Solana là gì? Đánh giá tiềm năng token SOL

 solana-la-gi
Solana là gì? Đánh giá tiềm năng token SOL – Ngày nay các loại tiền mã hóa đã loại bỏ trung gian các dịch vụ tài chính bằng việc sử dụng các giao dịch ngang hàng. Tuy nhiên, các đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay  như Bitcoin và Ethereum có các hạn chế về khả năng mở rộng. Solana nổi lên như 1 giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề như vậy. Vậy Solana là gì? Hãy cùng Finhay tìm hiểu qua với bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin về dự án này.
Solana là gì? Tổng quan về Solana
Tương tự như Ethereum và Cardano, Solana là 1 dự án tiền điện tử dựa trên blockchain sử dụng công nghệ của Hợp đồng thông minh. Với các Thuật toán Đồng thuận và Bằng chứng Lịch sử (PoH), dự án Solana ngày càng trở nên đột phá với hứa hẹn về các giao dịch nhanh chóng và ít tốn kém.

Solana là gì?

 

Solana là gì – Solana là 1 nền chuỗi blockchain đơn khối được biết đến với tốc độ và hiệu suất hoạt động rất cao. Đây là blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới này. Mã thông báo SOL là tiền điện tử gốc của nền tảng này và đã được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Kể từ khi ra mắt vào giữa năm 2017, Solana đã phát triển trở thành 1 trong những loại tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.
Bởi vì blockchain Solana này có khả năng hợp đồng thông minh, các nhà phát triển có thể sử dụng nó để mà xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps). Sự phát triển mạnh mẽ của Solana giúp thiết lập nó trở thành đối thủ của các blockchain lập trình lớn khác, bao gồm Ethereum và Cardano và các blockchain khác. Solana (SOL) đã được tạo ra để giải quyết các hạn chế của blockchain hiện nay như sử dụng khả năng mở rộng và chi phí giao dịch rất cao.

Cách thức hoạt động của Solana

Solana là gì? Đánh giá tiềm năng token SOL – Solana hiện nay thực hiện mở rộng quy mô bằng việc sử dụng thuật toán đồng thuận PoS và kết hợp với PoH. Điều này đã được thực hiện thông qua chuỗi tính toán để xác nhận rằng: 1 sự kiện đã xảy ra trên mạng network bất kỳ thời điểm nào và được trình bày như là một đồng hồ mật mã, nhằm cung cấp dấu thời gian cho tất cả loại giao dịch trên mạng.
Proof of History (PoH) sử dụng để xác minh các dòng chuyển biến thời gian và thứ tự và giữa các sự kiện diễn ra. Thuật toán Proof of History sẽ được dùng để mà xác nhận và xác thực các khối được tạo ra bởi trình tạo PoH như hình dưới đây:
(1) Khi người dùng đã đặt lệnh giao dịch, lệnh sẽ được tiến hành gửi đến mạng lưới Solana.
(2) Trình tạo thuật toán Proof of History (PoH) sẽ xác định được thời gian giao dịch và sau đó gắn vào một Hash (Hàm băm) trong các chuỗi giao dịch.
(3) Tiếp theo những giao dịch này đã được truyền đến node verifier để xác nhận và tạo trạng thái giao dịch trước khi mà được chuyển lại vào Leader.
Lộ trình phát triển của mạng lưới SOLANA
solana-la-gi
SOL coin là gì? Các thông tin chi tiết và cách sở hữu SOL
Năm 2017: Solana phát hành Testnet nội bộ đầu tiên (có phiên bản demo) và thành lập công ty thành công. Ban đầu dự án có tên là Loom nhưng mà sau đổi thành Solana.
Quý 2/2018: Solana Labs đã bắt đầu gây quỹ xây dựng 1 mạng lưới tiền điện tử mới của mình.
Giữa tháng 4 năm 2018 đến tháng 7 năm 2019: Nhóm dự án này đã huy động được hơn 20 triệu đô la từ các đợt Private Sale khác nhau.
Vào quý 3 năm 2020: Trải qua giai đoạn testnet đã được cấp phép, Solana ra mắt trên Mainnet Beta sau khi huy động được hơn 1,76 triệu đô la. Trong giai đoạn này Solana công bố mạng thử nghiệm Tour de SOLANA.
2021: Tiếp tục nâng cấp giai đoạn Beta dự án. Quỹ Solana đã tài trợ cho việc xây dựng phát triển cộng đồng.
Các ví lưu trữ đồng SOLANA.
Bất kỳ Chain nào cũng cần có 1 ví lưu trữ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Solana cũng vậy. Để lưu giữ đồng SOL, bạn cần phải sử dụng ví dành riêng cho SOL hoặc ví multi-chain. Dưới đây là 1 số lựa chọn ví lưu trữ đồng SOL:
Ví sàn: Gồm tất cả sàn giao dịch hỗ trợ SOL, như Binance, By Bit ,..
Ví Web gồm có: SolFlare, Sollet,…
Ví Mobile: C98 Wallet, Trust Wallet…
Ví cứng gồm có: Ví Ledger Nano, ví Trezo,…

Vậy có nên đầu tư vào SOL không?

Hiện nay Solana là tiền điện tử lớn thứ 9 theo vốn hóa thị trường. Solana đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về giá trị trong quý 4 năm 2021 và đạt mức cao nhất lịch sử là hơn 260$ vào tháng 11 trước khi giảm dần xuống giá hiện tại khoảng 54$. Liệu đây có phải là mức giá tốt để mua đồng Solana hay không?

Tiềm năng của Solana này là gì?

Theo CoinMarketCap tiền điện tử SOL được nằm trong top những đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn hiện nay. Nhà phân tích tiền điện tử Alkesh Shah của Bank of America nhận thấy tiềm năng này to lớn cho chuỗi khối này. Shah giải thích rằng Solana ưu tiên được “khả năng mở rộng, phí giao dịch thấp và dễ sử dụng.”
Mặc dù nhà phân tích lưu ý rằng Solana đã gặp phải 1 số vấn đề về hiệu suất mạng kể từ khi thành lập, ông vẫn tin rằng Solana này có tiềm năng chiếm thị phần từ ETH. Lý do rằng điều này có thể đạt được là do SOL có thể tự phân biệt thông qua sự chấp nhận của người dùng và sự quan tâm của các nhà phát triển. Ethereum hiện nay có vốn hóa thị trường là 403 tỷ USD, lớn hơn gấp 8 lần so với vốn hóa thị trường của Solana.
Kể từ khi ra mắt, Solana đã giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch và có  hơn 5,8 triệu mã thông báo không thể thay thế (NFT). Để so sánh, Visa đã xử lý 144,7 tỷ giao dịch trong ba quý đầu năm 2021. Không thể phủ nhận rằng Solana còn 1 chặng đường dài phía trước để có thể cạnh tranh với Visa. Tuy nhiên, đầu tư vào 1 công ty ở giai đoạn đầu có thể mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

Lợi thế cạnh tranh của đồng SOLANA

solana-la-gi
Solana có thật sự vẻ sẽ kết hợp thị trường phí tương tự như Ethereum | CoinCu
Tốc độ giao dịch cực kì nhanh: Điểm nổi bật của blockchain Solana với blockchain khác là tốc độ giao dịch nhanh chóng trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật và phi tập trung. Mạng lưới của Solana có thể đạt tốc độ xử lý tới 64,5 ngàn giao dịch mỗi giây. Thời gian tạo khối chỉ khoảng 400 miligiây hoặc ít hơn.
Phí giao dịch cực kì thấp: mỗi giao dịch trên Blockchain Solana mất 0.00001 USD nhờ sử dụng thuật toán Proof of Stake. Mức phí này rẻ hơn nhiều so Binance Smart Chain và Ethereum.
Hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình: RUST, C, C ++ và Libra’s Move.
Dễ dàng mở rộng: Solana chính là mạng lưới phi tập trung, dễ dàng mở rộng được cho các Dapp. Nhờ vào thuật toán Proof of History và Proof of Stake, Solana có thể mở rộng quy mô chuỗi khối một cách nhanh chóng mà không thể bị tắc nghẽn mạng như hệ blockchain thế hệ thứ nhất như Bitcoin, Ethereum
Bảo mật cấp độ doanh nghiệp: Solana này đã được bảo mật theo cấp độ doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Có nên đầu tư SOL không?
Solana (SOL) là 1 trong những loại tiền điện tử hoạt động hàng đầu năm 2021. Solana đã giảm gần 17% kể từ đầu năm và khoảng 46% kể từ mức cao nhất trong tháng 11/2021.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, tổng số tiền đầu tư vào  các tiền điện tử đã giảm hơn 30% kể từ giữa tháng 11 năm ngoái, nhiều loại tiền điện tử lớn đã mất giá. Các yếu tố kinh tế sau nhiều tháng kích thích tài chính này và tiền tệ cũng như Cục Dự trữ Liên bang sẽ tuyên bố sẽ bắt đầu thắt chặt lập trường của mình đã làm ảnh hưởng đến các đồng coin Solana nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung.
Với sự tăng trưởng chóng mặt của Solana trong những năm tháng vừa qua, có thể so sánh  dự án này với Blockchain Binance Smart Chain. Solana có thể được coi là nền tảng Blockchain với giải pháp mở rộng thành công cho đến thời điểm hiện nay.
Mặc dù ra đời chưa lâu nhưng mà số lượng dự án chạy trên nền tảng blockchain của Solana ngày càng tăng lên với tốc độ nhanh chóng. Điều này chứng tỏ đồng coin có được sức hút mạnh mẽ từ trên cộng đồng.
Bên cạnh đó cộng đồng Ethereum này đang chờ đợi sự xuất hiện của bản nâng cấp Ethereum 2.0 để cải thiện được về khả năng mở rộng. Tuy nhiên là các nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation, Justin Drake, tiết lộ ETH 2.0 có thể sẽ bị trì hoãn tiếp.
Để yêu cầu thiết kế website blockchainthiết kế Website nftthiết kế ứng dụng nftthiết kế Website sàn giao dịch tiền ảothiết kế web mua bán tiền ảo chi tiết liên hệ với DK Tech để được tự vấn miễn phí
Email: dktechcrypto@gmail.com
Telegram: @dvkien
Điện thoại : 07.66666.407

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *