverse.

Hệ sinh thái metaverse coin tồn tại và phát triển song song với thế giới thực. Người dùng tương tác trong thế giới ảo thông qua nhiều thiết bị thực tế ảo tăng cường như máy tính, kính thực tế ảo, mũ bảo hiểm, găng tay, và nhiều thiết bị khác.

Hệ sinh thái metaverse coin có những đặc điểm sau:

  • Hoạt động liên tục
  • Mọi hoạt động diễn ra trong thời gian thực
  • Mọi người có thể tham gia
  • Tồn tại một nền kinh tế hoàn chỉnh với các chức năng tương tự thế giới thực
  • Tương thích với mọi nền tảng
  • Bao gồm cả lĩnh vực kỹ thuật số và thực tế tăng cường
  • Dễ dàng giao dịch các tài sản

4. Vốn hóa thị trường tiền điện tử

Trong lĩnh vực đầu tư truyền thống, vốn hóa thị trường đại diện cho tổng giá trị của tất cả cổ phiếu đang lưu hành của một công ty, được tính bằng đô la. Tương tự, trong tiền điện tử, vốn hóa thị trường là tổng giá trị đô la của tất cả các đồng tiền ảo đã được khai thác. Để tính vốn hóa thị trường, ta nhân tổng số đồng tiền đã khai thác với giá hiện tại của mỗi đồng tiền.

Vốn hóa thị trường cung cấp cái nhìn tổng quan và chi tiết về giá trị của một loại tiền điện tử, cũng như so sánh giá trị của nó với những loại tiền điện tử khác. Thông tin này giúp các nhà đầu tư và người quan tâm đưa ra quyết định đầu tư thông minh hơn. Nó cũng cho phép họ đánh giá tiềm năng tăng trưởng và sự biến động của một loại tiền điện tử so với các loại khác.

Vốn hóa thị trường càng lớn, thì đầu tư càng ổn định. Ngược lại, đồng tiền có vốn hóa thị trường nhỏ hơn thì thường dễ chịu sự biến động hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đầu tư vào tiền điện tử vẫn là một lĩnh vực mới và có thể gặp những biến động đáng kể.

Trên đây là bài viết mà DK Tech đã tìm hiểu và liệt kê các đồng metaverse coin tiềm năng nhất hiện nay. Sau bài viết này hy vọng bạn đã hiểu về đồng metaverse coin và biết về đồng coin này. Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo, thiết kế website theo yêu cầu,… thì hãy liên hệ ngay đến DK Tech để được tư vấn cụ thể hơn.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page