Launchpad Là Gì? Top 4 Nền Tảng Launchpad Crypto Phổ Biến

Các nhà đầu tư crypto luôn tự hỏi liệu họ có muốn tìm cách đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận của mình theo nhiều cách khác nhau hay không. Trong số đó, Launchpad là một phương tiện hiệu quả. Vậy Launchpad là gì và nó đóng vai trò gì trong crypto?

 

Launchpad crypto là gì?

Launchpad trong crypto là một cách để mua và đầu tư vào các đồng coin không được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Launchpad được cung cấp bởi một sàn giao dịch crypto hoặc một nền tảng khác. Nó phụ thuộc vào tầm nhìn của người sáng tạo. Coin chưa niêm yết có giá thấp hơn nhiều so với coin đã niêm yết. Do đó, nếu thành công, nhà đầu tư có thể thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

VD: Ông A đã mua đồng AGO chưa niêm yết với giá $0,0001 thông qua nền tảng Launchpad là Binance Launchpad. Sau khi niêm yết, giá AGO là $0,1. Khoản đầu tư của A đã hoàn vốn 1000%.

Launpad là gì?
Launpad là gì?

 

Xem thêm: Crypto Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Crypto Cơ Bản

 

Vai trò của launchpad là gì?

Launchpad làm cho thị trường tiền điện tử trở nên minh bạch hơn. Khi ưu đãi ban đầu trở nên không đáng tin cậy và nhiều thông tin lừa đảo bị phát hiện, Launchpad đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Nền tảng Launchpad được mã hóa minh bạch hơn so với các sự kiện bán hàng dựa trên web của nhiều năm trước. Điều này là do các token luôn được kiểm tra, liệt kê để giao dịch bởi các sàn giao dịch có uy tín hỗ trợ Launchpad và được kiểm toán bởi các công ty có uy tín trước khi bán. Launchpad hiện được các nhà đầu tư crypto tin tưởng hơn nhiều so với mua trực tiếp trên web. Do đó, vai trò của Launchpad trong việc niêm yết và bán token là rất quan trọng.

Quá trình phát hành token cho các dự án mới mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, việc tiếp cận nhà đầu tư và huy động vốn càng khó khăn hơn. Dự án Launchpad cho phép các nhà phát triển khắc phục hoàn toàn những thiếu sót trên. Việc tiếp cận nhà đầu tư cũng sẽ dễ dàng hơn.

Những nhà đầu tư này là những người sẵn sàng tham gia vào các dự án mới với lợi nhuận gấp hàng chục đến hàng trăm lần. Sau đó, các token sẽ được bán công khai trên các sàn giao dịch như Binance, Coinbase,… Do những khoản lợi nhuận khổng lồ này, việc bán hàng bắt đầu và kết thúc trong một thời gian rất ngắn.

 

Cách hoạt động của launchpad trong crypto

Với những lợi ích to lớn mà Launchpad mang lại, cần phải hiểu cách thức hoạt động của crypto Launchpad.

Để hiểu cách Launchpad hoạt động trong crypto, chúng ta cần hiểu các giai đoạn từ cấp vốn cho dự án mới đến lưu thông token của dự án đó trên các sàn giao dịch.

Giai đoạn 1: Một nhóm phát triển dự án mới đưa sản phẩm/dịch vụ đang được phát triển ra thị trường. Những đợt mở bán như vậy nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Giai đoạn 2: Họ sẽ tiếp tục phát hành token dành riêng cho dự án. Những token này được coi là trái tim của dự án.

Giai đoạn 3: Nhóm phát triển sẽ huy động vốn bằng cách bán token cho các nhà đầu tư sớm thông qua hệ thống Launchpad của sàn giao dịch. Họ bán những token này với giá thường bị định giá thấp trong bán công khai.

Giai đoạn 4: Token được lưu hành công khai trên thị trường thông qua trao đổi.

Giai đoạn 5: Khi dự án phát triển, giá trị của token sẽ tăng lên nhiều lần. Đó là điều mà các nhà đầu tư mua thông qua Launchpad mong muốn.

Đây chính xác là cách Launchpad hoạt động trong crypto.

Launchpad hoạt động như thế nào?
Launchpad hoạt động như thế nào?

 

Xem thêm: Top Các Sàn Crypto Uy Tín, Đông Người Dùng Nhất Tại Việt Nam

 

4 nền tảng Launchpad trong crypto phổ biến nhất

Binance Launchpad

Binance hiện là sàn giao dịch phổ biến nhất với nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới. Khi Binance Launchpad ra đời, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng đây sẽ là một nền tảng thực sự đáng tin cậy. Trên thực tế, Binance Launchpad có quy trình đánh giá và kiểm tra dự án trước khi ra mắt rất kỹ lưỡng. Điều này đã giúp Binance ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của nhà đầu tư, đây là một lợi thế rất lớn.

Ưu điểm

 • Đây là một nền tảng giao dịch có uy tín và dẫn đầu toàn cầu về khối lượng giao dịch.
 • Để tham gia nền tảng Binance Launchpad, người dùng chỉ cần bỏ ra tối thiểu 0,1 BNB (tương đương 25 USD theo giá thị trường Việt Nam vào 21h ngày 25/07/2022). Chi phí không quá cao để mua những đồng tiền tiềm năng và kiếm được lợi nhuận lớn.

Hạn chế

 • Binance Launchpad đã hợp tác với nhiều nền tảng khác, vô tình khiến danh mục đầu tư của họ không nhất quán.
 • Ngoài ra, do tốc độ truyền ứng dụng, quá trình này có thể mất ít hơn 20 giây, khiến các nhà đầu tư khó mua tiền trước khi bán.

Polka Starter

Polka Starter được coi là “ý tưởng” của hệ sinh thái Polkadot, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Sự ra mắt của Polka Starter vào năm 2022 được coi là trọng tâm của nền tảng Launchpad.

Ưu điểm

 • Trong khi sử dụng blockchain, Polka Starter không yêu cầu người dùng cung cấp KYC – nó xác định khách hàng.
 • Có độ uy tín trong làng Blockchain

Hạn chế

 • Để tham gia dự án, người dùng phải trả 3.000 POL (tương đương 21.120 USD theo giá thị trường Việt Nam vào 21h ngày 25/7/2022).
 • Nền tảng Polka Starter yêu cầu kiến ​​thức về tài chính phi tập trung (DeFi) từ các nhà đầu tư. Nếu không, sẽ rất khó để đầu tư vào các dự án DeFi.

Pancake Swap IFO

Pancake Swap là một nền tảng trao đổi tài chính phi tập trung (DeFi) đang thu hút không ai khác ngoài Polka Starter.

Pancake Swap IFO
Pancake Swap IFO

Ưu điểm

 • Hầu hết các dự án của chúng tôi đã được thử nghiệm và sẽ mang lại lợi ích to lớn cho người dùng của chúng tôi.
 • Nền tảng không yêu cầu người dùng cung cấp KYC (Mã xác minh danh tính khách hàng).

Hạn chế

 • Người dùng phải có kiến ​​thức nâng cao về Tài chính phi tập trung (DeFi). Đừng mua những dự án tồi.
 • Để giao dịch, phí tạo hồ sơ là 1,5 BÁNH (tương đương 5,02 USD theo giá thị trường Việt Nam vào ngày 25 tháng 7 năm 2022 lúc 21:00). Khá đắt so với các nền tảng trên.
 • Người mua số lượng lớn mã thông báo sẽ phải trả thuế 0,5% khi tham gia Bán hàng không giới hạn. Điều đó gây khó khăn cho các nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp.

Kucoin Spotlight

Spotlight cũng là một nền tảng Launchpad rất nổi tiếng do Kucoin tung ra. Kucoin là một sàn giao dịch tiền phổ biến và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới tin tưởng.

Ưu điểm

 • Spotlight kiểm duyệt dự án khá kỹ trước khi đưa lên bệ phóng nhà đầu tư.
 • Spotlight cũng là một nền tảng Launchpad hấp dẫn so với các nền tảng ở trên. Nền tảng này cung cấp nhiều khuyến mãi cho những người đăng ký lần đầu tiên.

Hạn chế

 • Để tham gia dự án Spotlight Kucoin, người dùng phải sở hữu 10 KCS (tương đương 97,87 USD theo giá thị trường Việt Nam vào 21h ngày 25/07/2022). Đây cũng là mức giá khá cao so với các nền tảng kể trên.
 • Các dự án được phê duyệt thường tạo ra lợi nhuận không hấp dẫn cho các nhà đầu tư

 

Tôi hy vọng bài viết DK Tech ở trên đã giúp bạn hiểu bệ phóng là gì và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về bệ phóng tiền điện tử. Hãy thường xuyên truy cập DK Tech để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *