Thiết kế web responsive thu hút CHUẨN SEO UY TÍN

Thiết kế web responsive được xem là một yêu cầu quan trọng và cần thiết. Vậy website Responsive ra đời, hoạt động và vận hành như nào? Hãy cùng DK TECH tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin về thiết kế web responsive nhé.

1. Website responsive ra đời như thế nào

Giao diện ban đầu của website được thiết kế với tỷ lệ có dạng hình chữ nhật nằm ngang của màn hình máy tính. Do đó, khi người dùng truy cập bằng điện thoại thì nội dung không được hiển thị trọn vẹn. Chúng ta phải thực hiện nhiều thao tác kéo ngang mới xem được hết. Và phần lớn mọi người sẽ thoát khỏi website khi không có được trải nghiệm tuyệt vời.

Đặc biệt với thời kỳ công nghệ hóa hiện nay, việc ai ai cũng dùng smartphone truy cập. Thì một website cấu hình linh hoạt lại càng cần thiết. Với nhu cầu đó, cách thiết kế web responsive đã được ra đời. Nó giúp website hiển thị với cấu trúc đẹp mắt nhất trên tất cả các thiết bị. Đem lại cho người truy cập những trải nghiệm tuyệt vời, nhận về được nhiều giá trị.

Website responsive là gì
Website responsive là gì

2. Thiết kế website Responsive là gì?

Responsive có tên tiếng anh đầy đủ là Responsive Web Design (RWD, hay còn gọi là thiết kế website Responsive. Hiểu một cách đơn giản, đây là kiểu thiết kế website hiển thị phù hợp với đa dạng các loại thiết bị khác nhau. Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng, Responsive sẽ đưa ra giao diện có bố cục và kích thước phù hợp.

3. Website responsive hoạt động như thế nào?

Khi bạn ở hữu một website responsive, các thành phần như cột, kích thước font chữ, kích thước hình ảnh,… sẽ được điều chỉnh phù hợp với màn hình giao diện của thiết bị. Khi đó bạn không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác, vẫn có thể trải nghiệm website được hoàn hảo nhất.

Website responsive design
Website responsive design

4. Tại sao Responsive vận hành được ?

Responsive vận hành được là nhờ sử dụng phối hợp HTML và CSS. Giúp nó thay đổi tự động kích thước, ẩn nội dung, phóng to hoặc thu nhỏ để giao diện hiển thị trên mọi thiết bị đều được đẹp mắt.

 • HTML: Đây là ngôn ngữ đánh dấu trong lập trình website responsive nói riêng và lập trình web nói chung. Nó có chức năng xác định các bộ phận, cấu trúc, tách phần trình bày và nội dung.
 • CSS: Đây là loại ngôn ngữ giúp tìm, hỗ trợ định dạng các phần tử được đánh dấu bởi HTML.

5. Tác dụng khi thiết kế website responsive cho doanh nghiệp

Nhiều người thắc mắc là thiết kế web responsive để làm gì, thì dưới đây sẽ là những câu trả lời về lợi ích của nó mang đến cho doanh nghiệp.

Nhờ có Website responsive, người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Họ sẽ không cần phải thực hiện nhiều thao tác, vẫn có thể dễ dàng đọc tin, tìm hiểu và theo dõi toàn bộ website.

Khi thiết kế website chuẩn Responsive, điện thoại của bạn sẽ tự động tải và hiển thị bố cục giao diện phù hợp. Nhờ đó là tốn ít dung lượng hơn, cải thiện tốt tốc độ tải trang. Nên người dùng không bị gặp nhiều sự cố lag, đơ khi đang sử dụng website như trước kia.

Sự linh hoạt chính là một điều đặc biệt mà làm web responsive mang lại. Dù bạn sử dụng ở bất kỳ một loại thiết bị nào, thì các yếu tố nội dung, thời gian tải trang, bộ cục cũng không hề bị thay đổi.

Trước khi kia công nghệ responsive chưa được ra đời, một số doanh nghiệp vì muốn mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nên đã thiết kế hai phiên bản website phù hợp cho máy tính và điện thoại. Phương pháp này không chỉ tốn chi phí, mà còn có lỗi trùng lặp nội dung, đồng bộ thông tin phức tạp,… Nhưng từ khi thiết kế web responsive, tất cả các vấn đề này đã được khắc phục, giúp doanh nghiệp quản lý website được đơn giản và hiệu quả hơn.

Thiết kế web responsive là gì
Thiết kế web responsive là gì

6. Những quy tắc cơ bản thiết kế website chuẩn responsive

 • Thiết lập Viewport: Viewport chính là phần nội dung hiển thị khách hàng nhìn thấy. Thiết lập Viewport sẽ giúp kiểm soát kích thước, tỷ lệ của trang web hoàn chỉnh hơn.
 • Xây dựng Grid-view: Nó được sử dụng để dễ dàng phân bố và sắp xếp các bộ phận trong một trang web. Việc xây dựng Grid-view hoàn chỉnh, giúp thực hiện responsive thuận lợi hơn.
 • Hình ảnh và chữ: Đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế web responsive chuẩn mực. Cân đối hình ảnh và chữ để người dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin, mà vẫn không cảm thấy khó chịu vì hình to, hoặc chữ quá nhỏ.

7. Nguyên tắc cơ bản thiết kế web responsive đa nền tảng

 • Nguyên tắc dòng chảy hiển thị: Cần thiết kế website hiển thị phù hợp với thói quen của phần đa người dùng là từ trên xuống dưới. Đồng thời cũng phải đảm bảo phân bố nội dung, hình ảnh hợp lý trên giao diện với tỷ lệ khác nhau.
 • Chú ý đến các breakpoint: Breakpoint chính là các điểm giới hạn, nó tạo ra sự thay đổi cho layout. Tùy thuộc vào thiết kế của bạn mà để breakpoint ở các vị trí phù hợp.
 • Giá trị Max – Min: Nó giúp đảm bảo sự vừa vặn ở những màn hình dù hẹp hay rộng. Các nhà thiết kế cần đưa ra thuật toán giúp website tự đo được giá trị min -max tương ứng với mỗi thiết bị.
 • Thiết kế Mobile-first hay Desktop-first: Tùy thuộc vào ngành nghề, đối tượng khách hàng doanh nghiệp muốn hướng tới. Hoặc nhờ đến sự tư vấn của công ty thiết kế web responsive, để lựa chọn ưu tiên thiết kế giao diện máy tính trước hay điện thoại trước.
Thiết kế web responsive
Thiết kế web responsive

8. Công ty thiết kế website responsive DK TECH chuyên nghiệp

Để sở hữu được một thiết kế web responsive đẹp nhất, hoàn chỉnh với các công năng vừa vặn. Thì doanh nghiệp bạn nên chọn đồng hành cùng một đơn vị thiết kế web responsive uy tín. Và DK TECH chính là địa chỉ mang đến nhiều sản phẩm website hiệu quả cho các cá nhân, doanh nghiệp.

8.1 Lập trình website Responsive tối ưu chuẩn SEO

Tối ưu chuẩn SEO là yếu tố mà DK TECH ưu tiên hàng đầu khi thiết kế web responsive. Nhờ vậy, khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website tại thiết kế website tại DK TECH. Không chỉ nhận về một sản phẩm hoàn chỉnh, mà còn mang đến hiệu quả cao, tạo nên ưu thế nổi bật nhất trong cạnh tranh.

8.2 Lý do lựa chọn công ty thiết kế web DK TECH

 • DK TECH áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong quá trình thiết kế web responsive.
 • Đội ngũ nhân viên, thiết kế dày dặn kinh nghiệm của DK TECH sẽ đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng. Đem đến một website responsive tương thích trên mọi thiết bị, hiệu quả khi vận hành.
 • DK TECH tiếp nhận khách hàng mong muốn sở hữu web responsive trên tất cả các tỉnh thành.
 • Các dịch vụ chăm sóc khách hàng tại DK TECH tận tình, chu đáo.
 • Quy trình thiết kế website tại DK TECH chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng sản phẩm web responsive nhanh và chất lượng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng của thiết kế web responsive. Nếu bạn muốn sở hữu một website responsive chuyên nghiệp, hiệu quả. Hãy nhanh tay liên hệ hotline 07.66666.407 của DK TECH để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *