5 Cách Đầu Tư Tiền Ảo Hiệu Quả Dành Cho Nhà Đầu Tư

Khi thực hiện đầu tư, rủi ro, cả bên trong và bên ngoài, không thể được loại trừ hoàn toàn. Điều tương tự cũng áp dụng cho thị trường tiền ảo. Nếu nhảy vào mà không lường trước được những rủi ro thì nguy cơ phá sản là rất cao. Để đầu tư tích cực hiệu quả hơn, hãy xem ngay 5 cách đầu tư tiền ảo hiệu quả từ các chuyên gia trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

 

Những rủi ro khi đầu tư tiền ảo

Nhiều người đã phải phá sản vì tiền ảo. Ngay cả “cá mập” cũng phải ngất xỉu khi thị trường đi xuống. Thị trường tiền kỹ thuật số luôn thay đổi và tiền có thể ‘bốc hơi’ chỉ trong tích tắc.

Trong sáu tháng đầu năm 2022, hàng trăm tỷ phú tiền ảo đã biến mất chỉ sau một đêm. Để điều hướng sự biến động của thị trường, bạn phải hiểu và lường trước những rủi ro tiềm ẩn.

Rủi ro từ thị trường

Giá tiền kỹ thuật số tăng và giảm thể hiện cung và cầu của thị trường. Giá trị của tiền ảo có thể thay đổi bất ngờ do ảnh hưởng của lãi suất, chính sách ban hành, tình trạng dự án ICO, tin tức nội bộ, đột phá công nghệ, v.v. Có những yếu tố, có thể kiểm soát hoặc không thể kiểm soát, chỉ có thể giảm thiểu tác động đối với tài chính của bạn.

Rủi ro bảo mật

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu khi tham gia thị trường tiền ảo. Vì mọi hoạt động đều diễn ra trên internet nên nguy cơ tiền của bạn bị đánh cắp là rất cao nếu bạn không thiết lập các biện pháp bảo mật như tài khoản, túi đựng. Giao dịch trên các sàn giao dịch độc hại và truy cập phần mềm độc hại cũng có thể dẫn đến bị hack, mất khóa riêng tư, rò rỉ thông tin,…

Rủi ro pháp lý

Tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận hoàn toàn như một loại tiền tệ ở nhiều quốc gia. Các quốc gia và chính phủ không ngừng tìm cách điều chỉnh và áp đặt luật dưới nhiều hình thức khác nhau để hạn chế việc sử dụng tiền ảo trong các giao dịch nhằm ngăn chặn rửa tiền, giao dịch bất hợp pháp, trốn thuế,…

Rủi ro khi đầu tư tiền ảo
Rủi ro khi đầu tư tiền ảo

 

5 sai lầm dẫn tới việc phá sản vì tiền ảo

Phát hiện ra những sai lầm khi đầu tư vào tiền ảo có thể giúp bạn có được kinh nghiệm quý giá. Khi bạn biết mình đang sai ở đâu và sai ở đâu, bạn sẽ có thể thích nghi và thay đổi tốt hơn cũng như tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình với đầu tư ảo.

Dù là người mới tham gia thị trường tiền ảo hay nhà đầu tư lão luyện, bạn cũng nên lưu ý 5+ sai lầm chết người sau đây có thể dẫn đến phá sản khi đầu tư tiền ảo.

Không nghiên cứu thị trường

Đây là một sai lầm dễ mắc phải, đặc biệt là khi F0 mới ra mắt. Với rất nhiều thông tin dự án, chi tiết giao dịch, hành động giá, hoạt động và đầu tư thị trường mà các nhà đầu tư mới cần truy cập, nhiều người không biết cách lọc, tìm kiếm và phân tích thông tin. Chỉ có các bài học về cách đầu tư, cách chọn tiền ảo, cách đặt lệnh, tư vấn, cách chọn sàn, cách tạo ví.

Do đó, nhiều người không hiểu thị trường thay đổi như thế nào, tăng hay giảm, nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này và tác động của nó khi tham gia đầu tư, nếu không nghiên cứu kỹ và đặt lệnh sớm sẽ bị lỗ khi thị trường trì trệ, và bạn sẽ phá sản trong thời gian ngắn.

Đầu tư theo phong trào

Hình thức đầu tư này rất quen thuộc với những người có ít kinh nghiệm. Bạn đang cần lọc thông tin giữa hàng nghìn đến hàng chục nghìn ngày bỗng thấy 1 coin hot được nhiều anh em kêu gọi đầu tư.

Tin hay không thì tùy, quá nhiều người chọn đồng tiền này và tự hỏi liệu nó có đáng để tham gia hay không. Và thông thường ở giai đoạn này, hầu hết các nhà giao dịch quyết định đầu tư một lần.

Thực tế đã có những ví dụ thành công nhờ tâm lý bầy đàn, nhưng con số rất nhỏ so với những thiệt hại. Đặc biệt nếu bạn bị lừa bởi một nhóm người với một kế hoạch phức tạp nhằm lừa các nhà đầu tư đầu tư vào các đồng tiền “rác”.

Không cắt lỗ ngay khi vượt ngưỡng an toàn

Cắt lỗ không dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm trên thị trường. Nhưng nếu bạn học hành chăm chỉ, Học hỏi sẽ bảo vệ sự giàu có của bạn bằng lệnh cắt lỗ. Nhiều nhà đầu tư tiền ảo phá sản vì không hạn chế thua lỗ khi vượt qua ngưỡng an toàn. Thị trường này biến động rất mạnh từng giây và chỉ cần 1 giây là tiền biến mất.

Bất kể thị trường nào, đặc biệt là thị trường tiền kỹ thuật số, ngưỡng an toàn nên được thiết lập trong quá trình đầu tư. Về mặt tâm lý, nhiều nhà giao dịch tin rằng ngay cả khi đồng tiền này vượt qua mức an toàn, họ vẫn hy vọng giá sẽ đảo chiều và do đó sẽ cố gắng bù đắp khoản lỗ của mình.

Lịch sử giao dịch hiện tại cho thấy giá của đồng tiền mạnh sẽ tăng trở lại, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian để hòa vốn. Coin rác, chưa kể coin mới, chỉ xuất hiện thoáng qua rồi biến mất. Nếu bạn cắt lỗ trước khi phá vỡ ngưỡng an toàn, thì ít nhất bạn có thể giữ lại một phần tài chính của mình.

Không sử dụng các biểu đồ phân tích kỹ thuật

Biểu đồ và phân tích kỹ thuật rất quan trọng trong quá trình đầu tư vì chúng giúp bạn có được cái nhìn tổng quan chi tiết về danh mục đầu tư của mình, đánh giá hiệu quả hoạt động của dự án và đưa ra quyết định mua hoặc bán hợp lý.

Nhiều nhà đầu tư dài hạn dựa vào biểu đồ để định giá một đồng tiền cụ thể và tìm cách thu được lợi nhuận mà họ muốn. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không sử dụng những biểu đồ này trong quá trình đầu tư của mình.

Ngoài ra, những người mới làm quen với F0 cảm thấy khó định hướng biểu đồ và hiểu mọi thứ, vì vậy họ không biết cách sử dụng và dễ nản lòng vì mất thời gian và công sức. Vì vậy, mọi người bỏ qua các biểu đồ và tập trung vào thông tin khác hoặc hành động theo tâm lý bầy đàn. Điều này rất nguy hiểm và rủi ro khi chơi bằng tiền ảo.

Luôn mong muốn nhận được lợi nhuận nhanh và dễ

Những người tham gia đầu tư mà không tìm kiếm lợi nhuận ngay lập tức, đặc biệt là ở các thị trường năng động, giao dịch 24/7 như tiền ảo. Bạn có thể thắng hoặc thua nhanh chóng trước khi biết giao dịch của mình đã thành công. Vì vậy, khái niệm đầu tư vào tiền ảo để làm giàu là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng đó là một khoản đầu tư cần có thời gian và công sức.

Hàng nghìn người tạo tài khoản đầu tư mỗi ngày và hàng nghìn người đặt hàng, nhưng có bao nhiêu người kiếm được lợi nhuận họ muốn và làm giàu từ tiền ảo? Bạn không nên đặt cược tiền vào những khu vực nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức.

Mong muốn kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng dẫn đến tổn thất tài chính lớn cho các nhà đầu tư. Khi mất tất cả, tất cả những gì bạn có thể làm là thoát khỏi thị trường và tìm cơ hội khác, nhưng không có gì thay đổi.

Nhiều nhà đầu tư mong muốn nhận được lợi nhuận vừa nhanh vừa dễ dàng
Nhiều nhà đầu tư mong muốn nhận được lợi nhuận vừa nhanh vừa dễ dàng

 

5 cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Để tránh mắc phải những sai lầm trên, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Xem ngay 5 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo hiệu quả sau đây.

Những cách đầu tư tiền ảo hiệu quả
Những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo hiệu quả

Lựa chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

Nếu bạn có thể mua và bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… trên sàn giao dịch chứng khoán, bạn có thể giao dịch tiền trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán của thị trường tiền kỹ thuật số, đặt cược tiền của bạn, gửi tiền tiết kiệm, sử dụng tiền, khai thác tiền xu.Nhiều hình thức đầu tư tiền ảo đã được giới thiệu để đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch.

Tìm và chọn một hình thức đầu tư khôn ngoan theo khẩu vị rủi ro của bạn. Nếu bạn thích sự an toàn, bạn có thể tham gia kiếm lợi nhuận dài hạn dưới dạng tiền đặt cược, tiền gửi, tiền cho vay,…

Các nhà đầu tư nên thử tất cả các loại hình đầu tư để tìm hiểu xem chúng là gì, liệu chúng có phù hợp với mình hay không.

 

Xem thêm: Những Đồng Coin Tiềm Năng Để Đầu Tư Năm 2023

 

Theo dõi, chắt lọc thông tin đầu tư đúng đắn

Với hàng trăm dự án ICO mới được tung ra mỗi ngày và ngày càng có nhiều đồng xu được lưu hành, tin tức xung quanh thị trường tiền ảo đang tràn ngập. Đọc tất cả các tin tức trong lĩnh vực này có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn không lựa chọn cẩn thận, bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mình.

Tìm đúng thông tin bạn cần, đọc và nghiên cứu đúng trọng tâm, hiểu vấn đề và đi đến kết luận đúng. Khi đầu tư, nắm bắt cơ hội thu được lợi nhuận đầy đủ trước những người khác, biết cách lọc thông tin, tìm và nhận ra dữ liệu đáng tin cậy có thể giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả truy xuất thông tin và cải thiện lợi ích của chính họ.

Bạn có thể tìm hiểu cách tìm thông tin, đọc các phân tích có sẵn và theo dõi các trang web và tờ báo liên quan đến các dự án ICO, tiền xu, trao đổi điện tử,… Nhiều trang web chuyên cập nhật tin tức thị trường tài chính hàng ngày. Đây là một kho lưu trữ dữ liệu tuyệt vời để tìm hiểu thông tin chi tiết về tiền ảo.

Dưới đây là một số trang web uy tín cung cấp thông tin hữu ích cho nhiều nhà đầu tư.

  • DK Tech: Là trang hữu ích về thiết kế website tiền ảo được nhiều người lựa chọn. Nội dung của DK Tech rất đa dạng và được cập nhật liên tục, cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo, hiểu biết sâu sắc về đầu tư và lời khuyên của chuyên gia. Ngoài ra, DK Tech còn cung cấp các giải pháp đầu tư tài chính an toàn cho các nhà đầu tư có vốn vừa và nhỏ.
  • Coin68: Trang web này cung cấp thông tin cập nhật về hầu hết các loại tiền ảo hiện có trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể duyệt qua các chỉ số thị trường, phân tích các chủ đề chuyên sâu và nhận ý kiến ​​từ các chuyên gia. Coin68 cũng có một kênh Youtube cung cấp cho các nhà đầu tư những video đầu tư và giao dịch rất bổ ích và thú vị.
  • Blogtienao: Đây là kênh thông tin được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để tìm hiểu kiến ​​thức đầu tư tiền ảo. Tại đây bạn có thể tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao về mật mã. Thông tin trên Blogtienao luôn được cập nhật với độ chính xác cao.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia tìm kiếm thông tin tiền ảo, bạn nên đặt mục tiêu đầu tư, chọn hình thức và đồng coin mong muốn rồi bắt tay vào nghiên cứu. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, hiểu đối tượng của mình, phân tích sâu hơn và tìm cơ hội đầu tư tốt hơn bằng cách chạm vào thứ gì đó thay vì chỉ đọc nó một cách mù quáng.

Tập trung trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm trước

Như đã đề cập trước đó, rủi ro bạn gặp phải là rất cao nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng trên thị trường tiền ảo. Cách tốt nhất là đi chậm mà chắc, tập trung vào trải nghiệm và lấy kinh nghiệm trước.

Khi thực hành đầu tư, bạn sẽ bắt gặp nhiều ví dụ và tình huống do biến động thị trường gây ra. Chúng ta sẽ hiểu cách vận hành các lệnh, cách sử dụng biểu đồ phân tích, cách đọc dữ liệu thị trường,… Khi đã quen, bạn sẽ nhiều lần nếm trải thất bại, và rút ra nhiều bài học bổ ích để không thất bại lần nữa.

Kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng trong đầu tư thành công. Tư duy thắng nhanh và ăn nhanh cần phải thay đổi, đặc biệt là trong một thị trường quá năng động. Những bài viết về kinh nghiệm đầu tư của nhiều người đi trước cũng là một cách để tránh những sai lầm nghiêm trọng.

Học cách phân tán rủi ro

Khi đầu tư, đừng bỏ trứng vào một giỏ. Nói cách khác, đừng đặt tiền của bạn vào một đồng xu. Điều này lây lan rủi ro đáng kể. Để “sống sót” sau cú sốc thị trường, bạn cần xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả. Đây là một kinh nghiệm đầu tư tiền ảo quan trọng mà nhiều người bỏ qua.

Ví dụ: giả sử bạn có danh mục đầu tư gồm 4 đồng tiền: ETH, BTC, BNB và ADA. Giả sử BTC mất giá vì Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, tiền của bạn hiện đang bị ảnh hưởng, nhưng bạn có ít nhất 3 đồng tiền có thể sử dụng để tồn tại trên thị trường. Ngược lại, nếu bạn chỉ tập trung vào BTC, sau đợt biến động này, tiền của bạn sẽ không còn và bạn sẽ phải đợi rất lâu mới có thể hoàn vốn.

Làm sao để phân tán rủi ro mà vẫn đạt hiệu quả đầu tư tốt, tức là dù chia vốn ra thì lợi nhuận vẫn tốt so với tập trung vào 1 coin. Cách tốt nhất là tìm một danh sách các coin uy tín và chọn một.

  • Chọn một đồng tiền trong số hàng ngàn đồng tiền trên thị trường đòi hỏi phải tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích cẩn thận.
  • Xây dựng danh mục đầu tư lành mạnh về mặt tài chính, đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro và xác định tỷ lệ phân chia vốn phù hợp. Bạn có thể dành 40-50% vốn của mình cho các stablecoin lớn, 20% cho các đồng tiền tiềm năng và 10% cho các đồng tiền mới. Tỷ lệ phần trăm này sẽ thay đổi dựa trên đánh giá và nhu cầu của mỗi người.
  • Cần điều chỉnh, chuyển đổi sau một thời gian để loại bỏ chúng và thay thế chúng bằng những đồng xu tốt hơn. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất đầu tư và biên độ an toàn của danh mục đầu tư, đồng thời thực hiện các loại trừ và bổ sung nếu cần.

Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Sàn giao dịch là nơi diễn ra hoạt động đầu tư sôi nổi với số lượng lớn người tham gia. Mua và bán tiền ảo hoàn toàn trực tuyến, do đó có nguy cơ bị hack tài khoản và đánh cắp dữ liệu.

Việc tham gia vào một khoản đầu tư trên sàn giao dịch giả mạo và gian lận, đồng thời liên kết nó với địa chỉ ví tiền ảo của bạn sẽ dẫn đến việc mất tiền vĩnh viễn. Để tránh điều này, bạn nên sao lưu thông tin của mình trước.

Các thông tin như tài khoản, địa chỉ ví, mã OTP. Nhiều người chọn sử dụng ví lạnh hoặc lưu trữ trong sổ hoặc giấy thay vì trên máy tính của họ.

Thứ hai, bạn cần tìm một sàn giao dịch uy tín để yên tâm giao dịch và bảo vệ quyền lợi của mình khi gặp sự cố. Bạn có thể duyệt qua Binance, Coinbase Exchange, Gate.io,… Đây là những sàn có lượng người dùng lớn, có độ uy tín cao và an toàn để đầu tư.

 

Xem thêm: Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Nhanh Chóng, Tiết Kiệm, Hiệu Quả 2023

 

Dành thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng một lĩnh vực cụ thể có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn về tài chính và tự tin hơn khi tìm kiếm cơ hội đầu tư. Với kinh nghiệm đầu tư vào 5 loại tiền ảo trên, DK Tech mong rằng bạn đọc có thể tìm được lợi nhuận như ý muốn trên thị trường tiền ảo. Đừng quên ghi lại những sai lầm đầu tư tiền ảo của bạn để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *