Altcoin Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Altcoin Season 2023

Khi nói đến thị trường tiền điện tử, tất cả chúng ta đều biết rằng Bitcoin là một yếu tố phổ biến và là cha đẻ của tiền điện tử. Tuy nhiên, tính đến tháng 6 năm 2022, có hơn 17.000 loại tiền điện tử trên thị trường tiền điện tử. Nó bao gồm tất cả các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn như BTC, Ethereum và các đồng tiền hàng đầu khác, đặc biệt là các altcoin chiếm 1/4% vốn hóa thị trường.

Vậy altcoin là gì? Bạn muốn tìm hiểu và đầu tư vào thị trường altcoin? Hôm nay, trên DK Tech, hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa của altcoin và cung cấp cho bạn một số mẹo để hiểu thị trường và phân tích kỹ thuật nếu bạn muốn đầu tư tiền của mình vào altcoin.

 

Altcoin là gì?

Altcoin được hiểu một cách lỏng lẻo là sự kết hợp của hai từ, “alt” và “coin”, trong đó alt có nghĩa là vật thay thế và coin có nghĩa là tiền điện tử. Kết hợp hai từ này, cách hiểu theo nghĩa đen nhất là “tiền điện tử thay thế”. Tiền thay thế là một giải pháp thay thế điện tử cho Bitcoin, trong khi Bitcoin được ngụ ý là vua của tất cả các loại tiền điện tử. Tất cả các loại tiền điện tử khác được mã hóa sau đó đều thay thế cho BTC.

Khi Bitcoin ra đời vào năm 2008, nó chỉ được coi là một loại tiền điện tử cho đến cuối năm 2013 khi nhiều đồng tiền khác như Ethereum và Ripple xuất hiện. Theo Coinmarketcap, tổng số altcoin cho đến nay lên tới 17.800 loại tiền điện tử thay thế và đang tăng lên từng ngày khi thị trường tiền điện tử phát triển.

Altcoin là gì?
Altcoin là gì?

 

Altcoin gồm những loại nào?

Tổng số lượng altcoin rất lớn và khó phân loại. Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu và xem xét các đặc điểm của altcoin, thì chỉ có bốn loại: Stablecoin, Platformcoin, Token tiện ích và cuối cùng là Token bảo mật. Mỗi altcoin đều có điểm mạnh và đặc điểm riêng.

Stablecoin

Stablecoin là gì Có sự biến động liên tục trong thị trường tiền điện tử tiện ích và giá của mỗi đồng xu có xu hướng tăng hoặc giảm mọi lúc. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với một số đồng tiền vì stablecoin khác với các altcoin khác ở chỗ chúng được thiết kế đặc biệt bởi một nhóm tuyệt vời để duy trì mức giá ổn định.

Các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE) luôn tạo ra sự biến động và mang đến nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận mỗi ngày. Ngoài ra còn có những biến động dữ dội, chẳng hạn như những đợt sóng lớn của xu hướng giảm, khiến các nhà đầu tư bối rối và khiến việc thanh toán cũng như giao dịch hàng ngày trở nên khó khăn.

Các stablecoin hiện tại bao gồm: Tether (USDT), USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD), DAI, TrueUSD (TUSD), USDD, TerraClassicUSD (USTC)… Ngoài sự biến động của TerraClassicUSD, giá của tất cả các stablecoin trên thị trường cũng rất nghiêm ngặt. theo. Giá tiền tệ Fiat. Stablecoin sẽ luôn là duy nhất và độc lập với bất kỳ ngân hàng trung ương nào.

Ngoài ra, stablecoin cho phép các nhà đầu tư chuyển sang các loại tiền khác một cách nhanh chóng và rẻ. Với sự biến động của thị trường tiền điện tử, việc nắm giữ stablecoin cũng rất có lãi.

Coin nền tảng

Tiền nền tảng dễ hiểu nhất là tiền được phát triển cho từng nền tảng hoặc được phát hành trên các chuỗi khối riêng biệt. Là trụ cột, tiền nền tảng thường ảnh hưởng đến các hệ sinh thái và dự án được xây dựng trên blockchain.

Về cơ bản, sự phát triển của hệ sinh thái sẽ giúp tăng giá đồng xu cơ sở và tăng giá trị của nó. Mặc dù có một số điểm tương đồng, nhưng mỗi đồng tiền nền tảng đều có các tính năng và đặc điểm riêng.

Các đồng tiền nền tảng có khả năng và nổi tiếng nhất trong số các nhà đầu tư là: Binance (BSC), Ethereum (ERC20), Solana (SOL), Polkadot (DOT), Uniswap (Uni), Tron (TRC20), ADA… hiện tại các đồng tiền nền tảng hoặc một số đồng tiền khác đang sử dụng phương pháp này để tăng giá. POW (Proof of Work) nhằm khắc phục những thiếu sót của Blockchain 1.0. Các phương pháp phổ biến nhất là POS (Proof of Stake), Proof of Authority.

Token tiện ích (Utility token)

Token tiện ích, còn được gọi là Token tiện ích, mang lại cho chủ sở hữu những lợi ích tuyệt vời trong các dự án hiện tại và tương lai. Token tiện ích có thể kiếm được và chi tiêu thông qua Airdrop và IDO.

Ngày nay, các chi nhánh và nhà đầu tư lớn thường sử dụng token tiện ích để thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch và chủ sở hữu. Sự quan tâm đến các sản phẩm của công ty sẽ tạo ra giá trị bổ sung và sự đa dạng trong hệ sinh thái chuỗi khối.

Không giống như token bảo mật, token tiện ích không chuyển quyền sở hữu cổ phiếu của công ty. Không chịu sự kiểm soát của pháp luật, một số dự án phát hành token tiện ích có thể là lừa đảo, lạm dụng lòng tin của người dùng và gây hại cho các nhà đầu tư.

Token chứng khoáng (Security token)

Là tài sản kỹ thuật số được phát hành trên chuỗi khối, token bảo mật đại diện cho một phần thị trường tiền điện tử. Nói một cách đơn giản nhất, các token được mã hóa trên mạng chuỗi khối và cung cấp cho các nhà đầu tư tài sản dưới dạng lợi nhuận từ cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản.

Token bảo mật được phân phối và phát hành dưới dạng IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu) hoặc STO (Cung cấp token bảo mật).

Security Token vs Utility Token
Security Token vs Utility Token

Lời khuyên có nên đầu tư vào Altcoin không?

Câu hỏi có nên đầu tư vào tiền điện tử hay cụ thể hơn là “Tôi có nên đầu tư vào tiền thay thế?” là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các nhà đầu tư mới muốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử đang phát triển. Các chuyên gia và nhà phân tích cho biết Bitcoin có tính đầu cơ cao và các altcoin thậm chí còn có tính đầu cơ cao hơn.

Đây là thời điểm tốt cho các altcoin, đặc biệt là với sự phổ biến của NFT và Metaverse. Đầu tư vào Bitcoin mang lại cho bạn cảm giác an toàn, đầu tư vào altcoin rủi ro hơn một chút nhưng nếu bạn may mắn, tài sản của bạn có thể tăng gấp 5, 10 lần hoặc thậm chí hơn trong một khoảng thời gian ngắn tùy thuộc vào dự án tiềm năng có thể là 100 lớn hơn gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư vào các altcoin, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng, học hỏi các kỹ năng đầu tư và phân tích để tránh rủi ro không đáng có. Tóm lại, “Tôi có nên đầu tư vào altcoin không?” Hãy xem những ưu và nhược điểm dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Câu hỏi “Có nên đầu tư vào Altcoin?”
Câu hỏi “Có nên đầu tư vào Altcoin?”

Ưu điểm

Hệ thống khác nhau: Bitcoin không chỉ đảm bảo sự ổn định mà đầu tư vào các altcoin hàng đầu, chẳng hạn như ETH và BNB, cũng mang lại sự ổn định, hơn nữa đảm bảo an toàn và ổn định. Bằng cách đa dạng hóa các nguồn tiền để đầu tư vào tiền thay thế, bạn có thể có thêm kiến ​​thức và kỹ năng.

Các cơ hội đầu tư có thể bao gồm: Khi đầu tư vào các altcoin, nếu bạn may mắn, có một số dự án phát triển rất nhanh như dự án trên, có thể mang lại cho bạn X5 X10 X100 tài sản trong một khoảng thời gian ngắn.

Khắc phục những thiếu sót của Bitcoin: Bitcoin ra đời sớm và là ông vua nhưng nó luôn phải đấu tranh vì sự tăng trưởng của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Altcoin sẽ khắc phục những thiếu sót này nếu tăng trưởng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bên cạnh phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn, dễ sử dụng hơn và quỹ đầu tư đa dạng hơn.

Nhược điểm

Scam ICO (Lừa đảo ICO)

Hiện nay, các dự án lừa đảo ngày càng trở nên phổ biến. Theo dữ liệu nghiên cứu của Bloomberg, hơn 80% các dự án ICO là lừa đảo, khiến nó trở thành trò lừa đảo tiền điện tử hàng đầu. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng rơi vào lừa đảo khi mua những đồng tiền ICO quá rẻ, tin rằng giá sẽ tăng lên.

Nhiều dự án ICO được tung ra mà không có nhà phát triển, thậm chí có nhà phát triển cũng không minh bạch, không rõ ràng, không có kinh nghiệm hay kiến ​​thức về tiền điện tử (chỉ lập ra để gà chạy). Ví dụ điển hình nhất là Pincoin và Ifan, những người đã biển thủ hơn 660 triệu USD từ 33.000 nhà đầu tư.

 

Xem thêm: ICO Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ ICO

 

Pump và Dump

Dễ thấy nhất là pump và dump tăng giảm. Sự thao túng thị trường của cá mập và cá voi tiền điện tử sẽ lôi kéo các nhà đầu tư mới làm theo làn sóng. Khi giá xu giảm mạnh, cá voi bắt đầu bơm nhẹ để thu hút cá mập. Các nhà đầu tư bị thu hút bị bán tháo và kết quả là cổ phiếu giảm mạnh.

Pump & Dump
Pump & Dump

Giá cả biến động

Nếu đầu tư vào các altcoin, bạn chắc chắn phải chấp nhận sự lên xuống dữ dội của chúng, thậm chí một số coin còn biến mất sau một thời gian. Nhưng không phải tất cả. Ngoài ra còn có nhiều altcoin đã đạt được một số thành công nhất định và biến động giá của chúng không nghiêm trọng như ETH, BNB, XRP,…

Nói chung, đầu tư vào tiền thay thế có thể mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, nhưng bạn nên thận trọng để tránh tiêu xài hoang phí. Có rất nhiều bản sao Bitcoin hiện nay, nhưng không có cái nào tốt hơn cái này.

 

Altcoin season là gì? Dấu hiệu nhận biết chuẩn xác nhất?

Đối với những người đã có một lượng kiến ​​thức kha khá về thị trường tiền điện tử, khái niệm về altcoin chắc hẳn không còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu và những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, khái niệm về các altcoin season và xác định chính xác các altcoin season không phải là một vấn đề dễ dàng.

DK Tech hiểu tâm lý này và sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất về altcoin season khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử trong bài viết sau.

Đôi nét thông tin về Altcoin Season

Để giúp người đọc hiểu đúng về các altcoin season. Ngay sau đó, DK Tech sẽ giúp xác định rõ hơn và phân biệt giữa các khái niệm altcoin và các altcoin season.

Altcoin Season là gì?

Ngoài khái niệm altcoin, thuật ngữ “altcoin season” cũng thường xuyên được nhắc đến trong cộng đồng tiền điện tử. Vì vậy, định nghĩa này về cơ bản mô tả một giai đoạn giá tăng mạnh đối với tất cả các altcoin.

Đặc biệt, nhà đầu tư có thể nhân đôi, nhân ba, thậm chí gấp 10 lần lợi nhuận của mình trong giai đoạn này. Ngoài ra, altcoin season có thể kéo dài đến vài tuần.

Ví dụ điển hình nhất về một altcoin season thành công cho các nhà đầu tư là tháng 9 năm 2017. Bởi vì tại thời điểm này, tất cả những gì bạn phải làm là nhắm mắt lại và chọn loại altcoin nào, và theo thời gian, đồng tiền này có thể tăng giá trị nhanh chóng.

Altcoin Season là gì?
Altcoin Season là gì?

Kinh nghiệm nhận biết Altcoin Season là gì?

Khi bạn đã hiểu khái niệm về các mùa altcoin, bạn có thể thấy rằng các mùa altcoin là thời điểm mà hầu hết các nhà đầu tư mong đợi. Bởi vì tại thời điểm này, bạn có thể thu được lợi nhuận khổng lồ trên số tiền bạn đã đầu tư.

Tuy nhiên, xác định mùa altcoin phù hợp và xây dựng một chiến lược giao dịch tiền hiệu quả là không dễ dàng.

Vì vậy, bạn không nên bỏ qua ba dấu hiệu chính xác sau đây của mùa altcoin tiếp theo.

 • Sự xuất hiện của các xu hướng mới. Trên thực tế, nếu quan sát thấy một sự thay đổi đáng kể gây ra sự suy giảm giá trị của sự thống trị của Bitcoin.

Đồng thời, tiềm năng của các altcoin ngày càng lớn, mang đến nhiều cơ hội phát triển. Đây có lẽ là một dấu hiệu hữu ích để phát hiện các mùa altcoin sắp tới.

 • Xu hướng tăng giá trị của Bitcoin. Do đó, các altcoin lớn như ETH, XRP và BNB có xu hướng tăng giá nhiều hơn Bitcoin.

Đây có thể coi là điềm báo cho dòng vốn dịch chuyển sang các đồng tiền khác. Đồng thời, nó cũng là một dấu hiệu tượng trưng cho mùa altcoin.

 • Giá trị của bitcoin đã làm suy giảm vị thế của nó rất nhiều. Do sự biến động của thị trường trong quá khứ, thị trường tăng giá BTC có xu hướng kết thúc khi BTC tạm dừng sau thời kỳ tăng trưởng của altcoin.

Do đó, xu hướng này thường là do các nhà đầu tư đổ một lượng tiền lớn vào các altcoin.

Bởi vì họ tin rằng trong khi giá Bitcoin thường cao hơn, thì giá altcoin lại tối ưu hơn. Đồng thời, tiềm năng tăng trưởng của những đồng tiền này cũng cao.

Một altcoin season thường sẽ kéo dài trong bao lâu?

Thị trường giao dịch tiền điện tử vốn đã biến động và thay đổi liên tục. Do đó, đây cũng là lý do tại sao không rõ khi nào mùa altcoin sẽ bắt đầu hoặc kết thúc.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm của A Sideway, trung bình mỗi mùa altcoin kéo dài 2-3 tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể có những thay đổi rút ngắn hoặc kéo dài thời gian. Bằng chứng là mùa altcoin 2021 kéo dài từ 3-5 tháng.

Ngoài ra, gần như tất cả các altcoin đều có giá trị gấp đôi hoặc gấp ba giá trị ban đầu của chúng trong giai đoạn này. Ngoài ra còn có một altcoin nền tảng tiềm năng đã tăng giá trị gấp 10 lần chỉ sau ba tháng.

Nhà đầu tư nên làm gì khi altcoin season đến?

Thật vậy, khi đã hiểu định nghĩa mùa altcoin là gì, bạn sẽ thấy đây là thời điểm rất tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Vì xu hướng giá của các altcoin trong giai đoạn này đang tăng và phát triển mạnh mẽ.

Vì vậy, để nắm bắt thời gian và tận dụng cơ hội khi mùa altcoin đến, bạn cần chuẩn bị tốt những vấn đề sau:

 • Xác định rõ ràng danh sách các altcoin có giá trị đầu tư tuyệt vời. Điều này là do các altcoin có vốn đầu tư lớn có xu hướng tăng giá rất nhanh, thậm chí chỉ sau một đêm.
 • Chuẩn bị chất lượng tốt và nguồn vốn mạnh để làm công tác đầu tư. Đầu tư vào thị trường tiền điện tử thường rất khó đoán và dễ bay hơi. Do đó, vay mượn là một khoản đầu tư rủi ro và không nên được lựa chọn.

Bởi vì nếu bạn lựa chọn đầu tư sai, bạn không chỉ mất số tiền bạn đã đầu tư. Bạn cũng phải chịu lãi suất ‘bóp’ trên số tiền bạn vay.

 • Hãy chuẩn bị đủ kiến ​​thức để xác định thời điểm thích hợp để bắt đầu mùa altcoin. Trên thực tế, để có được một bức tranh chính xác về mùa altcoin đòi hỏi phải sử dụng nhiều công cụ phân tích hoặc nghiên cứu cập nhật thông tin liên tục để có cái nhìn chính xác nhất có thể.

 

Các câu hỏi thường gặp về các altcoin

Có nên hold Altcoin ở thời điểm downtrend

Lời khuyên cho câu hỏi này là “không” vì sự thiếu hiểu biết về thị trường có thể dẫn đến mức độ rủi ro cao trong giai đoạn xu hướng giảm vì các nhà đầu tư cần hiểu tình hình và biến động của từng đồng tiền. Trường sẽ đi theo hướng nào trong tương lai? Vậy chúng ta hãy nghĩ về cách tiêu tiền.

 

Xem thêm: Hold Coin Là Gì? Cách Đầu Tư Coin Dài Hạn Hiệu Quả 2023

 

Các sàn giao dịch nào trữ Altcoin

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch lớn cung cấp altcoin trên thế giới. Tuy nhiên, để liệt kê những sàn giao dịch uy tín, giao dịch nhanh chóng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chơi, chúng tôi có:

 • Binance
 • FTX
 • Huobi
 • Kucoin
 • Coinbase

Altcoin có đào được không?

Câu trả lời là có. Hiện tại có nhiều altcoin cho phép khai thác như Bitcoin: Ethereum, Ripple, LTC… nhưng giá coin hiện đang biến động, khai thác tốn nhiều công sức và sức lực nên các bạn cân nhắc nhé.

 

Trên đây là danh sách đầy đủ các altcoin và những loại có tiềm năng lớn nhất để các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đầu tư vào. Nói chung, chúng tôi thấy rằng các altcoin là những đồng tiền tiềm năng để đầu tư vào. Nếu bạn sẵn sàng bổ sung kiến ​​thức của mình, xây dựng một chiến lược cụ thể và chú ý đến thông tin về tiền điện tử, bạn có thể được hưởng lợi nhuận lớn với altcoin.

DK Tech hy vọng bài viết ở trên đã giúp bạn hiểu được các yếu tố chính xung quanh tiền thay thế và giúp bạn tìm được loại tiền thay thế phù hợp để đầu tư. Chúng tôi chúc bạn thành công hơn nữa trong thị trường tiền điện tử!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *