Top 16 Ý Tưởng Thiết Kế App Mobile Năm 2024 Nhất Định Phải Thử

Hiện tại, mô hình khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ của Việt Nam có tỷ lệ thành công và khả năng cạnh tranh cao, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động. Nếu bạn cũng đam mê kỹ thuật ứng dụng, đừng bỏ qua 16 ý tưởng thiết kế app cho năm 2024 được DK Tech chia sẻ dưới đây.

1. Ý tưởng thiết kế app mobile sáng tạo nhất 2024

1.1 Ý tưởng thiết kế app học ngôn ngữ

Nhiều người chuyển sang học ngoại ngữ trực tuyến, đặc biệt là các ứng dụng di động, để tiết kiệm nhiều thời gian và cải thiện kết quả học tập. Theo nghiên cứu của chuyên gia, thị trường giáo dục trực tuyến dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên 46,9 tỷ USD vào năm 2024. Vì vậy, ý tưởng thiết kế app mobile phục vụ nhu cầu học ngoại ngữ là một sáng kiến có thể áp dụng ngay.

app học tiếng anh
Thiết kế app học tiếng Anh

1.2 Ý tưởng thiết kế App thương mại điện tử

Kể từ sau đại dịch COVID-19, xu hướng người tiêu dùng dần chuyển sang các trang thương mại điện tử. Một số người “nghiện” mua sắm trực tuyến. Tại Việt Nam, 53% trong số 98 triệu người chọn mua hàng qua các ứng dụng thương mại điện tử để tiết kiệm thời gian. Do đó, việc phát triển ứng dụng bán hàng trên thiết bị di động mang đến cơ hội bán hàng mạnh mẽ mà các công ty nên tích cực theo đuổi.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app bán hàng – thương mại điện tử

thiết kế app thương mại điện tử
Thiết kế app thương mại điện tử

1.3 Ý tưởng thiết kế app cho thuê nhà

Internet cung cấp một “thế giới mở” giúp mọi người chủ động tìm thuê nhà nhanh hơn, thuận tiện hơn. Không chỉ là mạng xã hội Google mà còn là địa chỉ săn nhà tốt nhất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Do đó, các ứng dụng trung gian kết nối người thuê nhà và chủ nhà mang lại tiềm năng doanh thu to lớn.

thiết kế app cho thuê phòng
Thiết kế app cho thuê phòng

1.4 Ý tưởng thiết kế app quét mã vạch

Ngày nay, trong một thị trường ngày càng bão hòa, các sản phẩm có hại có mặt khắp nơi trên thị trường. Người dùng rất quan tâm đến các ứng dụng quét mã vạch để kiểm tra, xác thực nguồn gốc hàng hóa. Bên cạnh mã vạch để xác thực sản phẩm, mã vạch để thanh toán trực tuyến cũng là ứng dụng được nhiều người quan tâm.

Ý tưởng thiết kế app quét mã vạch vì thế không chỉ mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng trên thế giới mà còn mang lại uy tín cho doanh nghiệp.

thiết kế app quét mã vạch
Thiết kế app quét mã vạch truy xuất nguồn gốc

1.5 Ý tưởng thiết kế app dịch vụ làm đẹp

Xây dựng ứng dụng cung cấp kiến ​​thức làm đẹp, phương pháp chăm sóc da, đánh giá mỹ phẩm và kết nối với các cửa hàng mỹ phẩm, spa uy tín là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời cho năm 2023. Thông qua ứng dụng, phái đẹp có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, nghiên cứu kiến ​​thức làm đẹp từ chuyên gia, đặt lịch làm đẹp (cắt tóc, chăm sóc da, làm móng…) một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng làm đẹp, bạn có thể kiếm lợi nhuận khi PR sản phẩm hoặc làm trung gian cho các cửa hàng làm đẹp.

thiết kế app đặt lịch làm đẹp
Thiết kế app đặt lịch làm đẹp

1.6 Ý tưởng thiết kế app giao đồ ăn

Theo thống kê năm 2020, 43% người dân TP.HCM và 34% người dân Hà Nội đặt đồ ăn trực tuyến ít nhất 1 lần/tuần. Hiện tại, con số trên đã tăng lên đáng kể và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn có thể sử dụng khả năng này để tạo một ứng dụng giao đồ ăn như sau: Shopee Food, BaeMin, Grab Food…để có thể start up trong năm nay.

thiết kế app giao đồ ăn, thiết kế app
Thiết kế app giao đồ ăn

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app giao hàng có chi phí phù hợp tại DK Tech

1.7 Ý tưởng thiết kế app giao thuốc

Nhu cầu tư vấn y tế trực tuyến ngày càng tăng do tình hình cách ly do lây nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Vì vậy phát triển một ứng dụng phân phối thuốc cho người dùng cũng không phải là một ý tưởng tồi. Ngoài việc cung cấp thông tin toàn diện về thuốc như: thành phần, công dụng, xuất xứ… Để thu hút nhiều khách hàng, bạn cần tích hợp các tính năng như tư vấn sức khỏe trực tuyến.

app giao thuốc tận nhà , thiết kế app
Thiết kế app giao thuốc tận nhà

1.8 Ý tưởng thiết kế app quản lý nhà hàng

Một ý tưởng thiết kế app quản lý nhà hàng giúp kết nối các hoạt động như: Đặt chỗ, chọn món, thanh toán, đặt hàng… là giải pháp hiệu quả cho hoạt động kinh doanh trong thời đại công nghệ số. Thông qua ứng dụng, các nhà hàng có thể rút ngắn quy trình quản lý, tiết kiệm nhân công, đồng thời thu hút thêm khách hàng thông qua các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, tích điểm đổi quà…

thiết kế app đặt món ăn , thiết kế app
Thiết kế app đặt món ăn

1.9 Ý tưởng thiết kế app chăm sóc sức khỏe

Nâng cao chất lượng cuộc sống con người bằng cách phát triển các ứng dụng y tế tích hợp AI và IoT là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời mà mọi người không nên bỏ qua. Ứng dụng kết nối người dùng với bác sĩ thông qua các cuộc gọi thoại để nghe chẩn đoán, thảo luận về bệnh tật và mua thuốc từ các cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng đặt lịch hẹn và đo các chỉ số sức khỏe để theo dõi tình trạng thể chất và phát hiện bệnh tật kịp thời.

Thiết kế app theo dõi sức khỏe , thiết kế app
Thiết kế app theo dõi sức khỏe

1.10 Ý tưởng thiết kế app đặt lịch hẹn khám

Xếp hàng, nhận số thứ tự, xếp hàng chờ gặp bác sĩ là điều mà tất cả chúng ta đều trải qua. Điều này rất lãng phí thời gian và gây khó chịu, bực bội thậm chí là sợ hãi cho nhiều người. Nhưng với ý tưởng thiết kế app đặt lịch hẹn khám bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi nữa.

Bạn có thể thiết kế các ứng dụng dành cho thiết bị di động kết nối với các phòng khám, bệnh viện và bác sĩ có uy tín để cung cấp cho người dùng quyền truy cập chủ động vào các cuộc hẹn. Điều này tránh tình trạng bệnh viện quá tải và bệnh nhân không phải chờ đợi mệt mỏi.

thiết kế app đặt lịch khám bệnh , thiết kế app
Thiết kế app đặt lịch khám bệnh

1.11 Ý tưởng thiết kế app mạng xã hội

Mạng xã hội là một kênh giao tiếp rất phổ biến hiện nay để kết nối với bạn bè, gia đình, người thân và cả khách hàng. Các kết nối độc đáo mà mạng xã hội tạo ra được ví như chất nicotin mà người dùng có thể bị nghiện. Ai cũng có thể tạo startup với các mạng xã hội lớn như: Twitter, Facebook, Instagram… thông qua quảng cáo, đăng bài hoặc phát trực tiếp bán hàng. Ngoài ra, bạn có thể tạo mạng xã hội của riêng mình và khuyến khích khách hàng tiềm năng sử dụng nó.

1.12 Ý tưởng thiết kế app tập thể dục và tập gym

Ý tưởng thiết kế app tập thể dục là một sáng kiến tuyệt vời để mọi người quản lý và theo dõi mục tiêu tập thể dục hàng ngày của họ. Bạn có thể tạo một ứng dụng tương tự cho phép người dùng đăng nhập, truy cập thư viện video tập luyện và theo dõi tiến trình của họ. Ngoài các chương trình miễn phí, các chương trình đào tạo trả phí có thể được tích hợp một cách có lợi.

thiết kế app fitness , thiết kế app
Thiết kế app fitness

1.13 Ý tưởng thiết kế app ví điện tử

Có tới 95% người dùng thích thanh toán bằng ví điện tử để tiết kiệm thời gian và tránh những rắc rối về tiền mặt. Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng. Để thu hút người dùng, bạn có thể thiết lập các ứng dụng ví điện tử để thanh toán, mua sắm, lưu trữ và đầu tư tiền trực tuyến.

Thiết kế app ví điện tử , thiết kế app
Thiết kế ví điện tử

1.14 Ý tưởng thiết kế app tìm chỗ gửi xe

Bãi đậu xe ở các thành phố lớn là một trong những vấn đề nan giải đối với nhiều người. Do đó, nhiều người hiện đang sử dụng ứng dụng tìm kiếm bãi đậu xe miễn phí. Nhờ ứng dụng này, người dùng không còn phải lái xe hàng giờ để tìm chỗ đậu xe lý tưởng, tiết kiệm thời gian hơn nữa.

thiết kế app tìm bãi đỗ xe , thiết kế app
Thiết kế app tìm bãi đỗ xe

1.15 Ý tưởng thiết kế app quản lý kho bãi

Xây dựng ứng dụng hậu cần để giúp chủ doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình quản lý hàng tồn kho và nâng cao hiệu quả lập kế hoạch bán hàng. Thông qua các thao tác nhập liệu vào ra. Các doanh nghiệp hiểu dữ liệu về: số lượng, chủng loại sản phẩm tồn kho hoặc tồn kho để có biện pháp chăm sóc khách hàng tối ưu.

ứng dụng quản lý kho bãi

1.16 Ý tưởng thiết kế app bảo hiểm

Nhận bảo hiểm sức khỏe, sinh sản và bảo hiểm gia đình qua ứng dụng đang là xu hướng rất phổ biến hiện nay. Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm có thể giảm bớt các thủ tục, quy trình rườm rà thông qua ứng dụng. Sau khi ứng dụng được cập nhật gói bảo hiểm hoàn chỉnh, người dùng sẽ có thể chủ động khám phá và đặt hàng trực tuyến. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm kiếm khách hàng.

Xem thêm: Bảng giá thiết kế app tại DK Tech

thiết kế app bán bảo hiểm , thiết kế app
Thiết kế app bán bảo hiểm

2. Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế app mobile

2.1 Ý tưởng phải đáp ứng nhu cầu khách hàng

Một ý tưởng thiết kế app mobile thành công phải giải quyết được vấn đề và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần xác định rõ:

  • Mục tiêu là xây dựng ý tưởng thiết kế app, không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng những ứng dụng mà khách hàng không muốn hoặc không cần sử dụng.
  • Ứng dụng này sẽ giải quyết những vấn đề cụ thể nào cho người dùng? Liệu người dùng có thao tác thuận tiện hơn và trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng App?

2.2 Mang lại giá trị cho người sử dụng

Ý tưởng thiết kế app mobile cần kết hợp với thực tế để mang lại giá trị thực cho người dùng, giúp họ dễ dàng mua hàng hơn nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái, thuận tiện trong mọi thao tác khi người dùng truy cập App.

Xây dựng app tạo giá trị cho người sử dụng

2.3 Tập trung vào 1 tính năng chính

Khi phát triển ý tưởng thiết kế ứng dụng, doanh nghiệp nên tập trung vào một tính năng trọng tâm, tạo một thiết kế đơn giản nhưng đáp ứng nhu cầu chính của người dùng

Để tập trung vào tính năng quan trọng, trước hết, doanh nghiệp cần xác định  giá trị cốt lõi của app trước khi tiến hành thiết kế và triển khai sản phẩm.

Khi tạo ra các app có tính năng cốt lõi đặc biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập, tạo ra trải nghiệm tuyệt vời và giữ chân người dùng lâu dài. Đồng thời, nếu muốn bổ sung thêm nhiều tính năng cho App, chúng ta có thể lập trình để người dùng dễ dàng cập nhật các tính năng này ở các phiên bản ứng dụng sau này.

2.4 App Mobile được phát triển trên đa nền tảng

App Mobile phải sử dụng được trên cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android. Khi đề xuất ý tưởng thiết kế App, chúng ta cần chú ý triển khai framework phát triển ứng dụng đa nền tảng hiệu quả và phù hợp nhất.

Xem thêm: Những kích thước thiết kế app hiện nay

được sử dụng đa nền tảng

2.5 Tối ưu trải nghiệm người dùng

Một điều quan trọng cuối cùng cần lưu ý khi xây dựng ý tưởng thiết kế ứng dụng là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX). Khi lên ý tưởng thiết kế app cần xây dựng  một giao diện đơn giản, dễ hiểu, và dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng có thể sử dụng ứng dụng mà không cần phải đọc hướng dẫn chi tiết

Trên đây DK Tech đã mang đến cho bạn 16 ý tưởng thiết kế app mobile cho năm 2024. Chúng tôi hy vọng rằng những gợi ý trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong những công việc sau này.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page