4 Bước chuyển web thành App Android

Việc chuyển web thành app android là một trong những chiến lược hiệu quả để tăng khả năng chuyển đổi và tiếp cận thêm nhiều tệp khách hàng. Trong bài viết sau đây, DK Tech sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển web thành App Android vô cùng đơn giản.

1. Lợi ích của việc chuyển web thành App Android

1.1 Tăng khả năng phát triển trong tương lai

Người dùng có xu hướng tương tác thường xuyên với ứng dụng hơn là việc tìm kiếm một trang web và tương tác. Ngoài ra thì người dùng hiện nay dành hơn 80% thời gian dành cho điện thoại và người dùng chỉ truy cập vào trang web một đến hai lần trong khi ra/vào ứng dụng vô số lần.

1.2 Nâng cao trải nghiệm người dùng

Chuyển đổi web thành ứng dụng Android giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng bởi chỉ cần nhấp vào một biểu tượng trên màn hình là bạn đã có thể truy cập trang mà mình muốn đến, không quá khó lựa chọn xác định mong muốn của mình như web. Đồng thời thao tác vuốt chạm, quay trở lại cũng được thực hiện dễ dàng.

1.3 Xây dựng lòng trung thành

Tạo dựng một mối quan hệ gần gũi hơn giữa người dùng và ứng dụng hay giữ chân được khách hàng trên ứng dụng. Đặc biệt, ứng dụng sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn khi muốn tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ.

Một ví dụ điển hình là Simpleflying, khi ở giao diện web thì người dùng của Simpleflying chỉ đọc 2-3 bài viết mỗi tháng. Còn sau khi chuyển đổi thành ứng dụng thì có 17.000 người và mỗi người dùng đọc 94 bài báo mỗi tháng và đã đem lại 1.6 triệu lượt xem mỗi tháng.

1.4 Tạo ra doanh thu

Việc chuyển web thành ứng dụng Android cũng là một cách để tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có thể tiết kiệm các chi phí marketing để tiếp cận khách hàng hay giữ chân khách hàng cũ. Mặc khác thì khả năng chuyển đổi của ứng dụng cũng cao hơn so với trang web thương mại điện tử.

Theo nghiên cứu cho thấy có đến 78% người dùng truy cập app thương mại điện tử hơn là website thương mại điện tử.

1.5 Thông báo đẩy

App là kênh thông báo đẩy giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng, kích thích mua hàng. Bởi khi cài đặt ứng dụng và người dùng cho phép hiển thị thông báo thì ứng dụng sẽ gửi những thông báo về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi,… đến khách hàng, trong khi đó thì website sẽ không thể thực hiện được điều này.

Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm thiết kế App Android

2. Các bước chuyển web thành App Android

2.1 Bước 1: Mô tả danh mục tính năng

Đầu tiên, bạn cần liệt kê tất cả các tính năng của trang web, hình dung thiết kế và cách web sẽ hoạt động trong các ứng dụng như thế nào. Do ứng dụng không giống với website nên doanh nghiệp có thể lược bỏ một số tùy chọn không cần thiết khi liệt kê.

Tiếp theo, người quản lý dự án nên tạo một danh sách các thuộc tính cho ứng dụng để các lập trình viên có thể triển khai đúng danh mục chức năng.

2.2 Bước 2: Ước tính chi phí

Khi bạn đã hoàn thành kế hoạch cho các tính năng của ứng dụng thì bạn cần ước tính chi phí để chuyển đổi trang web của mình thành một ứng dụng.

2.3 Bước 3: Thiết kế UI/UX

Để ứng dụng trở nên thu hút và giữ chân khách hàng thì bạn cần có một giao diện độc đáo, thân thiện, màu sắc tinh tế, điều hướng đơn giản và dễ dàng thao tác.

Doanh nghiệp có thể sử dụng lại màu sắc trang web để thiết lập mối tương quan, độ nhận diện với thương hiệu. Tuy nhiên, để phù hợp hơn với nền tảng ứng dụng và mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thì thiết kế cấu trúc bên trong nên được thiết kế khác đi.

2.4 Bước 4: Phát triển ứng dụng

Các nhà phát triển nên sử dụng Android Studio để khởi tạo môi trường xây dựng thích hợp cho ứng dụng của họ. Trong quá trình khởi tạo, nhà phát triển phải đảm bảo tất cả các yêu cầu về kỹ thuật và nội dung của ứng dụng bằng công nghệ phát triển phù hợp.

Các ứng dụng đã hoàn thành phải vượt qua kiểm tra QA trước khi được đưa lên Google Play. Các nhà phát triển phải tiếp tục theo dõi phản ứng của người dùng và triển khai các tính năng, cải tiến hoặc cập nhật mới để duy trì sức hấp dẫn lâu dài cho ứng dụng của họ.

Tuy nhiên việc chuyển đổi web sang App Android đòi hỏi lập trình viên phải có nhiều kỹ năng chuyên môn để đảm bảo cho quá trình chuyển đổi thàn công và hiệu quả.

3. DK Tech – Công ty thiết kế app theo yêu cầu giá rẻ tại TPHCM

Nếu bạn muốn thực hiện chuyển web sang App Android thì có thể liên hệ ngay đến DK Tech để được tư vấn về dịch vụ. Bởi DK Tech tự hào là một công ty thiết kế app với chi phí hợp lý. Ngoài ra DK Tech còn:

  • Sở hữu đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệp thực chiến.
  • Khách hàng đến với DK Tech đều hài lòng về chất lượng dịch vụ mà DK Tech cung cấp.
  • Hỗ trợ bảo trì và bảo hành cho app sau khi bàn giao.

Mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu hoặc muốn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến DK Tech nhé.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế app đầy độc đáo và tiềm năng

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page