Thiết Kế Website Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bạn đang có nhu cầu cần thiết kế website?

Hầu hết khi có nhu cầu thiết kế website, bạn đều băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những thông tin gì, tìm đối tác thiết kế website như thế nào.

Với sự phát triển của công nghệ và Internet, các cỗ máy tìm kiếm ra đời và việc tìm kiếm thông tin qua các cỗ máy này đã trở thành thói quen hàng ngày của mọi người, đặc biệt là Google. Do đó, người có nhu cầu thiết kế website cũng thường tìm kiếm thông tin và đối tác thông qua các công cụ tìm kiếm.

Theo kinh nghiệm của DK Tech, những từ khóa mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin và đối tác thiết kế web cho mình là: thiết kế website, thiet ke website, thiết kế web, thiet ke web. Đây là 4 từ được tìm kiếm nhiều nhất trong ấn bản này.

Hơn nữa, những từ ngữ trên rất chung chung nên người tìm kiếm có thể là người đang cần thiết kế website hoặc người cần học kỹ thuật thiết kế web: thiết kế website chuyên nghiệp thiết kế web chuyên nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp thiết kế web chuyên nghiệp. Cụm từ này có thể được tìm kiếm bởi các cá nhân và doanh nghiệp nghiêm túc trong việc đầu tư và tìm kiếm một đối tác thiết kế web độc đáo và chuyên nghiệp.

Đồng thời, cũng có những nhóm từ có thể phân loại rất tốt để tìm ra một đối tác tốt, chẳng hạn như: công ty thiết kế web, công ty thiết kế website, cong ty thiet ke web, cong ty thiet ke website.

Ngoài ra, nếu bạn cần thiết kế web đơn giản và ngân sách quá eo hẹp để đầu tư mạnh cho website, bạn có thể tìm kiếm các cụm từ sau: thiet ke web mien phi, thiet ke website mien phi, thiet ke web gia re, thiet ke website gia re, thiết kế web miễn phí, thiết kế website miễn phí, thiết kế web giá rẻ, thiết kế website giá rẻ.

Các cụm từ để tìm kiếm đơn vị thiết kế website theo yêu cầu
Các cụm từ để tìm kiếm đơn vị thiết kế website theo yêu cầu

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là việc tìm kiếm bất kỳ từ nào trong nhóm trên sẽ có khả năng dẫn đến nhầm lẫn vì nhiều trang web sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm với hàng triệu kết quả. Tìm một công ty đáng tin cậy và đáp ứng cho những gì bạn cần có thể khó khăn.

Vì vậy, bắt đầu với trải nghiệm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi, DK Tech cung cấp một số bước bạn cần thực hiện để chuẩn bị thiết kế trang web của mình, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện thiết kế trang web của mình.

Tham khảo và nghiên cứu website

Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần thực hiện một số công việc như tham khảo và nghiên cứu cho khoản đầu tư của mình.Xem các trang web liên quan đến lĩnh vực của bạn và xem trang nào bạn thích nhất. Hoặc các chi tiết và tính năng bạn muốn trên trang web mà bạn liên kết đến.

Xác định những thứ cần thiết

Để làm cho quá trình thiết kế website diễn ra suôn sẻ nhất có thể, chúng tôi xác định và phác thảo những gì trang web của bạn cần. Với vô số loại trang web, việc đặt ra các tiêu chuẩn rõ ràng giúp các nhà thiết kế web đáp ứng các tiêu chí đó dễ dàng hơn.

Một trang web có thể rất đơn giản chỉ với một vài trang, chẳng hạn như các trang về doanh nghiệp của bạn, các trang liên quan đến doanh nghiệp của bạn,… Hoặc bạn có thể phát triển lớn với một cửa hàng trực tuyến, diễn đàn, blog và nhiều tính năng khác.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy chỉ nhắm đến việc xây dựng các trang web nhỏ, đơn giản. Nếu bạn làm quá nhiều trang chủ mà không tốn quá nhiều tiền, bạn sẽ nhận được một trang chủ với các chức năng yếu, gây bất tiện cho người dùng. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng rời khỏi trang web mà không cần quay lại trang web lần nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trang web đơn giản với ít tính năng, nhưng khách truy cập của bạn sẽ hài lòng với các tính năng được tối ưu hóa tốt.

Xác định những thứ cần thiết cho website
Xác định những thứ cần thiết cho website

Thu thập nội dung website

Bây giờ bạn đã xác định được các yếu tố cần thiết cho trang web của mình, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là thu thập và sắp xếp nội dung trang web của bạn. Chia nội dung của bạn thành các trang và nhóm theo chủ đề.

Nội dung là một phần rất quan trọng để đạt được hiệu quả kinh doanh cao

Ví dụ: nếu trang chủ của bạn yêu cầu phần giới thiệu, hãy bắt đầu viết phần giới thiệu.

Hoặc, nếu bạn muốn xác định lịch sử và quá trình thành lập và hoạt động của công ty, hãy bắt đầu viết về nó. Ngoài ra, đừng quên sử dụng những hình ảnh bạn muốn cho nội dung của mình. Lựa chọn đối tác thiết kế website uy tín và tốt nhất để hợp tác lâu dài là cả một vấn đề lớn

Nghiên cứu các công ty thiết kế website

Bạn đã làm theo các bước trước đó để xác định và xác định các điều kiện của trang web. Bước tiếp theo là tìm hiểu về các công ty thiết kế web và các dịch vụ mà họ cung cấp. Hiện nay có hàng nghìn công ty thiết kế web, tất nhiên website của bạn dù nhỏ hay vừa thì cũng có rất nhiều công ty có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nhưng để hợp tác lâu dài thì việc lựa chọn một đối tác thiết kế website là tốt nhất và đáng tin cậy nhất. một vấn đề lớn.

Dưới đây là một số tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn đối tác triển khai trang web:

Đánh giá

Công ty mà bạn đang tham khảo có nhiều đánh giá tốt không, một việc bạn cần làm là gõ tên công ty vào Google để xem các thông tin liên quan. Ví dụ: Bạn gõ tìm DK Tech và tìm hiểu về công ty thiết kế website DK Tech.

Các công ty thường có hai loại đánh giá. Các bài đánh giá nằm rải rác ở đâu đó trên các trang mạng xã hội, cộng đồng, diễn đàn hay báo chí và các bài đánh giá được đưa lên các trang web.

Các bài đánh giá từ các nguồn trang web khác cũng có thể gây bối rối trong một số trường hợp. Những khách hàng hài lòng hiếm khi dành thời gian để xem xét hoặc viết về những công ty đã thực hiện những dự án đạt yêu cầu. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ những khách hàng không hài lòng mới truy cập trang web cộng đồng để bày tỏ ý kiến ​​của họ. Hơn nữa, việc các đối thủ cạnh tranh cố tình hạ thấp danh tiếng của người khác là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, các đánh giá được đăng trên trang web của công ty hiếm khi khách quan. Điều này là do các công ty thường chỉ công bố những đánh giá tích cực về chính họ hoặc chỉ về những công ty mà họ có mối quan hệ thân thiết.

Đây chỉ là một hướng dẫn chung. Đặc biệt đối với Việt Nam, đây không phải là một tiêu chí khó khi lựa chọn đối tác, nhưng nó chỉ nên được sử dụng vì những lý do nêu trên. Ngoài ra, người dùng ở Việt Nam dành ít thời gian hơn để đánh giá các sản phẩm và dịch vụ qua internet so với các quốc gia khác.

Có thể tham khảo đánh giá của đơn vị thiết kế website
Có thể tham khảo đánh giá của đơn vị thiết kế website

Website của đơn vị thiết kế website

Website của công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website mà bạn đang tham khảo cũng là một trong những tiêu chí cần lưu ý.

Bạn nên kiểm tra xem các chức năng và giao diện của các trang web này có được thực hiện đúng hay không. Các tính năng và giao diện người dùng trên trang web của các công ty này giúp phần nào hình dung kỹ thuật và phong cách thiết kế web.

Trang web của họ có được cập nhật thường xuyên và cung cấp thông tin mới hay không Một trang web được cập nhật thường xuyên và cung cấp thông tin mới phần nào thể hiện được sự quan tâm của người truy cập trang web đó. Đồng thời có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, tìm hiểu thói quen người dùng để tạo ra những website thân thiện với người dùng. Nó cũng là một trong những yếu tố chính mà một trang web cần có.

Nếu một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế trang web đáp ứng các tiêu chí này, đó là một dấu hiệu tốt cho bạn. Nếu trang web của công ty bạn không được cập nhật thường xuyên hoặc có lỗi, đó rõ ràng là một dấu hiệu xấu. Ngoài ra trang web của họ không được duy trì tốt. Làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một sản phẩm thỏa mãn?

Hồ sơ năng lực

Tất nhiên, hồ sơ công ty của bạn cũng nên được xem xét, vì vậy hãy xem phần này. Có lẽ điều quan trọng nhất để xem xét trong phần này là xem lại trang web được thiết kế của công ty. Các trang web của các công ty này thường chứa các liên kết đến các trang web mà họ đã thiết kế. Tôi cần kiểm tra hiệu suất của trang web của một khách hàng cũ. Đây có phải là những trang web tốt, chất lượng?

Tuy nhiên, một số công ty không cung cấp thông tin về các trang web mà họ đã thiết kế. Nếu có, bạn nên liên hệ với họ và cung cấp cho họ trang web họ đã tạo hoặc yêu cầu họ cho bạn xem bản trình diễn mà họ đã tạo. Trong trường hợp này, họ cũng có thể cung cấp các trang web mà công ty không cung cấp. Tôi có một kinh nghiệm không hoàn toàn chính xác là khi thiết kế website cho khách hàng, các công ty thường để tên công ty thực hiện ở cuối (footer) của website.

Chi phí thiết kế website

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn đối tác thiết kế web. Một số công ty đăng giá trực tiếp trên trang web của họ, nhưng nhiều công ty phải liên hệ với bạn để nhận báo giá.

Đối với các công ty đăng giá thiết kế web trên trang web của họ, cách tiếp cận của họ thường là đóng gói sản phẩm của họ theo phong cách công nghiệp. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra xem các tính năng được liệt kê trên trang web có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Bạn cũng có thể cần trao đổi với họ về các tính năng không có trong các gói thiết kế website được liệt kê.

Ngược lại, các công ty không báo giá thường là những công ty báo giá theo nhu cầu và kích thước của trang web. Các công ty này thường cần cụ thể hơn khi liên hệ hoặc nói chuyện với bạn trước khi đưa ra một đề nghị phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ với họ.

Khi nói đến giá cả, có một điều mà bạn nên xem xét cẩn thận với các công ty đưa ra mức giá rất thấp. Đừng giải quyết cho các trang web chất lượng thấp không đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó không chỉ khiến bạn rất không hài lòng mà đôi khi còn phải xây dựng lại hoàn toàn để mang lại một trang web ưng ý.

Từ các tiêu chí của các công ty thiết kế website khác nhau được đề cập ở trên, giờ đây bạn có thể tổng hợp và so sánh để chọn đối tác. Liên hệ với càng nhiều công ty càng tốt và thảo luận về nhu cầu của bạn. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi và cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Giao tiếp giữa khách hàng và công ty thiết kế web là một phần quan trọng trong việc tạo ra một trang web thành công.

Tiêu chí được quan tâm nhiều nhất chính là chi phí khi thiết kế website
Tiêu chí được quan tâm nhiều nhất chính là chi phí khi thiết kế website

 

Những việc cần chuẩn bị khi thiết kế website

Website là một bộ mặt khá quan trọng của bạn trên môi trường internet. Nhưng để có được một website chất lượng làm hài lòng bạn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết trước dưới đây, DK TECH đã thực hiện một số bước để tìm đối tác thiết kế web và giảm thiểu rủi ro cho bạn. Bài viết này là phần tiếp theo của những việc bạn cần làm sau khi đã xác định được đối tác thiết kế cho website của mình.

Làm việc với Công ty thiết kế website

Khi bạn đã tìm được một đối tác đáng tin cậy bằng cách làm theo các bước mà DK TECH đã cung cấp trong bài viết trước. Có một số điều cần ghi nhớ khi bạn tiếp tục làm việc với công ty thiết kế web mà bạn lựa chọn.

Những câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là: Bạn có cần đăng ký tên miền không? Tên miền là địa chỉ cho phép người dùng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập tên miền của bạn vào trình duyệt của họ. Có thể bạn đã đăng ký sẵn một tên miền, nhưng đừng ngần ngại tìm kiếm sự tư vấn từ công ty thiết kế website của bạn để đảm bảo rằng tên miền đó thực sự phù hợp và phát triển tốt. Còn rất nhiều vấn đề khác như:

Xây dựng thương hiệu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm… Để cho phép người dùng dễ dàng xác định và liên hệ với bạn thông qua trang web.

Tiếp theo, bạn cần phải cẩn thận nơi bạn lưu trữ trang web của mình, hay còn gọi là lưu trữ. Bạn có thể xem bảng giá dịch vụ lưu trữ web do DK TECH cung cấp. Nếu công ty thiết kế trang web của bạn không cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn chưa đăng ký trước đó, bạn sẽ cần tìm một dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu công ty đó cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn nên lưu trữ chúng ở đó. Điều này là do đặt chỗ lưu trữ với một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website cung cấp hỗ trợ dễ dàng trong trường hợp có vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn cần đăng ký một dịch vụ khác để lưu trữ, bạn cũng nên tham khảo đánh giá và so sánh giá dịch vụ.

Tại thời điểm này, mọi vấn đề kỹ thuật mà bạn cần lo lắng có thể đã được giải quyết. Điều đầu tiên cần làm khi bạn muốn làm việc với một công ty là ký hợp đồng với công ty đó.

Về cơ bản, đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cần cung cấp chi tiết phần việc cần thực hiện, bảo hành, bảo trì, nghĩa vụ khắc phục sự cố, giá cố định, giá ước tính và thông tin chi tiết của từng giai đoạn như một kết luận mà tôi có. Hợp đồng, giai đoạn thanh toán… Tất nhiên, bạn nên nghiên cứu kỹ hợp đồng xem nhu cầu của mình có được đáp ứng trong hợp đồng hay không.

Và bây giờ, có lẽ là phần thú vị nhất của quá trình thực hiện để thiết kế website. Khi bạn đã thiết lập liên hệ và hợp tác với người chịu trách nhiệm về trang web, bạn sẽ cần thảo luận và hỗ trợ để người triển khai hiểu rõ về các yêu cầu cụ thể của họ đối với cả chức năng và giao diện web.

Khi nhà thiết kế hiểu hầu hết những gì cần thiết, phần khó nhất sẽ kết thúc. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là thư giãn và đợi nhà thiết kế cung cấp mẫu cho bạn. Cách bạn thiết kế mẫu giao diện của mình sẽ khác nhau giữa các công ty, nhưng có một số điều bạn nên có và lưu ý. Nó chủ yếu là một giao diện chung và không có chức năng hoạt động. Cho đến khi bạn hài lòng với chủ đề trang web của mình, bạn nên xem xét cẩn thận chủ đề đó và cung cấp phản hồi để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào.

Sau khi xác nhận tính đầy đủ của mẫu giao diện web, nhà phát triển web sẽ bắt đầu cung cấp chức năng cho trang web theo mẫu giao diện này để trang web hoạt động. Một công ty thiết kế website cần thường xuyên cập nhật tình hình triển khai trang web của họ. Mức độ cập nhật phụ thuộc vào quy mô của dự án. Và tất nhiên, khi mọi thứ đã hoàn tất cũng có nghĩa là website của bạn đã sẵn sàng cho người dùng, bạn có thể cập nhật.

Về cơ bản, đây là trang web đầy đủ. Trong bài viết tiếp theo, DK TECH sẽ tiếp tục nêu ra những vấn đề khác cần lưu ý khi website của bạn chính thức đi vào hoạt động.

 

Trao đổi với đơn vị thiết kế website
Trao đổi với đơn vị thiết kế website

Như đã đề cập trước đó, thế giới thiết kế website là một mớ hỗn độn đáng sợ. Nhưng nếu bạn có thể tự túc với kiến ​​thức của mình và những gì chúng tôi cung cấp. Đừng lo lắng vẫn còn nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web xuất sắc và sẵn lòng trợ giúp. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn và xem xét các yếu tố liên quan. Đồng thời, bắt tay vào tạo một trang web thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *