Swap Coin Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Lợi Nhuận Dễ Dàng Với Swap Coin

Trong thị trường tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng, giao dịch hoán đổi giữa các loại tiền tệ cũng có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Ngoài ra, nó thực sự không khó để bắt đầu. Trong bài viết này, DK Tech sẽ cho bạn biết swap coin là gì và mách bạn hai cách có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận từ các giao dịch swap coin.

Trong phạm vi bài viết này, một số câu hỏi sau được nhóm lại với nhau.

  • Trước hết, bạn đã hiểu khái niệm về Swap coin chưa? Một số nền tảng hỗ trợ swap coin nổi tiếng trên thế giới hiện nay.
  • Vậy cách kiếm lợi nhuận từ việc swap coin là gì và nó có nguy hiểm hay nên cẩn thận không?

Lưu ý: Nội dung của bài viết này là kiến ​​thức chung. Nó không đại diện cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào khác. Do đó, nó không phải là lời khuyên đầu tư. Độc giả quan tâm chỉ nên coi đây là tài liệu tham khảo khi ra quyết định đầu tư.

 

Swap coin là gì?

Nói một cách đơn giản, đây là hành động để nhà đầu tư (NĐT) mua bán giữa hai hay nhiều loại tiền điện tử. Khi kết thúc giao dịch hoán đổi này, nhà đầu tư nhận được một đồng tiền khác mà anh ta muốn ban đầu.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, hãy quan sát ví dụ sau. Giả sử bạn có 100 đồng xu 1 inch (1 inch) và bạn muốn đổi chúng lấy đồng xu Aave (AAVE) chẳng hạn. Cách thông thường là lên sàn giao dịch (CEX/P2P) và mua, giống như bạn mua Bitcoin trên Remitano. Rất tiếc, không có sàn giao dịch nào hỗ trợ cặp giao dịch 1INCH/AAVE. Do đó, để sở hữu AAVE, hãy mua nó thông qua một loại tiền tệ trung gian (chẳng hạn như ETH).

Nó khá cồng kềnh vì bạn phải thực hiện hai giao dịch (1INCH/ETH và ETH/AAVE). Điều này sẽ phát sinh thêm phí và có thể dẫn đến chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa các loại tiền tệ. Trong những tình huống như vậy, Swap coin có thể giúp bạn giữ bình tĩnh. Bạn có thể nhét bao nhiêu đồng xu 1 inch tùy thích trong một lần. Khi kết thúc giao dịch hoán đổi, bạn sẽ nhanh chóng nhận được tiền AAVE trong ví của mình.

Thay vì dò dẫm qua nhiều bước, Swap coin giúp bạn dễ dàng sở hữu những đồng tiền bạn muốn hơn. Tất nhiên, có những sàn giao dịch có thể giúp giải quyết nhu cầu này. Dưới đây là một số giao dịch hoán đổi lớn nhất mà bạn nên biết.

Tìm hiểu swap coin là gì?
Tìm hiểu swap coin là gì?

 

2 cách kiếm lời từ việc swap coin

Trên thực tế, rất có thể các giao dịch swap coin có thể mang lại lợi nhuận theo cả cách chính thống và không chính thống. Tin tặc đã khai thác lỗ hổng swap coin này để kiếm hàng triệu đô la từ giao thức trên. Tuy nhiên, với mục đích của bài viết này, trước tiên chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về các hình thức chính thống.

 

Xem thêm: Token Và Coin có gì khác nhau?

 

Kiếm lời từ chính hành động swap coin

Quay trở lại khái niệm, bản chất của swap coin cũng có nghĩa là mua tất cả các đồng tiền trên sàn giao dịch. Lưu ý ở đây là chúng tôi không bán coin hoán đổi để hưởng chênh lệch giá.

Ưu điểm

Miễn phí. Giống như Uniswap, tất cả những gì bạn phải làm là giao dịch và đáp ứng các điều kiện. Ngoài ra, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác.

Nhược điểm

Bạn không biết khi nào nó sẽ đến. Đây là một chiến lược tiếp thị cho tất cả các giao thức, vì vậy không có kế hoạch nào được công bố trước. Tất cả phụ thuộc vào tầm nhìn và sự may mắn của bạn. Không có thời gian cụ thể, nhưng có một rủi ro là bạn sẽ không nhận được nó.

Bạn không biết các điều kiện tiếp nhận. Ngay cả tại UNI, không ai trong số các thành viên ngoài nhóm sáng lập biết trước các tiêu chí lựa chọn. Như vậy với hình thức này bạn hoàn toàn bị động.

Hình thức này phù hợp với những ai?

Về mặt lợi ích, hình thức này thực sự phù hợp với tất cả mọi người. Vì nó phụ thuộc phần lớn vào may rủi. Tham gia bất kỳ giao thức nào, thực hiện swap coin và hy vọng một ngày nào đó giao thức đó sẽ “cảm ơn” như Uniswap.

Làm thế nào để bắt đầu với hình thức này?

Ngoài Uniswap, công ty có chương trình airdrop để các nhà đầu tư trao đổi tiền điện tử trên giao thức của mình, Dự án 1Inch gần đây cũng đã thực hiện một động thái tương tự. Vì vậy, để bắt đầu với biểu mẫu này, bạn có thể làm như sau:

  • Đầu tiên, hãy tìm kiếm cơ hội. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ chuyến tàu Uniswap hoặc 1Inch, bạn có thể tìm kiếm và liệt kê tất cả các giao thức có thể hoán đổi hiện có trên thị trường. Sau đó, chọn các dự án mà bạn cho là có tiềm năng, đặc biệt là những dự án chưa phát hành token quản trị cho các nhà đầu tư. Nó có thể thể hiện mức độ biết ơn giống như các giao thức khác.
  • Sau đó đăng ký và giao dịch. Như mình đã chia sẻ ở trên, không thể biết trước điều kiện để nhận được airdrop trong mỗi giao thức này là gì. Tuy nhiên, qua các sự kiện của Uniswap và 1Inch, để nhận được airdrop 2 thì hóa ra 1 điều kiện là cần thiết. Một là các nhà đầu tư cần đổi Crypto để lấy một số tiền nhất định. Và thứ hai, thời gian để nhà đầu tư thực hiện hoán đổi nên trong khoảng 3-6 tháng trước thời điểm airdrop.

Vì vậy, hãy cố gắng tìm một bản ghi đáp ứng các yêu cầu trên. Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được airdrop theo cách này, nhưng nếu bạn sử dụng tính năng trao đổi thường xuyên, bạn nên cân nhắc thử các giao thức mới để tăng cơ hội của mình.

Kiếm lời từ việc cung cấp thanh khoản cho giao thức

Nói một cách đơn giản, sử dụng biểu mẫu này để cho phép các nhà đầu tư khác trao đổi tiền của họ bất cứ khi nào họ muốn. Quay lại ví dụ đổi 100 xu 1 inch ở đầu bài để lấy AAVE. Để có thể cung cấp số lượng tiền AAVE phù hợp, các nhà đầu tư sở hữu tiền AAVE phải được thêm vào giao thức để chúng có thể được trao đổi. Và tất nhiên, họ nhận được một khoản lợi nhuận tương ứng cho sự đóng góp này.

Tương tự, bạn cũng có thể kiếm lợi nhuận bằng cách đặt những đồng tiền bạn có trên nhật ký để những người khác có thể trao đổi chúng. Tại thời điểm này, có hai nguồn lợi nhuận khả thi.

  • Thứ nhất, lãi và phí: Khi tiền được gửi vào hệ thống, nó sẽ trả lãi suất hàng năm tương tự như lãi suất ngân hàng. Lãi suất này thay đổi tùy thuộc vào giao thức và loại tiền tệ được nắm giữ.
  • Sau đó, token quản trị:Nếu chỉ dựa vào mức lãi suất thấp đó thì sẽ không hấp dẫn nhà đầu tư. Thông thường 6-8%/năm. Do đó, một số giao thức đã giới thiệu token quản trị, thưởng cho các nhà đầu tư khi gửi tiền vào giao thức. Những token này có thể có giá thị trường. Như vậy, tiền lãi từ tiền gửi bị chuyển đổi sai thành logarit theo cấp số nhân. Kết quả là, thậm chí một số cặp tiền tệ đang kiếm được lợi nhuận lên đến hàng trăm phần trăm mỗi năm.

Ưu điểm

Hình thức này rất dễ dàng để bắt đầu. Việc của bạn là chuyển số tiền mình có vào log pool và chờ nhận lãi. Nhà đầu tư cũng không phải thao tác quá nhiều nên về cơ bản là khá an toàn. Bạn không cần phải chuyển quá nhiều ngoài việc ủy ​​thác số tiền đó cho các giao thức tham gia.

Nhược điểm

Đầu tiên là tiền bị khóa trong nhật ký. Nó giống như gửi tiền vào ngân hàng. Nếu thị trường biến động, bạn sẽ phải bán, ngừng cung cấp thanh khoản và kết quả là mất lợi nhuận. Và thứ hai là phí giao dịch. Thường có một khoản phí để vào và ra khỏi hồ bơi. Nếu số tiền gửi nhỏ, phí sẽ cao hơn số tiền bạn có trong tay.

Hình thức này phù hợp với những ai?

Giá gas hiện là rào cản lớn nhất đối với hình thức này. Như vậy, nó không phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ hoặc đầu tư giá trị thấp. Tuy nhiên, đối với các khoản đầu tư lớn, mức giá gas không ảnh hưởng đến lợi nhuận chung mà nhà đầu tư nhận được.

2 hình thức kiếm lời từ swap coin
2 hình thức kiếm lời từ swap coin

 

Làm thế nào để tận dụng phí Swap?

Tất nhiên, mọi nhà giao dịch đều muốn tìm cách tận dụng tối đa phí hoán đổi của họ. Đặc biệt là các nhà đầu cơ.

Một số cặp ngoại hối có phí hoán đổi “cực cao” nên bạn cần biết cách sử dụng hợp lý. Nên chọn các cặp tiền tệ có mức phí hoán đổi dương. Vui lòng sử dụng tỷ lệ hàng đêm bổ sung. Thứ Tư hàng tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật trước đó, có phí hoán đổi cao nhất.

Như đã đề cập ở trên, phí hoán đổi cao nhất vào thứ Tư hàng tuần. Điều này có nghĩa là hoán đổi trong ngày được đẩy ba lần. Nếu bạn giao dịch trong thời gian này, bạn có thể nhận được những khoản tiền khổng lồ. Để tránh bị cuốn đi, bạn có thể nới lỏng điểm dừng lỗ của mình. Khi các sàn giao dịch mới mở, chênh lệch sẽ rộng hơn so với thời điểm cao điểm.

 

Xem thêm: Airdrop Coin Là Gì? Hướng Dẫn Tham Gia Airdrop Cho Người Mới

 

3 lưu ý khi thực hiện swap coin

Tránh thu lợi nhuận bất hợp pháp

Hai cách kiếm lợi nhuận nêu trên là những cách kiếm tiền hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều ví dụ về các giao dịch swap coin đa giao thức được sử dụng để kiếm lợi nhuận. Đây là một kiểu tấn công flash loan, và bài học của bZx là một ví dụ điển hình. Tin tặc đã kiếm được hàng chục triệu đô la bằng cách khai thác các lỗ hổng bằng cách liên tục chuyển đổi giữa năm giao thức khác nhau. Tất nhiên, phương pháp này vốn là bất hợp pháp và chúng tôi khuyên bạn không nên kiếm lợi nhuận từ nó.

Lưu ý về phí gas

Mạng Ethereum vẫn đứng đầu về giao thức hoán đổi và người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của giá gas là bản thân Ethereum 2.0 đang hướng tới một giải pháp. Hiện tại, mọi thứ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến giá xăng để tối đa hóa lợi nhuận có thể nhận được từ các giao dịch swap coin. Thông thường, một giao dịch trên mạng Ethereum có thể có giá từ 35-50 USD. Vì vậy, nếu bạn có ít vốn thì không nên tham gia để thu được lợi nhuận tốt nhất có thể.

Cân nhắc tính thanh khoản và trượt giá

Không phải tất cả các cặp tiền điện tử đều có lợi nhuận như nhau. Mức lợi nhuận được điều chỉnh theo mức độ phổ biến (khối lượng). Vì vậy hãy chú ý hơn đến vấn đề này. Ngoài ra, hãy chú ý đến yếu tố trượt giá trong khi giao dịch. Tất cả chúng đều có thể có tác động trực tiếp đến lợi tức đầu tư của bạn.

Các lưu ý khi swap coin là gì?
Các lưu ý khi swap coin là gì?

 

Các câu hỏi thường gặp về Swap

Nên Swap hay mua bán coin?

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà giao dịch, quyết định hoán đổi hoặc mua phần lớn phụ thuộc vào mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên nếu vốn không cao hoặc bạn không có thời gian thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Giao dịch hoán đổi luôn phù hợp với hầu hết các nhà giao dịch. Các nhà giao dịch có ít vốn sẽ cần các giao dịch hoán đổi (dưới dạng airdrops) để kiếm được một khoản lợi nhuận nhất định.

Mua bán coin mang lại lợi nhuận rất cao nhưng rủi ro cũng cao.

Cần rất nhiều kiến ​​thức về Crypto để có thể tự mình nhận định và đánh giá. Kết hợp hoán đổi và kinh doanh tiền xu có thể mang lại lợi nhuận lớn khi có nhiều điều kiện.

Công thức tính phí Swap qua đêm là gì?

Phí Swap qua đêm = (Khối lượng giao dịch x Số đêm giữ lệnh x Đơn vị lot tiêu chuẩn x Giá trị Pip trên 1 đơn vị tiền tệ x Tỷ lệ Swap theo Pip).

Phí qua đêm nhân 3 có nghĩa là gì?

Hệ số nhân qua đêm gấp 3 lần được tính vào Thứ Tư hàng tuần. Lý do hoán đổi được tính vào Thứ Tư vì nó được tính bằng cách cộng Thứ Bảy và Chủ Nhật của tuần trước. Vì vậy, thứ Tư được x3 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *