Sàn Kucoin Là Gì Và Cách Sử Dụng Sàn Chi Tiết Từ A – Z

Sàn Kucoin là gì và cách sử dụng nó như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa khi trở thành nhà đầu tư chính thức tại đây? Hay loại sàn này có những ưu điểm gì đặc biệt? Là một sàn giao dịch tiền điện tử mới, nhưng bạn có muốn biết thêm về sàn giao dịch tiền điện tử đầy tiềm năng này không?

DK Tech đã giải quyết vấn đề của bạn và bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin!

 

Sàn Kucoin là gì và có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Khi một nhà đầu tư nghiên cứu về loại sàn giao dịch này, điều rất cần thiết là phải có thông tin về sàn giao dịch Kucoin ở quốc gia nào và sàn giao dịch Kucoin ở quốc gia nào.

Do đó, sàn giao dịch Kucoin là một trong những thương hiệu tương đối mới trên thị trường tiền điện tử. Sàn giao dịch đã chính thức ra mắt thị trường vào ngày 15 tháng 8 năm 2017.

 

Xem thêm: Điểm Danh Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Lớn Nhất Thế Giới 2023

 

Tuy nhiên, với nguồn gốc từ Trung Quốc, đất nước “tỷ dân”, tiềm năng phát triển của thị trường tiền điện tử là rất ổn định.

Do đó, theo thời gian, sàn giao dịch Kucoin đã trở thành một trong những lựa chọn tiềm năng cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Trên thực tế, mặc dù nguồn gốc chính thức của sàn giao dịch Kucoin là ở Trung Quốc, nhưng câu hỏi sàn giao dịch Kucoin nằm ở quốc gia nào vẫn còn gây tranh cãi.

Nhiều người tin rằng sàn giao dịch bắt đầu ở Hồng Kông, không phải Trung Quốc. Vậy sự thật về điều này là gì và Kucoin sẽ được phát hành chính thức ở quốc gia nào?

Do đó, sàn giao dịch Kucoin chính thức ra đời tại Trung Quốc, với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày có thể lên tới 60 triệu USD. Tuy nhiên, do trước đó nước này đã đưa ra một số chính sách buộc sàn giao dịch phải đóng cửa.

Vậy nên, nó sẽ tiếp tục được vận hành công khai và sẽ sớm trở thành một sàn giao dịch tiềm năng cho các nhà đầu tư. Kucoin sau đó chuyển trụ sở chính sang Hồng Kông làm “bệ phóng” và nhanh chóng mở rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Sàn Kucoin là gì?
Sàn Kucoin là gì?

 

Review ưu và nhược điểm của Sàn Kucoin chi tiết từ A – Z

Để tìm hiểu thêm về sàn giao dịch Kucoin là gì, các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ phần tổng quan trung thực về điểm mạnh và điểm yếu của sàn giao dịch “non trẻ” này.

Điểm mạnh của sàn giao dịch Kucoin

Sàn giao dịch Kucoin không có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử mạnh mẽ như các tên tuổi lớn khác. Tuy nhiên, sàn giao dịch có nhiều khả năng phát triển tuyệt vời với một số lợi thế nhất định như:

  • Với mục tiêu trở thành một trong những sàn giao dịch đa quốc gia đầu tiên, chúng tôi hỗ trợ người dùng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sàn Kucoin có một nền tảng giao dịch có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ hoặc tiền tệ khác nhau
  • Hệ thống chức năng đa dạng và liên tục được cập nhật, phát triển để cung cấp các chức năng mà nhà đầu tư cần khi giao dịch.
  • Thanh khoản tương đối ổn định khi liên tục nằm trong top 10 sàn và có khối lượng giao dịch cao nhất trong 24 giờ
  • Có sẵn ứng dụng di động cho cả nền tảng iOS và Android
  • Phí giao dịch rút tiền luôn ở mức thấp
  • Tính bảo mật cao khi sử dụng chức năng bảo mật 2 yếu tố. Ngoài ra, ví điện tử do Sàn Kucoin cung cấp rất an toàn. Tại đây, tiền được mã hóa theo nhiều lớp và được lưu trữ hoặc tin cậy thông qua các ngân hàng
  • Đặc biệt, sàn giao dịch Kucoin đã được đánh giá cao nhờ chức năng đặt cược hỗ trợ giao dịch trên các sản phẩm Pool X.
  • Hỗ trợ khách hàng có sẵn 24/7. Vì vậy, người dùng sẽ luôn có thông tin rõ ràng nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng

Những điểm hạn chế của sàn giao dịch Kucoin

Chủ đề về nhược điểm cũng trở nên rất quan trọng khi bạn tìm hiểu Sàn giao dịch Kucoin là gì và nó hoạt động như thế nào.

Vì vậy, mặc dù đây là một sàn giao dịch trẻ nhưng có tiềm năng phát triển rất tốt trong tương lai. Tuy nhiên, Kucoin vẫn có một số hạn chế.

  • Sàn Kucoin luôn công nhận bảo mật và bảo vệ là một yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, vì điều này, nhiều loại tiền điện tử khác nhau phải được nhập trong quá trình rút tiền trên sàn giao dịch.

Điều này có thể khiến các nhà đầu tư khó chịu nếu việc triển khai kéo dài.

  • Giao diện sáng/tối của mỗi sản phẩm trông khác nhau, nhưng tính năng tự điều chỉnh chưa được hỗ trợ. Do đó, đây cũng là một trong những vấn đề mà người dùng tương đối khó chịu.
Ưu – nhược điểm của sàn Kucoin là gì?
Ưu – nhược điểm của sàn Kucoin là gì?

 

Xem thêm: Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Nhanh Chóng, Tiết Kiệm, Hiệu Quả 2023

 

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn Kucoin

Để nắm được thông tin sàn giao dịch Kucoin là gì và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất, nhà đầu tư không nên bỏ qua bước đăng ký tài khoản sàn giao dịch Kucoin.

Quá trình đăng ký tài khoản Kucoin thường được thực hiện với các thao tác đơn giản sau:

  • Bước 1: Sử dụng liên kết https để truy cập trang web chính thức của Kucoin với link https://www.kucoin.com/vi.
  • Bước 2: Chọn “Sign Up” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Tại đây bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với nhu cầu của mình
  • Bước 3: Đăng ký tài khoản bằng cách nhập đầy đủ thông tin, bao gồm:
  • email, mật khẩu hoặc mã xác minh.
  • Bước 4: Chọn “Đăng ký” để gửi yêu cầu tạo tài khoản của bạn tới Sàn giao dịch Kucoin.

Thông thường, sau khi đăng ký, sàn giao dịch Kucoin sẽ gửi email xác nhận đăng ký đến địa chỉ email của bạn. Như vậy, sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư trên sàn giao dịch Kucoin.

 

Cách xác thực tài khoản Kucoin với tính năng 2FA

Tính năng xác thực tài khoản hai yếu tố của sàn giao dịch Kucoin giúp cải thiện bảo mật cho nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký
  • Bước 2: Sau đó chọn “Settings”->”Google 2- Step”.
  • Bước 3: Kiểm tra email của bạn để lấy mã xác minh và sao chép mã do sàn giao dịch Kucoin gửi vào trường xác minh.
  • Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về máy và quét mã vạch. Mã Backup Private rất quan trọng trong trường hợp bạn vô tình làm mất thiết bị của mình sau này. Chỉ với mã này, bạn có thể tiếp tục khôi phục tài khoản của mình và đăng nhập vào sàn giao dịch Kucoin như bình thường.
  • Bước 5: Trong ô “Please input Google 2-step verification”, hãy nhập mã gồm 6 chữ số. Sau đó chọn “Submit”
  • Bước 6: Cuối cùng, khi nhận được tin nhắn xác nhận bảo mật hai lớp 2FA. Điều này cũng có nghĩa là quá trình xác minh tài khoản đã hoàn tất.

 

Cách nạp, rút tiền và phí khi giao dịch trên sàn Kucoin

Các quy trình tính phí liên quan đến việc gửi, rút ​​tiền và giao dịch tiền trên sàn giao dịch Kucoin đều là những chủ đề giúp người dùng hiểu rõ hơn về sàn giao dịch Kucoin là gì và cách thức hoạt động của nó.

Hướng dẫn cách nạp tiền trên sàn Kucoin

Để gửi tiền an toàn vào tài khoản giao dịch sàn giao dịch Kucoin, nhà đầu tư nên thực hiện theo các bước sau theo thứ tự:

  • Bước 1: Trên giao diện website chính thức của Kucoin, sau khi nhà đầu tư đăng nhập, chọn chức năng Tài sản -> Tài khoản chính (Nạp ​​tiền/Rút tiền).
  • Bước 2: Sau đó chọn token nếu muốn và chọn chức năng “Nạp tiền”.
  • Bước 3: Chọn một trong các loại địa chỉ ví sau: ERC20, TRC20, EOS, Algorand, KCC

Bước này đảm bảo rằng quy trình gửi tiền hoạt động chính xác. Các nhà đầu tư nên chọn địa chỉ ví chính xác cho mỗi đồng xu.

Cách rút tiền trên sàn giao dịch Kucoin

Với Kucoin, chức năng rút tiền trên sàn giao dịch cũng được thực hiện giống như gửi tiền.

  • Đầu tiên, nhà đầu tư phải chọn loại tiền mà họ muốn rút
  • Sau đó chọn chức năng “Rút tiền” và nhập Mã xác minh Email, Mã xác minh điện thoại, Mã xác minh Google hoặc thông tin Authy.

