Website dẫn đến cửa hàng trực tuyến được gọi là gì?

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày nay, thương mại điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc mở rộng doanh nghiệp và tiếp cận khách hàng trực tuyến. Yếu tố thành công của một cửa hàng là trang web mua sắm trực tuyến. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi trang web mua sắm trực tuyến được gọi là gì chưa? Trong bài viết này, hãy cùng DK Tech tìm hiểu trang website dẫn đến cửa hàng trực tuyến được gọi là gì và những thuật ngữ phổ biến liên quan đến nó.

website dẫn đến cửa hàng trực tuyến được gọi là gì?

1. Cửa hàng trực tuyến và web bán hàng trực tuyến là gì?

1.1 Cửa hàng trực tuyến là gì?

Trước khi tìm hiểu về trang web bán hàng trực tuyến, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm bán hàng trực tuyến là gì? Bán hàng trực tuyến, hay còn được gọi là bán hàng, kinh doanh online hoặc thương mại điện tử, đều đề cập đến việc các cửa hàng và doanh nghiệp sử dụng công cụ trực tuyến để kết nối với Internet và thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ. Hiểu theo cách đơn giản, bán hàng trực tuyến là hình thức bán hàng trên Internet thông qua các kênh bán hàng khác nhau như: website, Facebook, Zalo, Youtube, diễn đàn.

1.2 Web bán hàng trực tuyến là gì?

Website bán hàng trực tuyến hay còn được hiểu là web thương mại điện tử, là một nền tảng trực tuyến được thiết lập để phục vụ toàn bộ hoặc một phần của quy trình mua bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ. Từ việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho đến thực hiện giao dịch, cung cấp dịch vụ và thanh toán, cũng như hỗ trợ sau bán hàng.

2. Website dẫn đến cửa hàng trực tuyến được gọi là gì?

Website dẫn đến cửa hàng trực tuyến được gọi là Cổng thông tin về cửa hàng trực tuyến (Shopping portals) hoặc trang web bán hàng trực tuyến. Có nhiều thuật ngữ khác nhau được sử dụng để mô tả trang web này, như “cửa hàng trực tuyến“, website thương mại điện tử” hoặc đơn giản là “trang web mua sắm“. Tên cụ thể của một trang web mua sắm trực tuyến có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty hoặc thương hiệu.

Đọc thêm: Các loại website thương mại điện tử hiện nay

Website thương mại điện tử bán hàng
Website thương mại điện tử bán hàng

3. Tại sao nên thiết kế website thương mại điện tử

Như vậy, website dẫn đến cửa hàng trực tuyến được gọi là gì đã có câu trả lời ở phần nội dung trên, vậy tại sao nên thiết kế website thương mại điện tử. Nhìn chung, tất cả hình thức bán hàng này đều có những ưu điểm cơ bản của việc bán hàng trực tuyến trên Internet. Chúng không bị ràng buộc về thời gian và không gian, cho phép tiếp cận số lượng lớn khách hàng, giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng và chi phí nhân công. Vì vậy, website bán hàng trực tuyến hay website thương mại điện tử có những ưu điểm vượt trội so với các hình thức bán hàng truyền thống.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử tại DK Tech

4. Lợi ích của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

Thương mại điện tử (TMĐT) mang lại nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp và ảnh hưởng tích cực đến doanh thu. Dưới đây là một vài lợi ích của TMĐT đối với doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian: TMĐT giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Bằng cách sử dụng ngôn từ ngắn gọn và chỉ mất vài thao tác, thông tin về sản phẩm có thể được truyền đến đối tác và người tiêu dùng ở nhiều địa điểm.
  • Quảng bá thông tin và tiếp thị dễ dàng: Với khả năng kết nối internet hiện nay, việc đưa thông tin quảng cáo đến hàng triệu người trên khắp mọi nơi trở nên dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào nguồn lực và ngân sách quảng cáo, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch quảng cáo phù hợp để tiếp cận đối tượng khách hàng.
  • Cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng: TMĐT cho phép doanh nghiệp cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, catalogue, bảng giá và các thông tin khác một cách nhanh chóng và thuận tiện.
  • Tăng doanh thu và lợi nhuận: TMĐT mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tiếp cận một lượng khách hàng lớn từ khắp mọi nơi, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.
  • Giảm chi phí phát sinh: TMĐT giúp giảm chi phí về việc thuê cửa hàng, mặt bằng và nhân viên phục vụ. Hơn nữa, đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, các chi phí liên quan đến khoảng cách địa lý có thể giảm thiểu đáng kể do hàng hóa được hiển thị chi tiết trên các trang web.
  • Lợi thế cạnh tranh: TMĐT đã trở thành môi trường cạnh tranh, doanh nghiệp phải có những ý tưởng sáng tạo và chiến lược tiếp thị tốt để nổi bật.

Tóm lại, trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc có một trang web mua sắm trực tuyến là rất quan trọng để mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu. Như vậy, bài viết trên DK Tech đã trả lời câu hỏi website dẫn đến cửa hàng trực tuyến được gọi là gì và những lợi ích, lý do tại sao nên thiết kế website thương mại điện tử. Hy vọng sau khi tham khảo qua bài viết này bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn về việc thiết kế web. Ngoài ra, DK Tech còn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ hay có câu hỏi nào về nội dung trên, đừng ngại và hãy liên hệ ngay với DK Tech nhé!

Xem thêm: Affiliate marketing có phải đa cấp không?

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page