Launchpad là gì? Top 4 Nền Tảng Launchpad Crypto Phổ Biến

Các nhà đầu tư crypto luôn tự hỏi liệu họ có muốn tìm cách đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận của mình theo nhiều cách khác nhau hay không. Trong số đó, Launchpad là một phương tiện hiệu quả. Vậy Launchpad là gì và Launchpad đóng vai trò gì trong crypto? 

1. Launchpad là gì?

Launchpad trong crypto là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận, bạn sẽ đầu tư vào các đồng coin với mức giá chưa niêm yết (chưa được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào) và sau khi niêm yết thì giá sẽ tăng rất nhiều lần. Giúp cho nhà đầu tư thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ.

VD: Ông A đã mua đồng AGO chưa niêm yết với giá $0,0001 thông qua nền tảng Launchpad là Binance Launchpad. Thì sau khi niêm yết, giá AGO là $0,1 và khoản đầu tư của A đã hoàn vốn 1000%.

Launchpad la gi trong crypto

2. Vai trò của Launchpad trong crypto là gì?

Launchpad làm cho thị trường tiền điện tử trở nên minh bạch hơn. Khi ưu đãi ban trong đợt mở bán đầu không đáng tin cậy và nhiều thông tin lừa đảo bị nổ ra làm cho các nhà đầu tư không muốn mua những đồng coin mới chưa được lên sàn. Chính vì thế, sự ra đời của Launchpad đã giải quyết những khó khăn trong giai đoạn đầu mở bán của những đồng coin mới.

Nền tảng Launchpad được mã hóa minh bạch hơn so với các sự kiện ICO trên các trang web. Điều này là do các token luôn được kiểm tra, liệt kê trước khi mở bán (trước và sau ICO) bởi các sàn giao dịch có uy tín có hỗ trợ Launchpad. Launchpad hiện được các nhà đầu tư crypto tin tưởng hơn nhiều so với mua trực tiếp trên web.

Để phát hành 1 token thì sẽ phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc và khó khăn nhất là huy động vốn từ các nhà đầu tư. Nhưng với Launchpad sẽ giúp cho các chủ dự án giảm bớt khó khăn trong việc huy động vốn và chuẩn bị cho việc niêm yết trên các sàn giao dịch tiền ảo. Do đó, Launchpad đóng một vai trò quan trọng trong quá trình mở bán token và niêm yết token.

Vì lợi nhuận khổng lồ, có thể gấp trăm lần hoặc ngàn lần, nên những token nằm trong nền Launchpad thường kết thúc rất sớm, như một mặt hàng được “Sold out”.

Xem thêm: Faucet là gì?

3. Cách hoạt động của Launchpad trong crypto

Với những lợi ích to lớn mà Launchpad mang lại, nên nhà đầu tư cần phải hiểu cách thức hoạt động của crypto Launchpad, từ khi giai đoạn mở bán cho đến khi token được niêm yết trên sàn.

Giai đoạn 1: Nhóm phát triển dự án mới sẽ đưa sản phẩm/dịch vụ đang được phát triển ra thị trường. Những đợt mở bán như vậy nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Giai đoạn 2: Nhóm phát triển dự án sẽ tiếp tục phát hành token dành riêng cho dự án. Những token này được coi là trái tim của dự án.

Giai đoạn 3: Nhóm phát triển sẽ huy động vốn bằng cách bán token cho các nhà đầu tư sớm thông qua nền tảng Launchpad của sàn giao dịch. Những token này được ấn định thấp hơn so với mức giá bán công khai.

Giai đoạn 4: Token được lưu hành công khai trên thị trường thông qua trao đổi mua bán.

Giai đoạn 5: Khi dự án phát triển, giá trị của token sẽ tăng lên nhiều lần. Đó là điều mà các nhà đầu tư mua thông qua nền tảng Launchpad mong muốn.

Launchpad hoạt động như thế nào?

4. Các nền tảng Launchpad trong crypto phổ biến nhất

4.1 Binance Launchpad

Binance hiện là sàn giao dịch phổ biến nhất với nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới. Khi Binance Launchpad ra đời, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng đây sẽ là một nền tảng thực sự đáng tin cậy. Trên thực tế, Binance Launchpad có quy trình đánh giá và kiểm tra dự án (whitelist) trước khi ra mắt rất kỹ lưỡng. Điều này đã giúp cho Binance nhận được nhiều sự tin tưởng của nhà đầu tư..

Ưu điểm của Binance Launchpad

 • Nền tảng giao dịch có uy tín và dẫn đầu về khối lượng giao dịch.
 • Để tham gia nền tảng Binance Launchpad, người dùng chỉ cần bỏ ra tối thiểu 0,1 BNB (giá của BNB coin là 260.07$, cập nhật ngày 21/7/2023).
 • Chi phí không quá cao để mua những đồng tiền tiềm năng và kiếm được lợi nhuận lớn.

Nhược điểm của Binance Launchpad

 • Binance Launchpad đã hợp tác với nhiều nền tảng khác, khiến các danh mục đầu tư không được nhất quán.
 • Các nhà đầu tư khó mua được coin trước khi bán, do tốc độ truyền ở mức dưới 20 giây.

Xem thêm: Whitelist là gì?

4.2 Polka Starter Launchpad

Polka Starter được xem là “ý tưởng” của hệ sinh thái Polkadot, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Sự ra mắt của Polka Starter vào năm 2022 được coi là trọng tâm của nền tảng Launchpad.

Ưu điểm của Polka Starter

 • Polka Starter không yêu cầu người dùng cung cấp KYC (mã xác minh danh tính khách hàng).
 • Độ uy tín cao.

Nhược điểm của Polka Starter

 • Để tham gia dự án, người dùng phải trả 3.000 POL (giá của POL là 1.121475$, giá cập nhật vào ngày 21/7/2023)
 • Các nhà đầu tư cần phải có kiến ​​thức về tài chính phi tập trung (DeFi) từ các nhà đầu tư.

4.3 Pancake Swap IFO

Ưu điểm của Pancake Swap IFO

 • Các dự án đã được kiểm định kỹ càng và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.
 • Nền tảng không yêu cầu người dùng cung cấp KYC (mã xác minh danh tính khách hàng).

Nhược điểm của Pancake Swap IFO

 • Phải có kiến ​​thức nâng cao về Tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm tránh những dự án không mang lại lợi nhuận.
 • Để giao dịch, phí tạo hồ sơ là 1.5 PancakeSwap (giá PancakeSwap cập nhật ngày 21/12/2023 là 2.19552$). Khá đắt so với các nền tảng Launchpad khác.
 • Người mua phải trả thuế 0,5% khi mua với số lượng lớn token.

4.4 Kucoin Spotlight Launchpad

Spotlight cũng là một nền tảng Launchpad rất nổi tiếng do Kucoin tung ra. Kucoin là một sàn giao dịch tiền phổ biến và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới tin tưởng.

Ưu điểm của Kucoin Spotlight

 • Kiểm duyệt dự án khá kỹ trước khi mở bán.
 • Kucoin Spotlight Launchpad cung cấp nhiều khuyến mãi cho những người đăng ký lần đầu tiên.

Nhược điểm của Kucoin Spotlight

 • Để tham gia dự án Spotlight Kucoin, người dùng phải sở hữu 10 KCS (giá của KCS coin là 10.74$, cập nhật vào ngày 21/12/2023).
 • Các dự án trên Kucoin Spotlight Launchpad thường không mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Từ những thông tin trên đã giải đáp được cho bạn Launchpad là gì và cách hoạt động của Launchpad ra sao. Đây là một trong những nền tảng để kiểm lại cho mình một khoảng lợi nhuận lớn và rất được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư. Bạn cũng có thể tìm hiểu và tham gia vào để Launchpad và hiểu hơn về thị trường tiền điện tử, nhưng cũng đừng quên nghiên cứu kỹ về Defi trước khi tham gia nhé.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page