Dịch Vụ Thiết Kế Website 3.0 Theo Yêu Cầu

Thiết kế website 3.0 hay còn gọi là thế hệ thứ 3 của internet là gì? Những tính năng đặc biệt, ưu điểm – hạn chế khi thiết kế website 3.0 có những gì? Đơn vị nào thiết kế website 3.0 uy tín hiện nay? Cùng DK Tech tìm hiểu những vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây.

 

Thiết kế website 3.0 là gì?

Thiết kế website 3.0 là gì? Như đã đề cập trước đó, thiết kế website 3.0 là thế hệ thứ ba của Internet. Mục đích của thiết kế website 3.0 là tạo ra các trang web và ứng dụng web thông minh kết nối mọi thứ từ con người với mọi thứ. Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn chưa tìm được một định nghĩa chính xác về thiết kế website 3.0. Trước đó, phải mất hơn một thập kỷ để xác định Web 1.0 và chuyển sang Web 2.0, vì vậy điều này là hoàn toàn dễ hiểu.

Thay vì xây dựng và triển khai các ứng dụng tập trung trên một máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu như trước đây, thiết kế website 3.0 sẽ giới thiệu các mạng chuỗi khối, mạng phi tập trung của nhiều nút ngang hàng hoặc cả hai liên quan đến tiền điện tử. Các ứng dụng này được gọi là ứng dụng phân tán và chúng xuất hiện thường xuyên trong thiết kế website 3.0.

Hiểu rõ hơn về thiết kế website 3.0
Hiểu rõ hơn về thiết kế website 3.0

 

Điểm khác biệt khi thiết kế website 3.0 và các thế hệ web khác

Về cơ bản, Web 2.0, Web 1.0 trùng hợp với sự phát triển của các trang mạng xã hội và nhu cầu tương tác của người tiêu dùng với các trang này. Còn thiết kế website 3.0 ra đời cũng là lúc không gian này được hỗ trợ và mở rộng cho phép người dùng tương tác ngay cả trong thời gian thực.

Với thiết kế website 3.0, máy móc có thể dễ dàng cảm nhận và phân loại một lượng lớn dữ liệu, cung cấp cho người dùng vô số thông tin hữu ích. Khi nói đến Web 2.0, các trung gian cung cấp một số mức độ tin cậy kỹ thuật số thường dựa nhiều vào việc khai thác thông tin hơn là thu hút khách hàng bằng mọi giá.

Điều này ngăn người dùng lấy dữ liệu mà bên trung gian không muốn cung cấp. Các ứng dụng web sẽ được cải tiến để cho phép người dùng kết nối với nhiều nền tảng hơn và các thiết bị khác nhau cũng như thực hiện các tìm kiếm chính xác hơn. Giống như Web 2.0, Web 1.0 chỉ giúp người tiêu dùng cài đặt các ứng dụng cho phép họ sử dụng một số dịch vụ khác.

Khác biệt của Web 3.0 đối với Web 2.0 và Web 1.0
Khác biệt của Web 3.0 đối với Web 2.0 và Web 1.0

 

Những tính năng đặc biệt cần có khi thiết kế website 3.0

 • Semantic Web: Đây là loại web nâng cao mà tất cả nội dung được phân tích dựa trên nghĩa của từ.
 • Trí tuệ nhân tạo (AI): Thông tin được tiếp nhận và xử lý chính xác, thấu hiểu công nghệ như con người nên mọi kết quả đều chính xác nhất.
 • Đồ họa 3D: Trong thời đại Web 3.0, các thiết kế 3D ngày càng được sử dụng nhiều hơn nhằm mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan và rõ ràng, đặc biệt là trên các website dịch vụ.
 • Kết nối: Mọi thông tin được liên kết với siêu dữ liệu giúp khách hàng tìm kiếm và truy xuất thông tin một cách chính xác nhất.
 • Tất cả các thiết bị di động đều được kết nối với Web 3.0: Người truy cập có thể kết nối linh hoạt và truy cập nội dung mọi lúc, mọi nơi. – Có thể xác minh: Tất cả thông tin đều minh bạch và có thể được xác minh trên chuỗi.
 • Loại bỏ sự ngờ vực và từ chối: Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào Web 3.0.
 • Quyền riêng tư: Nhấn mạnh rằng bạn và người dùng của bạn có quyền kiểm soát và sử dụng tất cả thông tin và tài sản.

 

Lợi thế và thách thức của thiết kế website 3.0 hiện nay

Để tận dụng tối đa thiết kế website 3.0, bạn cần hiểu những lợi ích và thách thức của Web 3.0 tại đây.

Lợi thế

 • Ngăn chặn mức độ dữ liệu: Ngoài việc có thể kiểm soát toàn bộ mạng, tin tặc rất khó kiểm soát tất cả thông tin và dữ liệu. Ngoài ra, Google và Facebook không được phép bán dữ liệu của bạn cho bên trung gian.
 • Không có bên thứ ba: Dữ liệu và giao dịch trên cùng một mạng phi tập trung có thể được trao đổi trực tiếp với nhau mà không nhất thiết phải thông qua bên thứ ba. Điều đó có nghĩa là dữ liệu và chi phí của bạn không phải phụ thuộc nhiều vào các bên trung gian.
 • Dịch vụ hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Các dịch vụ Web 3.0 không có máy chủ cố định. Cứ thế nó hoạt động liên tục cho đến khi hết mạng.
 • Dữ liệu tồn tại trong một thời gian dài. Internet đang hoạt động và tất cả dữ liệu của bạn cũng ở đó, và không ai ngoài bạn có thể truy cập và xóa nó.
 • Khả năng kết nối: Nhờ khả năng kết hợp IoT và AI để gắn thẻ ngữ nghĩa cho thiết kế website 3.0, Internet trở nên thông minh hơn và dễ dàng hơn liên kết.

Thách thức

 • Dữ liệu mơ hồ: Dữ liệu mơ hồ và các từ khóa không đồng nghĩa trên Internet cũng có thể khiến việc xử lý các kết quả tương tự trở nên khó khăn và không chính xác.
 • Lượng dữ liệu khổng lồ: WWW chứa hàng tỷ trang web và mỗi trang web tạo ra một lượng lớn dữ liệu khác nhau, gây khó khăn cho việc xử lý. Bạn cũng sẽ cần thiết kế lại hệ thống tự động hóa của mình để xử lý dữ liệu đầu vào và loại bỏ dữ liệu trùng lặp.
 • Khả năng bảo mật: Khi một lượng lớn dữ liệu được chia sẻ, các lỗi liên quan đến bảo mật thông tin rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, các công nghệ mới có thể được sử dụng để khắc phục những vấn đề này.

 

Xem thêm: Thiết kế website 3.0 là như thế nào?

 

Những ứng dụng của web 3.0

Công nghệ blockchain

Ví dụ rõ ràng nhất về Web 3.0 là công nghệ chuỗi khối. Nó được coi là công nghệ ảnh hưởng nhiều nhất đến khái niệm Web 3.0, vì nó đóng vai trò là nền tảng cho nhiều công nghệ Web3 khác.

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số hoặc bản ghi các giao dịch được phân phối trên một mạng lưới các hệ thống máy tính, với tất cả các bản sao của cơ sở dữ liệu liên tục được cập nhật và nối lại vào chuỗi bất cứ khi nào một “khối” giao dịch xảy ra. Mỗi giao dịch được thực hiện sẽ lưu trữ một lịch sử mãi mãi.

Tiền điện tử

Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số phi tập trung không thuộc thẩm quyền của các ngân hàng hoặc cơ quan trung ương. Công nghệ blockchain sử dụng tiền điện tử để theo dõi số lượng tiền đang lưu hành và số tiền ai đó sở hữu.

Để tạo ra các “đồng xu” kỹ thuật số mới, các công cụ khai thác tiền điện tử có thể khai thác tiền điện tử bằng cách tính toán các khối dữ liệu giao dịch được thêm vào chuỗi khối Bitcoin thông qua khai thác tiền xu.

ICO

Khi một công ty tạo ra một loại tiền điện tử hoàn toàn mới, công ty đó cần rất nhiều vốn hạt giống để duy trì hoạt động. Những người đầu tư vào ICO đang làm như vậy với hy vọng rằng giá trị của tiền điện tử sẽ tăng vọt như Bitcoin và Ethereum, giúp họ trở nên giàu có chỉ sau một đêm.

NFT

Tất cả chúng ta đều đã nghe khái niệm về NFT, một thành phần cơ bản khác của Web 3.0. Về bản chất, NFT là tiền điện tử, nhưng chúng là một thứ hoàn toàn khác và không thể giao dịch được. Giống như giấy xác nhận quyền sở hữu đối với tài sản, NFT kết hợp với tài sản kỹ thuật số hoặc vật chất để thể hiện quyền sở hữu duy nhất.

Ứng dụng phi tập trung – DAPPS

Sử dụng ứng dụng tập trung giống như sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây. Một ví dụ sinh động là Google Docs. Nội dung của Google có thể dễ dàng truy cập và kẻ tấn công có thể thao túng nội dung đó. Nhìn chung, lưu trữ dữ liệu trên đám mây có nhiều ưu điểm.

Nhưng liệu chúng ta có thể gặt hái những lợi ích của dịch vụ đám mây mà không cần sự can thiệp của cơ quan quản lý không? Hầu hết các DApp có thể thực hiện tính toán trực tuyến trên chuỗi khối Ethereum. DApps có hỗ trợ như lưu trữ dữ liệu và hợp đồng thông minh sử dụng chuỗi khối Ethereum chỉ chạy trên các mạng phi tập trung chứ không phải trên các máy chủ tập trung.

Hợp đồng thông minh

Thủ tục vay mua ô tô trả góp ngân hàng bao gồm rất nhiều thủ tục đi kèm. Ngân hàng soạn thảo hợp đồng xác định quyền và nghĩa vụ của người vay đối với ngân hàng và ngược lại. Hợp đồng thông minh cung cấp chức năng tương tự, nhưng không cần hệ thống giám sát hoặc thực thi tập trung. Mọi thứ diễn ra tự động theo các điều khoản và logic của hợp đồng.

Điện toán phân tán

Cung cấp dữ liệu và dịch vụ trực tuyến là mục tiêu chính của điện toán biên. Điện toán cạnh thường xảy ra khi các máy tính tập trung gặp khó khăn trong việc xử lý “dữ liệu lớn”. Ví dụ: dữ liệu có thể được xử lý cục bộ trên PC trước khi được gửi đến một vị trí trung tâm để tổng hợp. Điện toán phân tán (hoặc điện toán biên) kết hợp sức mạnh tính toán của các thiết bị ở biên mạng để tạo ra các siêu máy tính phân tán khổng lồ.

Tổ chức tự trị phi tập trung – DAO

Tất cả các tổ chức, dù là công ty hay phi lợi nhuận, đều có cấu trúc tập trung. Do đó, người quản lý hoặc điều hành sử dụng quyền hạn để kiểm soát nhân viên và yêu cầu họ thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu. Tuy nhiên, DAO không có Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính hoặc tương đương. Do đó, các thành viên có tiếng nói và quyết định khi nào nên làm việc và thậm chí cả cách tiêu tiền từ ngân khố.

 

DK Tech – đơn vị thiết kế website 3.0 theo yêu cầu

DK Tech là đơn vị thiết kế website 3.0 chuyên nghiệp
DK Tech là đơn vị thiết kế website 3.0 chuyên nghiệp

DK Tech là đơn vị tiên phong trong dịch vụ thiết kế website 3.0 theo yêu cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng như đang hợp tác với rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp và nhận được những phản hồi tốt. Chúng tôi sở hữu đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, đảm bảo giúp khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ thiết kế website 3.0 vừa đúng yêu cầu vừa tối ưu chuẩn SEO.

Nếu còn bất kì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website 3.0 của DK Tech, xin quý khách vui lòng gọi đến hotline 07.66666.407 để được tư vấn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *