Huobi Token Là Gì? HT Coin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Không?

Huobi Token (HT) là đơn vị tiền tệ chính thức của Huobi Global, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất. Nhưng HT Coin là gì? Không phải ai cũng hiểu Huobi Token là gì, nó hoạt động như thế nào và nó có những lợi ích gì. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về Huobi Token.

 

Huobi Token là gì?

Huobi Token (mã giao dịch là HT) là một trong những đồng coin chính thức do Huobi Global phát hành.

Huobi Global là một sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013. Tuy nhiên, do các quy định về tài chính và tiền điện tử của địa phương, nó đã được chuyển đến Seychelles. Dần dần, Huobi Global đã trở thành một sàn giao dịch phổ biến giữa những người dùng. Sau đó, nó đi theo con đường của Binance và phát hành tiền điện tử của riêng mình cho các dịch vụ trên nền tảng của nó. Huobi Token (HT) được phát hành lần đầu tiên vào năm 2018 với tổng số lượng phát hành là 500 triệu. Vì thế:

 • 60% HT (300 triệu) sẽ được tặng như một món quà cho những người mua “thẻ tích điểm” từ Huobi Pro.
 • 20% (100 triệu) HT sẽ được Huobi Global sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư và nhà điều hành sàn.
 • 20% cuối cùng được dành cho nhóm phát triển (team developer).

Sự khác biệt giữa mã thông báo HT và mã thông báo ERC20 là chúng sẽ không được bán trong một ICO, thay vào đó HuobiPro sẽ chọn phát hành chúng bởi những người dùng chọn mua gói thẻ khách hàng thân thiết.

Huobi Token là gì – HT Coin là gì?
Huobi Token là gì – HT Coin là gì?

 

Xem thêm: ICO Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ ICO

 

Đội ngũ sáng lập Huobi Token

Nhóm phát triển mã thông báo Huobi cũng được biết đến là người sáng lập nền tảng Huobi Global, bao gồm các thành viên chủ chốt sau:

 • Người sáng lập và Giám đốc điều hành – Leon Lee: Trước đây làm việc cho Oracle, nhà cung cấp dữ liệu lớn nhất thế giới, Leon Li đã thành lập Tập đoàn Huobi vào năm 2013. Leon Li đã là người ủng hộ bitcoin ngay từ đầu và muốn giới thiệu công nghệ chuỗi khối và tiền điện tử cho nhiều người hơn.
 • Đồng sáng lập – Du Jun: Trước đây được biết đến như một nhân viên rất tận tụy trong lĩnh vực internet và công nghệ. Ông cũng đã từng làm việc cho nhiều công ty internet hàng đầu như: Tencent, Công ty TNHH Comsenz…
 • CSO – Simon Wu: Cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu công nghệ và quản trị an toàn thông tin, quản trị rủi ro. Trước khi tham gia đồng sáng lập Huobi Token, anh đã làm việc cho nhiều công ty lớn như: Didi Chuxing, NSFOCUS,…
 • CTO – Roy Zhu: Chuyên gia kỹ thuật của Alibaba, người đứng đầu doanh nghiệp địa phương của Taobao và là người đứng đầu Trung tâm Công nghệ Youku.
Đội ngũ sáng lập của Huobi Token
Đội ngũ sáng lập của Huobi Token

 

Huobi Token có tác dụng gì?

Là đồng tiền chính thức của Huobi Global, việc sở hữu HT coin này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm:

 • Giảm chi phí giao dịch: Các nhà đầu tư nắm giữ đủ số lượng HT Token sẽ được chiết khấu phí giao dịch, bao gồm: lãi suất ký quỹ, phí giao ngay, công cụ phái sinh,… Người xem sở hữu càng nhiều mã thông báo HT, tỷ lệ chiết khấu càng cao.
 • Giao dịch với Huobi Prime: Đây là nền tảng của Huobi Global và tất cả các token trong dự án này đều được giao dịch bằng HT Token.
 • Đảm bảo thanh khoản: Tại một số thời điểm nhất định trong quá trình này, HuobiPro sẽ mua lại một lượng token Huobi nhất định để quyên góp cho quỹ bảo vệ người dùng khi sử dụng sàn giao dịch Huobi Global.
 • Là phần thưởng sự kiện: Các nhà đầu tư sở hữu HT sẽ nhận được tiền mới được niêm yết trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, hoạt động này không diễn ra mọi lúc và phụ thuộc vào thời gian.
 • Quyền của người sử dụng: Các nhà đầu tư nắm giữ số lượng lớn HT Token có quyền quyết định liệu các đồng tiền mới có đủ điều kiện để được niêm yết trên các sàn giao dịch hay không?
 • Khóa & Mining: Các nhà đầu tư có Chìa khóa mã thông báo HT có cơ hội nhận Airdrops của Huobi Pool Token (HPT) mỗi ngày. Mã thông báo HPT có thể giúp bạn nhận được các mã thông báo khác thông qua các hoạt động của Huobi Pool PoS, chẳng hạn như: EOS, TRX, ATOM,…
 • Sử dụng làm tài sản thế chấp: Mã thông báo HT có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ và giao dịch tương lai.
 • Bỏ phiếu bình chọn: Chủ sở hữu mã thông báo HT có thể sử dụng điều này để bỏ phiếu thủ công cho các dự án được liệt kê trực tiếp thông qua FastTrack.
 • Các khoản thanh toán khác: Token của Huobi không chỉ được giao dịch trong nền tảng Huobi mà còn được thanh toán cho các đối tác bên ngoài hệ sinh thái, chẳng hạn như: FomoHunt (trang tin tức thương mại điện tử và tiền điện tử), C5Game (có thể chia sẻ tài sản trong trò chơi), …

 

Xem thêm: Coin Sàn Là Gì? Top Các Đồng Coin Sàn Tiềm Năng Nhất 2023

 

Cách sở hữu Huobi Token

Trước đây, bạn phải mua thẻ khách hàng thân thiết để sở hữu token Huobi. Tuy nhiên, sau đó, khi Huobi Token – HT được niêm yết trên sàn giao dịch, bạn sẽ có thể sở hữu token bằng cách giao dịch trên Huobi Global giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Xin lưu ý rằng mã thông báo Huobi này không thể được khai thác như Bitcoin (BTC).

Các cặp giao dịch HT có sẵn là: HT/BTC, HT/USDT, HT/ETH,…

Ngoài ra, sự phát triển của HT Coin đã giúp bạn có thể mua HT Coin trên nhiều sàn giao dịch lớn khác như: Gate.io, KuCoin, MEXC, BitForex, HitBTC, Finexbox,… Tuy nhiên, mua HT trên một sàn giao dịch bên ngoài không mang lại nhiều ưu đãi như giao dịch trực tiếp với Huobi Global.

Cách sở hữu Huobi Token
Cách sở hữu Huobi Token

 

Lưu trữ Huobi Token bằng cách nào?

Giống như bất kỳ đồng xu nào khác, nếu bạn muốn lưu trữ mã thông báo HT của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ ví tương thích ERC-20 hoặc EHT nào, chẳng hạn như: MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Nano S,…

Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp ví HT Token Exchange làm vị trí lưu trữ, điều này cũng rất an toàn.

 

Có nên đầu tư Huobi Token không?

Các nhà phát triển Huobi Token luôn nhấn mạnh một yếu tố quan trọng.

Huobi Token là một loại tiền kỹ thuật số không được phát triển để trở thành một phương tiện phổ biến để mua hoặc trao đổi tiền tệ, mà để giải quyết vấn đề trao đổi trên sàn giao dịch Huobi.

=> Tuy nhiên, cách tiếp cận này được coi là phạm vi hẹp và hạn chế nghiêm trọng tiềm năng tăng trưởng của mã thông báo Huobi. Tuy nhiên, Huobi Token đã đặt một nền tảng vững chắc để phát triển ổn định và rủi ro rất thấp.

Đối với đầu tư dài hạn, HT Coin rất có lợi cho người dùng tích cực trên nền tảng Huobi như: Giảm phí giao dịch, hưởng khuyến mại, chiết khấu hoa hồng, tham gia quản lý nền tảng…

Ví dụ: Chủ sở hữu Đăng ký VIP có thể tiết kiệm tới 50% phí giao dịch khi sử dụng HT. Không giống như Binance Coin (BNB), nơi kế hoạch giảm phí sẽ hết hạn sau 5 năm, ưu đãi này sẽ được cung cấp vô thời hạn.

Ngoài ra, Huobi có chính sách mua lại Huobi token với 20% doanh thu kiếm được trên thị trường. Các khoản tiền này sau đó được phân bổ cho Quỹ đầu tư Huobi để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư bằng cách bù đắp những rủi ro mà họ có thể gặp phải trên nền tảng. Ví dụ bao gồm các vụ tấn công bất ngờ, sự cố tiền tệ và các rủi ro khác.

=> Huobi token là một loại coin khá an toàn và ít rủi ro, khó bị mất giá nhưng tốc độ tăng trưởng không cao bằng các loại tiền kỹ thuật số khác. Thích hợp cho những ai muốn đầu tư an toàn và lâu dài, đặc biệt là những ai giao dịch nhiều trên Huobi Global.

 

Kết luận

 • Huobi Token hiện xếp thứ 94 theo vốn hóa thị trường và giá hiện tại là: $2,98.
 • Huobi Token là một sàn giao dịch tiền tệ uy tín luôn có kế hoạch “đốt” coin để tăng giá trị cho người nắm giữ và tránh rủi ro cho người dùng.
 • Mục đích chính của HT Coin là được sử dụng trong hệ thống khách hàng thân thiết khi các mã thông báo mới xuất hiện trên các sàn giao dịch. Ngoài ra, nó còn giúp giảm phí giao dịch trên các sàn giao dịch.
 • Huobi Token không phổ biến lắm trên Google, nhưng có vẻ như nó đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên Twitter.
 • Thị trường giao dịch HT Coin rất phổ biến, với 130 quốc gia tham gia trên toàn thế giới. Khối lượng giao dịch mã thông báo Huobi ổn định.
 • Các nhà đầu tư đang giao dịch trên Huobi Global có thể cân nhắc đầu tư vào đồng coin này và nên nắm giữ lâu dài. Nếu bạn chủ yếu giao dịch trên các sàn giao dịch khác, thì có rất nhiều lựa chọn đầu tư hấp dẫn khác.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Huobi Token là gì? HT Coin là gì?” mà DK Tech muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều hiểu biết hữu ích để bạn có thể tự quyết định xem có nên đầu tư vào HT Token hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *