Code Web Là Gì? Các Hình Thức Code Web Phổ Biến Hiện Nay

Thiết kế web là một phần không thể thiếu trong kế hoạch phát triển của bất kỳ công ty nào trong thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc tự code một trang web hay sử dụng một nền tảng để thiết kế nó không phải là một quyết định dễ dàng.

Trong bài viết này, DK Tech giải thích những kiến ​​thức cơ bản về code web là gì và đưa ra các đề xuất về việc bạn có nên thiết kế web bằng việc code tay hay không.

 

Code web là gì?

Web code về cơ bản là một tập hợp các chuỗi mã được sử dụng để kết hợp giữa ngôn ngữ và mã nguồn để tạo nên một trang web hoàn chỉnh. Mỗi mã thường có vai trò và chức năng riêng. Điều này thể hiện rõ khi được xem như một trang web.

Khi mã hóa cho web, các lập trình viên chọn mã phù hợp dựa trên nhu cầu và cách sử dụng của họ.

Code web là gì?
Code web là gì?

 

Các loại hình thức code web

Code web có hai dạng: code web tĩnh và code web động. Hai hình thức này cũng rất cần thiết khi học code web là gì. Sau đây là chia sẻ của DK Tech về 2 hình thức:

Code web dạng tĩnh

Nó là một dạng code web sử dụng ngôn ngữ HTML, XHTML hay CSS và JS. Các trang web có mã này sẽ hiển thị nội dung riêng biệt trên mỗi trang. Loại mã này yêu cầu người dùng can thiệp thủ công khi chỉnh sửa nội dung nào đó và xuất bản nội dung đó trên web.

Dạng code web này tương đối nhanh, nhẹ và rẻ và thường được sử dụng cho các blog. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là không được bảo mật cao và rất dễ bị hacker đột nhập và xóa dữ liệu.

 

Xem thêm: Lập Trình Website Và App Mobile Theo Yêu Cầu

 

Code web dạng động

Đó là một dạng code web kết nối với cơ sở dữ liệu và giúp bạn tạo giao diện người dùng hấp dẫn và đẹp mắt. Một website được code theo định dạng này có một trang quản trị độc lập cho phép bạn thay đổi và chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng và nhanh chóng, có nhiều chức năng mạnh mẽ, được thiết kế website tối ưu hóa rất đẹp mắt, giúp nâng cao khả năng tương tác với người dùng.

Hạn chế của định dạng này là tương đối phức tạp và tốn thời gian. Chính vì điều này mà giá thành thiết kế thường cao hơn so với thiết kế web tĩnh.

 

Thiết kế web code tay là gì?

Thiết kế web được mã hóa bằng tay là việc tạo ra một trang web được mã hóa bằng tay 100% bởi một người hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Đây là hình thức lập trình web rất phổ biến ở Việt Nam. Lập trình viên phải làm tất cả mọi việc từ nhận yêu cầu, tìm kiếm thông tin, vẽ sơ đồ chức năng cho đến thiết kế và lựa chọn ngôn ngữ lập trình, tối ưu SEO, UI, UX,…

Các trang web được code tay 100% mang lại hiệu suất và chức năng mạnh mẽ hơn nhiều so với các trang web được xây dựng trên một nền tảng. Và với thiết kế độc đáo, độ bảo mật cao tới 99,99%.

Ưu – nhược điểm khi thiết kế website code tay

Thiết kế trang web thủ công đòi hỏi rất nhiều chuyên môn của lập trình viên. Chỉ những người có kiến ​​thức sâu và rộng về lĩnh vực này mới có thể tạo ra các trang web mạnh mẽ. Hình thức thiết kế web này có nhiều ưu điểm, bao gồm:

  • Khả năng tùy biến cao và linh hoạt
  • Bảo mật vượt trội với hệ thống bảo mật được lập trình độc đáo giúp loại bỏ hơn 90% rủi ro từ hacker.
  • Giao diện web chuyên nghiệp của riêng bạn mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với phong cách của riêng bạn khi cần.
  • Với khả năng tùy biến mã nguồn, website của bạn sẽ không còn mã nguồn dư thừa và cơ sở dữ liệu, giúp tốc độ xử lý và tải trang nhanh hơn.
  • Ngôn ngữ 100% là tiếng Việt nên việc quản lý web trở nên dễ dàng hơn.
  • Các chức năng đặc biệt có thể được cài đặt theo yêu cầu của khách hàng.
  • Dễ dàng và kinh tế để nâng cấp và bảo trì. Công việc này thường được hỗ trợ với mức giá ưu đãi bởi một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nhược điểm đối với thiết kế web viết mã bằng tay.

  • Chi phí cao
  • Nếu trang web của bạn không được thực hiện bởi các lập trình viên giỏi, nó sẽ dễ bị lỗi.
  • Thời gian thiết kế lâu và khách hàng phải chờ khoảng 15-30 ngày để sở hữu website.
Ưu – nhược điểm của việc thiết kế web code tay
Ưu – nhược điểm của việc thiết kế web code tay

 

Có nên thiết kế web code tay không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu sử dụng Internet. Thiết kế web code tay có thể tạo ra các website mạnh và hiệu quả, nhưng nhược điểm của nó là đắt tiền, thời gian chờ đợi lâu và quan trọng nhất là yêu cầu một nhà cung cấp tốt. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có ý định phát triển một kênh thương mại điện tử lớn.

Với những ai muốn tạo website để quảng bá hình ảnh cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ thì tạo website bằng phần mềm miễn phí là một lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn đang cần thiết kế website chuyên nghiệp cho một dự án lớn mà chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp thì DK Tech là dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu uy tín với những lập trình viên giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Trọn Gói Chuẩn Seo Tại DK Tech

 

Với những kiến ​​thức cơ bản về mã hóa web là gì ở trên và các chi tiết về mã hóa tay cho thiết kế website, bạn có thể tự tin rằng mình có thể đưa ra quyết định đúng đắn về code tay cho website. Liên hệ với DK Tech ngay hôm nay để được tư vấn và tận dụng các giải pháp thiết kế mới nhất qua hotline 07.66666.407 của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *