Dịch Vụ Thiết Kế Website Công Nghệ Blockchain

Công nghệ chuỗi khối (blockchain) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường công nghệ và đầu tư toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng rất lớn trong nhiều ngành công nghiệp, từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Do đó, việc tìm hiểu về thiết kế website công nghệ blockchain là rất quan trọng đối với các bạn trẻ ngày nay.

 

Thiết kế website công nghệ blockchain là gì?

Cùng với Bitcoin và Ethereum, thiết kế website công nghệ blockchain đang là một trong những chủ đề nóng nhất hiện nay đối với vô số “tín đồ” công nghệ và nhà đầu tư. Chuỗi khối đã mở ra thế giới tiền điện tử với nhiều màu sắc tươi sáng. Khái niệm về chuỗi khối rất phức tạp đối với nhiều người, nhưng khái niệm cốt lõi của nó thực sự khá đơn giản.

Block nghĩa là “khối” và chain nghĩa là “chuỗi”. Chuỗi khối là một loại cơ sở dữ liệu nơi thông tin được lưu trữ trong các khối và được liên kết với nhau. Thông tin trong các khối, liên kết được mã hóa và có thể được thu nhỏ theo thời gian. Mỗi khi thông tin mới hoặc giao dịch xảy ra, thông tin mới được lưu trữ trong một khối mới và được thêm vào khối cũ để tạo thành một chuỗi mới, thay vì thông tin cũ bị mất.

Thiết kế website công nghệ blockchain có thể được so sánh với một sổ cái ghi lại tất cả dữ liệu trong hệ thống. Blockchain khác với dữ liệu truyền thống ở cấu trúc lưu trữ dữ liệu của nó. Chuỗi khối thu thập thông tin dữ liệu và nhóm nó thành các khối chứa lượng lớn thông tin.

Satoshi Nakamoto, “cha đẻ” của tiền điện tử Bitcoin, là người đầu tiên đặt nền móng cho công nghệ chuỗi khối khi hệ thống tài chính toàn cầu sụp đổ vào năm 2008. Một năm sau, blockchain đã được hiện thực hóa hoàn toàn bằng cách đóng vai trò trung tâm cho Bitcoin. Đây là sự kiện kỷ niệm sự ra đời của thiết kế website công nghệ blockchain và tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và sự phát triển của tiền điện tử đã đặt nền móng.

Thiết kế website công nghệ blockchain là gì?
Thiết kế website công nghệ blockchain là gì?

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay thiết kế website công nghệ blockchain đã có 04 phiên bản khác nhau, bao gồm:

  • Blockchain 1.0: Dành cho thuật toán tiền tệ (ví blockchain)

Công nghệ này sử dụng thuật toán tiền tệ để hỗ trợ tất cả các giao dịch liên quan đến chuyển đổi tiền tệ, chuyển khoản và tạo hệ thống thanh toán kỹ thuật số trong tiền điện tử.

  • Blockchain 2.0: Ứng dụng trong ngành tài chính ngân hàng

Công nghệ này ứng dụng và quản lý tài sản trong ngành tài chính ngân hàng. Tài sản, bao gồm cổ phiếu, séc, trách nhiệm pháp lý, quyền sở hữu và bất kỳ thứ gì liên quan đến hoặc ký hợp đồng một cách minh bạch và rõ ràng nhất.

  • Blockchain 3.0: Kế thừa những ưu điểm của tất cả các phiên bản blockchain trước đó và có thể tích hợp vào nhiều ngành

Công nghệ chuỗi khối đang mở rộng và tích hợp vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống, chẳng hạn như y học, giáo dục, chính phủ và nghệ thuật.

  • Blockchain 4.0: Ứng dụng kinh doanh và giao dịch

Đây là công nghệ mới nhất được thiết kế để tối đa hóa lợi ích và khắc phục những thiếu sót của công nghệ trước đó. Công nghệ này nhằm vào các công ty đang tìm cách tạo ra các ứng dụng giao dịch nhanh hơn và hoàn thiện hơn.

 

Xem thêm: Thiết Kế Website Blockchain Uy Tín, An Toàn, Bảo Mật

 

Blockchain được coi là công nghệ của tương lai. Các công ty lớn như IBM, Citi Bank và JP Morgan cũng đặt nhiều niềm tin vào công nghệ này.

 

Những đặc điểm chính của thiết kế website công nghệ blockchain

Blockchain ra đời để giải quyết những hạn chế, rủi ro phát sinh của hệ thống giao dịch thông thường

Chính vì vậy mà thiết kế website công nghệ blockchain có những đặc điểm nổi bật sau:

Phân quyền

Chuỗi khối hoạt động độc lập theo thuật toán máy tính và hoàn toàn không có tổ chức. Do đó, chuỗi khối tránh được rủi ro từ bên thứ ba.

Tiêu tan

Các khối chứa cùng một dữ liệu, nhưng được phân phối ở các vị trí khác nhau. Vì vậy, ngay cả khi thứ gì đó bị mất hoặc bị hỏng ở đâu đó, dữ liệu sẽ vẫn còn trên chuỗi khối.

Bất biến

Khi dữ liệu được ghi vào một khối blockchain, nó không thể bị thay đổi hoặc sửa đổi do các thuộc tính của thuật toán đồng thuận và mã băm. Dữ liệu được lưu trữ mãi mãi.

Bảo mật

Chỉ chủ sở hữu khóa riêng (private key) mới có thể truy cập và truy xuất dữ liệu trong chuỗi khối.

Minh bạch

Các giao dịch chuỗi khối được ghi lại và có thể được xem bởi bất kỳ ai. Dựa trên điều này, có thể kiểm tra và lấy lịch sử giao dịch. Con người cũng có thể được phân cấp, cho phép người khác truy cập một số thông tin trên chuỗi khối.

Thiết kế website công nghệ blockchain tích hợp hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là hợp đồng kỹ thuật số được tạo bởi mã If-This-Then-That (IFTTT) trong hệ thống thiết kế website công nghệ blockchain. Hợp đồng này cho phép chuỗi khối tự thực hiện mọi việc mà không cần bên thứ ba tham gia vào hệ thống. Các điều kiện được viết trong hợp đồng thông minh, được thực hiện khi các điều kiện trước đó được đáp ứng và không ai có thể dừng hoặc hủy bỏ.

Không thể bị phá hủy hoặc làm giả

Về lý thuyết, chỉ máy tính lượng tử mới có thể truy cập và giải mã chuỗi khối. Blockchain có thể bị phá hủy hoàn toàn khi không có internet trên thế giới, nhưng tất nhiên điều đó là không thể.

 

Cấu trúc và cơ chế hoạt động của Blockchain

Như đã chia sẻ ở trên, blockchain bao gồm hai phần chính.

  • Khối: Các khối này chứa dữ liệu
  • Chuỗi: Tức là các khối trên được kết nối với nhau để tạo thành một chuỗi

Mỗi khối bao gồm ba thành phần chính: dữ liệu, mã Hash của khối hiện tại (mã hàm băm) và mã Previous Hash (mã hàm băm của khối trước đó).

  • Dữ liệu: Các bản ghi đã xác minh được bảo vệ bằng các thuật toán mật mã dựa trên mỗi chuỗi khối. Ví dụ: thông tin người gửi, thông tin người nhận, số coin đã gửi…
  • Mã Hash khối hiện tại (Mã hàm băm): Đây là một chuỗi các chữ cái và số không giống nhau được tạo ngẫu nhiên. Nó đại diện cụ thể cho một khối và sử dụng thuật toán mã hóa để mã hóa khối đó. Mã này được sử dụng để phát hiện những thay đổi trong các khối. Mã này giống như dấu vân tay, nó là duy nhất và không trùng lặp.
  • Mã Previous Hash (Mã hàm băm của khối trước): Được sử dụng để báo cho các khối lân cận biết khối nào đứng trước và khối nào đứng sau để kết hợp đúng cách. Tuy nhiên, vì không có khối nào trước nó, hàm băm của khối đầu tiên sẽ là một chuỗi các số không. Khối đầu tiên này được gọi là Genesis block, hay “khối nguyên thủy” hay khối gốc.
Cơ chế hoạt động của blockchain tuyệt đối an toàn
Cơ chế hoạt động của blockchain tuyệt đối an toàn

Nếu hacker muốn thay đổi thông tin trên blockchain thì phải thay đổi toàn bộ thông tin về chuỗi và khối. Điều này gần như là không thể và ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể xác định được lỗ hổng. Do đó, thiết kế website công nghệ blockchain gần như tuyệt đối an toàn.

 

Thiết kế website công nghệ blockchain có những lợi ích gì?

Công nghệ cơ sở dữ liệu truyền thống đưa ra nhiều thách thức trong việc ghi lại các giao dịch tài chính. Ví dụ, xem xét việc bán bất động sản. Sau khi thanh toán được thực hiện, quyền sở hữu tài sản được chuyển cho người mua. Cả người mua và người bán đều có thể ghi lại các giao dịch tài chính một cách độc lập nhưng không nguồn nào đáng tin cậy. Người bán có thể dễ dàng cho rằng họ có tiền nhưng chưa nhận được và người mua có thể cho rằng họ đã gửi tiền mà không trả tiền.

Các giao dịch phải được theo dõi và xác thực bởi một bên thứ ba đáng tin cậy để tránh các vấn đề pháp lý tiềm ẩn. Sự tồn tại của cơ quan trung ương này không chỉ làm phức tạp các giao dịch mà còn tạo ra những lỗ hổng. Cả hai bên đều có thể bị thiệt hại nếu cơ sở dữ liệu trung tâm bị xâm phạm.

Thiết kế website công nghệ blockchain làm giảm bớt các vấn đề như vậy bằng cách tạo ra một hệ thống chống giả mạo, phi tập trung để ghi lại các giao dịch. Trong các giao dịch của cải, cả người mua và người bán đều được tạo bởi chuỗi khối cho các sổ cái riêng biệt.

Tất cả các giao dịch khi thiết kế website công nghệ blockchain phải được sự chấp thuận của cả hai bên và tự động cập nhật theo thời gian thực trên sổ sách của cả hai công ty. Tất cả các giao dịch trước đó bị lỗi làm biến dạng toàn bộ sổ cái. Những đặc điểm này của thiết kế website công nghệ blockchain đã dẫn đến việc công nghệ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

 

DK Tech – đơn vị chuyên thiết kế website công nghệ blockchain

DK Tech là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website công nghệ blockchain với đội ngũ lập trình chuyên nghiệp. DK Tech đã và đang đáp ứng thiết kế website công nghệ blockchain trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là đội ngũ tư vấn sẵn sàng làm việc 24/7 để phục vụ khách hàng nhiệt tình nhất. Nếu quý khách còn bất kì thắc mắc nào hoặc muốn sử dụng dịch vụ thiết kế website công nghệ blockchain tại DK Tech, vui lòng liên hệ đến hotline: 07.66666.407 để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *