Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) uy tín và thanh khoản cao

Bạn muốn tham gia vào thị trường crypto và muốn đầu tư vào những đồng coin mới? Và đang tìm kiếm các sàn giao dịch phi tập trung uy tín, bảo mật tốt và có tính thanh khoản cao? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được các sàn giao dịch phi tập trung nào uy tín và có thanh khoản cao nhé.

các sàn giao dịch phi tập trung

1. Sàn giao dịch phi tập trung là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung (hay DEX) là sàn giao dịch tiền điện tử không yêu cầu sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để vận hành tài sản tiền điện tử. Họ cho phép các thương nhân giao dịch trực tiếp với nhau. Chức năng của DEX tương tự như chức năng của các sàn giao dịch tập trung. Nhưng ngược lại, nó cung cấp cơ chế giao dịch ngang hàng trực tiếp dựa trên việc thực thi hợp đồng thông minh.

Xem thêm: Chi tiết về sàn DEX là gì và những ưu, nhược điểm của sàn DEX

Sàn DEX là gì

2.Các sàn giao dịch phi tập trung

2.1 Uniswap (V3)

Uniswap V3 là phiên bản cập nhật mới nhất của giao thức Uniswap. Do đó, nền tảng này cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung và được tạo bởi AMM.

Đặc biệt với tiềm năng mà Uniswap có, hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho các nhà đầu tư đồng thời tận dụng tiền của họ cho người dùng. Ngoài ra, nền tảng Uniswap V3 còn cung cấp khả năng quản lý vốn và cung cấp cho nhà đầu tư tính thanh khoản tương đối ổn định.

Đặc biệt với các tính năng mới được cập nhật, Uniswap sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích độc quyền hơn cho các nhà đầu tư. Đồng thời hạn chế rủi ro rớt giá trên thị trường.

2.2 Sushiswap – Sàn DEX quy mô nhất hiện nay

Sushiswap chắc chắn là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất hiện nay. Vì vậy, đây thực chất là một trong những thị trường giúp các nhà đầu tư trao đổi các loại token khác nhau và từ đó tạo ra lợi nhuận thông qua hình thức hợp đồng thông minh hay còn gọi là AMM.

Trước đây, Sushiswap ban đầu là một phần của mạng Ethereum và được phân nhánh trực tiếp từ Uniswap. Tuy nhiên, ngay sau khi chia tách, nó dần dần chứng minh rằng sàn giao dịch này có thể nhanh chóng phát triển để trở thành sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất hiện nay.

2.3 Pancakeswap – Khối lượng giao dịch đầy ấn tượng

Gần đây, Pancakeswap chỉ đứng sau thương hiệu Uniswap V3 về số lượng giao dịch sở hữu. Sàn giao dịch sử dụng chuỗi thông minh Binance cho người dùng để giúp các nhà đầu tư dễ dàng trao đổi mã thông báo của họ.

Pancakeswap cũng có khả năng trao đổi mã thông báo BEP20 tiêu chuẩn. Do đó, trao đổi cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền tiềm năng cho những người tham gia.

2.4 1inch

Khi nhắc đến các sàn Dex nổi tiếng nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại, thì 1 Inch chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Bởi nơi đây được mệnh danh là nơi giao dịch có thể mang đến cho nhà đầu tư những giao dịch tốt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, 1inch.exchange còn tập hợp nhiều sàn giao dịch tập trung khác. Do đó, đây được kỳ vọng là thị trường tiềm năng để các nhà đầu tư đưa ra quyết định mang lại lợi nhuận tối đa.

2.5 Raydium

Raydium không chỉ được xây dựng trên nền tảng blockchain Solana. Raydium thừa hưởng nhiều phẩm chất tốt nhất của các AMM của Serum. Do đó, khả năng bắt đầu các dự án và giao thức mới trên nền tảng này rất đa dạng.

Ngoài ra, Raydium cũng có các tính năng đầy hứa hẹn. Raydium và Ray Token cũng đang dần phát triển thành hệ sinh thái tiềm năng cho các nhà đầu tư.

2.6 dYdX Exchange

dYdX là nhà phát triển trao đổi phi tập trung hàng đầu với sứ mệnh tạo ra các sản phẩm tài chính mở, an toàn và mạnh mẽ.

dYdX chạy trên các hợp đồng thông minh đã được xác minh trên Ethereum, loại bỏ nhu cầu tin tưởng vào một sàn giao dịch trung tâm khi giao dịch. Sàn giao dịch kết hợp tính bảo mật và tính minh bạch của một sàn giao dịch phi tập trung với tốc độ và tính dễ sử dụng của một sàn giao dịch tập trung.

Để mở rộng giao dịch, dYdX và StarkWare đã phát triển giao thức Lớp 2 cho hợp đồng vĩnh viễn xuyên biên giới dựa trên công cụ mở rộng StarkEx của StarkWare và hợp đồng thông minh vĩnh viễn của dYdX. Giờ đây, thương nhân có thể giao dịch mà không tốn phí gas, giảm phí giao dịch và quy mô giao dịch tối thiểu.

2.7 Kine Protocol

KINE cung cấp một thị trường phái sinh ngang hàng nơi nhóm thanh khoản được hỗ trợ bởi các tài sản kỹ thuật số trên chuỗi hoạt động như một đối tác thụ động cho tất cả các nhà giao dịch trên sàn giao dịch. Dịch bệnh.

Kine Protocol cung cấp cho các nhà giao dịch mức trượt giá bằng 0, tính thanh khoản được đảm bảo và đòn bẩy lên tới 100 lần với tỷ suất lợi nhuận chéo. Giao thức Kine phát triển một cách nhanh chóng, minh bạch và dễ dàng để giao dịch các công cụ phái sinh trên Ethereum và BSC.

Trên đây là tổng hợp các sàn giao dịch phi tập trung uy tín mà DK Tech đã tổng hợp được. Tuy nhiên trước khi giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thì bạn hãy tập quen với sàn giao dịch tập trung trước. Vì sàn DEX có tính ẩn danh cao và tính thanh khoản thấp..

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch phi tập trung tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page