Kucoin là gì và cách đăng kí tài khoản sàn Kucoin

Khi nhắc đến các sàn giao dịch tiền điện tử thì bạn sẽ liên tưởng ngay đến Binance, tuy nhiên sàn Kucoin cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới. Bài viết hôm nay, DK Tech sẽ gửi những thông tin chi tiết về Kucoin, sàn Kucoin, các ưu & nhược điểm của sàn Kucoin.

1. Kucoin là gì? Sàn Kucoin của nước nào?

Kucoin là một sàn giao dịch tập trung (CEX), tương tự như sàn Binance. Kucoin được thành lập vào năm 2017 tại Hongkong và đến thời điểm hiện tại thì sàn Kucoin được biết đến là một trong những sàn giao dịch lớn trên thế giới, xét về khối lượng giao dịch (60 triệu USD/ngày).

Sàn Kucoin có hơn 20 triệu người dùng và hỗ trợ hơn 700 đồng coin. Năm 2022, Kucoin được đánh giá là sàn giao tiền ảo tốt nhất bởi The Ascen.

Sàn Kucoin là gì?

2. Coin sàn của Kucoin

Sàn Kucoin là một trong những sàn giao dịch tiền ảo có đồng coin riêng. Đồng coin sàn của Kucoin là KCS.

Token này phát hành trên nền tảng blockchain Ethereum, dưới dạng tiêu chuẩn ERC-20.

3. Phí giao dịch sàn Kucoin là bao nhiêu?

Theo các quy định hiện hành khi giao dịch trên sàn giao dịch Kucoin, không có phí liên quan đến việc gửi tiền điện tử vào sàn. Tuy nhiên, phí gửi tiền pháp định được tính theo tiêu chuẩn của ngân hàng.

Phí rút tiền cũng khác nhau đối với từng loại tiền ảo.

Phí giao dịch trên sàn Kucoin cho giao dịch giao ngay chỉ 0.1%. Đây là phí gas tương đối thấp so với một số sàn giao dịch tập trung khác. Mặc khác thì những phí giao dịch khác sẽ có mức giá khác nhau dựa vào số token KSC của người dùng và khối lượng giao dịch của người dùng trong 30 ngày.

4. Các tính năng đặc trưng khác của sàn giao dịch Kucoin

Ngoài các tính năng như gửi tiền, rút ​​tiền hoặc thực hiện các giao dịch, sàn giao dịch Kucoin còn có các tính năng như:

4.1 Lending coin – Cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Hầu hết các nhà đầu tư sẽ muốn nắm giữ coin lâu hơn khi tham gia vào thị trường Crypto. Do đó, để hỗ trợ tối đa người dùng, sàn Kucoin cũng triển khai tính năng lending coin, nơi người dùng có thể cho vay tài sản của họ và nhận lãi suất tương ứng.

4.2 Sử dụng tính năng Lucky Raffling trên Kucoin như thế nào?

Lucky Raffling, còn được gọi là tính năng xổ số, phù hợp với các nhà đầu tư thích phong cách đầu tư rủi ro hơn.

Để tham gia và sử dụng tính năng này, bạn cần chọn tính năng “More”-> “Lucky Raffling”. Tại đây, hãy chọn trò chơi phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn, sau đó chọn Buy Now để mua vé tham dự.

4.3 Staking trên sàn Kucoin

Cổ phần vốn là một trong những tính năng quan trọng nhất và luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Do đó, sàn giao dịch Kucoin cũng đã cập nhật và cải thiện chất lượng của nó để bạn có thể sử dụng tính năng này một cách tối ưu và hiệu quả.

Trước tiên, hãy chọn “Earn” trên thanh công cụ, sau đó chọn  “Staking”-> “More” để xem thêm Xu hoặc Mã thông báo được Pool-X hỗ trợ, sau đó chọn “Subscribe”. Nhập số tiền đặt cược của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo tại DK Tech

5. Ưu và nhược điểm của sàn Kucoin

Trước khi quyết định giao dịch trên sàn Kucoin, các nhà đầu tư cần phân tích những ưu và nhược điểm của sàn. Sau đây là ưu và nhược điểm của sàn Kucoin:

5.1 Ưu điểm của sàn Kucoin

Sàn giao dịch Kucoin không có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử mạnh mẽ như các tên tuổi lớn khác. Tuy nhiên, sàn giao dịch có nhiều khả năng phát triển tuyệt vời với một số lợi thế nhất định như:

 • Kucoin hỗ trợ người dùng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đa dạng ngôn ngữ và tiền tệ khác nhau.
 • Hệ thống chức năng đa dạng và liên tục được cập nhật, phát triển để cung cấp các chức năng mà nhà đầu tư cần khi giao dịch.
 • Thanh khoản tương đối ổn định khi liên tục nằm trong top 10 sàn và có khối lượng giao dịch cao nhất trong 24 giờ.
 • Hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành IOS và Android.
 • Phí giao dịch rút tiền luôn ở mức thấp.
 • Tính bảo mật cao khi sử dụng chức năng bảo mật 2 yếu tố.
 • Ví điện tử thuộc sàn Kucoin cung cấp rất an toàn. Tại đây, tiền được mã hóa theo nhiều lớp và được lưu trữ hoặc tin cậy thông qua các ngân hàng.
 • Được đánh giá cao nhờ chức năng đặt cược hỗ trợ giao dịch trên các sản phẩm Pool X.
 • Hỗ trợ khách hàng có sẵn 24/7. Vì vậy, người dùng sẽ luôn có thông tin rõ ràng nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng.

5.2 Nhược điểm của sàn Kucoin

 • Vì tính bảo mật cao nên khi rút tiền trên sàn Kucoin, bạn cần phải nhập nhiều mã khác nhau.
 • Giao diện chưa thân thiên với người dùng, chưa đồng nhất giao diện ở các tính năng gây khó chịu khi người dùng sử dụng.

6. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn Kucoin

Quá trình đăng ký tài khoản Kucoin thường được thực hiện với các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Sử dụng liên kết https để truy cập trang web chính thức của Kucoin với link https://www.kucoin.com/vi.
 • Bước 2: Chọn “Sign Up” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Tại đây bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với nhu cầu của mình
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản bằng cách nhập đầy đủ thông tin, bao gồm: email, mật khẩu hoặc mã xác minh.
 • Bước 4: Chọn “Đăng ký” để gửi yêu cầu tạo tài khoản của bạn.

Thông thường, sau khi đăng ký, sàn giao dịch Kucoin sẽ gửi email xác nhận đăng ký đến địa chỉ email của bạn. Như vậy, sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư trên sàn giao dịch Kucoin.

7. Cách xác thực tài khoản Kucoin với tính năng 2FA

Tính năng xác thực tài khoản hai yếu tố của sàn giao dịch Kucoin giúp cải thiện bảo mật cho nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch trên sàn giao Kucoin.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký
 • Bước 2: Sau đó chọn “Settings”->”Google 2- Step”.
 • Bước 3: Kiểm tra email của bạn để lấy mã xác minh và sao chép mã do sàn giao dịch Kucoin gửi vào trường xác minh.
 • Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về máy và quét mã vạch. Mã Backup Private rất quan trọng trong trường hợp bạn vô tình làm mất thiết bị của mình sau này. Chỉ với mã này, bạn có thể tiếp tục khôi phục tài khoản của mình và đăng nhập vào sàn giao dịch Kucoin như bình thường.
 • Bước 5: Trong ô “Please input Google 2-step verification”, hãy nhập mã gồm 6 chữ số. Sau đó chọn “Submit”
 • Bước 6: Cuối cùng, khi nhận được tin nhắn xác nhận bảo mật hai lớp 2FA. Điều này cũng có nghĩa là quá trình xác minh tài khoản đã hoàn tất.

8. Cách nạp, rút tiền và phí khi giao dịch trên sàn Kucoin

Các quy trình tính phí liên quan đến việc gửi, rút ​​tiền và giao dịch tiền trên sàn giao dịch Kucoin đều là những chủ đề giúp người dùng hiểu rõ hơn về sàn giao dịch Kucoin là gì và cách thức hoạt động của nó.

8.1 Hướng dẫn cách nạp tiền trên sàn Kucoin

Để gửi tiền an toàn vào tài khoản giao dịch sàn giao dịch Kucoin, nhà đầu tư nên thực hiện theo các bước sau theo thứ tự:

 • Bước 1: Trên giao diện website chính thức của Kucoin, sau khi nhà đầu tư đăng nhập, chọn chức năng Tài sản -> Tài khoản chính (Nạp ​​tiền/Rút tiền).
 • Bước 2: Sau đó chọn token nếu muốn và chọn chức năng “Nạp tiền”.
 • Bước 3: Chọn một trong các loại địa chỉ ví sau: ERC20, TRC20, EOS, Algorand, KCC

Bước này đảm bảo rằng quy trình gửi tiền hoạt động chính xác. Các nhà đầu tư nên chọn địa chỉ ví chính xác cho mỗi đồng xu.

8.2 Cách rút tiền trên sàn giao dịch Kucoin

Với Kucoin, chức năng rút tiền trên sàn giao dịch cũng được thực hiện giống như gửi tiền.

 • Đầu tiên, nhà đầu tư phải chọn loại tiền mà họ muốn rút
 • Sau đó chọn chức năng “Rút tiền” và nhập Mã xác minh Email, Mã xác minh điện thoại, Mã xác minh Google hoặc thông tin Authy.

9. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến sàn giao dịch Kucoin

Khi tìm hiểu sàn giao dịch Kucoin là gì và cách sử dụng nó hiệu quả, một số nhà đầu tư thường gặp các câu hỏi như:

9.1 Sàn Kucoin có lừa đảo không?

Độ tin cậy và bảo mật luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các sàn giao dịch hoạt động trong không gian tiền điện tử. Do đó, Kucoin về cơ bản là một trong những sàn giao dịch được đánh giá cao về danh tiếng.

Kucoin vẫn còn thiếu một số tính năng và chưa hoàn hảo so với các sàn nổi tiếng như Binance. Tuy nhiên, nhờ đảm bảo tính bảo mật và khả năng hạn chế các cuộc tấn công của hacker, sàn giao dịch Kucoin luôn đạt được hiệu quả tối ưu.

9.2 Sàn Kucoin bị hack không?

Tuy nhiên, hãy đảm bảo luôn tăng cường bảo mật trong quá trình hoạt động giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, Kucoin đã từng bị tấn công trong quá khứ.

Cụ thể, sàn giao dịch Kucoin đã bị hack vào ngày 25/09/2020 với thiệt hại ước tính hơn 275 triệu USD. Tuy nhiên, Kucoin đã khắc phục được thiếu sót này và cải thiện tính bảo mật của nó.

9.3 Khi giao dịch có cần xác minh tài khoản?

Trên thực tế, Kucoin không yêu cầu người dùng thực hiện KYC trước khi giao dịch. Tuy nhiên, sàn giao dịch áp đặt các hạn chế đối với các nhà đầu tư không thực hiện KYC.

Đặc biệt, nếu không có KYC, bạn chỉ có thể rút tối đa 2 BTC mỗi ngày. Ngược lại, nếu KYC được áp dụng, giới hạn rút tiền có thể tăng lên tới 500 BTC.

Như vậy, DK Tech đã cung cấp thông tin tổng quan về sàn giao dịch Kucoin là gì và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này cung cấp một tiền đề vững chắc để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử một cách thành công nhất.

Xem thêm: Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page