Trader Là Gì? Các Kỹ Năng Để Trở Thành Một Trader 2023

Nhờ sự phổ biến bùng nổ của Internet đã mang lại nhiều lợi ích cho con người. Do đó, internet đang phát triển sẽ dần dần tích hợp thị trường tiền điện tử vào cộng đồng. Vẫn còn nhiều thuật ngữ trong tiền điện tử mà có thể bạn chưa từng nghe đến.

Học thuật ngữ là không dễ dàng cho người mới bắt đầu. Một thuật ngữ mới đối với thị trường tiền điện tử nên biết sớm là “trader”.

“Vậy trader là gì?”, “Họ là ai? Cần những gì để trở thành một trader thực thụ?” Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về Trader. Để bạn có thể hiểu không chỉ thông tin mà còn các bước để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

 

Trader là gì?

Trader còn được hiểu là “người thực hiện giao dịch” hay “thương gia”. Nói một cách chính xác, đó là thuật ngữ dùng để chỉ những người trực tiếp tham gia mua bán tài sản nhằm mục đích thu lợi nhuận từ chênh lệch giá giữa các phiên giao dịch.

Tài sản có thể là tiền điện tử, cổ phiếu, ngoại tệ, vàng, bạc và thậm chí là đá quý, nhưng hầu hết là trong lĩnh vực tài chính hoặc ngân hàng.

Các tính năng này cung cấp cho các nhà giao dịch cá nhân hoặc các công ty “dịch vụ” cũng như các tổ chức tài chính như ngân hàng, quỹ cho vay và quỹ tương hỗ. Bạn cũng có thể trở thành một nhà giao dịch toàn thời gian hoặc bán thời gian. Đây là một lý do tại sao nghề này là hấp dẫn.

Tìm hiểu trader là gì?
Tìm hiểu trader là gì?

 

Kế hoạch trở thành Trader dành cho người mới bắt đầu

Vì vậy, cần những gì để trở thành một Trader và kế hoạch ra sao? DK Tech sẽ hướng dẫn cụ thể dành cho người mới bắt đầu

Lên kế hoạch cho từng giao dịch

Một nhà giao dịch nên có một hệ thống giao dịch rõ ràng và cụ thể. Đặc biệt, điều này không đảm bảo thành công 100%, nhưng ít nhất sẽ giảm nguy cơ thất bại. Luôn đặt câu hỏi để bạn có thể xác định các bước tiếp theo của mình.

Ví dụ, làm thế nào bạn có thể nhận ra xu hướng thị trường, bạn nên nắm giữ một tài sản trong bao lâu để tối đa hóa giá trị của nó? Làm thế nào để bạn kiểm soát chặt chẽ nguồn vốn của mình? Khi nào là thời điểm tốt nhất để cắt lỗ và vào lệnh?

Thị trường tiền điện tử không dành cho các nhà giao dịch bản năng, vì vậy hãy lập kế hoạch và giao dịch.

Lựa chọn Style phù hợp

Việc tìm hiểu và lựa chọn kiểu dáng phù hợp với phong cách của mình cũng là một quyết định khó khăn. Do đó, bạn cần hiểu loại giao dịch nào phù hợp với mình và cách thức hoạt động của nó.

Có những Trader muốn đầu tư dài hạn, nhưng cũng có những Trader muốn giao dịch trong thời gian ngắn. Bất kể loại hình thức nào, điều quan trọng là phải hiểu loại giao dịch nào phù hợp hoặc tài sản nào phù hợp với giao dịch đó.

Ngoài các yếu tố nêu trên, có một số yếu tố khác cần được xem xét để trở thành một Trader chuyên nghiệp, chẳng hạn như: cảm xúc, quản lý vốn hiệu quả, chấp nhận và vượt qua thử thách, giao dịch có mục đích hoặc hoàn thành giao dịch một cách hoàn hảo.

Rèn luyện tư duy phản biện

Đằng sau “món ăn ngon” luôn có những khó khăn và rủi ro về thị trường. Trừ khi bạn rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, lòng dũng cảm kiên định và đầu óc phê phán, nếu không bạn khó có thể nhìn thấy tiềm năng đằng sau những thương vụ này.

Thành công trong thị trường này không phải là ẩn số, nhưng tỷ lệ thành công chỉ bằng một nửa nguy cơ thất bại.

Có một số điều mà sách sẽ không nói cho bạn biết, nhưng bạn có thể tìm hiểu tất cả các khía cạnh của nó chỉ bằng cách cố gắng ra khỏi đó. Cụ thể, các lối tắt không phải lúc nào cũng là con đường thẳng và thành công ban đầu không nhất thiết có nghĩa là thành công lâu dài.

Vì vậy, bạn nên nhận thức được điều này từ sớm. Nhận ra điều này sẽ giúp bạn có chiến lược tốt và tinh thần ổn định.

Kế hoạch cho trader
Kế hoạch cho trader

 

Tham gia các khóa đào tạo

Thị trường chỉ có thể được đánh giá và phân tích chính xác nếu bạn hiểu kiến ​​thức và yêu cầu mà nhà giao dịch cần phải có. Ngược lại, nếu Trader không có các yêu cầu cơ bản, họ có nhiều khả năng thất bại trong lĩnh vực này.

Do đó, việc tham gia các khóa đào tạo cơ bản là rất quan trọng đối với các nhà giao dịch. Ngoài ra, đào tạo chuyên nghiệp có thể giúp bạn bớt đau đầu khi tự học từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, các khóa học của chúng tôi cung cấp thông tin và kiến ​​thức chính xác nhất về thị trường, vì vậy bạn sẽ không bị lạc.

Lựa chọn nền tảng giao dịch chất lượng, uy tín

Có rất nhiều nền tảng giao dịch lừa đảo trên thị trường hiện nay. Điều này càng khiến các trader khó khăn hơn trong việc quyết định sàn nào chất lượng và phù hợp với mình nhất.

Cách chọn một hệ thống giao dịch để quyết định xem nó có phù hợp với bạn không. Có hai tiêu chí không thể bỏ qua khi đánh giá chất lượng của một sàn giao dịch.

 • Uy tín cao.
 • Trải nghiệm khả năng phản hồi bao gồm: thông tin đầy đủ và chính xác, các tính năng hữu ích,..

Ngoài 2 phương pháp trên, bạn có thể xem thêm ý kiến ​​và kinh nghiệm của những người giao dịch trước để rút ra kết luận đúng đắn nhất.

 

Các thuật ngữ trader cần biết

Cons

Đầu tư nghiêm túc

Để trở thành một Trader bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ nghe một vài câu hoặc đọc một vài trang web.

Vật chất, chất xám, tâm trí và thời gian luôn đắt giá để trở thành một thương nhân. Theo một cách nào đó, việc đưa ra quyết định, ngay cả những quyết định tầm thường, cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng.

Rủi ro

Trong lĩnh vực này, lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro và thành công không bao giờ dễ dàng. Đó không chỉ là về biến động giá, mà còn là tính minh bạch và hợp pháp của các sàn giao dịch, cũng như các yếu tố minh bạch và bảo mật giữa các thương nhân.

Bất kỳ yếu tố không chắc chắn nào cũng có thể khiến bạn có nguy cơ trắng tay.

Về mặt pháp lý

Nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, vẫn chưa hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử.

Nhà nước không nên can thiệp vào tài chính của thị trường tiền điện tử, nhưng trong trường hợp thua lỗ và kiện tụng, các Trader chắc chắn ở vị trí bất lợi nhất.

Không được pháp luật nhà nước bảo vệ, nhiều cá nhân vô lương tâm đã lợi dụng kẽ hở này để làm mồi cho các thí sinh “gà mờ” khác.

Pros

Không giới hạn làm việc

Nếu bạn không muốn bị ràng buộc bởi thời gian và các quy tắc nghiêm ngặt của công ty, trở thành một Trader là lý tưởng. Các giao dịch được phân phối, vì vậy bạn quyết định thời gian và địa điểm bạn làm việc.

Trader có thể dễ dàng và tự do thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Nguồn thu nhập khổng lồ

“Tiền không thể mua được tất cả, nhưng nó phục vụ lợi ích tốt nhất của chúng ta.” Câu nói trên phản ánh đúng nhất thực tế của xã hội và chắc chắn là mục tiêu của hầu hết tất cả mọi người chứ không riêng gì Trader.

Trở thành một doanh nhân và giàu có trong một thời gian ngắn có lẽ không chỉ là một giấc mơ. Điều này cũng áp dụng cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm và dũng cảm.

Và tất nhiên, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro, không có rủi ro thì không có phần thưởng. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạn tin vào chính mình, dám nghĩ dám làm và thành công.

Thích ứng với những biến động

Sự biến động của thị trường là yêu cầu cơ bản đối với các Trader. Hơn nữa, họ chỉ có quyền quyết định tăng hay giảm giá, mua hay bán tùy thuộc vào cách điều tiết của thị trường.

Làm quen với biến động giá này sẽ giúp bạn trở nên nhạy cảm hơn với môi trường và thế giới xung quanh, giúp các Trader thích nghi tốt hơn.

Mở rộng kiến thức

Trở thành một thương nhân không phải là dễ dàng, nhưng nó cũng không quá khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một nhà giao dịch thành công.

Kiến thức tài chính trong lĩnh vực bạn muốn chọn là bắt buộc. Bằng cách này, bạn sẽ không bị mất tài khoản đầu tư hoặc giao dịch không thành công.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết từ những người đã xử lý chúng, từ sách và thậm chí từ việc gặp trực tiếp họ.

Sự lựa chọn đa dạng

Là một Trader, bạn có thể chọn lĩnh vực hoặc loại tài sản mà bạn muốn giao dịch. Ngay cả khi bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu, bạn có thể trở thành một Trader.

Nếu bạn quan tâm đến thế giới tiền điện tử, bạn vẫn là một Trader. Vì vậy, bạn không phải chọn thị trường kinh doanh của bạn.

 

Xem thêm: Nên Trade Coin Nào? Hướng Dẫn 5 Cách Trade Coin Hiệu Quả

 

Trader có được gọi là một ngành nghề kiếm tiền?

Trader không được nhắc đến như một nghề nhưng ngày nay rất nhiều bạn trẻ yêu thích nghề này. Bởi vì nó mang lại thu nhập cao và công việc không quá căng thẳng hay quá khó khăn.

Cụ thể, đó là một công việc tự do mà các Trader có thể làm ở bất cứ đâu mà không bị hạn chế về thời gian.

Một mặt, không đúng khi nói rằng Trader là một nghề, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng Trader là một loại công việc. Nghề kiếm tiền nhanh cũng rất dễ thua lỗ.

Trader có phải ngành nghề?
Trader có phải ngành nghề?

 

Phân loại các trader phổ biến nhất

Hiện nay có rất nhiều các loại trader, nhưng phổ biến nhất là 5 loại Trader bao gồm:

 • Insider Trader.
 • Day Trader.
 • Position Trader.
 • Swing Trader.
 • Scalper Trader.

Insider Trader

Đây là loại Trader ít nhất nhưng lại mạnh nhất trên thị trường. Bởi vì họ biết thông tin tuyệt mật trước khi nó được công khai. Kết quả là họ đều là những người đặc biệt và các quyết định đầu tư của họ hầu như luôn chính xác.

Đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia thị trường và được hướng dẫn bởi một Insider Trader, thì bạn rất may mắn. Tỷ lệ giành được chiến thắng tốt nhất là rất cao.

Day Trader

Day Trader là nhà giao dịch trong ngày. Day Trader không quan tâm nhiều đến lãi hay lỗ. Công việc của họ là thực hiện giao dịch vào đầu và cuối ngày.

Mặt khác, chúng tôi cũng nhận thấy lợi thế của các Day Trader như đừng suy nghĩ tiêu cực về tần suất giao dịch hoặc lợi nhuận nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đầu tư cho một Day Trader, đó có thể là một phương pháp ít được tính toán hơn và do đó rủi ro hơn đáng kể.

Position Trader

Position Trader được biết đến là một trong những người chơi kiên nhẫn nhất trên thị trường đầu tư tài chính. Họ giao dịch trong thời gian dài. Thời gian đó được tính bằng năm chứ không phải ngày, tuần hay tháng.

Những người này thường ít chú ý đến các biến động ngắn hạn của thị trường, vì họ luôn tự tin dựa trên quan điểm của mình về các chiến lược dài hạn.

 

Xem thêm: Nên Trade Coin Sàn Nào? Top 5 Sàn Trade Coin Uy Tín

 

Swing Trader

Swing Trader là phong cách giao dịch chủ đạo trên thị trường Forex và thường liên quan đến việc thực hiện giao dịch trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

Nhưng cái hay mà nó mang lại là không cần phân tích kỹ thuật dữ liệu nhiều, chỉ cần đủ vốn để giữ lệnh.

Quan trọng nhất, họ có thể đợi để mua và bán trong thời kỳ thị trường hỗn loạn.

Scalper Trader

Scalper Trader còn được gọi là Trader “lướt sóng” do phong cách giao dịch rất nhanh, tần suất giao dịch cao và nhiều giao dịch mỗi ngày.

Ngoài ra, mỗi Trader chỉ mất 30, 5 hoặc 1 phút để vào và thoát.

Mục tiêu của Scalper là kiếm lợi nhuận dựa trên số lượng chứ không phải chất lượng. Trọng tâm ở đây là sử dụng BOT hoặc ALOGRIM để tự động đặt và rút lệnh khi thị trường sôi động nhất, hợp lý hóa quy trình giao dịch.

Phân loại trader
Phân loại trader

 

Có nên làm Trader?

Để giúp bạn quyết định xem mình có nên trở thành một Trader hay không, DK Tech phác thảo những ưu và nhược điểm của từng loại để bạn có thể cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Ưu điểm

 • Nếu bạn thực sự làm được, công việc này không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc như những ngành khác.
 • Trader không chỉ có thể học các kỹ thuật giao dịch mà còn đóng vai trò là nhà môi giới, vận hành các kênh phân phối và tạo báo giá bán hàng.
 • Thu nhập có thể rất cao. Ngoài ra, nếu bạn là một người am hiểu chuyên môn hoặc có đủ kiến ​​thức và kỹ năng, bạn cũng có thể làm giàu từ nghề giao dịch viên.
 • Tính linh hoạt của nó cho phép nó được kết hợp với các hoạt động chính và phụ mà không bị hạn chế về thời gian và địa điểm.
 • Mặt khác, có nhiều cách để trở thành một Trader. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội do sự đa dạng của công việc. Hơn nữa, với kiến ​​thức tốt và hiểu biết sâu sắc về thị trường, một Trader tự do có thể trở thành một Trader chuyên nghiệp.

Hạn chế

 • Giao dịch luôn liên quan đến rủi ro và bao gồm gian lận.
 • Dành nhiều thời gian để tiếp thu kiến ​​thức thị trường.
 • Sức mạnh của đồng tiền cuốn bạn đi khi bạn có nhiều nhưng lại tham lam muốn có thêm… nhưng thị trường sẽ lấy hết từ bạn.
 • Không được pháp luật bảo vệ.

 

Bài viết trên nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của tôi về chủ đề ” Trader là gì?” Trở thành một Trader thực thụ không phải là điều dễ dàng. Nó không mất một hoặc hai ngày. Đó là cả một quá trình học hỏi và phấn đấu học hỏi.

DK Tech hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn có một hành trình thành công để trở thành một Trader chuyên nghiệp như bạn mong muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có nhu cầu thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua cổng thông tin chính thức của DK Tech để biết thêm thông tin chi tiết và kiến ​​thức về thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *