Hold Coin là gì và chiến lược Hold Coin hiệu quả

Để trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử (tiền ảo) thực thụ, trước tiên bạn phải làm quen với các thuật ngữ liên quan. Trong đó thì Hold Coin là một trong những thuật ngữ phổ biến của cộng đồng trader. Sau đây hãy cùng DK Tech tìm hiểu Hold Coin là gì và chiến lược để Hold Coin hiệu quả.

1. Hold coin là gì?

Hold coin là một thuật ngữ đại diện cho một khoản đầu tư dài hạn vào tiền điện tử. Nói cách khác, hãy đầu tư số tiền dư thừa hoặc chưa sử dụng của bạn nếu bạn cảm thấy coin có tiềm năng phát triển và triển vọng dài hạn. Ngoài ra, có thể mất 1-3 năm, thậm chí vài năm để đầu tư vào tiền điện tử và kiếm được lợi nhuận.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào những đồng coin có tiềm năng và sẽ phát triển trong tương lai, bạn có thể bán nó và kiếm lợi nhuận, nhưng nếu bạn chọn sai coin trong phạm vi phát triển, bạn có thể bị lỗ lớn.

Xem thêm: Trade BO là gì?

2. Sự khác biệt giữa Holder và Trader là gì?

Lợi thế của Holder so với Trader là bạn không phải ngồi cả ngày và phân tích các kỹ thuật biểu đồ để theo dõi các coin tốt hoặc lưu trữ dài hạn sau khi đánh giá thấy tiềm năng của nó có hợp lý để tích trữ dài hạn không. Hold coin là một khoản đầu tư an toàn và không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức.

Hold coin là gì?

3. Nên Hold coin khi nào

“Mua khi nghe tiếng súng và bán khi nghe tiếng kèn” – câu châm ngôn của các nhà đầu tư.

Vậy khi nào là thời cơ để hold coin? Có 4 thời điểm thích hợp để hold coin:

3.1 Hold coin khi thị trường biến động mạnh

 • Thị trường tiền điện tử luôn biến động, nó cũng có sự dao động lớn và là thời điểm vàng để nắm giữ tiền coin.
 • Mục đích của sự biến động thị trường là để tìm một trạng thái cân bằng mới. Vì vậy, tùy chọn giữ là tốt nhất cho bây giờ. Đây là cách chắc chắn nhất để bảo vệ vốn của bạn.
 • Một nhà đầu tư khôn ngoan có thể bán tiền điện tử (tiền ảo) ra thị trường ngay cả khi mọi thứ trở lại trạng thái cân bằng mới. Vì vậy, lợi nhuận thu được cũng cao hơn rất nhiều.

3.2 Hold coin khi suy thoái kinh tế

Suy thoái là giai đoạn hoạt động kinh tế chậm lại và suy giảm. Điều này cũng dẫn đến các chỉ số đầu tư và kinh doanh thấp hơn. Hơn nữa, dù suy thoái có diễn biến theo chiều hướng nào thì đây cũng là một cách rất tốt để nền kinh tế vượt qua khó khăn và bước vào trạng thái bình thường mới.

Đặc biệt là khi thị trường đang trong hướng giảm. Giữ tiền để tránh mất giá là chiến lược chúng ta nên áp dụng thay vì mua và bán tiền còn sống với mục đích rút tiền mặt.

3.3 Khi chưa đủ kiến thức để hold

 • Nắm giữ là phương pháp được nhiều nhà đầu tư mới làm quen hoặc thiếu kinh nghiệm lựa chọn. Do đó, vì mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử nên họ chưa có nhiều kinh nghiệm và không thể xử lý nhiều loại thông tin cùng một lúc.
 • Đặc biệt nếu bạn hành động, hành động hay lên kế hoạch “cho xong ý tưởng” vào thời điểm này thì chỉ chuốc lấy thất bại, móc túi mà thôi. Thay vào đó, hãy tìm hiểu và hiểu về trái tim của thị trường nắm giữ tiền coin.
 • Ngoài ra, nghiên cứu các cấu trúc hành vi và thực hiện các bước tiếp theo phải rất rõ ràng và có tầm nhìn xa.

3.4 Hold coin khi thị trường quá cạnh tranh

Một thị trường cạnh tranh cao cũng là thời điểm để Hold Coin. Hơn nữa, một khi thị trường đạt đến một mức độ nhất định, sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi.

Sự cạnh tranh rất khốc liệt, vì vậy hãy kiên nhẫn hơn là hành động. Khi thị trường không cạnh tranh, hãy bán tiền của bạn để có được một kho bạc khổng lồ.

Xem thêm: Sideway là gì?

4. Chiến lược hold coin hiệu quả cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp thông minh thực ra không khó. Ngoài kiến ​​thức cơ bản, bạn cần biết điều kiện thị trường, điều khoản tiền điện tử, trao đổi, mua và bán, tạo ví, phân tích kỹ thuật biểu đồ và những thứ đặc biệt, đặc biệt là dựa trên trực giác của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn hold coin, thì cũng có những đồng coin bạn cần phân tích kỹ các biểu đồ để đưa ra quyết định sáng suốt có nên giữ hay không. Dưới đây là một số phương pháp phân tích được các chuyên gia sử dụng.

4.1 Hold đến target thì bán

Khi bạn hiểu mục tiêu của mình, tất cả những gì bạn phải làm là hiểu những chiến thắng mà bạn đặt ra lúc đầu để giành chiến thắng.

Ví dụ: ở đây bạn mua CELR coin với giá $0,003 và muốn tăng lên $0,005. Chỉ cần đặt mục tiêu của bạn ở mức 0,005 đô la và nhận được lợi nhuận sớm. Đây là cách dễ nhất để tối ưu hóa lợi nhuận đang chờ xử lý của bạn, nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở $0,0049 thì sẽ rất kém hiệu quả và bạn sẽ không thể kiếm được lợi nhuận.

4.2 Dựa vào chart để hold coin

Sau khi dành thời gian nghiên cứu và chú ý quan sát, các nhà đầu tư thông minh thường biết đón sóng để nắm giữ những đồng coin lâu dài. Đây là một ví dụ cụ thể trước khi XRB (NANO) hiện có giá rất tốt. Biểu đồ đường hiện tốt hơn gấp 20 lần so với trước đây.

Ngoài ra, một số biểu đồ mà các nhà giao dịch tin rằng rất an toàn để lướt sóng và nắm giữ, như sau: Bar chart, Sideway, Heiken-Ashi chart, Trendline, Uptrend,…

4.3 Hold linh hoạt và rải rác

Không nên tập trung và nắm giữ vào một loại tiền, mà hãy lập ngân sách và lập chiến lược, đồng thời phân bổ vốn của bạn một cách hợp lý để giữ cho coin của bạn trở thành loại tiền được lựa chọn.

4.4 Các hệ sinh thái phổ biến để hold dài hạn

 • Ethereum: ETH, UNI, SUSHI, CRV, AAVE, MKR, BNT,…
 • Binance Smart Chain: BNB, CAKE, 1INCH, ALPHA,…
 • Solana: SOL, SRM, RAY, OXY, FIDA, FTT, …
 • Polkadot: DOT, KSM, REEF, PHA, LIT, OM, XOR, POLS, …
 • Polygon: MATIC, QUICK, AAVE, EASY,…
 • Terra: LUNA, MIR, ANC,…
 • Fantom: FTM, SPIRIT, BOO, EST,…
 • Near: NEAR.
 • Avalanche: AVAX, PNG, XAVA, PEFI, SNOB,…

4.5 Tối ưu lợi nhuận bằng phương pháp Stacking và Farming

Có nhiều cách để tối đa hóa số tiền thắng cược của bạn với Hold Coin. Mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm khác nhau. Ngoài ra, lợi nhuận và rủi ro có mối quan hệ mật thiết với nhau nên chúng ta cần xây dựng chiến lược phân bổ vốn tốt nhất có thể.

Tóm tắt nhanh một số phương pháp như sau:

 • CEX Staking: Staking nhận lãi suất ngay trên sàn CEX…
 • DEX Staking: Staking nhận lãi suất đối với native token của sàn DEX…
 • Foundation Staking (Node Validator Staking): Staking dành cho các token thuộc lĩnh vực nền tảng blockchain
 • IEO, IDO Staking: Staking để hưởng quyền lợi khi tham gia IEO, IDO.
 • Lending: Vay trên các nền tảng Lending DeFi.
 • DEX Farming: Nhận thưởng khi Farming (cung cấp thanh khoản) cho các sàn DEX.
 • Yield Aggregator Farming: Farming trên các nền tảng tối ưu lãi suất.

Kết quả là, có ba cách chính để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

 • Staking: Hold và khóa một lượng coin nhất định để nhận phần thưởng coin. Nói một cách đơn giản, bạn cần gửi rất nhiều tiền để khóa vào một nền tảng cho phép đặt cược. Phần thưởng dựa trên nỗ lực của người dùng như: Số coin còn lại trong việc đặt cược và thời gian đặt cược.
 • Lending: Sử dụng đồng tiền của chính bạn để cho người khác vay thông qua nền tảng Dẫn đầu và nhận lại tiền gốc và tiền lãi như hợp đồng ban đầu.
 • Farming: Sử dụng tiền của bạn để tham gia cung cấp thanh khoản cho các dự án cần thanh khoản, chẳng hạn như: Sàn giao dịch phi tập trung DEX, nền tảng hàng đầu,…

Xem thêm: Lending coin là gì?

Các chiến lược holding hiệu quả

5. Những đồng coin nên hold

Việc lựa chọn những đồng coin hold dài hạn không hề đơn giản. Dưới đây DK Tech sẽ chia thành 4 nhóm:

5.1 Group 1: Top coin

Điểm mạnh: Hầu như có mặt trên mọi sàn giao dịch, khó mất giá, an toàn và thanh khoản cao.

Điểm yếu: Lợi nhuận tài chính không cao như các đồng tiền khác do tính biến động thấp.

5.1.1 Top coin – Bitcoin (BTC)

Bitcoin là một loại tiền tệ trực tuyến ngang hàng. Điều này có nghĩa là tất cả các giao dịch diễn ra trực tiếp giữa những người tham gia mạng bình đẳng độc lập, không có trung gian cho phép hoặc xác nhận họ.

Theo Nakamoto, Bitcoin được tạo ra để “cho phép thanh toán trực tuyến trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không cần thông qua một tổ chức tài chính”. Lợi thế độc đáo nhất của Bitcoin bắt nguồn từ việc đây là loại tiền điện tử đầu tiên được tung ra thị trường.

5.1.2 Top coin – Ethereum (ETH)

Ethereum là một hệ thống blockchain phi tập trung nguồn mở với tiền điện tử của riêng nó, Ether. ETH đóng vai trò là nền tảng cho nhiều loại tiền điện tử khác cũng như để chạy các hợp đồng thông minh phi tập trung. Ngoài các hợp đồng thông minh, blockchain Ethereum có thể lưu trữ các loại tiền điện tử khác được gọi là “mã thông báo” bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn tuân thủ ERC20.

Một trong những điểm khác biệt chính về tính kinh tế của Ethereum là Ethereum không giảm phát, có nghĩa là tổng nguồn cung của nó không bị giới hạn.

5.1.3 Top coin – Ripple (XRP)

Không giống như Bitcoin và Ethereum, XRPL sử dụng cơ chế đồng thuận liên bang của riêng mình làm phương thức xác minh giao dịch. Các giao dịch được xác nhận trong XRPL thông qua một giao thức đồng thuận trong đó các máy chủ độc lập cụ thể, được gọi là trình xác thực, đi đến thống nhất về thứ tự và kết quả của các giao dịch XRP.

Tất cả các giao dịch đều công khai và minh bạch và bất kỳ ai cũng có thể thao túng trình xác thực. Hiện có hơn 150 trình xác nhận sổ cái được điều hành bởi các trường đại học, sàn giao dịch, công ty và cá nhân trên khắp thế giới.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo bảo mật cao tại DK Tech

5.2 Group 2: Top coin 1 (coin đào)

Được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất phần cứng và thợ mỏ. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với rủi ro tiềm ẩn và đồng coin này phù hợp với các team đào và các tổ chức phần cứng.

Điểm mạnh: Thu nhập tài chính có thể rất cao nếu đội ngũ khai thác mạnh và phát triển tốt. Nếu bạn là người khai thác, bạn có lợi thế cao

Điểm yếu: Rủi ro cao và rất nhiều phụ thuộc vào đội khai thác.

5.3 Group 3: Coin với công nghệ tiềm năng

Trên thực tế, nó được coi là một đồng xu được coi là công nghệ tiềm năng. Nó cũng có cơ sở để cạnh tranh với các đồng tiền hàng đầu và có khả năng bùng nổ, nhưng bạn có thể sử dụng nó để tìm và hiểu giá trị liên quan đến nó.

Điểm mạnh: Tiềm năng phát triển cao. Nếu giá trị của công nghệ được nhiều người sử dụng thì khả năng đột phá là rất cao.

Điểm yếu: Cần phải nghiên cứu kỹ càng, kiên trừ hold trong một thời gian dài.

Phù hợp với những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong chiến trường coin. Ngoài ra, nhóm coin này cũng phù hợp với những bạn có kiến ​​thức sâu rộng và hiểu biết về không gian blockchain, coin.

5.4 Group 4: Coin ICO

Đây là những đồng tiền có dự án dài hạn và thị trường thương mại có rủi ro cao. Cần nghiên cứu kỹ các dự án, chiến lược và tính khả thi rõ ràng. Đồng coin này phù hợp với cá voi lớn và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ICO.

Điểm mạnh: Lợi nhuận rất cao nếu niêm yết trên sàn chứng khoán và giá nắm giữ ban đầu thường rất thấp

Điểm yếu: Không phải dự án ICO nào cũng thành công như mong đợi nên rủi ro là rất lớn. Trên thực tế, có rất nhiều dự án ICO lừa đảo ngày nay.

5.4.1 Coin ICO – Kubecoin

KUBE là một loại tiền kỹ thuật số nhằm cách mạng hóa ngành giải trí và du lịch có thể được phân phối rộng rãi thông qua các nền tảng đa thương hiệu.

KubeCoin dựa trên blockchain Cardano, một trong những loại tiền điện tử thế hệ thứ 3 mang tính cách mạng, cải thiện các liên hệ thông minh và tạo ra một nền tảng thông minh hơn và mạnh mẽ hơn.

5.4.2 Coin ICO – VisaMetaFi

VisaMetaFi là một phương thức thanh toán ngang hàng, cao cấp, phi tập trung, được kiểm duyệt và chống gian lận. VISA cung cấp một giải pháp sáng tạo dựa trên blockchain cho việc này. Dễ tích hợp và dễ sử dụng. Hay nhất của tất cả, không có lệ phí.

VisaMetaFi, còn được gọi là Giải pháp thanh toán NFTs, được biết đến là thẻ Visa trực tuyến phi tập trung của thế giới cho cả thế giới thực và ảo. Đây là cải tiến mới nhất trong thanh toán kỹ thuật số kết hợp tất cả các ưu điểm của Blockchain, MetaFi, Web 3.0 và Metaverse.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web ICO tại DK Tech

5.5 Group 5: Altcoin

Việc nắm giữ Altcoin đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức và cẩn thận về loại tiền thay thế nào sẽ tiêu tiền của họ. Trên thực tế, có rất nhiều altcoin hiện đang suy thoái và không cho thấy bất kỳ tiến triển rõ ràng nào: CELR, ER, RUNE, GALA, Shiba Inu…

Ngoài ra còn có các altcoin tiềm năng và dài hạn như: XRP, DOT, SOL, Celo, Dot, ENJ, STEPN (GMT), FIL, Algo… Những đồng coin mà quản trị viên tự tin nắm giữ. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các coin khác như:

5.5.1 AltCoin – Cardano (ADA)

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần nhằm mục đích cho phép “những người thay đổi, những người đổi mới và những người có tầm nhìn” tạo ra sự thay đổi tích cực trên toàn thế giới.

Cardano là một trong những blockchain lớn nhất sử dụng thành công cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake tiêu thụ ít năng lượng hơn so với thuật toán Proof-of-Work dựa trên Bitcoin.

5.5.2 AltCoin – Elrond (EGLD)

Elrond là một giao thức blockchain tìm cách cung cấp tốc độ giao dịch cực nhanh thông qua sharding. Dự án tự hào là một hệ sinh thái công nghệ internet mới, bao gồm fintech, tài chính phi tập trung và internet vạn vật.

Chuỗi khối có một mã thông báo gốc được gọi là eGold hoặc EGLD được sử dụng để thanh toán phí mạng, đặt cược và thưởng cho người xác thực.

5.5.3 AltCoin – Altcoin EOS

EOS là một nền tảng cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung (DApps).

EOS cũng nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng và doanh nghiệp. Dự án nhằm mục đích cung cấp cho người tiêu dùng sự an toàn hơn và giảm xung đột, nhưng nó cũng nhằm mục đích cung cấp sự linh hoạt và tuân thủ cho các doanh nghiệp.

Ở một mức độ nào đó, có thể lập luận rằng EOS nhắm đến sự thân thiện với người dùng. Trong khi EOS.IO có lẽ là tốt nhất so với các hệ điều hành như Windows và iOS, thì EOS là một loại tiền điện tử cung cấp năng lượng cho các mạng.

6. Các lưu ý khi Hold coin

 • Cập nhật và bổ sung kiến ​​thức: Một sự hiểu biết cơ bản về thị trường tiền xu là bắt buộc. Đặc biệt, bạn nên hiểu cách thực hiện phân tích kỹ thuật và cập nhật thị trường tiền ảo.
 • Nhà đầu tư nên cập nhật tin tức về dự án. Hãy nhớ rằng bạn nên tích cực theo dõi thông tin trên trang tin tức chính của dự án. Đừng chỉ nghe thông tin từ một phía.
 • Chọn các sàn giao dịch uy tín như Binance, Remitano, Pancakeswap, Kucoin và Bybit để giữ tiền của bạn và đảm bảo số vốn cụ thể của bạn.
 • Chuẩn bị vốn: Nếu bạn “không” có nhiều vốn, hãy sử dụng “keep coin linh hoạt” hoặc hoán đổi tiền xu. Vấn đề này là do hai phương thức nắm giữ khác của đồng xu: “nắm giữ mục tiêu” và “nắm giữ dài hạn”. Những điều này chủ yếu yêu cầu nhà đầu tư “mua và bán không liên tục” trong một khoảng thời gian dài.
 • Chuẩn bị cho mình: Trong khi nắm giữ một đồng tiền, một nhà đầu tư phải trải qua những thăng trầm liên tục trên thị trường. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng ngay từ đầu vì thị trường tiền điện tử không dành cho những người yếu tim.
 • Nhận túi lưu trữ tốt nhất cho tiền của bạn và đặc biệt tránh các rủi ro sau: Ví Metamask, Coinbase, Myetherwallet, Ví tiền điện tử, Ví Exchange.

Ngoài ra, đối với hold coin, bạn cần cập nhật liên tục thông tin của những coin muốn hold dài hạn, phân tích thông tin đó và thực hiện một số thao tác nhỏ để xác định xem biến động giá có theo hướng tạm thời hay không.

7. So sánh giữa Holder và Trader

Nên holder hay trader?
Nên holder hay trader?

Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh giữa Holder và Trader của DK Tech:

 

Holder Trader
Mục tiêu tài chính Lợi nhuận lớn – thời gian dài Lợi nhuận ít – thời gian ngắn.
Góc nhìn thị trường Quan sát trong các thời gian lớn hơn: D,W,M Quan sát thị trường trong các thời gian ngắn: H1,H4,D
Cách thức phân tích Phân tích basic, thỉnh thoảng phân tích kỹ thuật Phân tích kỹ thuật , ít khi dùng phân tích basic

Không thể nói trước cái nào tốt hơn, nhưng một số người có cơ hội để tối ưu hóa lợi ích của mình. Một nhà đầu tư khôn ngoan biết cách tối ưu hóa và có được kiến ​​thức cơ bản để làm theo hướng dẫn của Trader hay Holder một cách khôn ngoan.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, chuẩn SEO tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page