IDO là gì? Có nên đầu tư vào IDO hay không?

IDO là gì? Đồng IDO là gì? IDO là tiền kỹ thuật số hay tiền điện tử? Về cơ bản, IDO là một hình thức phát hành mã thông báo trên một sàn giao dịch phi tập trung được gọi là DEX. Nhóm thanh khoản giúp tạo thanh khoản cho mã thông báo sau khi bán.

1. IDO là gì?

IDO có nghĩa là Initial DEX Offering, là đợt phát hành coin ban đầu trên một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). IDO là một hình thức tài trợ cho một dự án blockchain bằng cách phát hành coin hoặc token trực tiếp cho công chúng.

IDO được phát triển gần đây nhất là vào tháng 6 năm 2019, theo các mô hình huy động vốn như ICO, STO và IEO. Kể từ khi được phát triển theo mô hình trên, IDO đã cải thiện những giới hạn và phát huy những mặt tích cực để tạo nên sự khác biệt.

Xem thêm: Sàn DEX là gì?

IDO là gì?

2. IDO coin là gì?

IDO coin là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ đồng coin hoặc token cơ bản của một dự án tiền điện tử được phát hành trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các nhà đầu tư lựa chọn những đồng IDO coin nhằm với niềm tin sẽ tăng trưởng và kiếm được nhiều lợi nhuận trong tương lai

3. IDO hoạt động như thế nào?

Các quy tắc và giai đoạn hoạt động của IDO khác nhau, với một số điểm chính:

 • Sau khi được phê duyệt, dự án sẽ được phê duyệt để IDO được liệt kê trên DEX. Dự án cung cấp mã thông báo ở mức giá cố định và người dùng khóa tiền của họ để mua mã thông báo này.
 • Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để tạo ra một nhóm thanh khoản gồm các mã thông báo. Phần còn lại được chia sẻ giữa các nhóm phát triển. Nhà đầu tư có thể giao dịch sau sự kiện tạo mã thông báo.
 • Tại các sự kiện TGE (sự kiện tạo mã thông báo), mã thông báo được chuyển cho người dùng và nhóm thanh khoản được mở để giao dịch.

4. Những ưu và nhược điểm của IDO là gì?

4.1 Ưu điểm của IDO là gì?

 • Thanh khoản ngay sau khi mở bán. Sau khi bán, IDO có thể được thanh lý thông qua nhóm thanh khoản.
 • Đăng ký là không cần thiết. Nhà đầu tư không cần đăng ký, chỉ cần có tiền điện tử và ví để tham gia sự kiện ra mắt mã thông báo.
 • Chi phí hợp lí. Giá IDO thấp khiến dự án dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư.
 • IDO có chính sách chống săn bắt cá voi. IDO có các biện pháp chống săn bắt cá voi. Điều này có nghĩa là một nhà đầu tư đơn lẻ không thể mua một lượng lớn mã thông báo để tránh tình trạng ó thao túng thị trường.

4.2 Nhược điểm của IDO là gì?

 • Không có quy trình KYC hoặc AML. Đây là thủ tục để xác minh danh tính, nhưng khi giao dịch trên sàn DEX thì các nhà đầu tư sẽ không cần cung cấp những thông tin này. Mặc khác thì những thông tin này là  một biện pháp để ngăn chặn rửa tiền bất hợp pháp.
 • Rất ít thẩm định về dự án. Việc phân phối hoặc phát hành mã thông báo thông qua IDO dễ dàng đến mức có nhiều dự án ít được quan tâm và ít tin tưởng hơn so với IEO.

Xem thêm: Các sàn giao dịch phi tập trung uy tín hiện nay

5. Có nên đầu tư vào các dự án IDO không?

IDO luôn là miếng mồi ngon đối với các nhà đầu tư, bởi lợi nhuận khủng mà khi đầu tư vào ICO coin mang lại. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia vì khi tham gia vào IDO là bạn đã tham gia vào việc mua coin trên sàn giao dịch phi tập trung, nơi tính thanh khoản không cao.

Cách đầu tư IDO an toàn:

 • Sử dụng đúng liên kết để đăng ký với IDO. Bởi những kẻ lừa đảo tận dụng sự phấn khích ngay lập tức của IDO để tạo các trang đăng ký giả mạo. Vì vậy bạn nên sử dụng một trang web đăng ký tốt để tránh mất tiền oan.
 • Sử dụng Launchpad với và giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung đáng tin cậy.
 • Lựa chọn dự án có đội ngũ phát triển tốt, có nhiều kinh nghiệm.
 • Xem xét đến tiềm năng phát triển thông qua sách trắng và kế hoạch phát triển của dự án.

Trên đây là bài viết phân tích và giới thiệu đến bạn đọc IDO là gì và IDO coin là gì. DK Tech đã phân tích khái niệm về IDO, cách thức hoạt động, điểm mạnh và điểm yếu của nó. DK Tech hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page