Airdrop Coin Là Gì? Hướng Dẫn Tham Gia Airdrop Cho Người Mới

Cho đến nay, có hàng nghìn loại tiền điện tử và những loại tiền điện tử mới được thêm vào mỗi ngày. Mỗi người trong số họ có thể ấn tượng về cơ chế và mục đích mà họ phục vụ, nhưng nhiều người trong số họ đấu tranh để nâng cao nhận thức cộng đồng. Và đây là lúc airdrop coin xuất hiện.

Airdrop coin được coi là một chiến lược tiếp thị gửi tiền điện tử hoặc token miễn phí đến ví của người dùng và chiến thuật này hiện phổ biến với nhiều loại tiền điện tử mới sử dụng nó để mở rộng ứng dụng của họ.

Trong bài viết này, DK Tech sẽ cùng bạn tìm hiểu airdrop coin là gì và các rủi ro liên quan.

 

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin bao gồm phân phối miễn phí tiền hoặc token mới cho người dùng sở hữu một số lượng tiền nhất định. Mục đích của việc phân phối tiền miễn phí là để củng cố danh tính của dự án, tăng nguồn cung tiền điện tử lưu thông, kích thích giao dịch token và khuyến khích một cộng đồng đang phát triển.

Ví dụ: Nếu bạn nắm giữ một số Bitcoin, bạn có thể có quyền nhận các token tương ứng, chẳng hạn như XLM theo tỷ lệ tương ứng với số BTC/XLM của bạn. Nói chung, những người nhận airdrop có xu hướng định giá các mặt hàng họ sở hữu cao hơn giá thị trường, do đó, hiệu ứng sở hữu airdrop tiền điện tử sẽ kéo dài tuổi thọ của đồng xu. Điều này giúp giữ airdrop đồng xu (HODL) một cách hiệu quả trong một khoảng thời gian dài hơn, do đó làm giảm áp lực bán đồng xu.

Ngoài việc thu hút sự quan tâm của người dùng đối với không gian tiền điện tử, nó còn làm cho các token trở nên có giá trị ngay từ đầu và cho phép những người nắm giữ hiện tại bắt đầu giao dịch ngay lập tức. Do đó, công ty khởi nghiệp đang xem xét sử dụng airdrop tiền điện tử để tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử.

Giả sử một nhà phát triển dự định phát hành một loại tiền điện tử miễn phí, tạo một bài đăng cường điệu về loại tiền sắp ra mắt trên trang web của dự án, trang web theo dõi airdrop của bên thứ ba hoặc trên phương tiện truyền thông. Sau đó, bài đăng sẽ được chia sẻ bởi tất cả các nhóm tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội để cho những người đam mê biết về sự xuất hiện của đồng tiền mới này.

Khi đến lúc phát hành tiền điện tử, nhà phát triển sẽ gửi một số token cho người dùng trên một nền tảng blockchain cụ thể. Ví dụ: Các công ty khởi nghiệp có thể chọn gửi tiền điện tử miễn phí đến các địa chỉ ví cụ thể trên mạng Bitcoin và NEO.

Airdrop coin là gì?
Airdrop coin là gì?

 

 

So sánh airdrop coin và ICO

Nhiều người sau khi tìm hiểu airdrop coin là gì thì thấy airdrop coin và ICO có sự tương đồng.

Một đợt chào bán coin ban đầu (ICO) khác với một đợt airdrop coin. Trên thực tế, các ICO trước đây nhằm gây quỹ từ cộng đồng cho các loại tiền điện tử sắp tới.

Trong đợt chào bán tiền ban đầu, nhà phát triển đã phát hành sách trắng về dự án, giải thích cách thức hoạt động của dự án và số lượng token sẽ được khai thác.

Mặt khác, các nhà phát triển thực sự phân phối token miễn phí trong các đợt airdrop tiền điện tử để nâng cao nhận thức của người dùng về các dự án của họ.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website ICO Tại TpHCM

 

Tại sao các dự án crypto cung cấp airdrop

Các dự án tiền điện tử cung cấp airdrop chủ yếu cho mục đích quảng cáo. Khi một công ty khởi nghiệp tham gia thị trường, người dùng cần tiếp cận thị trường đó trước khi họ có thể bắt đầu giao dịch.

ICO từng đóng vai trò trung tâm. Tuy nhiên, những sự kiện này đã khiến thị trường bão hòa. Nhiều công ty khởi nghiệp thổi phồng dự án của họ và coi đó là cơ hội kiếm tiền từ các nhà đầu tư, nhưng cuối cùng chẳng có gì.

Đã qua rồi thời của những tờ whitepaper mỏng manh và đạo văn khi airdrop ngày càng phổ biến. Những người nhận được token miễn phí đã trở thành những người ủng hộ dự án, điều này tất nhiên đã làm tăng mức độ phổ biến của nó.

Thứ hai, các dự án tiền điện tử sử dụng airdrop để thưởng cho người dùng. Nhiều nhà đầu tư trong thế giới tiền điện tử tham gia vào việc kiếm lợi nhuận từ lợi tức đầu tư (ROI) của họ, vì vậy họ chuyển từ dự án này sang dự án khác để tăng lợi nhuận.

Làm như vậy có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính bền vững của dự án vì nó không mang lại giá trị gì cho hồ sơ của dự án. Nhiều công ty khởi nghiệp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho người dùng trung thành tiền xu miễn phí để đổi lấy việc giữ token trong ví của họ trong một khoảng thời gian.

Quan trọng hơn, các công ty khởi nghiệp có thể sử dụng airdrop để quảng bá dự án của họ. Các số liệu và tương tác trực tuyến ngày nay rất quan trọng. Nếu token đang là xu hướng trên Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác, thì mức độ phổ biến của nó chắc chắn sẽ tăng lên.

Các nhà đầu tư nghiên cứu các phân tích này để xác định triển vọng tương lai của tiền điện tử và đầu tư phù hợp. Do đó, airdrop tiền điện tử cải thiện sự tham gia của cộng đồng, thu hút thêm đầu tư và tăng tổng số vốn hạt giống do các công ty khởi nghiệp huy động được.

Cuối cùng, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử có thể trao đổi thông tin người dùng để lấy token miễn phí. Những chi tiết này, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội và địa chỉ email, sau đó có thể được sử dụng để tạo các chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Crypto

 

Phân loại airdrop

Các chương trình Airdrop coin trên các nền tảng như Discord, Telegram

Đây là một dạng airdrop mà token được phân phát miễn phí cho cộng đồng và bạn có thể không phải làm gì cả. Yêu cầu duy nhất là tạo tài khoản hoặc cung cấp địa chỉ ví. Tuy nhiên, loại airdrop này chỉ có thể có một số lượng token nhất định nên nếu bạn muốn nắm bắt thông tin về đợt airdrop này thì nên theo dõi và nắm bắt thông tin sớm.

Bounty Airdrop

Bounty Airdrop là một loại Airdrop yêu cầu nhiều nhiệm vụ hơn để hoàn thành. Thông thường, các nhiệm vụ này sẽ giám sát các kênh liên lạc của dự án, chẳng hạn như: Twitter, Telegram, Discord,… Tuy nhiên, những nhiệm vụ này không quá khó.

Retroactive

Hồi tố là một hình thức airdrop mà các dự án nhận token airdrop sẽ nhận được hỗ trợ sớm cho các dự án như: người dùng sớm của nền tảng, đóng góp cho dự án,…

Thông thường trong loại airdrop này có thể có các đợt airdrop lớn trước đây cho người dùng như Uniswap, Paraswap hay gần đây là Optimism.

Airdrop cho người hold 1 token nào đó theo yêu cầu hoặc hold NFT

Loại airdrop này yêu cầu người dùng phải có một số token hoặc NFT nhất định để nhận được airdrop. Một ví dụ về loại airdrop này là airdrop Aptos và Hooker Protocol hiện tại (airdrop dành cho người dùng sở hữu NFT của dự án).

Phân loại airdrop
Phân loại airdrop

 

Rủi ro của airdrop coin

Nhiều nhà đầu tư nghiệp dư coi airdrop là một cách để tăng ROI của họ, nhưng hầu hết các chuyên gia sẽ nói rằng có những rủi ro nhất định liên quan đến tiền điện tử airdrop.

Đầu tiên, luôn có nguy cơ gian lận. Một vài năm trước, nhiều “công ty khởi nghiệp” được cho là đã làm quá sức với các dự án của họ và không mang lại kết quả. Các nhà đầu tư quan tâm phải đóng một khoản phí cố định để đủ điều kiện và kiếm tiền trên Airdrop. Nhưng vì hoàn toàn không có airdrop nên các nhà đầu tư không biết là không có airdrop.

Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ bạn khỏi lừa đảo airdrop.

  • Nếu một dự án airdrop yêu cầu mã cá nhân của bạn, thì đó chắc chắn là giả mạo. Không bao giờ cung cấp khóa riêng của bạn cho bất kỳ ai.
  • Cẩn thận với những cái tên tương tự. Họ có thể trông giống như những công ty khởi nghiệp hợp pháp, nhưng dường như họ đang ăn cắp tiền và thông tin của bạn. Trong một số trường hợp, họ thậm chí không tính phí đăng ký. Thay vào đó, họ sử dụng thông tin của bạn và bán nó cho bên thứ ba hoặc trên thị trường chợ đen.
  • Khi một công ty khởi nghiệp hứa hẹn một số tiền khổng lồ, có lẽ họ đang làm giả. Họ muốn đưa ra một đề nghị mà mọi người không thể cưỡng lại. Các công ty khởi nghiệp hợp pháp cung cấp các đặc quyền hợp lý.
  • Chỉ tương tác với trang web dự án thực tế. Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc đăng ký ở nơi khác.

Một rủi ro tiềm ẩn khác liên quan đến airdrop tiền điện tử là khấu hao. Trong những ngày đầu của đợt airdrop, đã có quá nhiều sự cường điệu xung quanh token khiến giá của nó tăng lên. Tuy nhiên, sau một vài tháng, nhà đầu tư có thể chẳng còn gì.

Để giảm thiểu rủi ro này, vui lòng hành động càng sớm càng tốt nếu bạn dự định nhận airdrop.

Airdrop coin cũng có khá nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư mới tham gia
Airdrop coin cũng có khá nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư mới tham gia

 

Khi sự quan tâm đến blockchain và tiền điện tử tăng lên, thì sự quan tâm đến các nền tảng giao dịch tiền điện tử, token mới và phân lớp blockchain cũng tăng theo. Tất cả những thuật ngữ và khái niệm về airdrop coin là gì có thể hơi phức tạp để hiểu đối với những người mới tham gia lĩnh vực này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu khái niệm airdrop coin là gì và nhu cầu có thể truy cập chúng nếu bạn chọn nhận chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *