Chi Phí Thiết Kế Website Là Bao Nhiêu?

Trong thời đại công nghệ thông tin và Internet phát triển như vũ bão, website đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tên tuổi, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty đến gần hơn với khách hàng. Website đang trở thành một trong những công cụ hỗ trợ quảng cáo và bán hàng hiệu quả và thiết yếu nhất. Vấn đề chi phí thiết kế website thường được khách hàng quan tâm. Bạn vẫn có những khách hàng không biết chi phí thiết kế website hiện nay là bao nhiêu?

Có lợi ích khi đầu tư vào thiết kế trang web và thiết lập một trang web có đắt không? Nếu có thì chi phí thiết kế website là bao nhiêu, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi các bài viết dưới đây.

Đúng là hoạt động của trang web, hoạt động kinh doanh và bán hàng có thể mang lại lợi ích to lớn nếu bạn biết cách sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Chi phí thiết kế website cao bao nhiêu hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này, DK Tech liệt kê các yếu tố liên quan và thông tin tổng quan về chi phí thiết kế website để bạn tự lựa chọn gói dịch vụ website phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính và yêu cầu sử dụng của mình.

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website

Dịch vụ thiết kế website có giá bao nhiêu? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu những gì cấu thành nên chi phí thiết kế website. Thông thường, các công ty thiết kế website theo yêu cầu sẽ dựa vào chi phí đăng ký tên miền, hosting, thời gian, công sức, nguồn lực đầu tư cho thiết kế, lập trình để báo chi phí thiết kế website. Thời gian thiết kế có thể ngắn hoặc dài, và lượng công sức cũng như nguồn lực bạn bỏ ra phụ thuộc nhiều hay ít vào hai yếu tố cơ bản: giao diện người dùng và các tính năng hoạt động của trang web của bạn.

Một website bán hàng hay website doanh nghiệp với giao diện và tính năng đơn giản chỉ có thể mất thời gian và công sức để thiết kế và lập trình. Do đó, chi phí thiết kế website không quá cao. Tuy nhiên, đối với những trang có giao diện và tính năng phức tạp, việc thiết kế và khởi chạy đầy đủ đòi hỏi phải đầu tư thời gian và công sức, tất nhiên chi phí sẽ cao, giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn nhiều tùy thuộc vào tính năng hoạt động.

Chi phí thiết kế website phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chi phí thiết kế website phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bạn có thể nghĩ về thiết kế website giống như xây dựng một ngôi nhà. Bạn là người xây dựng, khi được khách hàng hỏi: “Tôi muốn xây một ngôi nhà, chi phí hết bao nhiêu?” Bạn sẽ phản ứng thế nào trong trường hợp này? Chi phí xây nhà bao nhiêu không thể trả lời ngay được vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Bạn muốn xây nhà cỡ nào? Ngôi nhà có bao nhiêu tầng? Nhà có bao nhiêu phòng? Vật liệu chính để xây nhà là gì…

Dễ dàng nhận thấy rằng giao diện trang web càng phức tạp và càng nhiều tính năng tiện ích cao cấp thì chi phí thiết kế và lập trình càng cao. Vì vậy, để trả lời chính xác câu hỏi “chi phí thiết kế website bao nhiêu” thì chúng tôi cần đầy đủ các tiêu chí và thông tin mà khách hàng cần.

Với xu hướng thiết kế đang thịnh hành trên thị trường hiện nay, website đảm bảo tính chuyên nghiệp, dễ sử dụng và phát triển. Về lâu dài, chi phí thiết kế website và lập trình cơ bản cũng phải đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về mức tiêu thụ tài nguyên của công ty, chi phí thiết kế website. Do đó, đơn vị thiết kế web được nhận toàn bộ chi phí đầu tư còn lại cho việc thiết kế và lập trình website.

Website giá cả phải chăng đảm bảo tính chuyên nghiệp trong thiết kế giao diện và lập trình chức năng. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà công ty dịch vụ website có thể thiết kế với những tính năng cao cấp hơn và cũng vì thế mà chi phí thiết kế website cao hơn. Điều này lý giải vì sao trên thị trường có những trang có giá trung bình hàng triệu đồng, nhưng cũng có những trang có giá hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, cá nhân tạo website và quảng cáo dịch vụ thiết kế web giá rẻ của mình với giá trên dưới 1 triệu đồng thậm chí 500.000 đồng. Trên thực tế, việc đầu tư vào chi phí lưu trữ trang web và tạo tên miền sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí cho bộ phận thiết kế của mình. Nếu chi phí thiết kế website trọn gói đúng nghĩa là 500.000 đồng hay 1 triệu đồng là đủ trang trải chi phí, chưa nói đến lợi nhuận hoạt động.

 

Tại sao không nên thiết kế website giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều công ty chào hàng dịch vụ thiết kế website giá rẻ như thiết kế web 0 đồng, thiết kế web chỉ 500.000đ hay thiết kế website dưới 1 triệu đồng. Vậy tại sao các công ty này lại cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ như vậy?

  • Sử dụng giao diện giống các trang web khác hoặc sử dụng các giao diện mua từ các trang web nước ngoài. Không cần thiết kế hoặc lập trình. Chỉ cần tải nó lên máy chủ lưu trữ của bạn và chạy tên miền của bạn và bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Kết quả là một thiết kế trang web trùng lặp, không có dấu ấn riêng và giao diện khó tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
  • Sử dụng mã có sẵn trên Internet hoặc mã nguồn mở không chỉ khiến việc nâng cấp sau này khó khăn hơn mà còn khiến bạn dễ bị vi-rút tấn công và phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu nếu không được đảm bảo về mặt bảo mật.
  • Do việc phát triển thường được thực hiện bởi các cá nhân hoặc sinh viên CNTT mới ra trường với chi phí thấp và số lượng nhân sự hạn chế nên khó đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng và nếu trang web hoạt động thường xuyên có thể xảy ra sự cố.
  • Chi phí thiết kế website rẻ tiền thường không có chế độ bảo hành, bảo trì website lâu dài cho khách hàng, hệ thống chăm sóc và hỗ trợ khách hàng không nhã nhặn, chi phí thiết kế thấp nên thiếu chuyên nghiệp và không đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng, không có nhân viên.
Các dịch vụ thiết kế website giá rẻ sẽ không đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết
Các dịch vụ thiết kế website giá rẻ sẽ không đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết

 

Thiết kế website cần gì?

Nếu bạn muốn có một trang web tùy chỉnh, có một không hai với thiết kế đặc biệt, hiệu ứng đặc biệt, lỗi và các tính năng đặc biệt, thì một công ty thiết kế là lựa chọn phù hợp, nhưng một nhà thiết kế web giá rẻ không thể làm được. Các mẫu có sẵn ngụ ý trùng lặp và xung đột. Nhân viên rẻ đồng nghĩa với chất lượng thấp và trình độ thấp.

Một lần nữa, nếu chi phí thiết kế website là mối quan tâm chính của bạn, hãy bỏ qua những yêu cầu còn lại của bạn như đặc biệt, đẹp, nhiều hiệu ứng, bảo mật cao, hỗ trợ liên tục và dịch vụ hậu mãi tuyệt vời.

Phân bổ ngân sách cho website

Vì vậy, câu chuyện của bạn không phải là chi phí thiết kế website của bạn, mà là chi phí của người xây dựng trang web, lập trình viên. Nhưng ngoài số tiền bạn trả cho họ và công sức của họ, hãy nhớ đừng đòi hỏi họ quá nhiều, dù đó là gì thì cũng nên công bằng.

Và nếu bạn có đủ ngân sách và mức đầu tư hợp lý, bạn đã nghiên cứu kỹ về đối thủ, nhưng nếu bạn muốn vượt mặt đối thủ cả về thị trường lẫn top tìm kiếm, hãy tổ chức đấu thầu có hệ thống và uy tín, bạn phải chọn một. Trang web của bạn thực sự là một thành phần trong bộ công cụ tiếp thị (tài liệu tiếp thị), vì vậy hãy lập kế hoạch trong phạm vi ngân sách tiếp thị của bạn.

Nếu bạn có một ngân sách tiếp thị riêng mỗi năm, trang web của bạn cũng nên được phân bổ một khoản phù hợp từ nguồn đó. Một trang web không phải chỉ hoạt động một lần. Cũng giống như những nỗ lực tiếp thị của bạn không phải là việc chỉ xảy ra một lần. Giống như tất cả các hoạt động tiếp thị khác, nó phải được duy trì và thực hiện một cách thường xuyên.

Cần phân bổ ngân sách cho website
Cần phân bổ ngân sách cho website

Phải biết bạn muốn gì và đầu tư bao nhiêu?

Bạn nên nói với đơn vị thiết kế web của mình chi phí thiết kế website bạn muốn đầu tư vào trang web của mình. Một điều chắc chắn là: nếu công ty thiết kế web của bạn biết rõ về ngân sách của họ, thì tốt hơn hết bạn nên giấu nó đi. Bởi vì các công ty thiết kế web có xu hướng tối đa hóa những gì họ có thể làm trong một ngân sách nhất định, thay vì giảm thiểu những gì họ có thể làm với ngân sách tối thiểu mà bạn tiết lộ.

Mua một ngôi nhà và nói rằng bạn có 2 tỷ đồng. Các cố vấn nhà ở có thể giúp bạn mua được ngôi nhà tốt nhất mà bạn thích với số tiền đó.

Để tạo ra một website chuyên nghiệp, công ty thiết kế phải tuân thủ nghiêm ngặt một quy trình thiết kế website chuẩn. Các giai đoạn chính của quá trình thiết kế web là:

  • Khám phá các yêu cầu thiết kế trang web và nghiên cứu khả thi
  • Phân tích yêu cầu kỹ thuật, lập kế hoạch triển khai và bố trí nhân sự
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc tạo kế hoạch cho trang web của họ
  • Thiết kế giao diện website – xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình web
  • Kiểm tra chất lượng website, phê duyệt và bàn giao
  • Chúng tôi đảm bảo sau khi thiết kế web.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *