Khi thiết kế web cần những gì?

Hầu hết các bạn ban đầu khi muốn thiết kế website thì sẽ băn khoăn không biết mình sẽ bắt đầu từ và cần chuẩn bị những gì? Hiều được những nổi lo đó, nên bài viết sau đây DK Tech sẽ liệt cho bạn khi thiết kế web cần những gì.

1. Vì sao cần thiết kế website?

Hiện nay, thời đại công nghệ phát triển cùng với sự ra đời và phát triển của các công cụ tìm kiếm đã giúp cho người dùng tiếp cận nhiều thông tin hữu ích trên nền tảng internet. Mặc khác, đối với doanh nghiệp thì website sẽ tạo dựng được một sự uy tín, cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra, thì website có thể tích hợp được cả những hình thức thanh toán online giúp khách hàng dễ dang mua sắm và thanh toán trực tuyến. Đồng thời còn là một nền tảng để quảng cáo đến người dùng và thực hiện nhiều chiến dịch marketing khác nửa.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại DK Tech

2. Thiết kế web cần những gì?

Bạn biết được những lợi ích của website đối với doanh nghiệp, nhưng trước khi thiết kế website thì bạn cần chuẩn bị những gì?

2.1 Tham khảo và nghiên cứu website

Cũng tương tự như bạn đi mua một sản phẩm/dịch vụ nào đó thì điều đầu tiên luôn là tham khảo ở nhiều trang web khác. Việc tham khảo trên nhiều trang web khác giúp bạn biết rõ hơn những mong muốn và tính năng mà mình có cho website của mình.

Mẫu webiste giới thiệu doanh nghiệp

2.2 Xác định những thứ cần thiết

Mỗi website sẽ có những những tính năng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình. Và việc thêm nhiều tính năng cũng sẽ làm tăng chi phí khi thiết kế website, vì thế bạn nên xác định rõ website của bạn sẽ xây dựng vì mục đích gì, từ đó sẽ đi kèm những tính năng cần thiết và phù hợp với chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

Ngoài ra, việc xác định rõ những tính năng mà bạn muốn có cũng sẽ giúp cho công ty thiết kế website đáp ứng tốt mong muốn và tạo nên sự hài lòng trong khi thiết kế website.

2.3 Lên nội dung, hình ảnh

Một website hoàn chỉnh thì bạn cần cung cấp những thông tin liên quan về doanh nghiệp của mình. Cụ thể như: giới thiệu doanh nghiệp, tầm nhìn, sứ mệnh, sản phẩm, dịch vụ, địa chỉ liên lạc, danh mục sản phẩm,…

Việc cung cấp đầy đủ những thông tin này sẽ giúp tăng độ uy tín cho website của bạn, đồng thời cũng giúp khách hàng hiểu hơn về những sản phẩm dịch vụ và khi muốn mua hàng thì sẽ phải liên lạc như thế nào đến doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp những hình ảnh: logo, hình ảnh trên trang chủ, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ,..

Xem thêm: Những xu hướng thiết kế website được yêu thích hiện nay

2.4 Lên ý tưởng về giao diện website

Tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng, mà công ty sẽ thiết kế theo giao diện có sẵn hoặc giao diện mà khách hàng mong muốn để phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình.

Ngoài ra, tùy vào sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mà bạn cần lựa chọn màu sắc, phong cách thiết kế cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

2.5 Nghiên cứu các công ty thiết kế website

Ngoài những yếu tố trên thì một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần phải quan tâm là lựa chọn công ty thiết kế website uy tín. Vì khi lựa chọn một công ty thiết kế website uy tín sẽ giúp bạn có được một website có tốc độ load nhanh, bảo mật tốt, hỗ trợ trong việc sử dụng, duy trì và bảo hành.

Bạn nên kiểm tra xem các chức năng và giao diện của các trang web xem đã thực hiện đúng hay không. Các tính năng và giao diện người dùng trên trang web của các công ty này giúp phần nào hình dung kỹ thuật và phong cách thiết kế web.

Trang web của họ có được cập nhật thường xuyên và cung cấp thông tin mới hay không Một trang web được cập nhật thường xuyên và cung cấp thông tin mới phần nào thể hiện được sự quan tâm của người truy cập trang web đó. Đồng thời có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, tìm hiểu thói quen người dùng để tạo ra những website thân thiện với người dùng. Nó cũng là một trong những yếu tố chính mà một trang web cần có.

2.6 Chuẩn bị ngân sách

Chi phí thiết kế website thường sẽ không có mức giá cố định, vì sẽ tùy thuộc vào những tính năng mà khách hàng muốn có hay những giao diện mang một độ nhận diện thương hiệu riêng thì chắc chắn chi phí thiết kế website sẽ cao hơn so với thiết kế theo giao diện có sẵn.

Mặc khác thì chi phí thiết kế website sẽ dao động từ 5.000.000 – 50.000.000, để biết được mức giá cụ thể bạn có thể liên hệ ngay đến DK Tech để tham khảo thêm thông tin cho mình nhé.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page