Các loại phí thường gặp trên sàn Kucoin

Theo các quy định hiện hành khi giao dịch trên sàn giao dịch Kucoin, không có phí liên quan đến việc gửi tiền điện tử. Tuy nhiên, phí gửi tiền pháp định được tính theo tiêu chuẩn của ngân hàng.

Phí rút tiền cũng khác nhau đối với từng loại tiền ảo. Sàn giao dịch cũng tính phí giao dịch giao ngay chỉ 0,1%. Đây là một trong những mức phí có thể coi là khá thấp so với thị trường chung.

Cách nạp / rút tiền trên sàn Kucoin
Cách nạp / rút tiền trên sàn Kucoin

 

Các tính năng đặc trưng khác của sàn giao dịch Kucoin

Ngoài các tính năng như gửi tiền, rút ​​tiền hoặc thực hiện các giao dịch lớn hơn, sàn giao dịch Kucoin còn có các tính năng như:

Kucoin Lending – Cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Hầu hết các nhà đầu tư sẽ muốn nắm giữ lâu hơn khi tham gia vào thị trường Crypto. Do đó, để hỗ trợ tối đa người dùng, sàn Kucoin cũng triển khai Nền tảng cho vay Kucoin, nơi người dùng có thể cho vay tài sản của họ và nhận lãi suất tương ứng.

Để thực hiện việc này, hãy chọn chức năng “Finance”->”Crypto Lending”. Tiếp theo, chọn loại bất động sản muốn thuê và nhập các thông tin cần thiết như số lượng, thời gian thuê. Cuối cùng, nhấp vào “Lend USDT” để hoàn tất quá trình vay trên sàn giao dịch Kucoin.

Sử dụng tính năng Lucky Raffling trên Kucoin như thế nào?

Lucky Raffling, còn được gọi là Tính năng xổ số sàn giao dịch Kucoin. Do đó, loại hỗ trợ này phù hợp với các nhà đầu tư thích phong cách đầu tư rủi ro hơn.

Để tham gia và sử dụng tính năng này, bạn cần chọn tính năng “More”-> “Lucky Raffling”. Tại đây, hãy chọn trò chơi phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn, sau đó chọn Buy Now để mua vé tham dự.

Staking trên sàn Kucoin

Cổ phần vốn là một trong những tính năng quan trọng nhất và luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Do đó, sàn giao dịch Kucoin cũng đã cập nhật và cải thiện chất lượng của nó để bạn có thể sử dụng tính năng này một cách tối ưu và hiệu quả.

Trước tiên, hãy chọn “Earn” trên thanh công cụ, sau đó chọn  “Staking”-> “More” để xem thêm Xu hoặc Mã thông báo được Pool-X hỗ trợ, sau đó chọn “Subscribe”. Nhập số tiền đặt cược của bạn.

 

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến sàn giao dịch Kucoin

Những câu hỏi thường gặp trên sàn Kucoin
Những câu hỏi thường gặp trên sàn Kucoin

Khi tìm hiểu sàn giao dịch Kucoin là gì và cách sử dụng nó hiệu quả, một số nhà đầu tư thường gặp các câu hỏi như:

Sàn Kucoin có lừa đảo không?

Độ tin cậy và bảo mật luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các sàn giao dịch hoạt động trong không gian tiền điện tử. Do đó, Kucoin về cơ bản là một trong những sàn giao dịch được đánh giá cao về danh tiếng.

Kucoin vẫn còn thiếu một số tính năng và chưa hoàn hảo so với các sàn nổi tiếng như Binance. Tuy nhiên, nhờ đảm bảo tính bảo mật và khả năng hạn chế các cuộc tấn công của hacker, sàn giao dịch Kucoin luôn đạt được hiệu quả tối ưu.

Sàn Kucoin bị hack không?

Tuy nhiên, hãy đảm bảo luôn tăng cường bảo mật trong quá trình hoạt động giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, Kucoin đã từng bị tấn công trong quá khứ.

Cụ thể, sàn giao dịch Kucoin đã bị hack vào ngày 25/09/2020 với thiệt hại ước tính hơn 275 triệu USD. Tuy nhiên, Kucoin đã khắc phục được thiếu sót này và cải thiện tính bảo mật của nó.

Khi giao dịch có cần xác minh tài khoản?

Trên thực tế, Kucoin không yêu cầu người dùng thực hiện KYC trước khi giao dịch. Tuy nhiên, sàn giao dịch áp đặt các hạn chế đối với các nhà đầu tư không thực hiện KYC.

Đặc biệt, nếu không có KYC, bạn chỉ có thể rút tối đa 2 BTC mỗi ngày. Ngược lại, nếu KYC được áp dụng, giới hạn rút tiền có thể tăng lên tới 500 BTC.

 

Như vậy, DK Tech đã cung cấp thông tin tổng quan về sàn giao dịch Kucoin là gì và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này cung cấp một tiền đề vững chắc để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử một cách thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *