IDO Là Gì? Năm 2023 Có Nên Đầu Tư Vào IDO Coin Không?

IDO là gì? Đồng IDO là gì? IDO là tiền kỹ thuật số hay tiền điện tử? Về cơ bản, IDO là một hình thức phát hành mã thông báo trên một sàn giao dịch phi tập trung được gọi là DEX. Nhóm thanh khoản giúp tạo thanh khoản cho mã thông báo sau khi bán.

Các IDO chính thống cho phép người dùng khóa tiền cho các mã thông báo mới trong các sự kiện. Sau khi trao đổi mã thông báo mới, một phần tiền thu được cùng với mã thông báo sẽ được thêm vào nhóm thanh khoản trước khi được trả lại cho các dự án trong tương lai.

Nói một cách đơn giản, IDO là một phương thức phân phối mã thông báo đơn giản và rẻ tiền. Mặc dù IDO đã xuất hiện từ lâu nhưng định dạng này vẫn rất phát triển, tạo ra nhiều mô hình mới như IFO.

Bạn đang có ý định tham gia IDO? Bạn có biết thêm thông tin về IDO là gì IDO có phải là kênh đáng tin cậy và an toàn để tham gia. Để biết thêm thông tin hữu ích về IDO là gì và IDO coin là gì, mời bạn truy cập bài viết hôm nay và theo dõi DK Tech nhé!

 

Giới thiệu chung IDO là gì? IDO coin là gì?

IDO là gì?

IDO (Initial DEX Offering) là đợt phát hành tiền xu hoặc tiền xu ban đầu trên một sàn giao dịch phi tập trung, một sàn giao dịch DEX. Đây là một hình thức tài trợ cho một dự án blockchain bằng cách phát hành tiền xu hoặc mã thông báo trực tiếp cho công chúng.

IDO được phát triển gần đây nhất là vào tháng 6 năm 2019. IDO được phát triển theo các mô hình huy động vốn như ICO, STO và IEO. Kể từ khi được phát triển theo mô hình trên, IDO đã cải thiện những giới hạn và phát huy những mặt tích cực để tạo nên sự khác biệt.

IDO là gì?
IDO là gì?

IDO coin là gì?

IDO coin là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ đồng tiền hoặc mã thông báo cơ bản của một dự án tiền điện tử được phát hành trên DEX. Các nhà đầu tư dự án dưới hình thức IDO mua tiền với niềm tin rằng giá sẽ tăng khi dự án phát triển và tiền kiếm được lợi nhuận.

Bạn nên đầu tư vào IDO hay IDO Coin vào năm 2023? Hãy đọc để tìm hiểu thêm về IDO là gì dưới đây!

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website IDO

 

IDO hoạt động như thế nào?

Các quy tắc và giai đoạn hoạt động của IDO khác nhau từ DEX đến DEX, với một số điểm chính:

Sau khi được phê duyệt, dự án sẽ được phê duyệt để IDO được liệt kê trên DEX. Dự án cung cấp mã thông báo ở mức giá cố định và người dùng khóa tiền của họ để mua mã thông báo này.

Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để tạo ra một nhóm thanh khoản gồm các mã thông báo. Phần còn lại được chia sẻ giữa các nhóm phát triển. Nhà đầu tư có thể giao dịch sau sự kiện tạo mã thông báo.

Tại các sự kiện TGE, mã thông báo được chuyển cho người dùng và nhóm thanh khoản được mở để giao dịch.

 

Những ưu và nhược điểm của IDO là gì?

Ưu điểm của IDO là gì?

  • Thanh khoản ngay sau khi mở bán. Sau khi bán, IDO có thể được thanh lý thông qua nhóm thanh khoản.
  • Đăng ký là không cần thiết. Nhà đầu tư không cần đăng ký, chỉ cần có tiền điện tử và ví để tham gia sự kiện ra mắt mã thông báo.
  • Chi phí hợp lí. Giá IDO thấp khiến dự án dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư.
  • IDO có chính sách chống săn bắt cá voi. IDO có các biện pháp chống săn bắt cá voi. Điều này có nghĩa là một nhà đầu tư đơn lẻ không thể mua một lượng lớn mã thông báo và do đó thao túng thị trường.

Nhược điểm của IDO là gì?

  • Không có quy trình KYC hoặc AML. Các nhà đầu tư được bảo vệ sau khi các kiểm tra này được hoàn thành. Đây là một biện pháp để ngăn chặn rửa tiền bất hợp pháp, nhưng IDO không có thủ tục này.
  • Rất ít thẩm định về dự án. Việc phân phối hoặc phát hành mã thông báo thông qua IDO dễ dàng đến mức có nhiều dự án ít được quan tâm và ít tin tưởng hơn so với IEO.
Ưu – nhược điểm của IDO
Ưu – nhược điểm của IDO

 

Năm 2023 có nên đầu tư IDO không? Lời khuyên tham gia IDO một cách an toàn nhất

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro. Đầu tư an toàn đòi hỏi phải hiểu cách thức hoạt động của thị trường và IDO.

Tìm hiểu các bí mật để tham gia IDO một cách an toàn.

  • Vui lòng sử dụng đúng liên kết để đăng ký với IDO. Những kẻ lừa đảo sử dụng sự phấn khích ngay lập tức của IDO để tạo các trang đăng ký giả mạo. Vì vậy bạn nên sử dụng một trang web đăng ký tốt để tránh mất tiền oan.
  • Sử dụng Launchpad với DEX đáng tin cậy. Trên thực tế, có rất nhiều DEX đáng tin cậy có thể tham gia vào IDO. Tận dụng tiềm năng để có được mã thông báo thành công bằng cách sử dụng trao đổi tập trung và đáng tin cậy.
  • Nghiên cứu các dự án bạn đang đầu tư vào. Dự án có được xây dựng bởi một đội ngũ nghiêm túc và đáng tin cậy không? Số tiền lãi được tính như thế nào? Hiểu rõ những vấn đề trên có thể giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc.

 

Xem thêm: Phân biệt ICO & IEO Và IDO – Có gì giống và khác nhau?

 

Trên đây là bài viết phân tích và giới thiệu đến bạn đọc IDO là gì và IDO coin là gì. DK Tech đã phân tích khái niệm về IDO, cách thức hoạt động, điểm mạnh và điểm yếu của nó. DK Tech hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *