Top Các Sàn Crypto Uy Tín, Đông Người Dùng Nhất Tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, giá các loại tiền ảo như Bitcoin liên tục tăng tại Việt Nam. Với điều này, trao đổi tiền ảo đang bắt đầu hoạt động trở lại. Để không bỏ lỡ cơ hội này, bạn nên tìm hiểu và đầu tư tại các sàn crypto uy tín của Việt Nam. Theo dõi DK Tech để biết bài viết này.

 

Tổng quan về sàn crypto

Hiện nay, có rất nhiều sàn crypto uy tín trên thế giới. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết điều này. Trước khi chúng tôi đi sâu vào danh sách các sàn crypto của Việt Nam, DK Tech sẽ giúp chúng tôi làm mới kiến ​​thức của mình một chút về các sàn crypto.

Sàn crypto là gì?

Trao đổi tiền điện tử là nơi trao đổi, mua và bán tiền điện tử. Nó thường bao gồm hai loại tiền điện tử chính: Bitcoin và Altcoin. Bitcoin là một loại tiền ảo do Satoshi Nakamoto ra mắt vào năm 2008. Altcoin là tên gọi chung của loại tiền điện tử được giới thiệu sau Bitcoin. Các altcoin điển hình là: ETH, SOL, AXS…

Tham gia trao đổi tiền điện tử cũng là một trong những cách các nhà đầu tư làm giàu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên làm quen với thị trường tiền điện tử. Đồng thời, việc biết danh sách các sàn crypto uy tín cần được cập nhật liên tục.

Sàn crypto uy tín là gì?
Sàn crypto uy tín là gì?

Tiêu chí đánh giá sàn crypto uy tín

DK Tech tin rằng không có sàn crypto nào có danh tiếng tốt nhất. Bất kỳ loại trao đổi nào cũng dễ bị tin tặc tấn công. Nhưng bạn cũng có thể đọc về nó và rút ra các tiêu chí để đánh giá danh tiếng của một sàn giao dịch.

Hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách đánh giá các sàn crypto uy tín. Bạn cũng có thể tham khảo bảng xếp hạng các sàn crypto trên Internet. Và để đánh giá sàn crypto uy tín và tốt nhất thì cần tuân theo các tiêu chí sau:

Khả năng tiếp cận

Trên thực tế, có nhiều quốc gia không thích mua và bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Ví dụ: Trung Quốc không cho phép công dân của mình truy cập vào các sàn crypto.

Độ an toàn

Trao đổi tiền điện tử phải đảm bảo an ninh tuyệt đối. Tiền ảo không được kiểm soát hoặc phát hành bởi chính phủ. Hơn nữa, tất cả các giao dịch diễn ra trong không gian ảo. Do đó, sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư nếu tính bảo mật của sàn giao dịch không được đảm bảo.

Các nhà phát triển đất phải sử dụng các kỹ thuật bảo mật tiên tiến. Đảm bảo luôn ngăn chặn tin tặc phá hoại sàn nhà của bạn.

Lệ phí giao dịch

Hoa hồng trên mỗi giao dịch cũng có thể đo lường độ tin cậy của một sàn crypto. Phí cao hơn giúp các nhà đầu tư mua tiền điện tử dễ dàng hơn.

Ngoài ra, phí cao có nghĩa là bảo vệ giao dịch và bảo hiểm cao. Tránh rủi ro bị tin tặc hack. Tuy nhiên, nếu phí giao dịch quá cao, lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được sẽ giảm.

Tính thanh khoản

Thanh khoản là một thuật ngữ trong thế giới tài chính. Nó cho biết mức độ mà tài sản của nhà đầu tư có thể được giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đáng kể đến giá thị trường của chính tài sản đó.

Trao đổi có tính thanh khoản cao và giao dịch dễ dàng và nhanh chóng.

Ví dụ:

Giá của tiền điện tử A là 1 USD. Các nhà đầu tư mua Dong Ah này với giá 100.000 USD. Một tháng sau, Đông A bất ngờ trị giá 10 USD. Tại thời điểm này, tổng tài sản của nhà đầu tư gấp 10 lần 1 triệu USD.

Tuy nhiên, thị trường để mua Đồng A với giá 10 USD là rất nhỏ. Do đó, nếu nhà đầu tư muốn bị sa thải ngay lập tức, họ nên bán với giá 9 USD hoặc thấp hơn. Đổi lại, họ bán xu A nhanh hơn.

Nếu một nhà đầu tư bán Đồng A với giá 9 đô la, thì tổng lợi nhuận là 900.000 đô la. Các nhà đầu tư mất 10% lợi nhuận so với 1 triệu đô la ban đầu của họ.

Những rủi ro giao dịch tiền ảo

Giao dịch tiền điện tử là con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách sử dụng và sử dụng đúng cách. Giúp cắt bánh. Nếu không con dao sẽ làm bạn bị thương. Những rủi ro mà giao dịch tiền điện tử có thể gây ra bao gồm:

Rủi ro về thị trường tài chính

Bitcoin và các loại tiền altcoin cũng được coi là các loại tài sản. Khi thị trường biến động, giá trị của nó có thể biến động hoàn toàn. Mặt khác, bạn cũng có thể thay đổi giá trị bằng cách cạnh tranh với nhau.

Bởi vì họ không bị kiểm soát bởi chính phủ. Do đó, giá của những đồng tiền này có thể lên xuống nhiều hơn so với các tài sản truyền thống khác. Ví dụ: Bất động sản, trang sức…

Đồng thời, các loại tiền ảo cũng thể hiện sự biến động giá nhanh chóng trong thời kỳ bất ổn của nền kinh tế thực, hay nói cách khác là hiện tượng “bong bóng giá” trên thị trường chứng khoán. Vì vậy, khi gặp rủi ro, nhà đầu tư luôn là người thua cuộc.

Rủi ro về bảo mật

Vì sàn giao dịch hoàn toàn là kỹ thuật số nên hoàn toàn có nguy cơ bị phần mềm độc hại tấn công. Điều này đánh cắp thông tin và dữ liệu của khách hàng. Thiệt hại về tài sản trên các sàn giao dịch này là rất lớn.

Đồng thời, nếu hacker tấn công mạng hoặc hệ thống ngừng hoạt động, nhà đầu tư phải chịu toàn bộ thiệt hại.

Rủi ro về mặt pháp luật

Tất cả các thông tin cá nhân có thể được phóng đại bởi các nhà đầu tư. Bởi vì không có cơ quan chính phủ để xác minh rằng thông tin là đúng sự thật. Điều này tạo cơ hội cho bọn tội phạm rửa tiền ở nước ngoài.

Ngoài ra, nếu tiền ảo quá phổ biến trong nước. Nó sẽ thay đổi cách thức tiến hành giao dịch và phá giá các loại tiền tệ truyền thống. Điều này đã đẩy nền kinh tế vào ngõ cụt.

Đó là lý do tại sao nhiều quốc gia có luật pháp nghiêm ngặt. Mục đích chính là cản trở sự phát triển và lan rộng của tiền điện tử. Điều này vô tình làm phức tạp việc trao đổi tiền điện tử cho các nhà đầu tư.

 

Top các sàn crypto uy tín tại Việt Nam

Dựa trên tiêu chí đánh giá uy tín của các sàn crypto tại Việt Nam. DK Tech nhằm cung cấp thông tin về 10 sàn crypto uy tín nhất và những lợi ích mà chúng mang lại.

Exness

Exness là một trong những tổ chức đẳng cấp được thành lập tại Nga vào năm 2008. Exness Exchange hiện có trụ sở tại Síp, một trong những trung tâm tài chính lớn nhất ở EU. Exness chuyên cung cấp giao dịch tiền điện tử, ngoại hối và chứng khoán.

Ưu điểm

 • Khách hàng rất đa dạng và đến từ nhiều quốc gia.
 • Hệ thống giao dịch hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Có đại diện dịch vụ khách hàng Việt Nam
 • Giao diện thân thiện.
 • Sử dụng công nghệ bảo mật tốt nhất.
 • Exness có nhiều kênh liên kết
 • Mức ký quỹ chỉ $10.
 • Phần thưởng lên tới $23,000 cho mỗi khách hàng.
 • Phương thức thanh toán đa dạng: Ngân hàng trực tuyến, Visa/Mastercard,…
Sàn crypto Exness
Sàn crypto Exness

Binance

Sàn crypto Binance ra mắt vào năm 2017. Binance hiện là một sàn crypto nổi tiếng thế giới. Họ đứng đầu về khối lượng giao dịch cao nhất.

Binance ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng sau đó nhanh chóng chuyển đến Malta. Có thể tìm thấy lời giải thích cho điều này trong các quy định pháp lý do Trung Quốc đặt ra.

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Binance có hai phiên bản, máy tính để bàn và thiết bị di động.
 • Số lượng xu khác nhau và ước tính khoảng 253 xu ảo.
 • Phí giao dịch khoảng 0,1%/giao dịch. Tuy nhiên, các nhà đầu tư được giảm giá 25% khi giao dịch tiền Binance (BNB).
 • Có quỹ bảo hiểm SAFU hỗ trợ nhà đầu tư trước các cuộc tấn công của hacker
 • Binance cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời bằng tiếng Việt.
Sàn crypto Binance
Sàn crypto Binance

 

Xem thêm: Tổng Hợp Các Thuật Ngữ Crypto Quan Trọng Cần Biết

 

FTX

Được thành lập vào năm 2019, FTX có trụ sở chính tại Bahamas, Hoa Kỳ. Cho đến nay, FTX nằm trong danh sách các sàn crypto uy tín nhất tại Việt Nam.

Sàn giao dịch chuyên cung cấp Spot (Hợp đồng giao ngay), Futures (Hợp đồng tương lai), OTC, Dự đoán, Quyền chọn, Staking và Token đòn bẩy. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp hơn 300 loại tiền điện tử và ảo để giao dịch ngay lập tức.

Ưu điểm

 • Nó có một giao diện trang web thân thiện với người dùng.
 • Gửi và rút tiền không mất phí.
 • Phí trao đổi rất thấp và có thể miễn phí nếu bạn gửi một số tiền lớn vào FTX.
 • Một lượng Bitcoin và Altcoin tương đối tốt.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.
 • Cung cấp đầy đủ khóa API để cho phép nhà đầu tư sử dụng các công cụ của bên thứ ba.
 • Thanh toán nhanh trong vòng 5 phút.
 • Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 24/7.
Sàn crypto FTX
Sàn crypto FTX

Huobi

Huobi được thành lập vào năm 2013. Trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nó hiện đang được sử dụng ở hơn 100 quốc gia. Tuy nhiên, Houbi có trụ sở chính tại quốc gia Seychelles ở Đông Phi.

Huobi hiện là đối thủ mạnh của Binance tại Việt Nam. Hệ sinh thái của Huobi rất giống với FTX. Tuy nhiên, Huobi sở hữu nhiều loại tiền điện tử hơn và ước tính có hơn 400 loại tiền điện tử và mã thông báo trên thị trường.

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với người dùng. Tương thích với điện thoại và máy tính.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Tốc độ giao dịch nhanh, nền tảng giao dịch sử dụng công nghệ máy tính tiên tiến và hiếm khi bị chậm.
 • Tăng cường bảo mật với công nghệ chống DDOS tiên tiến.
 • Khối lượng giao dịch cao.
 • Nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi đa ngôn ngữ và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.
Sàn crypto Huobi
Sàn crypto Huobi

Gate.io

Gate.io là một sàn crypto bắt đầu dịch vụ vào năm 2013. Trụ sở hiện tại ở Quần đảo Cayman.

Gate.io cũng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nó đã được bán lại vào năm 2017 và đã được mua lại bởi Gate Technology Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tại đây người dùng có thể tìm kiếm một số lượng lớn tiền xu và mã thông báo. Gate.io ước tính sở hữu hơn 14000 xu và hơn 2500 cặp giao dịch. Gate.io dẫn đầu về khối lượng giao dịch, giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ.

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Trao đổi tiền điện tử lâu đời nhất và có thẩm quyền nhất.
 • Sở hữu hệ thống bảo mật thông tin tiên tiến, tinh vi.
 • Tương thích đa nền tảng và đa dạng nền tảng giao dịch.
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư.
 • Tiền xu và mã thông báo đa dạng.
 • 0,2% phí giao dịch
Sàn crypto Gate
Sàn crypto Gate

Kucoin

Kucoin là một sàn crypto chính thức ra mắt vào năm 2017. Chúng được tạo ra với sứ mệnh quảng bá tiền kỹ thuật số miễn phí trên toàn thế giới. Công ty có quy mô quốc tế, với hơn 20 triệu người dùng và có mặt tại hơn 2000 quốc gia. Trụ sở chính của Kucoin được đặt tại Seychelles.

Kucoin cung cấp hơn 700 đồng tiền khác nhau và sở hữu một số lượng lớn các cặp giao dịch. Đồng thời, đây cũng là sàn crypto uy tín nhất. Bởi vì cho đến nay chưa có tin tặc nào đánh sập được văn phòng trao đổi tiền ảo Kucoin.

Ưu điểm

 • Chi phí rút tiền và phí trên mỗi giao dịch rất thấp.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Sở hữu Bitcoin và nhiều loại tiền thay thế phổ biến.
 • Khả năng mua tiền ảo bằng tiền pháp định.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Đội ngũ nhân viên có thể hỗ trợ nhà đầu tư đa nền tảng: Facebook, email, trò chuyện trực tiếp 24/7.
Sàn crypto Kucoin
Sàn crypto Kucoin

Remitano.com

Remitano.com là một trong những sàn crypto uy tín nhất tại Việt Nam. Remitano.com có ​​thể được coi là một sàn giao dịch tiền xu. Điều này là do nó là một sàn crypto trung gian kết nối người bán và người mua. Remitano cũng có thể đảm bảo rằng các giao dịch được an toàn mà không cần biết lẫn nhau.

Ưu điểm

 • Tự do lựa chọn đối tác mua bán coin.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ giao dịch với nhiều ngân hàng trong nước.
 • Phí giao dịch thấp 0,5%.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ.
 • Tính năng bảo mật OTP an toàn tuyệt đối.
Sàn crypto Remitano
Sàn crypto Remitano

Coinbase Exchange

Coinbase được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2012 với tên đầy đủ là Coinbase Global, Inc.

Coinbase là một trong những sàn crypto được kính trọng nhất. Tính bảo mật rất cao do sàn chịu sự kiểm soát của cơ quan tư pháp Mỹ. Sàn giao dịch phổ biến và được sử dụng ở hơn 100 quốc gia. Sàn giao dịch hiện đang nắm giữ hơn 150 đồng xu, có thể được giao dịch trên nền tảng trực tuyến bất cứ lúc nào.

Ưu điểm

 • Nền tảng Coinbase rất dễ sử dụng. Chính xác hơn, chúng rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu,
 • Hỗ trợ giao dịch cơ bản, ví điện tử. Đồng thời, nhà đầu tư có thể rút tiền qua Paypal.
 • Miễn phí giao dịch nạp và rút tiền.
 • Phí giao dịch cao cấp thấp.
 • Sàn hỗ trợ đặt lệnh stop-limit để trader giao dịch đạt hiệu quả cao.
 • An toàn cho người dùng vì 98% tài sản được lưu trữ trong ví lạnh Coinbase.
Sàn crypto Coinbase
Sàn crypto Coinbase

Kraken

Kraken là một trong những sàn crypto lâu đời nhất và uy tín nhất. Sàn giao dịch Kraken được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ban đầu, sàn giao dịch chỉ cung cấp giao dịch bằng Bitcoin, Litecoin và Euro. Tuy nhiên, sàn giao dịch hiện hỗ trợ hơn 120 đồng tiền trên nền tảng của nó.

Ưu điểm

 • Thanh khoản cao và khối lượng ở mức EURO.
 • Cho phép người dùng giao dịch ở mọi nơi.
 • Sở hữu nhiều loại tiền điện tử và 7 loại tiền tệ pháp định.
 • Tính thanh khoản rất cao.
 • Tốc độ giao dịch đơn lẻ nhanh chóng.
 • Giao diện người dùng dễ sử dụng để phát triển ứng dụng di động.
Sàn crypto Kraken
Sàn crypto Kraken

 

Xem thêm: Thiết kế sàn giao dịch Crypto uy tín, bảo mật

 

Bitfinex

Sàn crypto Bitfinex là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất. Sàn giao dịch Bitfinex được thành lập bởi iFinex, Inc. vào năm 2012. Công ty được đăng ký với British Virgin và có trụ sở tại Hồng Kông.

Sàn crypto Bitfinex sở hữu hơn 270 loại tiền điện tử. Đồng thời, sàn giao dịch chứng khoán được coi là một trong những sàn giao dịch chứng khoán có tính thanh khoản cao nhất.

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với nhà đầu tư.
 • Tính bảo mật cao.
 • Nền tảng cung cấp xác thực hai yếu tố và giám sát địa chỉ IP trên máy chủ của bạn.
 • Thị trường đầu tư chuyên nghiệp.
 • Hệ sinh thái dịch vụ của sàn giao dịch rất đa dạng, bao gồm nhiều loại tiền khác nhau.
Sàn crypto Bitfinex
Sàn crypto Bitfinex

 

 

Ở trên, bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin về các sàn coin uy tín. DK Tech hy vọng những kiến ​​thức hữu ích này có thể hỗ trợ anh đầu tư tài chính một cách hợp lý hơn. Hãy theo dõi trang thường xuyên để cập nhật những kiến ​​thức mới bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *