Dịch vụ thiết kế App

Với sự phát triển của công nghệ số, nên việc sử dụng smartphone ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp không chỉ tiếp cận khách hàng bằng phương thức truyền thống. Mà họ nhận ra nền tảng internet cũng đầy tiềm năng. Cho nên, thiết kế app mobile đang dần trở thành xu hướng. Hãy cùng DK Tech tìm hiểu về các thông tin thiết kế app trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế app mobile là gì?

Chắc hẳn bạn đã quá quen với các app mua sắm, đọc sách, đọc tin tức, du lịch, y tế,… Có bao giờ bạn đánh giá giao diện hay sự tiện ích của app nào chưa nhỉ? Khái niệm thiết kế app mobile rất dễ hiểu. Chính là xây dựng một app dựa trên mong muốn riêng của các cá nhân, doanh nghiệp. Khách hàng có thể yêu cầu các tính năng, màu sắc, thiết kế, giao diện,… trong app riêng của mình.

Thường thì thiết kế app mobile sẽ có 3 công đoạn chính. Bao gồm thiết kế, xây dựng và bảo trì app về sau. Nhận ra lợi ích của thiết kế app, nên các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ này rất nhiều. Một phần là để xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng. Hơn nữa là khẳng định vị thế cả họ trên thị trường.

Thiết kế app theo yêu cầu

2. Tầm quan trọng của thiết kế app

Thiết kế app mobile không chỉ đơn thuần là tạo nên một ứng dụng. Mà nó chính là sự kết hợp nhiều yếu tố, mô tả toàn vẹn doanh nghiệp. Nên thiết kế app có vai trò vô cùng quan trọng với các cá nhân, tập thể

 • Quảng bá thương hiệu: Dù là một doanh nghiệp có uy môt nhỏ hay lớn. Thì đều có nhu cầu quảng bá thương hiệu đến đông đảo mọi người. Do đó, việc sở hữu một app được thiết kế riêng. Sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp đó bạn tạo được ấn tượng tốt. Tạo được sự độc đáo, để người dùng tiếp cận và sử dụng nhiều hơn.
 • Xây dựng thương hiệu: Tất nhiên một người sử dụng nào cũng muốn truy cập vào app được thiết kế chỉnh chu. Điều này cũng phần nào nói lên sự uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị. Thiết kế app tại TP.HCM chính là một cách xây dựng thương hiệu nhanh và hiệu quả.
 • Tăng hiệu quả hoạt động: Theo thống kê của nhiều doanh nghiệp ở TP. HCM. Thì họ tiếp cận với khách hàng phần lớn qua internet, các app. Điều này cũng phần nào cho thấy thông qua app giúp các công ty hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, việc sở hữu một app được thiết kế chuyên nghiệp. Sẽ tăng chuyển đổi quảng cáo và đem lại doanh thu tốt cho công ty.
 • Quản lý đo lường: Thông qua app thì các doanh nghiệp có thể đo lường được hiệu quả hoạt động. Có thể xem được số lượng khách hàng truy cập, tỷ lệ giữ chân. Những như các đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp thông qua app.
 • Chăm sóc khách hàng 24/7: Với các tính năng hiện đại của một app được thiết kế riêng. Không chỉ giúp ưu điểm, thông tin của doanh nghiệp bạn. Mà còn hỗ trợ chăm sóc các khách hàng tiếp cận app tốt hơn. Thông qua app có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

 thiết kế app theo yêu cầu rất quan trọng với doanh nghiệp

3. DK Tech – Công ty thiết kế app uy tín tại TPHCM

DK Tech là công ty thiết kế app được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ở TP.HCM lựa chọn. Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cùng những ưu đãi có 1-0-2. Nên DK Tech đã đồng hành và mang lại nhiều app hiệu quả cho người dùng.

DK Tech có khả năng thiết kế app đa dạng theo nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số dịch vụ thiết kế app mà nhiều DK Tech được yêu cầu thường xuyên.

 • Thiết kế app của các doanh nghiệp: Y tế, du lịch, thương mại, đồ ăn,…
 • Có thể thiết kế app chuẩn UI/UX design.
 • Giúp thiết kế app làm việc.
 • Thiết kế app chơi game chỉnh chu

tư vấn ngay

4. Các mẫu thiết kế app với giao diện đẹp mắt

thiết kế app thương mại điện tử, thiết kế app

thiết kế app thương mại điện tử , thiết kế app

thiết kế app đặt tour, thiết kế app

Mẫu thiết kế app bán hàng, thiết kế app

mẫu thiết kế app đặt tour du lịch , thiết kế app

5. Quy trình thiết kế app tại DK Tech

DK Tech sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế, kỹ thuật chuyên môn cao. Do đó, mọi quy trình thiết kế app được lên kế hoàn chỉnh chu.

 • Bước 1: DK Tech tiếp nhận và lắng nghe nhu cầu thiết kế app của khách hàng. Hai bên trao đổi rõ về yêu cầu của app, cũng như dự trù ngân sách. Sau đó, DK Tech tư vấn các phương pháp tối ưu và phù hợp với khách hàng.
 • Bước 2: DK Tech lên ý tưởng thiết kế app. Đưa cho khách để duyệt và thông qua.
 • Bước 3: Mô tả và phác họa chi tiết thiết kế app cho khách hàng hiểu.
 • Bước 4: Tiến hành lập trình và thiết kế app theo yêu cầu.
 • Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm, cho khách duyệt và bàn giao.

Quy trình thiết kế app

6. Các tiêu chí khi thiết kế app mobile

Để sở hữu một app thiết kế theo yêu cầu đúng mong muốn của khách hàng. Thì nó phải đáp ứng tiêu chí kỹ thuật cơ bản dưới đây.

 • Đầu tiên là thiết kế app phải tối ưu hóa được trải nghiệm của người dùng. Đáp ứng được các tính năng thiết yếu trên app mobile.
 • Đảm bảo tiêu chí, khung của app phải phù hợp với kích thước thiết bị hiển thị.
 • Các liên kết hoặc là nút trên app cần có kích thước chuẩn. Giúp người dùng dễ thao tác khi sử dụng app.
 • Chắc chắn tốc độ truy cập vào app mượt mà, nhanh chóng.
 • Khi thiết kế các app, công ty dịch vụ phải đặt mình vào vị trí người dùng. Đảm bảo có đầy đủ các tính năng thông minh, đem lại hài lòng khi trải nghiệm.
 • Điều cực kỳ quan trọng trong các tiêu chí kỹ thuật. Là bắt buộc phát triển được trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android 1 cách mượt mà.

tối ưu hóa được trải nghiệm của người dùng

7. Ngôn ngữ lập trình sử dụng để thiết kế app mobile

7.1 Ngôn ngữ lập trình cho iOS

Hai ngôn ngữ lập trình chính được iOS sử dụng là Objective-CSwift. Trong đó, Swift được coi là ngôn ngữ lập trình ứng dụng iOS tốt nhất và được Apple hỗ trợ. Swift phổ biến với các nhà cung cấp do sử dụng mã nguồn mở và tính hiệu quả dễ tiếp cận.

>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app IOS

7.2 Ngôn ngữ lập trình cho Android

Android được viết bằng hai ngôn ngữ: Kotlin và Java, mỗi ngôn ngữ đều có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu của nhà phát triển, ứng dụng sẽ được viết bằng ngôn ngữ nào. Java rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Kotlin là ngôn ngữ lập trình do Google phát triển. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ các lập trình viên thiết kế app mobile một cách tối ưu nhất theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, Kotlin còn giúp khắc phục một số lỗi và hạn chế khi sử dụng Java. Kotlin không ngừng cải tiến để giúp các developer phát triển  ứng dụng một cách hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app Android

8. Các xu hướng thiết kế app thịnh hành

Dưới đây là các xu hướng thiết kế app thịnh hành:

8.1 Thiết kế app giao diện đơn giản, tập trung nội dung

Trước kia thường có quan niệm, app càng màu mè thì càng nổi bật. Vậy nên mọi người thường có xu hướng cho thêm nhiều hiệu ứng, ảnh minh họa. Nhưng thực chất, nhu cầu thiết yếu nhất của người dùng là tiếp nhận thông tin. Vậy nên, thiết kế app ngày nay chuyển sang xu hướng tối giản hóa giao diện. Đảm bảo app vừa sang, đẹp và đủ.

Vì nếu giao diện app rườm rà, sẽ giảm đi yếu tố linh hoạt của ứng dụng. Hơn nữa, cùng làm người dùng bị rối mắt và khó chịu. Một app có nội dung đơn giản, thiết thực chắc chắn sẽ thu hút người dùng hơn. Và những thông điệp mà bạn muốn truyền tải cũng rõ ràng, đạt hiệu quả tốt nhất.

8.2 Thiết kế app điều khiển bằng giọng nói

Xu hướng thiết kế app điều khiển bằng giọng nói đang dần chiếm lĩnh thị trường. Cùng với sự phát triển của công nghệ, khách hàng có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói giúp tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, là công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho người khuyết tật. Xu hướng này mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả đối tượng khách hàng.

app điều khiển bằng giọng nói

8.3 Thiết kế app mobile áp dụng công nghệ đám mây

Công nghệ thiết kế app mobile áp dụng công nghệ đám mây đã được hình thành từ rất lâu. Tuy nhiên, xu hướng này vẫn chữa có dấu hiệu lu mờ. Thiết kế app bằng công nghệ này, sẽ giúp các nhà thiết kế giảm tối đa lượng lưu trữ và chi phí. Hơn nữa, hiệu quả của áp dụng công nghệ đám mây là không hề nhỏ.

8.4 Thiết kế app theo điều hướng bằng cử chỉ

Với các thiết kế app theo điều hướng bằng cử chỉ. Bạn có thể dùng ứng dụng mà không cần tác động vật lý vào nút bấm. Thực hiện các thao tác với app vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Phương pháp này được các hãng thiết kế sử dụng rộng rãi. Và ngày một cải tiến để nó mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

8.5 Xu hướng thiết kế kết hợp Gradient và Opacity

Opacity chỉ đến mức độ đậm nhạt của đối tượng. Còn Gradient lại hướng đến phối hợp màu sắc hài hòa. Nên khi kết hợp cả Gradient và Opacity, sẽ tạo nên một app rất ấn tượng. Người thiết kế có thể chèn hiệu ứng 3D, giao diện hover, tiêu đề,… Để mang đến một sản phẩm app độc đáo theo nhu cầu của khách hàng.

thiết kế kết hợp Gradient và Opacity

8.6 Xu hướng thiết kế app hiển thị chế độ tối

Xu hướng thiết kế app hiển thị chế độ tối rất được ưa chuộng. Nó cũng đang được 2 hệ điều hành lớn là IOS và Android ứng dụng. Hiển thị chế độ tối (Dark Mode) chính là sử dụng văn bản hoặc yếu tố giao diện đồ họa màu sáng hiển thị trên nền tối. Xu hướng này rất tiện ích cho người dùng sử dụng ban đêm. Dark Mode được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng quen thuộc như Facebook, Youtube,…

8.7 Xu hướng viết app theo hướng kể chuyện

Hiểu một cách đơn giản là đưa người dùng đến những câu chuyện của ứng dụng. Sau đó nhận được sự đồng cảm và tương tác của họ. Phương pháp này được đáng giá là cách giữ chân khách hàng tuyệt vời. Đồng thời, đây cũng là nguồn quảng cáo, tiếp thị thương hiệu một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về thiết kế app mà DK Tech muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, sẽ giúp bạn sở hữu một app được thiết kế ưng ý nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hoặc muốn được thiết kế app chuyên nghiệp. Hãy liên hệ DK Tech qua hotline 07.66666.407 hoặc dktechcrypto@gmail.com ngay nhé.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page