Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Thực tế hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp muốn thiết kế website, từ thiết kế website đơn giản với giao diện chuyên dụng để giới thiệu công ty đến website chuyên nghiệp với các tính năng theo yêu cầu, tất cả các website được tạo ra đều mang lại những giá trị khác biệt mà công ty đang sở hữu. Nhưng nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế website chuyên nghiệp nhưng không biết đánh giá và tìm đến những dịch vụ giá rẻ, rối mắt và không phải là một website ưng ý.

 

Như thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp?

Định nghĩa về “chuyên nghiệp” thay đổi một chút theo từng thời đại và ngành này sang ngành khác. Lập trình và phát triển website đã tạo ra nhiều ngành nghề mới trong thời đại công nghệ bùng nổ, khiến từ “chuyên nghiệp” càng trở nên mù mờ và mơ hồ.

Tuy nhiên, cũng có những phương pháp và quy tắc được sử dụng rộng rãi để xác định xem một trang web có chuyên nghiệp hơn trang web khác hay không. Nhưng trước tiên, tôi muốn nói rằng công nghệ website đã tiến bộ rõ rệt. Hình thức không nói lên tính chuyên nghiệp.

Hiểu về thiết kế website
Hiểu về thiết kế website

Sự đồng bộ

Tính đồng bộ nói lên sự chuyên nghiệp của một người cả về hình thức lẫn nội dung (nội dung chính là kiến ​​thức, cách làm việc, cách nói, cách làm,…). Và điều tương tự cũng áp dụng cho các trang web.

Trang chủ của một trang web tin tức thường hiển thị tất cả các tin tức. Đặc biệt, chúng ta cần hiển thị các tin tức quan trọng như thời sự, kinh doanh, pháp lý và xã hội, hình thu nhỏ, mặt còn lại là tóm tắt bài viết. Thiết kế website không nên quá màu mè, menu và nút bấm phải thể hiện sự lịch sự và nghiêm túc, đúng tác phong của nhà báo, tờ báo.

Ngược lại, các trang web thời trang có nhiều hình ảnh và nên hiển thị hình ảnh lớn, sắc nét và bắt mắt trên trang chính. Nội dung văn bản cần súc tích, ngắn gọn nhưng đặc biệt trong lĩnh vực thời trang nên chứa đựng nhiều ý nghĩa như slogan hay câu nói truyền cảm hứng. Các thanh menu và các nút cũng như cách hiển thị các trang web có thể hào phóng và cá nhân hơn.

Ngay trong lần truy cập đầu tiên, người đọc đã cảm nhận và đoán được chủ đề và nội dung của trang. Trong nhận thức của hầu hết mọi người, sự đồng bộ này tạo nên sự chuyên nghiệp. Ngoài ra, định dạng theo chủ đề và chuẩn hóa nội dung của trang web tạo ấn tượng khác biệt trong trí nhớ của khách truy cập và củng cố nguyên tắc nghề nghiệp thứ hai: định vị thương hiệu.

Định vị thương hiệu

Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp định vị thương hiệu của chủ sở hữu. Thiết kế website phải có logo, biểu ngữ và các chi tiết thiết kế không trùng lặp với hầu hết các trang web khác. Tuy nhiên, nó phải được thực hiện trong khi tuân thủ các quy tắc thiết kế và sáng tạo nội dung.

Điều đó nói rằng, bạn không nên tạo dấu ấn cá nhân bằng cách phóng to logo thương hiệu của mình lên 400% và đặt nó ở trung tâm của trang web của bạn. Một thiết kế website như vậy sẽ chỉ khiến độc giả của bạn bối rối, khiến họ gặp khó khăn hơn và khiến họ trở nên thù địch hơn với bạn.

Đây là phần khó khăn trong việc thiết kế website có thương hiệu, nhưng nó cũng là điều khiến nó khác biệt với 99% trang web còn lại. Chỉ cần sự khác biệt vừa đủ, người dùng sẽ dễ dàng nhớ đến bạn và nhận ra bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu, gia tăng nhận thức của khách hàng giúp thương hiệu của bạn tồn tại và phát triển lâu dài.

Hướng về độc giả

Nguyên tắc cuối cùng xác định một trang web chuyên nghiệp là phục vụ người dùng.

Xu hướng phát triển và thiết kế website trên thế giới hiện nay không còn tập trung vào giao diện người dùng (UI) mà tập trung vào trải nghiệm người dùng (UX). Nếu như UI chủ yếu dựa trên kỹ năng thiết kế và tính chủ quan của designer thì UX là phản hồi của người dùng trong quá trình sử dụng thực tế.

Để đạt được giao diện UI/UX tốt, người thiết kế cần liên tục nghiên cứu và đánh giá các tính năng, thành phần website dựa trên thói quen và cảm xúc của người dùng. Người dùng có thích các nút tròn hơn không? Bạn nên sử dụng bảng Material Design của Google hay tạo bảng màu của riêng bạn? Mọi chi tiết đã được nghiên cứu cẩn thận dựa trên phản hồi của người dùng và dữ liệu đo lường trong thế giới thực cần thực hiện.

Lồng tiếng, định vị thương hiệu và định hướng người dùng là ba kim chỉ nam của một trang web. Trong suốt quá trình thiết kế website, các nhà thiết kế nên cẩn thận để không bỏ qua các nguyên tắc. Mỗi khía cạnh có nhiều tiêu chí thiết kế cụ thể, nhưng tất cả các tiêu chí phải đáp ứng ba nguyên tắc trên.

 

Các tiêu chí đánh giá khi chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Giao diện trực quan, thân thiện

Giao diện người dùng (UI) người dùng trang web chuyên nghiệp phải bắt mắt và thu hút sự chú ý của khách truy cập. Tất nhiên, nó thường phải là duy nhất để có thể góp phần định vị thương hiệu cá nhân của bạn. Ngoài ra, giao diện trang web phải trực quan và thân thiện với người dùng và người dùng có thể điều hướng qua các menu và nút có thể được tìm thấy nhanh chóng và điều hướng thuận tiện.

  • Thiết kế website với trang chủ bắt mắt

Ấn tượng đầu tiên mà trang chủ của bạn tạo ra có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách khách hàng cảm nhận về trang web của bạn. Nếu trang chủ của bạn đủ hấp dẫn và ấn tượng, sẽ có ít khách truy cập rời khỏi trang web của bạn hơn, với thời gian dừng lâu hơn và nhiều tương tác hơn.

Để làm được điều này, trang chủ chỉ nên tập trung vào nội dung chính, tức là chất lượng sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các hình minh họa lớn, bắt mắt để hiển thị rõ ràng các chi tiết về sản phẩm của bạn. Nhưng để phù hợp với xu thế vận động ngày nay, bạn có thể sử dụng trình chiếu tự động chuyển từ ảnh này sang ảnh khác. Một số người dùng thích xem đồ họa thông tin và đặc biệt đánh giá cao các hình minh họa tự tạo (bạn có thể thuê một designer) vì chúng mang lại cho thương hiệu của bạn một nét độc đáo.

Trang chủ website bắt mắt
Trang chủ website bắt mắt
  • Thiết kế thanh menu hợp lý

Đối với các trang web, thanh menu là công cụ điều hướng chính giúp người dùng đến nơi họ muốn và tác động trực tiếp đến trải nghiệm duyệt web của họ.

Để tạo sự chuyên nghiệp, thanh menu phải đẹp mắt, nổi bật và quan trọng nhất là hiển thị đồng bộ trên tất cả các trang khi thiết kế website. Cho dù điều hướng đến các trang con, bài viết ít được đọc nhất hay bài viết cũ nhất, thanh menu sẽ hiển thị cùng một hình thức, kích thước, màu sắc và tên bài viết.

Ngoài ra, thanh menu chỉ hiển thị các bài viết quan trọng mà nhiều người đã tìm kiếm và quan tâm. Các mục ít phổ biến hơn có thể được lưu trữ trong menu con hoặc menu thả xuống trong menu dọc (nhấp vào mũi tên phía trước mục menu sẽ khiến menu con thả xuống).

  • Thiết kế button

Một trang web không có nhiều nút, nhưng mỗi nút có một vai trò và hành động rất quan trọng. Do đó, các nút nên được thiết kế cẩn thận để đạt được hiệu ứng hình ảnh và tương tác tốt nhất.

Tất nhiên, nguyên tắc đồng bộ hóa nên được duy trì để không thu hút sự chú ý của người đọc mà làm cho các nút cần thiết quá lớn hoặc tạo cho chúng một thiết kế hoàn toàn đi ngược lại phong cách thịnh hành.

Kích thước nút cũng là một vấn đề. Khi người dùng di chuyển bằng con trỏ chuột trong giao diện máy tính điển hình, nút sẽ thu nhỏ kích thước để nhường chỗ cho các thành phần khác. Tuy nhiên, khi thiết kế website trên smartphone, người dùng thường điều hướng bằng ngón tay. Lúc này, cần mở rộng nút để không bị trường hợp vô tình bấm vào nó hoặc một số chi tiết khác.

Cuối cùng, vị trí nút cũng có tác động lớn đến giao diện người dùng tổng thể. Các nút quan trọng như ‘Đăng ký’, ‘Đặt hàng’ và ‘Mua ngay’ nên được đặt ở vị trí dễ tìm. Chúng thường nằm ở cuối thanh menu, tách biệt với các mục và biểu tượng (biểu tượng chia sẻ xã hội, đăng ký tiếp thị qua email,…). Sự kết hợp giữa thiết kế website và màu sắc bắt mắt cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy các nút này trong nháy mắt.

Ngoài ra, một số font chữ đẹp, phong cách, dùng rất thích nhưng lại không hỗ trợ hiển thị tiếng Việt tốt, đặc biệt là các chữ có dấu. Hầu hết mọi người không bị vấn đề này, nhưng một số khách hàng khó tính cảm thấy khó chịu khi xảy ra lỗi hiển thị như vậy.

Chỉ sử dụng hình ảnh do bạn tự chụp, thiết kế hoặc do nghệ sĩ vẽ/thuê. Nếu không, bạn có thể tải xuống từ kho lưu trữ hình ảnh miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại.

 

Xem thêm: Thiết Kế Website Blockchain Uy Tín, An Toàn, Bảo Mật

 

Trải nghiệm thoải mái và hiệu quả

Thiết kế website chuyên nghiệp cần cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Khách truy cập có thể điều hướng và sử dụng các chức năng của website một cách thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả.

Nội dung trung thực và có ích

Tính chuyên nghiệp luôn có nghĩa là trung thực, ít nhất là về những thứ không phải là bí mật thương mại. Trung thực thể hiện sự cầu thị, và phục vụ khách hàng một cách chính trực là tiền đề để được khách hàng yêu mến và gắn bó với thương hiệu này.

Vì vậy, chúng ta phải trung thực khi trình bày về công ty, sản phẩm và dịch vụ của mình. Đừng quảng cáo quá mức hoặc đẩy sự thật. Phơi bày sự thật có thể có tác động rất lớn đến danh tiếng thương hiệu và thái độ của người dùng.

Bảo mật và an toàn dữ liệu

Thiết kế website chuyên nghiệp nên sử dụng các công nghệ bảo mật hiện đại như: Bảo mật đường dẫn quản lý bằng giao thức HTTPS bảo mật, mã hóa SSL, mã hóa thông tin xác thực,…

Thông tin mà một trang web thu thập từ khách hàng càng nhạy cảm thì càng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo mật. Thiết kế website thương mại điện tử, cửa hàng trực tuyến, khóa học trực tuyến,… thường yêu cầu thông tin thanh toán và tài khoản ngân hàng từ người dùng. Đây là dữ liệu vô cùng nhạy cảm và quý giá, nếu rơi vào tay tin tặc có thể bị lợi dụng để đánh cắp hoặc tống tiền, gây thiệt hại khôn lường.

Vì vậy, khi thiết kế website cần hết sức quan tâm đến vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng.

Bảo mật là yêu cầu thiết yếu
Bảo mật là yêu cầu thiết yếu

 

Tại sao chọn DK Tech là đơn vị thiết kế website?

DK Tech là công ty thiết kế website chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn tự hào mang đến cho khách hàng những dịch vụ thiết kế website uy tín và chất lượng hàng đầu, nếu bạn cần một công ty thiết kế website chuẩn SEO hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

DK Tech – công ty thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp, chi phí hợp lí

  • Hotline: 07.66666.407
  • Website: Email: dktechcrypto@gmail.com
  • Địa chỉ: 351/8 Mã Lò, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *