Quy trình thiết kế website để tạo ra một website hoàn hảo

Thiết kế website đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và khai thác tiềm năng của doanh nghiệp hoặc tổ chức trong thời đại kỹ thuật số. Với sự gia tăng của marketing trực tuyến và nhu cầu tìm kiếm khách hàng, việc sở hữu một trang web chuyên nghiệp là cực kỳ quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh. Nhưng để giúp khách hàng hài lòng thì sau đây DK Tech sẽ giới thiệu đến bạn quy trình thiết kế website để tạo một trang website hoàn hảo.

1. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là việc tạo ra một trang web hoàn chỉnh cho người dùng. Website được thiết kế dưới dạng blog cá nhân, cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp hay các công ty tổ chức. Quá trình thiết kế website được chia thành hai loại chính là thiết kế web tĩnh và web động.

thiết kế website bất động sản

2. Quy trình thiết kế website

Để một website có thể làm hài lòng khách hàng thì điều đầu tiên là bạn cần phải thực hiện đúng quy trình thiết kế website. Vì khi thực hiện theo quy trình thì bạn sẽ tránh được những sai sót không đáng có, hiểu rõ hơn về mong muốn của khách hàng. Sau đây là các bước thiết kế website giúp bạn hoàn thành một dự án một cách hoàn hảo.

Bước 1: Thu thập thông tin

Quy trình thiết kế website bắt đầu bằng việc thu thập thông tin cần thiết. Đảm bảo sự chính xác và rõ ràng, hiểu rõ mục tiêu website, khách hàng mục tiêu và nội dung chính mà web muốn truyền tải.

Bước 2: Lên kế hoạch cho việc thiết kế website

Ở bước này, bạn cần lên kế hoạch cho thiết kế website, như việc tạo sơ đồ cho website, liệt kê các chủ đề phụ và chính, xác định nội dung cụ thể cho từng trang.

Bước 3: Thiết kế website

Ở bước này, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn phù hợp. Thiết kế website phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, đa dạng. Không thể trông giống nhau giữa một trang web tài chính và một trang web giải trí.

Bước 4: Phát triển website

Bước này liên quan đến việc triển khai ý tưởng và xây dựng các chức năng cần có trên website. Triển khai và thực hiện việc lập trình, xây dựng các tính năng theo yêu cầu đã thống nhất trước đó.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa website

Bước này đảm bảo website hoạt động một cách chính xác. Sau khi kết hợp thiết kế với các phần mềm, trang web phải tương thích với các thiết bị di động, laptop hoạt động tốt.

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì web

Trước khi website được triển khai, khách hàng sẽ xem xét và đánh giá. Website sẽ được chỉnh sửa những tính năng theo yêu cầu khi cần thiết, bảo trì nếu xảy ra do lỗi thiết kế.

3. Mục đích của việc thiết kế website?

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu về các bước thiết kế website. Vậy thiết kế website nhằm mục đích gì hay thiết kế website mang lại lợi ích gì? Cùng DK Tech tìm hiểu ngay sau đây.

3.1 Bắt kịp xu hướng chung

Để bắt kịp xu hướng thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Bắt buộc các công ty và doanh nghiệp cần phải xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Do đó, thiết kế web đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty và các doanh nghiệp.

Đối với các tổ chức nhỏ, trang web đóng vai trò như một công cụ để quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Đồng thời, các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh cũng ngày càng cải thiện và phát triển.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay

3.2 Hỗ trợ khách hàng

Thiết kế web giúp khách hàng cập nhật thông tin về các dòng sản phẩm và dịch vụ mới nhất, truyền tải thông tin từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng mà không gặp rào cản.

Ngoài ra, việc thiết kế website còn là phương pháp tiếp thị có chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả công việc cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phát triển và duy trì một trang web thành công. Điều này đòi hỏi cá nhân và tổ chức phải cập nhật và nghiên cứu về xu hướng phát triển trong thời đại công nghệ mới. Giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi lướt web.

3.3 Thúc đẩy hoạt động kinh doanh

Một trong những cách giúp bạn có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng internet, từ đó góp phần cho việc thúc đẩy doanh thu. Cụ thể như: quảng cáo Google yêu cầu bạn phải có một website cụ thể, đẩy thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm bằng phương pháp SEO,…

4. Thiết kế website cần có những kỹ năng gì?

Để trở thành một chuyên gia thiết kế website, trước hết bạn cần phát triển một số kỹ năng tương đương như sau:

  • Khả năng tư duy sáng tạo: Bạn cần theo dõi và bắt kịp xu hướng công nghệ đương đại, đồng thời có khả năng sáng tạo để tạo ra những thiết kế website ấn tượng.
  • Thiết kế đồ họa: Trong thiết kế website, việc hiểu về thiết kế đồ hoạ là rất cần thiết. Bạn không cần phải quá chuyên nghiệp, tuy nhiên, bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản về đồ hoạ và đặc biệt là phần mềm Photoshop.
  • Cắt HTML: Cắt HTML trong thiết kế website có vai trò tạo ra bản thiết kế và có thể chuyển đổi giữa file PSD sang một loại ngôn ngữ mới mà các trình duyệt hay máy tính có thể đọc hiểu được.

5. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM

Với những năm phát triển và hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, DK Tech tự hào là một trong những công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ tại TPHCM. Ngoài ra, đây còn là một đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Khi DK Tech:

  • Làm hài lòng hầu hết các khách hàng về mọi dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu.
  • Giá thiết kế website giá rẻ, phù hợp với cả cá nhân hay các doanh nghiệp.
  • Đội ngũ lập trình viên, thiết kế giàu kinh nghiệm thực chiến.
  • Website sở hữu tốc độ load nhanh, hiệu suất cao cùng giao diện đẹp mắt, giữ chân người dùng.
  • Chính sách hậu mãi vô cùng tốt, khi DK Tech cam kết bảo hành, bảo trì vĩnh viễn cho website của bạn.

Hy vọng bài viết trên DK Tech đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế website. Hãy tiếp tục theo dõi DK Tech để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về công nghệ hoặc bạn có thể truy cập https://dk-tech.vn/ để tìm hiểu về các mẫu thiết kế web tại DK Tech nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress miễn phí

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page