Các tính năng của website thương mại điện tử

Hiện nay, với nhu cầu mua sắm online ngày càng nhiều, đi cùng với đó là sự thịnh hành của website thương mại điện tử. Nên nhiều doanh nghiệp bán lẻ hiện nay đã xây dựng các website thương mại để phục vụ tốt cho việc kinh doanh của minh. Nhưng bạn có biết website thương mại điện tử sẽ cần có những tính năng nào không? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được các tính năng của website thương mại điện tử

1. Các tính năng của website thương mại điện tử

1.2 Đăng ký & Đăng nhập

Trong số các tính năng của website thương mại điện tử thì tính năng đầu tiên cần là tính năng đăng ký và đăng nhập.

Để đăng ký tài khoản, bạn phải cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu. Nếu bạn đã đăng ký, bạn có thể nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập ứng dụng. Tiếp theo, chúng ta cần thiết lập hồ sơ người dùng chứa tất cả thông tin về người dùng (địa chỉ giao hàng, số điện thoại nhận hàng,..)

1.2 Giỏi hàng

Một yếu tố quan trọng mà website thương mại điện tử cần phải có là tính năng giỏ hàng, giúp người dùng bỏ sản phẩm vào và tiếp tục mua hàng mà không bị gián đoạn quá trình mua.

Ngoài ra tính năng nay này cũng giúp cho khách hàng lưu lại sản phẩm nhưng chưa có ý định mua và khi muốn mua chỉ cần quay lại và tiến hành thanh toán.

1.3 Phương thức thanh toán

Các website thương mại điện tử đều sẽ tích hợp nhiều hình thức thanh toán giúp tiện lợi hơn cho người dùng, như: thanh toán khi nhận hàng, thanh toán online, thanh toán qua thẻ tín dụng,…

Việc tích hợp nhiều hình thức thanh toán giúp người dùng có thể mua hàng dễ dàng hơn, kể cả người lớn tuổi.

1.4 Hiển thị hình ảnh, video với độ phân giải cao

Mua bán qua website thương mại điện tử đòi hỏi hình ảnh, video phải chất lượng để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể phóng to thu nhỏ để xem cận cảnh chất liệu của sản phẩm hay độ chi tiết của sản phẩm.

1.5 Lọc, tìm kiếm sản phẩm

Tính năng này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn, thu nhỏ quy mô hiển thị và đáp ứng tốt với tiêu chí mà khách hàng mong muốn mua sản phẩm. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm của người dùng được tốt hơn đồng thời cũng giữ chân khách hàng đối với ứng dụng.

1.6 Đánh giá sản phẩm

Đa phần khách hàng khi mua sản phẩm trên các ứng dụng thương mại điện tử đều sẽ tham khảo qua những đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm. Từ đó cũng sẽ góp phần ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

1.7 Hiển thị các sản phẩm liên quan

Chức năng này cũng sẽ giúp cho khác hàng có thể tiếp cận thêm nhiều sản phẩm khác, tăng khả năng mua sản phẩm trên ứng dụng của bạn.

1.8 Tìm cửa hàng

Tính năng này sẽ giúp khách hàng biết được doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ở đâu và cửa hàng nào còn sản phẩm mà bạn muốn mua. Giúp khách hàng dễ dàng trong việc tìm mua sản phẩm tại cửa hàng.

Xem thêm: Những xu hướng thiết kế website hiện nay

2. DK Tech – Đơn vị thiết kế website thương mại điện tử

Với ngày càng nhiều người mua sắm trực tuyến, điều bắt buộc là phải cung cấp cho người dùng trải nghiệm độc đáo và được cá nhân hóa cũng như thực hiện mua hàng trực tuyến liền mạch nhất có thể.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế website thương mại điện tử cho doanh nghiệp của mình, hãy xem xét những lợi ích sau đây khi sử dụng dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử tại DK Tech.

  • Thân thiện với người dùng
  • Tương thích với nhiều thiết bị, tốc độ load nhanh.
  • Giao tiếp nhất quán với khách hàng.
  • Cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho.
  • Chức năng phong phú hoặc theo yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn.
  • Cung cấp cho khách hàng thời gian phản hồi nhanh.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
  • Chi phí thiết kế website thương mại điện tử giá rẻ.

Với những thông tin từ bài viết này thì bạn đã biết được các tính năng của website thương mại điện tử là những tính năng nào và tại sao nên có những tính năng đó. Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết kế website thương mại điện tử hoặc thiết kế website theo yêu cầu thì có thể liên hệ trực tiếp đến DK Tech để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

tham khảo dịch vụ

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page