Tiêu chí để tìm coin tiềm năng để trade coin

Nhiều bạn mới tham gia hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong thị trường điện tử, sẽ có thắc mắc rằng cách nào để đánh giá và tìm coin tiềm năng trong vô vàng các đồng coin. Vậy thì bài viết sau đây, DK Tech sẽ hướng dẫn bạn các cách đánh giá dự án crypto và tìm coin tiềm năng cho danh mục đầu tư của mình.

1. Các tiêu chí để chọn coin tiềm năng

Để tìm được một đồng coin tiềm năng, với mức tăng giá từ 50-100 lần để đầu tư trong trên thị trường tiền điện tử, bạn cần đánh giá đồng coin đó dựa vào những tiêu chuẩn sau đây.

1.1 Vốn hóa thị trường

Như bạn đã biết thì những đồng coin có giá thấp thì sẽ có khả năng tăng giá nhiều lần hơn so với những đồng coin có giá trị cao.

Một trong những yếu tố để tìm coin tiềm năng là dựa vào vốn hóa thị trường. Bạn nên lựa chọn những đồng coin có vốn hóa hơn 10 – 50 triệu USD.

Xem thêm: Bitcoin Dominance là gì?

1.2 Khối lượng giao dịch

Ngoài vốn hóa thị trường thì tìm coin tiềm năng bạn cũng cần dựa vào khối lượng giao dịch, vì yếu tố này sẽ giúp bạn biết được tính thanh khoản của đồng coin đó như thế nào.

Thông thường những đồng coin tiềm năng thì bạn cần đánh giá khối lượng giao dịch trong 7 ngày hoặc 30 ngày.

Ở những đồng coin nằm trong TOP về vốn hóa thị trường thì có 85% đồng coin có khối lượng giao dịch trong 7 ngày sẽ từ 20% trở lên. Cùng với đó thì, 70% những đồng coin tiềm năng có mức tăng trưởng từ 50 – 100 lần và vốn hóa thị trường trên 10 triệu USD, thì có khối lượng giao dịch trong 7 ngày chiếm hơn 20% trên tổng vốn hóa của toàn thị trường.

1.3 Các quỹ hỗ trợ phía sau

Sự hậu thuẫn của các nhà đầu tư cũng là một yếu tố giúp đồng coin trở nên tiềm năng hơn. Bạn có thể đánh giá các đồng coin tiềm năng dựa trên vào những quỹ đầu từ lớn phía sau.

Những quỹ đầu lớn trên thị trường tiền ảo như: Binance Labs, A16Z,…

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quỹ đầu tư tự xưng hoạt động bằng cách kêu gọi từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, sau đó bán token hoặc dùng số tiền đã kêu gọi để thực hiện vào mục đích cá nhân nhằm lừa đảo số tiền từ các nhà đầu tư nhỏ. Chính vì thế, bạn cần cẩn trọng với những quỹ đầu tư chưa rõ nguồn gốc.

1.4 Số lượng sàn giao dịch niêm yết

Một đồng coin tiềm năng thường sẽ được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch và có mặt ở các sàn giao dịch lớn. Điều này cũng sẽ giúp cho đồng coin đó tiếp cận hơn với người dùng, đồng thời tính thanh khoản sẽ cao hơn.

Mặc khác, những đồng coin được niêm yết trên những sàn giao dịch lớn đều đã được xét duyệt kỹ càng bởi sàn, cũng tạo nên độ uy tín khi lựa chọn để đầu tư.

Xem thêm: Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

1.5 Đội ngũ phát triển dự án

Tần suất cập nhật code trên GitHub cũng là một yếu tố để đánh giá quá trình phát triển của đồng coin đó. Bên cạnh đó, đội ngũ dự án phía sau có nhiều kinh nghiệm cũng là một điểm cộng lớn khi bạn muốn tìm coin tiềm năng.

1.6 Tính ứng dụng của dự án

Tiềm năng phát triển của đồng coin cũng phần lớn dựa vào tính ứng dụng của dự án. Nên khi lựa chọn những đồng coin tiềm năng thì bạn cũng có thể xem xét về tính ứng dụng của dự án như thế, lĩnh vực ứng dụng vào có quan trọng không và có nhiều người dùng không.

Một số ví dụ điển hình:

  • Bitcoin: dùng làm phương tiện thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị.
  • Ethereum: nền tảng hợp đồng thông minh để xây dựng các dApps.
  • BNB: thanh toán phí giao dịch khi thực hiện giao dịch trên sàn Binance.
  • Celo: chuỗi khối giúp việc gửi tiền qua điện thoại di động một cách dễ dàng.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để mang lại hiệu quả cao khi đầu tư thì bạn cần tích lũy kinh nghiệm và biết cách phân tích thị trường để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

DK Tech hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm coin tiềm năng cho danh mục đầu tư của mình. Nhưng bạn đừng quên kết hợp nhiều yếu tố để lựa chọn được đồng coin tốt. Chúc bạn thành công!

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page