Sự khác nhau giữa thiết kế và phát triển website

Thiết kế và phát triển website là việc để xây dựng một trang web. Tuy nhiên, thiết kế website và phát triển website là hai định nghĩa hoàn toàn không giống nhau. Sau đây, DK Tech sẽ giải thích chi tiết hơn về sự khác nhau giữa thiết kế và phát triển website.

1. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là thiết kế nên những giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng, bao gồm các yếu tố: hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc, các nút, các thanh điều hướng,…

Thiết kế website sẽ giải quyết những vấn đề về bố cục, giao diện, kích thước màn hình, giúp cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn, khuyến khích khách hàng truy cập và giữ chân người dùng lâu hơn. Thông thường các nhà thiết kế website sẽ sử dụng các công cụ: Adobe, Illustrator,… để tạo ra những giao diện website.

Xem thêm: Những xu hướng thiết kế website được yêu thích hiện nay

2. Phát triển website là gì?

Phát triển website là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết mã để chuyển đổi thiết kế website thành một trang web với đầy đủ chức năng mà khách hàng yêu cầu.

Quá trình phát triển website sẽ cần có sự can thiệp của:

  • Back-end developer sẽ thực hiện việc truy xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu.
  • Front-end developer tạo giao diện trang web mà khách truy cập của bạn nhìn thấy.
  • Full stack là tổng hợp cả 2 yếu tố Back-end và Front-end.

3. Sự khác nhau giữa thiết kế và phát triển website

Qua 2 định nghĩa trên thì bạn cũng đã phần nào hiểu được vai trò của thiết kế website và phát triển website, nhưng để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa thiết kế và phát triển website thì DK Tech sẽ phân tích chi tiết hơn:

3.1 Mục tiêu

Các nhà thiết kế website sẽ tập trung nhiều về yếu tố thẩm mỹ và giao diện bên ngoài của trang.

Các nhà phát triển website sẽ tập trung vào các chức năng và khả năng sử dụng các tính năng trên trang web.

3.2 Nhiệm vụ

Các nhà thiết kế website sẽ lên ý tưởng, xây dựng các giao diện cho từng trang. Cụ thể là xây dựng hình ảnh, bố cục trang web sẽ như thế nào để tăng trải nghiệm cho người dùng.

Các nhà phát triển website sẽ dựa trên những ý tưởng của nhà thiết kế website để bắt đầu lập trình, code web, biến những ý tưởng đó thành một trang web thực tế.

3.3 Kiến thức chuyên môn

Các nhà thiết kế website yêu cầu phải có tính sáng tạo, kỹ năng photoshop, ý tưởng mới mẻ để tối ưu hóa trải nghiệm cũng như giữ chân người dùng.

Các nhà phát triển website cần phải có các kỹ năng chuyên môn về lập trình, viết mã,…

4. DK Tech – Công ty thiết kế website theo yêu cầu tại TPHCM

Để sở hữu được một website thì doanh nghiệp cần phải có cả thiết kế website và phát triển website. Tuy nhiên, điều này sẽ không thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp nhỏ, vì sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc sử dụng dịch vụ thiết kế website. Vì các công ty thiết kế website thường sẽ có cả đội ngũ thiết kế website và lập trình viên với nhiều chuyên môn và kinh nghiệm, giúp doanh nghiệp tối ưu về chi phí và có nhiều thời gian tập trung cho việc phát triển thương hiệu của mình.

Nếu bạn chưa tìm được một đơn vị thiết kế website nào, thì hãy tham khảo dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại DK Tech. Khi sử dụng dịch vụ tại DK Tech bạn sẽ được:

  • Một giao diện website đẹp, tối ưu trải nghiệm cho người dùng
  • Bảo mật tốt, tốc độ tải trang nhanh chóng, chuẩn SEO.
  • Sử dụng công nghệ responsive design giúp web có thể phù hợp trên nhiều thiết bị khác nhau.
  • Chi phí thiết kế website phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ và cá nhân muốn tạo dựng website cho riêng mình.
  • Hỗ trợ bảo trì và bảo hành cho website.

Với những thông tin trên đây của DK Tech đã giải đáp được cho bạn những điểm khác nhau giữa thiết kế và phát triển website là như thế nào. Cả 2 lĩnh vực này đều cần thiết khi xây dựng một website và một cách tối ưu nhất khi bạn thiết kế website nhưng vẫn có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ thiết kế website.

Xem thêm: Báo giá thiết kế website tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page