Blockchain là gì?

blockchain-la-gi

Khái niệm Blockchain là gì?

Thiết Kế Website Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu của web blockchain một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, tương tự như các cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền được giám sát rất chặt chẽ và ghi nhận mọi giao dịch trên mạng ngang hàng.

Mỗi khối (block) trên web blockchain đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó, kèm theo đó là một mã thời gian và dữ liệu giao dịch của dịch vụ thiết kế Website blockchain. Dữ liệu khi đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được ngay cả khi bạn là người thiết kế Website blockchain đó. Blockchain được thiết kế để chống lại việc gian lận, thay đổi của dữ liệu của nguời dùng.

Về cốt lõi, thiết kế Website blockchain là một sổ cái kỹ thuật số phân tán lưu trữ dữ liệu dưới bất kỳ hình thức nào. Một blockchain có thể ghi lại thông tin về cryptocurrency được giao dịch, ứng dụng NFT quyền sở hữu hoặc Defi hợp đồng thông minh.

Mặc dù bất kỳ cơ sở dữ liệu thông thường nào cũng có thể lưu trữ loại thông tin này nhưng công nghệ thiết kế web blockchain là duy nhất ở chỗ nó hoàn toàn phi tập trung. Thay vì được duy trì ở một vị trí bởi một quản trị viên tập trung trên các Website bình thường không phải web blockchain, nhiều bản sao giống hệt nhau của cơ sở dữ liệu web blockchain được lưu giữ trên nhiều máy tính trải rộng trên mạng. Các máy tính riêng lẻ này được gọi là các nút trên web blockchain.

Công nghệ dùng cho thiết kế Website blockchain

thiet-ke-website-blockchain

Mật mã học: để đảm bảo tính minh bạch của web blockchain, toàn vẹn và riêng tư thì công nghệ Blockchain đã sử dụng public key và hàm hash function trong web blockchain.
Mạng ngang hàng: Mỗi một nút trong mạng được xem như 1 client và cũng là server để lưu trữ bản sao của ứng dụng.

Có thể dùng cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở thiết kế sàn giao dịch tiền ảo
Lý thuyết trò chơi ứng dụng NFT: Tất cả các nút tham gia vào hệ thống đều phải tuân thủ luật chơi đồng thuận của web blockchain hoặc thiết kế ứng dụng nft (giao thức PoW, PoS,…) và được thúc đẩy bởi động lực kinh tế.

Hệ thống Thiết Kế Website Blockchain chia thành 3 loại chính:

thiet-ke-website-blockchain

Public: Bất kỳ ai cũng có quyền đọc và ghi dữ liệu trên web Blockchain. Quá trình xác thực giao dịch trên web Blockchain này đòi hỏi phải có rất nhiều nút tham gia. Vì vậy, muốn tấn công được vào hệ thống web Blockchain này cần chi phí rất lớn và thực sự không khả thi. Ví dụ: Bitcoin, Ethereum hoặc các mạng blockchain hay ứng dụng NFT blockchain khác
Private: Người dùng chỉ được quyền đọc dữ liệu thông qua Website blockchain, không có quyền ghi vì điều này thuộc về bên tổ chức thứ ba tuyệt đối rất đáng tin cậy. Vì đây là một Private Blockchain cho nên thời gian xác nhận giao dịch trên web blockchain khá nhanh vì chỉ cần một lượng nhỏ thiết bị tham gia xác thực giao dịch. Ví dụ: Ripple là một dạng Private Blockchain trên hệ thống này cho phép 20% các nút là gian dối và chỉ cần 80% còn lại hoạt động ổn định là được.
Permissioned (hay còn kêu gọi là Consortium): một dạng của Private nhưng bổ sung thêm một số tính năng khác, đây là sự kết hợp giữa Public và Private trên web blockchain. Ví dụ: Các ngân hàng hay tổ chức tài chính liên doanh sẽ sử dụng web Blockchain cho riêng mình.

 

Các phiên bản của công nghệ thiết kế website Blockchain

 

Công nghệ thiết kế Website Blockchain 1.0 – Tiền tệ và Thanh toán: Ứng dụng chính của phiên bản này là sử dụng tiền mã hoá: bao gồm việc chuyển đổi các tiền tệ, kiều khối và tạo lập hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số. Đây cũng là lĩnh vực quen thuộc với chúng ta nhất mà đôi khi khá nhiều người lầm tưởng Bitcoin và Blockchain là 1.
Công nghệ thiết kế Website Blockchain 2.0 – Tài chính và Thị trường web blockchain: Ứng dụng xử lý tài chính và ngân hàng: mở rộng quy mô của web Blockchain, đưa vào các ứng dụng tài chính và thị trường Blockchain. Các tài sản bao gồm cổ phiếu, chi phiếu, nợ, quyền sở hữu và bất kỳ điều gì có liên quan đến thỏa thuận hay hợp đồng thông minh.
– Công nghệ thiết kế Website Blockchain 3.0 – Thiết kế Website blockchain và Giám sát hoạt động: Đưa web Blockchain vượt khỏi biên giới tài chính, và đi vào các lĩnh vực như giáo dục, chính phủ, y tế và nghệ thuật.
Để yêu cầu thiết kế website blockchain, thiết kế Website nft, thiết kế ứng dụng nft, thiết kế Website sàn giao dịch tiền điện tử chi tiết liên hệ với DK Tech để được tự vấn miễn phí
Email: dktechcrypto@gmail.com
Telegram: @dvkien
Điện thoại : 07.66666.407

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *