Hướng Dẫn Cách Đào Dogecoin Chi Tiết A-Z! Giá 1 Dogecoin Là Bao Nhiêu?

Là một loại tiền điện tử rất sớm, Dogecoin từng được coi là “trò đùa” trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, đồng tiền này đã có một bước đột phá mạnh mẽ và được nhắc đến rất nhiều vào năm ngoái. Giống như nhiều loại tiền khác, Dogecoin có thể kiếm được thông qua khai thác. Trong bài viết này, DK Tech sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về quá trình đào Dogecoin từ đầu đến cuối.

 

Tìm hiểu về Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin (Biểu tượng: DOGE) là một loại tiền kỹ thuật số được xây dựng và phát triển trên Litecoin. Đồng xu xuất hiện sớm trên thị trường vào ngày 8 tháng 12 năm 2013.

Ý tưởng thiết kế Dogecoin dựa trên meme Doge. DOGE từng được coi là “trò đùa” trong thị trường tiền điện tử do tính dí dỏm và độc đáo của nó. Tuy nhiên, nó là một loại tiền hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Ưu điểm của Dogecoin là tốc độ tạo xu nhanh hơn các loại tiền kỹ thuật số khác. Theo thống kê của CoinMarketCap, đã có khoảng 100 tỷ DOGE được lưu hành vào cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỷ DOGE sẽ được tạo ra mỗi năm.

Dogecoin là gì?
Dogecoin là gì?

Người sáng lập ra đồng Dogecoin

Dogecoin được tạo ra bởi cựu kỹ sư và lập trình viên IBM Billy Markus. Trong những ngày đầu, Billy Marcus đang thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số khác gọi là “chuông” lấy cảm hứng từ trò chơi Animal Crossing của Nintendo. Ông hy vọng rằng đồng tiền này sẽ tiếp cận các nhóm người dùng không phải là nhà đầu tư và tạo ra một nền kinh tế mạnh như Bitcoin mà không gặp vấn đề về thị trường.

Cùng lúc đó, Jackson Palmer, bạn của Marcus, trưởng bộ phận tiếp thị của Adobe Systems ở Sydney, đã đưa ra ý tưởng về Dogecoin. Sau khi được một sinh viên tại Đại học Front Range thuyết phục, Palmer quyết định gặp Marcus để biến ý tưởng thành hiện thực. Palmer sau đó đã mua tên miền dogecoin.com và cho Marcus xem, tạo ra mối quan hệ đối tác giữa Marcus và Palmer.

Dogecoin gia nhập thị trường ngay sau khi Marcus hoàn thành ví Dogecoin của mình. Vì Markus đã phát triển DOGE dựa trên Litecoin nên nó cũng sử dụng thuật toán Scrypt.

Đào Dogecoin là gì?

Khai thác Dogecoin là quá trình mà những người khai thác sử dụng hệ thống máy tính để khai thác và nhận phần thưởng Dogecoin mới, xác thực các giao dịch trên chuỗi khối Dogecoin.

Quá trình khai thác của Dogecoin bao gồm nhiều người tham gia và máy tính đầu tiên giải được thuật toán sẽ nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, khai thác DOGE không giống như khai thác các loại tiền điện tử khác. Sự khác biệt này thể hiện ở các yếu tố sau:

 • Thuật toán: Chúng thường được gọi là thuật toán băm hoặc khai thác.
 • Thời gian khôi: Đây là thời gian trung bình để một khối giao dịch mới được xác thực và thêm vào chuỗi khối.
 • Khó khăn: Mỗi loại tiền điện tử có độ khó khác nhau khi khai thác. Ngoài ra, độ khó này tăng theo số lượng người tham gia khai thác. Mức độ khó cũng được điều chỉnh theo nhật ký của từng đồng xu để đảm bảo thời gian khối chính xác.
 • Thưởng: Các cấp độ thường được quy định khác nhau cho mỗi đồng xu.

Phân loại hình thức đào Dogecoin

Dogecoin hiện có thể được khai thác theo ba cách.

 • Một mình
 • Tham gia nhóm khai thác
 • Khai thác trên nền tảng đám mây

Khai thác một mình và tham gia một Pool khai thác

Khai thác một mình phù hợp với những người có sở thích muốn khai thác DOGE hoặc những người muốn tìm hiểu cách hoạt động của hoạt động khai thác. Bạn có thể sử dụng GPU độc lập với phần mềm như EasyMiner. Tuy nhiên, chỉ khai thác thôi đã là một quá trình khó khăn và hiếm khi sinh lãi trừ khi bạn đầu tư mạnh vào thiết bị hàng đầu và hóa đơn tiện ích cao.

Tham gia nhóm khai thác là giải pháp hiệu quả nhất cho những ai muốn kiếm lợi nhuận từ việc khai thác DOGE. Tuy nhiên, trước khi tham gia, bạn sẽ phải trả một khoản phí 1-3% như một lợi ích khi tham gia và kiểm tra kỹ cách mỗi nhóm sẽ tính toán khoản thanh toán cho các thành viên của mình.

Dưới đây là các nhóm khai thác Dogecoin phổ biến cho năm 2023:

 • Multipool
 • Prohashing
 • AikaPool

Khai thác Dogecoin trên công nghệ đám mây

Bạn cũng có thể kiếm Dogecoin thông qua khai thác trên nền tảng đám mây. Khai thác trên nền tảng đám mây về cơ bản có nghĩa là thuê sức mạnh tính toán từ một trung tâm dữ liệu và trả phí hàng tháng hoặc hàng năm dựa trên hợp đồng đã thỏa thuận.

Các đồng tiền được chọn sẽ được khai thác tại trung tâm thông qua các nhóm khai thác và được chia sẻ dựa trên số tiền được tính toán.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của khai thác trên nền tảng đám mây là hầu hết các hợp đồng đều có thời hạn. Điều này có nghĩa là nếu giá DOGE giảm xuống dưới chi phí vận hành và tiện ích liên quan đến khai thác, chúng tôi có thể bị lỗ. Hãy sử dụng tất cả các phương tiện.

Thứ hai, hình thức này không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào từ người dùng, chỉ cần một ví Dogecoin.

Các nhóm khai thác trên nền tảng đám mây phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Khai thác Genesis
 • Nicehash

 

Xem thêm: Hướng Dẫn Research, Đánh Giá Coin Tiềm Năng Bằng Phân Tích Cơ Bản Từ A – Z

 

Cách đào Dogecoin trên máy tính chi tiết

Cách đào Dogecoin
Cách đào Dogecoin

Những yêu cầu cần thiết trước khi đào Dogecoin

Yêu cầu về phần cứng

Có ba loại phần cứng có thể được sử dụng để khai thác DOGE.

CPU: Về cơ bản, CPU bên trong PC của bạn có thể đủ mạnh để khai thác Dogecoin. Tuy nhiên, khai thác CPU có thể làm hỏng máy tính của bạn do quá nóng, vì vậy đây không phải là một tùy chọn được đề xuất.

GPU: Đây là một card đồ họa thường được sử dụng để cải thiện đồ họa máy tính và cũng có thể được sử dụng để đào Dogecoin. GPU giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà, hạn chế nhiệt độ cao và tiết kiệm điện năng. GPU được đề xuất là:

 • SAPPHIRE Pulse Radeon RX 580
 • Nvidia GeForce GTX
 • ASUS RX Vega 64

ASIC: Đây là một công cụ được lập trình để khai thác tiền kỹ thuật số trên nền tảng Litecoin hoặc Dogecoin. ASIC mạnh hơn đáng kể so với GPU và tất nhiên là đắt hơn. Có những ASIC đặc biệt như:

 • Innosilicon A2 Terminator
 • Bitmain Antminer L3
 • BW L21 Scrypt Miner

Yêu cầu về phần mềm

Khi bạn đã xác định loại phần cứng của mình, bạn sẽ cần tải xuống phần mềm tương ứng với phần cứng đó.

Phần mềm cho CPU: Công cụ khai thác CPU của Pooler.

Phần mềm cho GPU

 • CudaMiner: Hoạt động tốt nhất với các sản phẩm của Nvidia
 • Cgminer: Hoạt động tốt với hầu hết các GPU
 • EasyMiner: Tuyệt vời cho người mới bắt đầu
 • DogeMiner: Hoạt động với hầu hết các GPU

Phần mềm cho ASIC:

MultiMiner: Đây là lựa chọn đầu tiên cho những người khai thác các loại tiền tệ dựa trên Scrypt như Litecoin và Dogecoin. Ngoài ra, phần mềm này cũng được sử dụng để khai thác các loại tiền tệ dựa trên SHA-256 như Bitcoin.

CGminer và EasyMiner: Thích hợp cho hầu hết các ASIC

Yêu cầu về ví Dogecoin

Ví trực tuyến: Để thuận tiện, bạn cũng có thể sử dụng ví trực tuyến của sàn giao dịch. Tuy nhiên, những ví này không an toàn như các tùy chọn khác

Ví mềm: Ví phần mềm được tải xuống PC hoặc thiết bị di động của bạn. Bạn có thể tải xuống ví gốc của Dogecoin hoặc sử dụng ví phần mềm của bên thứ ba.

Ví cứng: Ví cứng là tùy chọn an toàn nhất để lưu trữ tài sản tiền điện tử của bạn. Đây là những thiết bị vật lý giống như USB cho phép bạn lưu trữ nội dung của mình ngoại tuyến. Ví phần cứng hàng đầu hiện nay bao gồm Ledger Nano S và Trezor Model T.

Quy trình đào Dogecoin hiệu quả nhất

Bước 1: Thiết lập phần cứng khai thác

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem CPU/GPU của mình có phù hợp để khai thác hay không. Để khai thác Dogecoin hiệu quả nhất có thể, bạn cần có máy ASIC dựa trên Scrypt. Bạn có thể mua từ nhà sản xuất hoặc các nhà phân phối được ủy quyền. Tắc nghẽn nguồn cung không phải là hiếm.

Bước 2: Cài đặt phần mềm / Cập nhật trình điều khiển

Tải xuống và cài đặt phần mềm thích hợp (CPU, GPU hoặc ASIC) cần thiết để chạy công cụ khai thác Dogecoin và cập nhật trình điều khiển GPU nếu cần.

Bước 3: Tham gia nhóm khai thác

Tạo một tài khoản và tham gia nhóm khai thác thích hợp.

Bước 4: Kết nối các thiết bị của bạn với pool

Khi bạn có tài khoản nhóm khai thác, bạn sẽ cần kết nối thiết bị của mình với một trong các máy chủ của nhóm để khai thác Dogecoin. YouTube có nhiều video hướng dẫn cho các nhóm sử dụng máy ASIC hoặc GPU/CPU. Ví dụ về GPU và ASIC.

Bước 5: Thiết lập ví Dogecoin

Để nhận thu nhập phần thưởng khối, bạn phải đăng ký địa chỉ thanh toán trong tài khoản nhóm của mình. Bạn có thể tải ví Dogecoin về máy tính của mình.

Bước 6: Bắt đầu khai thác

Hầu hết các nhóm khai thác đều cung cấp cho bạn bảng điều khiển hoặc thậm chí là một ứng dụng để theo dõi tiến trình khai thác. Khi bạn đã khai thác một số Dogecoin và nhận được phần thưởng khối của mình, chúng sẽ được chuyển vào ví cá nhân của bạn thông qua tài khoản nhóm.

 

Các câu hỏi thường gặp về cách đào Dogecoin

Các câu hỏi về việc đào Dogecoin
Các câu hỏi về việc đào Dogecoin

Máy tính dùng hệ điều hành gì mới có thể đào Dogecoin?

Máy tính phải có hệ điều hành Windows và OS X hoặc Linux. Đặc biệt, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có kết nối internet ổn định.

Đào Dogecoin trên điện thoại được không?

Một số ứng dụng có sẵn trên nền tảng di động để khai thác các loại tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum và các mã thông báo khác. Tuy nhiên, phần mềm trên điện thoại di động thường không hiệu quả lắm để khai thác tiền điện tử. Vì vậy, rất khó để cho họ cơ hội chiến thắng.

Có thể kiếm tiền bằng việc đào Dogecoin không?

Đây chỉ là một cách để khai thác Dogecoin trong thời gian rảnh rỗi của bạn và tất nhiên nó không mang lại cho bạn lợi nhuận lớn so với khoản đầu tư vào phần cứng và tài nguyên của bạn.

Laptop có thể đào được Dogecoin không?

Về lý thuyết, bạn có thể khai thác Dogecoin và các loại tiền điện tử khác trên máy tính xách tay của mình, nhưng chi phí đầu tư có thể cao hơn số tiền bạn kiếm được, vì vậy không ai sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính thông thường để khai thác tiền cắm nữa.

Không cần phải nói, loại máy tính này được thiết kế để hoạt động trong điều kiện bình thường và cần nghỉ ngơi. Khi được sử dụng để khai thác tiền xu, hoạt động liên tục có thể làm hỏng thiết bị bất cứ lúc nào.

Giá 1 Dogecoin hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang web Coingecko, 1 DOGE hiện có giá 0,177.546 USD và vốn hóa thị trường là 23.820.859.853 USD. Giá Dogecoin có thể được cập nhật hàng ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/dogecoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *