TOP 19+ xu hướng thiết kế website năm 2022 đẹp CHUẨN SEO

Có bao giờ bạn thắc mắc xu hướng thiết kế website hiện tại là như nào không nhỉ? Website là một công cụ không thể thiếu cho các cá nhân, doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu. Do đó, nó không chỉ có các yếu tố cơ bản, mà cần cập nhật những điều mới mẻ, thịnh hành nhất. Vậy hãy cùng DK – TECH tham khảo bài viết dưới đây, để biết các xu hướng thiết kế website năm 2022 nhé.

Mục Lục

1. Xu hướng thiết kế website cho GEN Z

Gen Z là những người nắm bắt xu hướng nhanh. Và họ cũng là đối tượng có nhu cầu sử dụng và truy cập các website nhiều nhất. Vì vậy, xu hướng thiết kế website cho Gen Z đang được tìm kiếm rất nhiều, hãy cùng tìm hiểu một số dạng thiết kế dưới đây nhé.

Xu hướng thiết kế website
Xu hướng thiết kế website

1.1 Inclusive Design Mania (Thiết Kế Bao Trùm)

Inclusive Design Mania (Thiết Kế Bao Trùm) là một phong cách thiết kế mới trong năm 2022. Cũng như cái tên của nó, xu hướng thiết kế này sẽ bao trùm ở mọi ngóc ngách của website. Được đầu tư chỉnh chu từ phong cách, ngôn ngữ,… Nó sẽ đáp ứng được tất cả các giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,… cùng trải nghiệm website một cách thoải mái nhất.

1.2 Scrollytelling (Kể Chuyện)

Xu hướng thiết kế website Scrollytelling sẽ tận dụng giao diện kỹ thuật số, để truyền tải các câu chuyện với nội dung phức tạp. Đây chính là phong cách kể chuyện bằng hình ảnh, nó dùng hiệu ứng hình ảnh để thu hút người xem ở lại. Trên website sẽ có một chuỗi hình ảnh được sắp xếp theo thứ tự, thời gian nhằm truyền tải một thông điệp cụ thể.

1.3 Horizontal Scrolling (Cuộn Ngang)

Horizontal Scrolling là phong cách thiết kế website với bố cục cuộn ngang. Phong cách này thực sự hiệu quả với các trang web như bản đồ, catalog, portfolio,… Hoặc cũng phù hợp khi tiếp cận trang web để thăm các phòng trưng bày trực tuyến, khám phá các dự án, thành phố,… Nó sẽ tạo nên sự trải nghiệm hấp dẫn với tính năng điều hướng thanh cuộn sang cả hai bên.

1.4 Brutalist Typography (Chữ “Cục Súc”)

Phong cách này sẽ mang một vẻ gai góc, độc lạ. Không cần sử dụng quá nhiều chi tiết, nhưng cách thiết kế Brutalist Typography vẫn rất nổi bật. Phong cách thiết kế website Chữ “Cục Súc” này, có một số hiệu ứng như là tối ưu font chữ hiệu quả, sử dụng các chữ cái làm vật liệu phân chia, đặt tiêu đề. Nó mang đến cho người dùng một trải nghiệm nhẹ nhàng và lạc quan.

1.5 Typography Animation / Kinetic Typography (Chữ Động)

Typography Animation / Kinetic Typography được ví như là một phiên bản khác của Brutalist Typography. Cùng với nhiều kỹ thuật mới, phong cách này đang được phát triển nhanh chóng và sử dụng rộng rãi. Nó gồm những dòng chữ chuyển động, giúp thu hút sự chú ý. Hơn nữa là tạo giọng điệu, làm nổi bật các phân đoạn quan trọng và điều hướng mắt của người dùng

Thiết kế web bán hàng chuẩn seo
Thiết kế web bán hàng chuẩn seo

1.6 Nostalgia (Hoài Niệm)

Xu hướng thiết kế website Nostalgia là phong cách khai thác chất liệu xưa cũ. Nhờ cách thiết kế website theo phong cách này, nên người dùng luôn có cảm giác giải thoát tinh thần, thư giãn thoải mái. Các yếu tố thường được sử dụng để hình thành website phong cách này là phông chữ cổ điển, độ mờ, hạt nhiễu, bảng màu pastel, hình ảnh cổ điển,…

1.7. Contrast Colors (Màu Tương Phản)

Màu sắc chính là một yếu tố quan trọng khi thiết kế một website. Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp kiểu Contrast Colors thường dành cho các nhà thiết kế thuộc thế hệ 8x và 9x. Họ sẽ biến website thành một tác phẩm nổi bật, sôi động. Chứa rất nhiều các yếu tố underground trẻ trung. Ví dụ như là hình neon trên nền đen, hình khối axit, bộ màu gradient,…

1.8 Off the Grid (Vượt Khuôn Khổ)

Off the Grid được đánh giá là một phong cách thiết kế website vô cùng táo bạo, nổi bật. Nhưng vì chưa được ứng dụng quá nhiều, nên nó vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng. Xu hướng thiết kế website theo phong cách Off the Grid có thể sử dụng các chữ chồng chéo lên nhau, hoặc là các đường hình học ở nền,…

1.9 Imagery Multilayers (Đa Lớp)

Imagery Multilayers là phong cách thiết kế website với nội dung đa lớp. Có nghĩa các hình ảnh, chữ trên web sẽ được lồng với nhau một cách nghệ thuật. Không bị rối mắt, mà vẫn rất thu hút và đạt hiệu quả cao.

1.10. Delight (Phấn Khích)

Cách thiết kế website theo phong cách Delight thường sử dụng font chữ và màu sắc tươi sáng. Nó tạo nên sự năng động cho website, kích thích sự tươi vui của người truy cập. Nó được phân tích là “phấn khích” cả phần nổi và phần chìm. Với phần nổi thì các hình ảnh, âm thanh đều có thể chuyển động có tính tương tác. Còn với phần chìm thì bảo đáp ứng mọi tính năng của người dùng cần.

2. Cách để trở thành xu hướng website hiện đại

Hãy cùng DK – TECH tham khảo thêm một số xu hướng thiết kế website 2022 hiện đại nhé.

Xu hướng thiết kế website hiện nay
Xu hướng thiết kế website hiện nay

2.1 Nghệ thuật typography được sử dụng trong thiết kế web

Nghệ thuật typography được dùng nhiều trong thiết kế website, giúp tạo nên điểm nhấn và nổi bật thương hiệu. Ta có thể dễ dàng nhận ra phong cách này bằng các kiểu chữ font to, in đậm hoặc là các dòng tiêu đề serif và san-serif.

2.2 Chat voice – Giao diện kích hoạt bằng giọng nói

Xu hướng thiết kế website Chat voice, giúp người dùng trải nghiệm website bằng giọng nói. Thay vì thao các bằng các dữ liệu, chúng ta có thể đặt ra câu hỏi, cũng như tìm kiếm bằng những lời nói của mình.

2.3 Tăng trải nghiệm người dùng bằng tải cuộn nội dung thông minh

Cách thiết kế với tải cuộn thông minh, bạn sẽ chỉ thấy các nội dung vừa với màn hình bạn đang xem. Giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, loại bỏ những yếu tố không cần thiết.

2.4 Phong cách tối giản luôn là xu hướng website hiện nay

Dù đã xuất hiện khá lâu, nhưng phong cách thiết kế website tối giản vẫn được nhiều người sử dụng. Với cách thiết kế này, website sẽ có nhiều khoảng trống. Tạo sự thoáng đãng và tập trung vào lợi ích mà người dùng nhận được.

2.5 Mobile First tối ưu giao diện điện thoại tốt nhất

Xu hướng thiết kế website hiện đại Mobile First, nội dung trang web sẽ hiển thị tốt nhất trên thiết bị di động. Đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các đối tượng dùng điện thoại để trải nghiệm website.

Xu hướng thiết kế web hiện nay
Xu hướng thiết kế web hiện nay

2.6 Sử dụng hình ảnh có chiều sâu

Những website sử dụng hình ảnh có chiều sâu, sẽ luôn thu hút ánh nhìn của mọi người khi tiếp cận. Bằng phương pháp đổ bóng cho hình ảnh, kết hợp với công nghệ hiện đại, nên website mang tính nghệ thuật độc đáo.

2.7 Thiết kế theo màu sắc sinh động

Sự nổi bật sẽ luôn cuốn hút người đối diện, cho nên website thiết kế theo màu sắc sinh động cũng tạo nên ấn tượng tốt cho người dùng. Với các tone màu sử dụng có phần lạ mắt, nó có thể áp dụng thiết kế cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

2.8 Sử dụng hiệu ứng động Background cho website

Background động chính là nào phần nền động cho website. Những hình ảnh độc này có thể là javascript nhẹ, tạo nên sự trải nghiệm mãn nhãn cho người dùng.

2.9 Xu hướng website từ những hình ảnh đồ hoạ

Việc sử dụng các hình ảnh đồ họa cho website đang dần trở thành xu hướng. Nó mang đến sự thân thiện và thú vị không kém. Hơn nữa, người dùng có thể thỏa sức tưởng tượng, mà vẫn tiếp cận đúng thông điệp của doanh nghiệp.

2.10 Lựa chọn phong cách bố cục mới

Thiết kế website theo bốc cục mới sẽ không quá tập trung vào yêu cầu đối xứng. Nó tạo nên sự sáng tạo, phá cách và độc quyền của doanh nghiệp đó.

Xu hướng thiết kế website bán hàng
Xu hướng thiết kế website bán hàng

2.11 Kết hợp ảnh động animations

Với những ảnh động animations, giúp mang lại sự linh động cho website. Người dùng sẽ luôn cảm thấy vui tươi, thích tương tác với những hình ảnh này.

2.12 Áp dụng hình minh hoạ 3D 2D

Xu hướng thiết kế website hiện nay có hình hoạ 3D 2D, giúp người dùng có những trải nghiệm chân thực và hấp dẫn nhất. Hơn nữa, nó còn giúp mô tả chân thực những thông tin, sản phẩm mà bạn muốn mang đến cho khách hàng.

2.13 Synthwave 80’s luôn là xu hướng thiết kế web hiện đại

Phong cách Synthwave 80’s sử dụng màu sắc neon nổi bật trên background tối. Nó được ứng dụng rất nhiều trên các trang web về phim ảnh, âm nhạc, truyền hình,.. 

2.14 Sử dụng các đối tượng, sản phẩm thật lên website

Các hình ảnh thật vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, lại còn quảng bá được sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, nó cũng tăng độ tin cậy từ khách hàng với thương hiệu của bạn.

2.15 Sử dụng hình thức video mới lạ

Những video độc đáo xuất hiện trên website sẽ tạo được ấn tượng với người truy cập. Không chỉ giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn, mà còn dễ dàng truyền tải nội dung cần phổ biến. Đây chính là cách thiết kế website thông minh, nơi lạ.

2.16 CGI

CGI là phong cách thiết kế hơi hướng đồ họa chuyên nghiệp, đầy nghệ thuật. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể làm nổi bật thương hiệu và thông điệp của mình. Nó có thể kết hợp với các hoạt ảnh ngắn và hình ảnh bán trừu tượng để tăng thêm độ độc đáo của website.

3. Những yếu tố giúp website trở thành xu hướng mới

Để website của bạn luôn dẫn đầu về xu hướng, hãy tham khảo một số cách thiết kế dưới đây.

Xu hướng thiết kế website 2022
Xu hướng thiết kế website 2022

3.1 Tối ưu điều hướng di động dùng cho ngón tay cái

Với cách thiết kế này, người dùng có thể thao tác tốt trên website bằng ngón tay cái. Chẳng hạn như các tính năng gọi điện, chuyển trang,… chỉ cần sử dụng ngón tay cái đã thao tác được dễ dàng.

3.2 Thanh menu điều hướng nổi bật

Xu hướng thiết kế này, thanh menu điều hướng của website sẽ được làm tách biệt và nổi bật trên các phần khác. Dù bạn cuộn trang hay thực hiện bất kỳ thao tác nào, thanh menu vẫn luôn xuất hiện để phục vụ các nhu cầu khác của bạn.

3.3 Giao diện màu trầm

Một số giao diện màu trầm như là xám, nâu đất, be,… Nó mang đến một sự sang trọng, tinh tế cho toàn bộ website. Hơn nữa còn giúp sản phẩm nổi bật và tạo sự dịu nhẹ cho mắt của người xem.

3.4 Tập trung vào người

Khi website tập trung vào người, thì sẽ ưu tiên tốc độ tải trang nhanh, nội dung chuẩn SEO, tác vụ đơn giản,… Để người dùng có những trải nghiệm thoải mái và dễ dàng nhất.

3.5 Đơn giản trong từng chi tiết

Xu hướng thiết kế này thì sẽ sở hữu cấu trúc đơn giản, rõ ràng. Cùng với hình ảnh rõ nét, text ngắn gọn. Người dùng cảm thấy thoải mái và giữ chân họ ở lại website lâu hơn.

3.6 Lazy loading chưa bao giờ lỗi thời

Lazy loading có nghĩa là chúng ta có thể tải nội dung lên chỉ bằng một thao tác cuộn chuột. Ngoài ra, nó còn giúp xem lại nội dung dễ dàng mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Xu hướng thiết kế này thường được sử dụng cho các website tin tức.

3.7 Nên dùng phông chữ dễ nhìn thuận mắt, chữ đậm, tính tương phản với nền

Xu hướng thiết kế website chuẩn SEO này sẽ có font chữ đậm, tính tương phản cao sẽ tăng hiệu ứng nhận diện của người trải nghiệm. Giúp họ tập trung nhiều hơn vào những nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

3.8 Lên kế hoạch content hấp dẫn sáng tạo

Content chúng là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế website. Cho nên, hãy tập trung xây dựng nội dung sáng tạo, có tính nhân văn cao. Điều này không chỉ giúp tiếp cận khách hàng mới, mà còn giữ được lượng lớn khách hàng cũ.

Xu hướng thiết kế website chuẩn seo
Xu hướng thiết kế website chuẩn seo

3.9 Điểm khác biệt cho chính website của bạn

Từ các yếu tố màu sắc, bố cục, thông điệp,… hãy tạo nên một website khác biệt và nổi bật cho doanh nghiệp của bạn. Vì nó không chỉ thể hiện cá tính, mà còn giúp cho người dùng dễ nhớ và ấn tượng với doanh nghiệp nhiều hơn.

3.10 Chế độ tối màu cho giao diện (Dark Mode) là một xu hướng mới trong năm 2021

Với chế độ Dark Mode, người dùng có thể chuyển đổi màu sáng tối của giao diện rất dễ dàng. Điều này tạo sự linh hoạt để đáp ứng sở thích của mỗi người, hơn nữa nó cũng giảm độ mỏi mắt của người dùng.

3.11 Chatbot thông minh hơn với công nghệ AI

Khi có Chatbot tại website, bạn sẽ không phải túc trực 24/24. Công nghệ AI sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng theo một kịch bản nhất định. Tuy rằng không quá linh hoạt, nhưng lại giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng chu đáo và chuyên nghiệp hơn.

3.12 Sử dụng hỗn hợp ảnh đồ hoạ làm ảnh chính trên trang chủ

Sử dụng hỗn hợp ảnh đồ hoạ làm ảnh chính trên trang chủ, tạo được sự chú ý đặc biệt với người truy cập. Sự tò mò cũng khiến họ thao tác và tìm kiếm thông tin trên website nhiều hơn.

3.13 Cấu trúc trang web phân cấp trực quan, nội dung cá nhân hoá

Phong cách thiết kế này sẽ sử dụng màu sắc tươi sáng giúp thu hút sự chú ý. Hơn nữa, cung cấp đầy đủ các tính năng như ngôn ngữ, ngày sinh nhật, sử dụng cookie, vị trí địa lý,… Để nội dung được cá nhân hóa, phục vụ phù hợp cho từng khách hàng.

Trên đây là những xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2022. Bạn đã tìm được phong cách đúng với nhu cầu chưa nhỉ? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với hotline 07.66666.407 để được tư vấn, lựa chọn mẫu thiết kế website phù hợp nhất nhé.

DMCA.com Protection Status