BNB là gì? Thông tin chi tiết về BNB coin

BNB là gì và có vai trò như thế nào trên thế giới tiền điện tử. Thực tế, BNB không chỉ đơn thuần là đồng coin thông thường, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển thị trường tiền điện tử. Trong bài viết này, DK Tech sẽ giúp bạn tìm hiểu về BNB và khám phá những đặc điểm nổi bật của tiền điện tử này, cũng như đưa ra các nhận định về tiềm năng đầu tư vào BNB.

1. BNB là gì?

BNB là tên viết tắt của cụm từ Binance Coin, là loại đồng coin sàn được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance, thông qua đợt bán token ban đầu của (ICO) vào tháng 7 năm 2017. Binance được xem là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay về khối lượng giao dịch.

2. Tổng quan chi tiết về đồng BNB

BNB hay còn được gọi Binance Coin, là một loại tiền điện tử được phát hành thông qua mô hình Initial Coin Offering (ICO) bởi sàn giao dịch nổi tiếng Binance vào tháng 7/2017. 

BNB là được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum, tuân thủ theo tiêu chuẩn ERC20 và được sử dụng trong hệ sinh thái của Binance và Binance Chain (BEP-2).

Tuy nhiên, từ năm 2020 Binance đã chuyển sang sử dụng Binance Smart Chain (BSC), Blockchain BSC xây dựng trên nền tảng máy ảo EVM (Ethereum Virtual Machine) của Ethereum. BSC được gọi là BEP-20, đã thay thế Binance Chain (BEP-2) và trở thành trung tâm phát triển cho BNB. Việc chuyển đổi này đánh dấu một bước tiến và cơ hội mới trong sự phát triển của BNB.

Đáng chú ý hơn là vào tháng 2/2022, Binance và CEO CZ đã công bố kế hoạch phát triển MetaFi. Điều này đồng nghĩa với việc ý BNB sẽ trở thành gas fee cho BNB Chain (được đổi tên thành Build and Build) thay vì được gọi là Binance Coin như trước đây. Điều này cho thấy sự cam kết của Binance đối với việc mở rộng và phát triển hệ sinh thái của BNB và tiến xa hơn trong việc tích hợp tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày.

3. Binance Coin có điểm nổi bật gì?

Điểm nổi bật của Binance là đã tạo nên một hệ sinh thái ấn tượng với hai sản phẩm chính là sàn giao dịch Binance và Binance Smart Chain, đây được xem là hai sản phẩm chính của họ và cũng là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực thị trường tiền điện tử.

3.1 Điểm nổi bật sàn Binance

Sàn Binance mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn giao dịch phong phú như giao dịch Spot, Margin (Đòn bẩy), Loans (Cho vay), Stock (Cổ phiếu), Pay (Thanh toán), Future (Phái sinh), IEO (Launchpad), Saving (Staking), P2P (Giao dịch ngang hàng), Binance NFT (NFT Marketplace) và nhiều chức năng khác. Đây là một trong những nền tảng đáng chú ý, cho phép người dùng tiếp cận nhiều dịch vụ tài chính và tiền điện tử khác nhau.

Xem thêm: Margin là gì?

3.2 Điểm nổi bật sàn Binance Smart Chain

Binance Smart Chain (BSC) là một môi trường phi tập trung cho phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp), cho phép bên thứ ba xây dựng sản phẩm trên mạng lưới của mình. BSC được xây dựng trên nền tảng EVM (Ethereum Virtual Machine) của Ethereum, giúp nhà phát triển và người dùng dễ dàng chuyển đổi tài sản và sử dụng trên mạng BSC.

Ngoài ra, Binance Smart Chain không kém phần hấp dẫn so với DeFi trên Ethereum, với hơn 450 dự án hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau và thu hút được 25 tỷ đô la vốn khóa trong các dự án hiện tại. Lấy ví dụ như:

 • AMM Liquidity: Sẽ bao gồm Pancakeswap, Bakeryswap và Ellipsis Finance.
 • Lending: Bao gồm Venus, Alpha Finance và Alpaca Finance.
 • Launchpad: Bao gồm các Pancakeswap, Polkastarter và KickPad.
 • Yield Aggregator: Bao gồm các Beefy Finance, PancakeBunny và Autofarm.
 • NFT: Gồm Bakeryswap, Dego Finance, Treasureland.

4. Ưu nhược điểm của BNB

4.1 Ưu điểm của BNB

 • Được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ lớn chuyên nghiệp.
 • Người dùng có thể sử dụng để thanh toán phí trên sàn giao dịch Binance, với mức phí giảm 25% phí giao dịch.
 • Số lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương thức thanh toán ngày càng tăng.
 • BNB tăng giá theo hằng năm.
 • Cung cấp các hướng dẫn về việc đốt tiền BNB, giảm nguồn cung và tăng giá trị của đồng tiền.

4.2 Nhược điểm của BNB

 • Vì được phát hành bởi sàn giao dịch Binance, nên sự phát triển và tăng trưởng của sàn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi danh tiếng và khả năng hiển thị của sàn giao dịch.
 • Bị tác động mạnh mẽ theo quy định đối với tiền điện tử nói chung và ở nhiều quốc gia cũng có thể bị ảnh hưởng.

5. Binance Coin có lừa đảo hay không?

Binance Coin có lừa đảo hay không? để trả lời câu hỏi này, hãy cùng DK Tech xem xét các yếu tố sau đây:

 • Đầu tiên xem xét về ngày phát hành, vị trí và trao đổi Binance Coin, có thể thấy đồng tiền này rất hợp pháp. Không cần phải nói, Binance cũng là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, số lượng và giá của BNB cũng được xác định bởi những người tham gia mà không phải của Binance.
 • Trong trường hợp người dùng bắt gặp các hoạt động lừa đảo liên quan đến Binance Coin, có khả năng chúng các nhà giao dịch bất chính, những người thích hoạt động nhiều bước và lợi dụng những người không hiểu biết để chiếm đoạt tài sản.

6. Câu hỏi thường gặp liên quan đến BNB

6.1 Mua Binance coin ở đâu?

BNB là tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance. Do đó, người dùng sẽ mua token BNB trên chính nền tảng Binance, nếu bạn sở hữu Ethereum, Bitcoin, các loại tiền thay thế khác hoặc thậm chí là tiền tệ thì cũng có thể mua được bằng hình thức trao đổi.

Ngoài Binance, còn có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác mà bạn có thể mua BNB, chẳng hạn như Huobi, Gate.io, Bitrue và Mxc.

6.2 BNB được lưu trữ ở đâu?

Có hai hình thức lưu trữ, bạn có thể chọn một trong các định dạng lưu trữ sau tùy theo ứng dụng của mình như sau:

 • Nếu bạn cần lưu trữ ngắn hạn hoặc muốn sử dụng BNB để giao dịch thường xuyên, bạn có thể lưu trữ BNB trực tiếp trong ví trao đổi Binance (ví sàn Binance) của mình.
 • Để lưu trữ lâu dài, hãy chọn ví trực tuyến hỗ trợ ERC-20, chẳng hạn như: MetaMask, MyEtherWallet, Trust Wallet,… (Binance khuyên dùng Trust Wallet).

6.3 Có nên đầu tư vào Binance Coin hay không?

Nếu bạn đã biết Binance Coin là gì, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên đầu tư vào loại tiền điện tử này hay không. Để có được câu trả lời, chúng ta cần xem xét 2 yếu tố chính:

 • Sự an toàn: Tính hợp pháp của tiền điện tử nói chung vẫn là một vấn đề tranh luận ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng tiền điện tử được giao dịch, sở hữu và sử dụng hàng ngày. Hơn nữa, BNB có độ tin cậy và an toàn cao do vốn hóa thị trường lớn (91.13 tỷ đô) cùng hệ sinh thái đa dạng của BSC (Binance Smart Chain).
 • Lợi nhuận: Điều này phụ thuộc vào phong cách đầu tư của mỗi nhà giao dịch. Tuy nhiên, để thu về lợi nhuận cao, nhà đầu tư cần nhìn vào hiệu suất của BNB theo những năm và đưa ra quyết định đầu tư

Vì vậy, từ góc độ của DK Tech, đây là một khoản đầu tư rất đáng giá. Tuy nhiên, mọi quyết định đầu tư đều mang cả cơ hội và rủi ro. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ và trang bị kiến thức cho mình trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử Binance Coin (BNB). Hy vọng bài phân tích của DK Tech đã giúp bạn hiểu được BNB là gì và có được cái nhìn tổng quan chính xác nhất về đồng coin này. BNB (Binance Coin) hiện là đồng tiền trao đổi có giá trị, nổi tiếng nhất và mạnh nhất. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của BNB trong những năm gần đây nói lên nhiều điều về tương lai của nó. Chúc bạn có những quyết định đầu tư sáng suốt và thu được nhiều lợi nhuận.

DK Tech là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ, hãy liên hệ ngay với DK Tech để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page