CryptoGPT là gì? Tổng quan về dự án CryptoGPT

CryptoGPT (GPT) chính thức ra mắt vào đầu năm 2024 và sớm được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. CryptoGPT còn được mệnh danh là “đồng tiền mã hóa đa năng với tất cả xu hướng” và ngày càng trở nên có giá trị hơn đối với những người đam mê tiền điện tử. Trong bài viết này, hãy cùng DK Tech tìm hiểu CryptoGPT (GPT) là gì và những khả năng phát triển của dự án.

1. CryptoGPT là gì?

CryptoGPT (GPT) là một dự án tiền điện tử dựa trên sáng kiến tổng hợp ​​bao gồm các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực như: Tiền điện tử, GPT, AI, Layer-2, zk-Rollups và AltoEarn. Dự án sử dụng giao thức Blockchain layer 2 mới nhất cùng với các công nghệ tiên tiến khác như AI và Blockchain, cho phép người dùng kiếm tiền từ dữ liệu của mình.

Mục tiêu của CryptoGPT là đánh bại Bit Tech, một thương hiệu đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc thu thập và môi giới dữ liệu người dùng. Đồng thời, hệ sinh thái CryptoGPT cũng cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền từ dữ liệu của họ, từ đó giúp xây dựng một ngành công nghiệp phi tập trung trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

Hệ sinh thái CryptoGPT dựa trên đồng tiền GPT ra mắt vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. Hiện tại, GPT coin đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Theo nhóm phát triển dự án, hệ sinh thái của CryptoGPT cho phép người dùng kiếm tiền trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: thể thao, hẹn hò, trò chơi và giáo dục.

Xem thêm: Layer 1 layer 2 blockchain là gì?

2. Tính năng nổi bật của CryptoGPT

2.1 AI-to-Earn

Tính năng kiếm tiền qua AI từ CryptoGPT là phương pháp cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu AI và kiếm tiền điện tử thông qua giao thức Blockchain của CryptoGPT. Đây là một phần trong chiến lược tiếp thị CryptoGPT cũng là cách đưa sản phẩm của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Tham gia vào tính năng AI-to-Earn, người dùng sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng theo chiều rộng và sâu của CryptoGPT. Trên thực tế, CryptoGPT đã cung cấp nhiều ứng dụng kiếm tiền khác nhau, chủ yếu để chia sẻ dữ liệu và hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường sẽ không bền do vấn đề lạm phát, dẫn đến lượng người dùng sụt giảm. Với kiến ​​trúc phi tập trung, CryptoGPT mang đến cho người dùng và nhà phát triển một cơ hội kiếm tiền mới và hấp dẫn, đó chính là tính năng AI-to-Earn.

Xem thêm: TOP Game NFT kiếm tiền uy tín, đồ họa đẹp mắt

2.2 CryptoGPT Core

CryptoGPT Core là tập hợp các ứng dụng được phát triển bởi CryptoGPT Core. Ứng dụng bao gồm các dịch vụ liên quan đến việc sử dụng AI, bộ lọc thư rác thông minh, trợ lý ảo và các công cụ tìm kiếm cải tiến.

Việc tham gia vào một trong những ứng dụng này cho phép người dùng cung cấp dữ liệu cho nhà phát triển, những người sau đó có thể bán dữ liệu cho bên thứ ba. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được một lượng nhỏ tiền điện tử như đó là phần thưởng cho việc chia sẻ dữ liệu của họ.

Các tính năng cốt lõi của CryptoGPT được coi là một trong những tính năng hấp dẫn đối với các nhà phát triển ứng dụng tiêu dùng và các công ty AI. Các nhà phát triển ứng dụng có thể dùng các công cụ của CryptoGPT Core để phát triển ứng dụng cho người dùng và thu thập dữ liệu để cải thiện chất lượng, độ chính xác của “những công cụ” mà họ tạo ra.

2.3 CryotoGPT SDK

CryptoGPT SDK là bộ công cụ phát triển phần mềm dựa trên công nghệ AI/Blockchain. SDK cho phép nhà phát triển tích hợp các khối mã có thể phân tách vào ứng dụng của họ mà không ảnh hưởng đến chức năng.

Từ đó, mang lại giá trị to lớn cho nhà phát triển ứng dụng và người dùng. Lý do là các nhà phát triển có thể sử dụng các khối mã để phân tích dữ liệu AI của người dùng và chia sẻ dữ liệu đó với bên thứ ba để kiếm tiền điện tử.

Ngoài ra, CryptoGPT SDK cung cấp cho nhà phát triển các công cụ và tài liệu thuận tiện để phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng CryptoGPT. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng SDK để đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng AI và chuỗi khối. Với tính năng này, nhà phát triển có thể tận dụng tối đa AI và công nghệ chuỗi khối để tạo ra ứng dụng thông minh và tiên tiến.

2.4 CryptoGPT Launcher

CryptoGPT Launcher là tính năng chính của hệ sinh thái CryptoGPT. Tính năng này giúp tất cả người dùng internet đều có thể trải nghiệm ứng dụng của hệ sinh thái CryptoGPT. Do đó, người dùng có thể thu thập dữ liệu và kiếm tiền điện tử, cho phép người dùng biến các hoạt động hàng ngày trên điện thoại thông minh thành cơ hội kiếm tiền.

2.5 CryptoGPT Referral Program

Chương trình giới thiệu CryptoGPT (CryptoGPT Referral Program) là một tính năng cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách giới thiệu các ứng dụng CryptoGPT cho bạn bè và người thân. Chương trình diễn ra trong 30 ngày với nhiều mức giá cho người dùng đạt được các mốc giới thiệu khác nhau.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế tiền điện tử tại DK Tech

3. CryptoGPT giải quyết được các vấn đề gì?

CryptoGPT là một thuật toán mã hóa tiên tiến được tạo ra để giải quyết các vấn đề về bảo mật thông tin trong các giao dịch trực tuyến và truyền thông điện tử. Với việc sử dụng phương pháp mã hóa khóa công khai, đảm bảo tính bảo mật và riêng tư cho các thông tin được truyền tải. Ngoài ra, CryptoGPT còn có khả năng tạo ra chữ ký số và xác thực người dùng, giúp nâng cao mức độ an toàn và bảo mật trong các giao dịch trực tuyến và truyền thông điện tử.

3.1 Tiếp cận thông qua zkEVM

Tiếp cận thông qua công nghệ zkRollup, nhằm tăng khả năng tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine). Cho phép các nhà phát triển và người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng CryptoGPT một cách nhanh chóng.

CryptoGPT hướng tới việc kết hợp hai công nghệ chính: Chuỗi layer 2 zkRollup, cung cấp khả năng giao dịch riêng tư, an toàn và có khả năng mở rộng và Data-to-AI Engine, một hệ thống thu thập, xử lý, mã hóa và đóng gói dữ liệu cho các ứng dụng thương mại. Sự kết hợp này giúp CryptoGPT đáp ứng được nhu cầu về an ninh và bảo mật trong các giao dịch trực tuyến, truyền thông điện tử.

3.2 Phi tập trung

CryptoGPT được thiết kế để trở thành một mạng lưới không bị kiểm soát bởi các thực thể tập trung, hoạt động với một mô hình khai thác và bảo mật phù hợp. Cơ chế Proof-of-Activity được áp dụng để đảm bảo tính bảo mật của mạng lưới tăng lên song song với sự áp dụng rộng rãi.

Xem thêm: Sàn DEX là gì?

3.3 Không giới hạn

CryptoGPT cũng không bị giới hạn về quy mô và khả năng mở rộng. Với các giao dịch có chi phí cực thấp và khả năng mở rộng cao, kết hợp với cơ sở hạ tầng nâng cao như Data Capsule, công cụ AI, hệ sinh thái CryptoGPT xây dựng dữ liệu như một loại tài sản mới, góp phần vào nền kinh tế toàn cầu với giá trị hàng nghìn tỷ đô la.

4. Thông tin chi tiết về đồng GPT coin

4.1 GPT coin là gì?

GPT Coin là một loại tiền điện tử được phát triển trên nền tảng chuỗi khối Ethereum và được sử dụng trong hệ sinh thái CryptoGPT. GPT Coin được tạo ra để xếp hạng và thưởng cho những người dùng đã đóng góp dữ liệu cho dịch vụ trí tuệ nhân tạo của CryptoGPT. Người dùng có thể kiếm tiền GPT bằng cách sử dụng ứng dụng CryptoGPT hoặc tham gia các chương trình giới thiệu. Đồng tiền GPT cũng có thể được sử dụng để đổi lấy các dịch vụ trong hệ sinh thái CryptoGPT hoặc các loại tiền điện tử khác.

4.2 Key Metrics

 • Token Name: CryptoGPT Token (GPT).
 • Ticker: GPT.
 • Token Type: Utilities.
 • Total Supply: 3.000.000.000.

4.3 Allocation

 • Data Mining Incentives: 25%.
 • Public: 20%.
 • Liquidity, Staking & MM: 20%.
 • Team: 16%.
 • Partners & Advisors: 6%.
 • Marketing: 3%.

4.4 Release Schedule CryptoGPT

4.5 Roadmap

Q1 năm 2024:

 • CryptoGPT dự kiến ​​sẽ ra mắt NFT Data Capsule AI. Ứng dụng đầu tiên của hệ sinh thái tích hợp giao thức Blockchain của các công ty khởi nghiệp trên testnet.
 • Trình khởi chạy ứng dụng đã được phát hành và các nhà phát triển ứng dụng đã cam kết xây dựng trên cơ sở hạ tầng Layer2 của CryptoGPT zkRollup.

Q2 năm 2024

 • CryptoGPT đã đóng Mainnet
 • Ứng dụng dựa trên CryptoGPT zkRollup Layer2 và thu hút 5 triệu người dùng.
 • Hợp tác với các đối tác thu thập dữ liệu AI của CryptoGPT VPN.

Q3 năm 2024

 • Phát hành phiên bản AI Data Marketplace Beta.
 • Thử nghiệm Beta Mainnet CryptoGPT zkRollup Lớp 2.
 • Các ứng dụng được xây dựng trên CryptoGPT zkRollup Layer 2 có hơn 10 triệu người dùng.

Q4 năm 2023

Phiên bản Mainnet Beta của CryptoGPT zkRollup Layer2 bắt đầu ra mắt.

Phát hành Physical AI Data Capsule NFT

Xây dựng ứng dụng trên CryptoGPT zkRollup Layer2 và thu hút hơn 20 triệu người dùng.

4.6 Lưu trữ đồng GPT coin ở đâu?

Đồng GPT coin có thể được lưu trữ trong các loại ví phổ biến như: MetaMask, Trust Wallet, Coin98 Wallet, Coinbase,…

Do tính năng độc đáo và tiềm năng to lớn, CryptoGPT (GPT) nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dự án CryptoGPT hứa hẹn sẽ giúp cho việc sử dụng tiền điện tử trở nên phổ biến và thuận tiện hơn với người dùng. 

5. Những câu hỏi thường gặp về dự án Crypto GPT

5.1 Các sản phẩm của CryptoGPT đã được triển khai chưa?

Các sản phẩm của CryptoGPT hiện còn đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm, bao gồm NFT Data Capsule AI và AI Data Marketplace. Tuy nhiên, dự án đã có những bước tiến vượt bậc và đã công bố lộ trình phát triển cụ thể cho tương lai.

5.2 CryptoGPT có hỗ trợ ví lưu trữ riêng không?

CryptoGPT hiện hỗ trợ các ví lưu trữ phổ biến trên thị trường bao gồm MyEtherWallet (MEW), Trust Wallet và MetaMask. Tuy nhiên, dự án đang phát triển ví lưu trữ của riêng mình để cung cấp cho người dùng trải nghiệm an toàn và thuận tiện hơn khi sử dụng các sản phẩm.

5.4 CryptoGPT có ảnh hưởng đến môi trường không?

CryptoGPT cam kết tạo ra một nền tảng chuỗi khối thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Bằng cách sử dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng như zkRollup để giảm thiểu mức tiêu thụ của các giao dịch trên nền tảng chuỗi khối.

Như vậy, bài viết này DK Tech đã chia sẻ toàn bộ nội dung về CryptoGPT là gì và những tính năng nổi bật cũng như thông tin chi tiết về đồng GPT coin. Với những nội dung trên DK Tech hy vọng bạn sẽ có những kiến thức về CryptoGPT và thực hiện hiệu quả. 

DK Tech là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, chúng tôi có những kiến thức hiểu biết chuyên sâu về CryptoGPT, nếu bạn có câu hỏi nào còn thắc mắc hay quan tâm đến dịch vụ, hãy liên hệ ngay với DK Tech để được hỗ trợ ngay nhé!

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page