Các ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

Ví Bitcoin là nơi để các nhà đầu tư lưu trữ các đồng Bitcoin của mình, nó có thể là ví nóng hoặc ví lạnh. Thông thường sự lựa chọn lưu trữ cho các đồng Bitcoin sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ bảo mật, tính an toàn của ví. Sau đây DK Tech sẽ giới thiệu đến bạn các ví Bitcoin tốt hiện nay.

1. Trust Wallet – Ví Bitcoin mới nổi

Trust Wallet là một loại ví nóng, chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2019, nhưng đã chiếm được cảm tình của nhiều người Việt Nam kể từ khi nó thuộc sở hữu của Binance. Loại ví này hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và ít tốn kém về chi phí hơn so với các loại phí khác.

Lưu ý: Trust Wallet và Trust Exchange là 2 ví hoàn toàn khác nhau.

ví bitcoin - Trust Wallet

 

2. Atoken Wallet – Ví đa năng

Atoken Wallet là loại ví được tích hợp nhiều tính năng, không chỉ có tác dụng lưu trữ mà ví còn có thể tham gia vào các dịch vụ khác: game, dapp,… được tích hợp sẵn trên ví. Ngoài ra, công ty blockchain Atoken này còn được đầu tư bởi Node Capital và OjuT Group.

ví bitcoin - Atoken Wallet

3. Coinbase – Ví tổng thể tốt nhất

Coinbase là một dạng ví nóng, một trong những nơi dễ dàng nhất để mua, bán và nắm giữ tiền điện tử nếu bạn sống ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì nhiều tài khoản Việt Nam đã bị cấm bởi Coinbase. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó. Nó có thể bị chặn do chính sách pháp lý chứ không phải vấn đề gây ra lỗi.

Vì Coinbase là một công ty của Mỹ nên nó an toàn hơn nhiều ví khác. Tuy nhiên, ngôn ngữ tiếng Việt không được hỗ trợ, điều này gây ra một hạn chế nhỏ. Coinbase cho phép bạn kết nối tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ của mình và dễ dàng gửi đô la Mỹ để mua Bitcoin hoặc rút đô la Mỹ về tài khoản ngân hàng của bạn (lưu ý chỉ các ngân hàng Hoa Kỳ).

Ưu điểm của Coinbase là giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng và bảo mật rất tốt nên bạn yên tâm hơn khi lưu trữ bitcoin tại đây.

ví bitcoin - Coinbase với giao diện thân thiện với người dùng

4. Ledger Nano X – Ví lạnh Bitcoin tốt nhất

Trong các ví Bitcoin an toàn thì không thể không nhắc đến Ledger Nano X, là một ví lạnh cỡ USB (hình trên) với thân kim loại bền. Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, giao diện người dùng dễ sử dụng, giá thành rẻ, hỗ trợ hơn 1.100 đồng coin và an toàn trước mạng Internet.

Ngoài ra thì ví lạnh Nano X cũng tương tác với các ví trực tuyến như MyEtherWallet, Mycelium và Electrum. Tính toàn vẹn của ví được kiểm tra trên mỗi lần kích hoạt vì nó yêu cầu một nút vật lý cho mỗi giao dịch và không bị giả mạo. Mỗi giao dịch phải được xác nhận bằng cách nhấn một nút trên USB. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật.

Xem thêm: Cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano X

ví bitcoin - Ví lạnh Ledger Nano X

5. Trezor – Ví Bitcoin bảo mật tốt

Trezor không phải là một nền tảng giao dịch như Coinbase. Thay vào đó, nó chỉ là nơi lưu trữ Bitcoin.

Trezor là một thiết bị vật lý kết nối với máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn để truy cập tiền của bạn. Trezor Wallet hoạt động với nhiều loại tiền tệ, hoạt động như một trình quản lý mật khẩu, thiết bị xác thực hai yếu tố và các tính năng hữu ích khác.

Ví này cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống mất mật khẩu và mất thiết bị, điều đặc biệt về Trezor này là không ai khác có thể đánh cắp Bitcoin của bạn. Vì vậy, nếu bạn dự định lưu trữ BTC của mình trong một thời gian dài, thì đây là tùy chọn bảo mật tốt nhất.

Trezor

6. Electrum – Ví Bitcoin chuẩn cho Desktop

Electrum là một ví phần mềm, hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android.

Electrum có thể được sử dụng với nhiều ví vật lý, giúp bạn linh hoạt hơn so với sử dụng ví phần cứng như Trezor. Ưu điểm lớn nhất là bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và lưu trữ Bitcoin trên máy tính của riêng mình.

Nhưng nếu máy tính của bạn bị hỏng, cháy, bị tấn công hoặc gặp sự cố, bạn có thể mất tiền mà không có bản sao lưu. Ứng dụng này hỗ trợ quá trình khôi phục và cho phép bạn tạo một bộ “kho lạnh” vật lý bằng các phím được in hoặc viết tay.

ví bitcoin - Electrum Wallet

7. Blockchain.com – Ví Bitcoin online tốt nhất

Đây là loại ví lưu trữ Bitcoin an toàn hơn cả Coinbase, được thiết lập dựa trên blockchain và có nền tảng bảo mật cực kỳ cao. Ví blockchain hỗ trợ nhiều đồng coin và trong đó có 3 đồng coin lớn: BTC, ETH, XML,…

Xem thêm: Cách tạo ví blockchain vô cùng đơn giản

Blockchain.com
Blockchain.com

 

8. Exodus – Ví Bitcoin tốt nhất cho Desktop

Exodus là một ví phần mềm giống như Electrum, nhưng được thiết kế đẹp mắt và giao diện dễ sử dụng hơn. Không chỉ có tác dụng lưu trữ hơn 112 đồng coin, mà Exodus còn cho phép người dùng trao đổi các đồng coin với nhau để đa dạng hóa cho danh mục đầu tư của mình.

Ngoài ra thì Exoduc cũng đã liên kết với ví cứng Trezor nhằm giúp cho tài sản của người dùng được bảo mật hơn.

ví bitcoin - Exodus

 

9. Mycelium – Ví bitcoin tốt nhất cho Mobile

Mycelium là loại ví Bitcoin đầu tiên và cũng là loại ví chỉ dành cho thiết bị di động hoạt động trên các phiên bản Android và iPhone. Ví có khả năng khôi phục lại trong thời gian ngắn, khi bạn mất điện thoại

 

ví bitcoin - Mycelium
Mycelium

Với những thông tin trên đây thì bạn đã biết các ví Bitcoin là những ví nào, cũng như những ưu điểm của từng loại ví. DK Tech chúc bạn sớm có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page