Margin Trading Là Gì? Điều Trader Cần Biết Về Margin 2023

Margin Trading là cả một hình thức và thuật ngữ thường thấy trong thị trường chứng khoán của tiền điện tử. Bên cạnh đó, có nhiều thông tin cho rằng Margin sẽ rất lãi rất nhanh, nhưng một khía cạnh khác là có người nói rằng Margin sẽ lỗ rất nhiều.

Sau đó, “Margin Trading là gì?”

Người mới bắt đầu nên làm những gì hiệu quả nhất và không bị thiệt hại quá nhiều. Tìm hiểu Margin Trading là gì với DK Tech nhé!

 

Margin Trading là gì?

Margin Trading được biết đến như một hình thức “giao dịch ký quỹ”. Nói cách khác, người dùng sử dụng đòn bẩy trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Cụ thể, bản chất của Margin Trading là bạn vay tiền để đầu tư chứ không phải dùng vốn tự có như với các loại coin khác.

Nếu một sàn giao dịch cho phép bạn sử dụng tiền ký quỹ, thì bạn thực sự phải có một số tiền gọi là tài sản thế chấp. Vì vậy, một số sàn giao dịch sẽ cho bạn vay gấp 3, 5 hoặc thậm chí 10 lần số tiền bạn đã vay khi thế chấp.

Ngoài ra, theo như những gì DK Tech biết, việc tham gia Margin với Trade Coin sẽ tạo ra một số giao dịch và phí. Các khoản phí này cũng khác nhau giữa các tầng.

Margin Trading là gì?
Margin Trading là gì?

 

Các thuật ngữ của Margin

Khi bạn bắt đầu Margin Trading lần đầu tiên, hãy tự làm quen với một số thuật ngữ để giao dịch suôn sẻ hơn.

Margin Account: Đây là thuật ngữ mô tả số tiền mà sàn nắm giữ khi bạn mở một vị thế. Ngoài ra, số tiền này sẽ thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào đòn bẩy bạn chọn.

Exchange Account: Tài khoản giao dịch phổ biến

Lending Account: Bạn có thể kiếm lợi nhuận từ số tiền trong tài khoản này và số tiền bạn cho người khác vay sẽ được giữ trong tài khoản

Position có hai vị trí chính.

 • Long Position (Vị thế mua): Mua giá thấp, bán giá cao.
 • Short Position (Vị thế bán): Ngược lại với các Long Position, các Short Position mua giá cao và bán giá thấp.

Maintenance Balance: Nó có nghĩa là tỷ lệ phần trăm tiền trò chơi bị ràng buộc trong tài sản chưa bán. Ngoài ra, số tiền còn lại phải lớn hơn giá trị này.

Required Equity: Đây là giá trị còn lại ước tính của tài khoản được yêu cầu không được bán.

Liquidation (cháy account): Đây là điều khiến các nhà đầu tư sợ hãi nhất. Khi bạn đặt hàng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn giá bán và giá sẽ phụ thuộc vào số lượng. Điều này tương tự như đòn bẩy của nhà đầu tư. Ngoài ra, thiệt hại ước tính thường là 95-100% vốn đầu tư.

LIQ Price: Khi tài khoản đạt đến mốc này, tài khoản sẽ được bán.

P/L: Sau đó ước tính lãi lỗ sau lệnh thị trường. Số tiền lãi và lỗ được tính bằng % giá trị.

P/L fee/ Funding Cost: phí cho vay của bạn.

Kill Margin/ Kill Short/ Kill Long: Căn cơ được hiểu là một hình thức thao túng thị trường. Các cá mập nắm giữ một lượng lớn tài sản xu, nhưng trang này gọi đó là kill short vì nó cố tình tăng giá để đốt sạch hoàn toàn tài khoản người chơi short. Khác với Kill Short, Kill Long là tài sản lớn được Shark bán ra. Nói tóm lại, tất cả những điều này chỉ đơn giản là để giải thích hành động thao túng thị trường được gọi là kill margin.

 

Xem thêm: Nên Trade Coin Sàn Nào? Top 5 Sàn Trade Coin Uy Tín

 

Margin Trading hoạt động ra sao?

Margin Trading hoạt động như thế nào? Đây chắc hẳn là một dấu chấm hỏi đối với những người chưa quen với thị trường. Vậy hãy cùng DK Tech tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Margin Trading hoạt động bằng cách cho phép bạn mở một vị thế bằng cách chỉ trả một phần nhỏ trong tổng chi phí. Ngoài ra, ký quỹ hiện được xác định bởi hệ thống ký quỹ, vì vậy nhà cung cấp dịch vụ và số vốn yêu cầu sẽ phụ thuộc vào các công cụ phái sinh bạn sử dụng và loại thị trường bạn chọn giao dịch.

Yêu cầu ký quỹ sẽ phản ánh đòn bẩy của bạn, đặc biệt nếu thị trường biến động hoặc nếu bạn cần một vị thế lớn hơn, bạn sẽ cần ký quỹ nhiều hơn.

Ví dụ: Nếu bạn mở một giao dịch trị giá 200 đô la với đòn bẩy là 10:1, Thương nhân phải cung cấp 20.000 USD tiền vốn.

Nếu vào thời điểm bạn mở một vị thế, bạn phát hiện ra rằng giao dịch của mình đang thua lỗ và số tiền ký quỹ ban đầu của bạn không đủ để giữ Position của bạn, thì có lẽ bạn nên ký quỹ. Trong trường hợp này, Bingbon sẽ gọi bạn là Margin và bạn sẽ cần nạp thêm tiền vào tài khoản của mình => Số tiền thêm này còn được gọi là Số tiền ký quỹ duy trì.

Cách Margin Trading hoạt động
Cách Margin Trading hoạt động

 

Ưu – nhược điểm của Margin

Luôn có những ưu và nhược điểm khi làm bất cứ điều gì, nhưng ưu và nhược điểm của Margin Trading là gì?

Ưu điểm

 • Ưu điểm rõ ràng nhất của Margin Trading là lợi nhuận kinh tế rất cao so với giá trị của vị thế giao dịch.
 • Margin Trading có thể được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chính của bạn.
 • Nó cũng làm tăng giá trị nguồn tài chính của bạn khi các nhà giao dịch mở rộng vị thế của họ với các khoản đầu tư tương đối nhỏ.
 • Tài khoản ký quỹ có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận bất chấp suy thoái thị trường.

Nhược điểm

 • Đó là một phần thưởng lớn, nhưng nó cũng khá rủi ro.
 • Bạn rất dễ bị đốt cháy tài khoản nếu không có bất kỳ trình độ chuyên môn hoặc hiểu biết nào về Margin Trading.
 • Trước khi làm như vậy, các nhà đầu tư nên xác định xem họ đã áp dụng các chiến lược quản lý rủi ro phù hợp để sử dụng các công cụ giảm thiểu rủi ro khi sử dụng các giao dịch đánh dấu hay chưa.

 

Các sàn giao dịch đánh Margin uy tín nhất hiện nay

Dưới đây, DK Tech đề xuất và giới thiệu một số sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện được sử dụng để đánh bại lợi nhuận.

 • Bitmex: Nó hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch khổng lồ. Với lợi thế hỗ trợ đòn bẩy lên tới 100 lần, Bitmex vẫn là lựa chọn tốt nhất cho các nhà Margin Trading.
 • Binance: Margin hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng vừa được Binance ra mắt vào 10/7/2019. Binance cũng là một sàn giao dịch quen thuộc với người dùng toàn cầu và hiện là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch giao ngay lớn nhất thế giới.
 • Bitfinex: Sàn giao dịch này nổi tiếng trong giới đầu tư và thương nhân và cũng là sàn Margin Trading bitcoin lâu đời nhất, với tính thanh khoản đặc biệt cao và nhiều cá mập.
 • Poloniex: Nền tảng Margin Trading hỗ trợ đòn bẩy lên tới 2,5 lần. Nó không được các nhà giao dịch Việt Nam chấp nhận do tính thanh khoản thấp và phí cao.

 

Kinh nghiệm đánh Margin cho người mới?

Rút kinh nghiệm cho những ai “chân ướt, chân ráo” vì đó là điều nên biết nếu chơi Margin. Thực hành ký quỹ:

 • Cũng như nhiều bộ bài khác, bạn phải rất am hiểu và nhận thức được tình hình.
 • Đừng tham lam, đừng sử dụng đòn bẩy quá mức và chỉ sử dụng các mức nhỏ như 3x, 5x,…
 • Tổn thất là một trong những nguyên nhân nổi bật nhất khiến tài khoản bị đốt cháy nhanh chóng.
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu và thường chia nhỏ số vốn đầu tư, bạn không nên đầu tư tất cả cùng một lúc
 • Với kiến ​​thức và phân tích thị trường của những người đi trước, chúng ta có thể dự đoán hướng đi của giá cả.
 • Bạn sẽ cần chơi 1-3 lần với một số tiền nhỏ để xem liệu nó có phù hợp để chơi nhàn nhã hay không.

 

Margin Trading trong bài viết trên là gì? Và “yêu cầu ký quỹ cho người mới bắt đầu là gì?” Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chọn sàn uy tín và tránh tập trung vốn vào một sàn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng bình luận dưới đây. Đội ngũ DK Tech ở đây để trả lời câu hỏi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *