BUSD Coin Là Gì? Nên Mua USDT Hay BUSD Tốt Hơn?

Binance USD (BUSD) là một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ được hỗ trợ bởi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, sàn giao dịch Binance. Do đó, nhiều người đã quan tâm đến đồng tiền này.

Tuy nhiên, thị trường stablecoin hiện đang khá bão hòa, với BUSD đang phải vật lộn để vượt lên trên đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, USDT. BUSD coin là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Nên mua BUSD coin hay USDT coin? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi trên trong nội dung bài viết sau đây.

 

BUSD Coin là gì?

Tên đầy đủ của BUSD là Binance USD, một loại tiền ổn định được hỗ trợ và thế chấp bằng đô la Mỹ. Nó sẽ cho phép người dùng giao dịch các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain và hạn chế rủi ro do biến động thị trường gây ra. BUSD là một trong những stablecoin được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Binance USD (BUSD) sẽ được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên blockchain Ethereum. Chúng được chốt bằng USD với tỷ lệ 1:1, nghĩa là cứ 1 BUSD có thể đổi được 1 USD bất cứ lúc nào và số USD này được giữ trong tài khoản Paxos (đối tác của Binance) tại một ngân hàng Hoa Kỳ.

Đáng chú ý, BUSD coin hiện là một trong ba đồng coin ổn định duy nhất được các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ chấp thuận, hai đồng coin còn lại là GUSD và PAX của Công ty Gemini Trust, cũng do Paxos phát hành.

BUSD là gì?
BUSD là gì?

 

Xem thêm: Điều Gì Đang Đợi Ethereum 2023 – Tại Sao Lại Được Kỳ Vọng?

 

BUSD được ra đời như thế nào?

Binance đã hợp tác với tổ chức tài chính được quản lý có trụ sở tại New York Paxos để tạo ra BUSD. Binance và Paxos đã công bố quan hệ đối tác để tạo ra stablecoin Binance USD (BUSD) vào ngày 5 tháng 9 năm 2019 và Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) đã phê duyệt BUSD. Kể từ ngày 12 tháng 9 năm 2019, BUSD có sẵn để mua trên Paxos.

Lưu ý: BUSD có tên là Binance USD, nhưng nó được phát hành bởi Paxos. Điều này có nghĩa là Paxos nắm giữ BUSD và tất cả dự trữ USD hỗ trợ BUSD. Vào ngày 20 tháng 9 năm 2019, BUSD hiện có thể được giao dịch với BTC, BNB hoặc XRP trên nền tảng Binance. Theo yêu cầu của NYDFS, nó cũng được kiểm toán hàng tháng bởi công ty kiểm toán Witham.

⇒ BUSD được quản lý bởi tổ chức, vì vậy không có khả năng nó sẽ bị đóng cửa do quy định.

Binance cũng cho phép người dùng mua BUSD trực tiếp bằng các loại tiền tệ fiat như: USD, EUR, GBP, JPY, RUB, CAD, VND, CNY bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

 

Quy tắc hoạt động của BUSD là gì?

Binance USD (BUSD) được thiết kế để được thế chấp hoàn toàn bằng đô la Mỹ và những đô la Mỹ đó được giữ trong tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ trên cơ sở 1:1. Các tài khoản này do Paxos tạo và duy trì và được kiểm tra hàng tháng theo quy định của Bang New York.

Yêu cầu mua hoặc bán BUSD liên quan đến việc chuyển tiền đến hoặc từ tài khoản dự trữ. Dựa trên các yêu cầu này, mã thông báo BUSD có thể được đúc hoặc đốt tương ứng.

Ví dụ:

Mua 1.000 đô la BUSD sẽ tạo ra 1.000 đồng BUSD và tăng tài khoản dự trữ của bạn thêm 1.000 đô la. Mặt khác, nếu bạn bán 1.000 BUSD, các token BUSD đó sẽ bị đốt cháy và tài khoản dự trữ USD của bạn sẽ được chuyển cho người đã bán BUSD, do đó số tiền 1.000 USD của bạn sẽ giảm đi.

Paxos bảo lưu quyền đình chỉ việc chuyển nhượng, tạo hoặc hủy các mã thông báo BUSD trong trường hợp có mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng chẳng hạn như hack.

Paxos kiểm soát việc tạo và mã hóa BUSD, nhưng cũng có hợp đồng thông minh ERC-20 hoạt động song song với mã thông báo BUSD. Các hợp đồng thông minh này góp phần bảo mật quy trình bằng cách loại bỏ nhu cầu về bên thứ ba và giảm tải các giao dịch cho các chức năng đáng tin cậy của mạng blockchain.

NYDFS giám sát và điều chỉnh BUSD theo Điều lệ ủy thác của nó. Điều này đảm bảo rằng Paxos tuân thủ tất cả các luật ngân hàng hiện hành của New York trong các hoạt động liên quan đến BUSD của mình.

Nguyên tắc hoạt động của BUSD là gì?
Nguyên tắc hoạt động của BUSD là gì?

 

Công dụng của BUSD là gì?

Sở hữu tiền BUSD không chỉ cho phép bạn giao dịch, nhận và gửi tiền điện tử mà còn có nhiều tính năng liên quan mật thiết đến sàn giao dịch Binance.

 • Sàn giao dịch BUSD của Binance đã chiết khấu phí giao dịch.
 • Một số sản phẩm cho vay của Binance cho phép bạn gửi BUSD và kiếm lãi suất lên tới 15% hàng năm.
 • BUSD có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho hợp đồng tương lai cho vay ký quỹ trên Binance.
 • Binance cho phép người dùng chuyển đổi ngay lập tức từ một số stablecoin khác sang BUSD với tỷ lệ 1:1 miễn phí.

 

So sánh giữa BUSD và USDT

Khi bạn hiểu BUSD là gì, bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa đồng tiền này và USDT là gì. Nếu bạn giao dịch trên Binance, bạn sẽ thấy hai loại tiền này là stablecoin phổ biến nhất. So sánh BUSD và USDT để có cái nhìn tổng quan.

So sánh BUSD và USDT
So sánh BUSD và USDT

 

Xem thêm: USDT Là Gì, Có Lừa Đảo Không? Vì Sao Đồng Tether Chỉ Quanh Quẩn 1$

 

Giống nhau

 • Giá trị: Cả BUSD và USDT đều được neo vào đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự biến động.
 • Quá trình đúc: Quá trình đúc cho hai stablecoin này là như nhau. Thay vì khai thác, nhóm đằng sau nó giữ tiền tệ fiat dự trữ và đúc tiền cho những người cần nó.
 • Thanh khoản: Nó có tính thanh khoản cao và có thể được giao dịch nhanh chóng. Tất cả những thứ này đều không có ngân hàng và có thể được gửi 24/7.
 • Chi phí giao dịch: Các stablecoin này được chốt bằng tiền tệ fiat, do đó bạn không phải lo lắng về phí giao dịch cao. Chi phí chuyển USDT và BUSD rất thấp.
 • Smart Contract: Cả USDT và BUSD đều hoạt động với hợp đồng thông minh.
 • Không có ngân hàng tham gia:Cả BUSD và USDT đều hoạt động mà không cần yêu cầu ngân hàng của bạn trợ giúp.

Khác nhau

Tuy nhiên, điểm khác biệt là có rất nhiều BUSD và USDT. theo tiêu chuẩn tương ứng của chúng.

Kiểm toán

 • BUSD: Được kiểm toán thường xuyên (thường là mỗi tháng một lần) để đảm bảo an ninh.
 • USDT: Không trải qua quá trình xác minh nghiêm ngặt. USDT luôn hiển thị dự trữ nhưng không công bố thông tin kiểm toán.

Dự trữ

 • BUSD: Dự trữ của BUSD là tiền mặt của ngân hàng Hoa Kỳ và được bảo hiểm bởi FDIC.
 • USDT: Tiền mặt 2,9%, tín phiếu kho bạc 2,2%. Phần còn lại bao gồm thương phiếu và các khoản vay có bảo đảm.

Thanh khoản

 • BUSD: Có hơn 300 cặp giao dịch khó có thể được liệt kê trên các sàn giao dịch khác nếu không được liên kết với Binance.
 • USDT: Với hơn 1.000 cặp giao dịch, USDT được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch.

Chủ sở hữu

 • BUSD: Binance, Paxos
 • USDT: Tether, Bitfinex

Pháp lý

 • BUSD: Được quy định bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York.
 • USDT: Bị phạt bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ.

Xếp hạng trong số stablecoin

 • BUSD: Hạng 3
 • USDT: Hạng nhất

Staking

 • BUSD: Chủ yếu trên Binance
 • USDT: Có nhiều lựa chọn trên nhiều nền tảng

Nói chung

 • USDT có nhiều vốn hơn BUSD, thanh khoản cao hơn và có sẵn trên nhiều sàn giao dịch hơn.
 • Hai đồng tiền này có cùng lợi nhuận đặt cược trên Binance, nhưng USDT có thể được đặt cược trên nhiều nền tảng defi hơn.
 • BUSD phổ biến hơn và an toàn hơn. Trong khi đó, USDT vẫn phải đối mặt với rủi ro từ đội ngũ đứng sau, đặc biệt là không có đủ dự trữ.

 

Nên mua BUSD hay USDT tốt hơn?

Bạn đã biết BUSD là gì và sự khác biệt giữa BUSD và USDT. Vì vậy, có lẽ chúng ta vẫn đang phân vân nên mua đồng xu nào?

Việc lựa chọn giữa USDT và BUSD tùy thuộc vào mục tiêu nắm giữ stablecoin của bạn.

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền ổn định có thể được sử dụng trên nhiều sàn giao dịch và mua hàng nghìn loại tiền điện tử, thì USDT là dành cho bạn.
 • BUSD là lựa chọn tốt hơn nếu bạn chỉ muốn mua những đồng tiền phổ biến và đề cao tính an toàn.
 • Tất nhiên, nếu bạn muốn hưởng lợi từ phí giao dịch ưu đãi khi giao dịch trên Binance, bạn nên mua BUSD thay vì USDT.
 • Nếu bạn muốn giao dịch trên các sàn giao dịch khác (không phải Binance), bạn sẽ cần mua USDT hoặc USDC.

Dù bằng cách nào, cả hai loại tiền ổn định đều là những lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu một loại tiền có thể tránh được sự biến động của thị trường.

BUSD an toàn hơn USDT, nhưng USDT phổ biến hơn. Nếu bạn là một nhà giao dịch nhỏ, việc giao dịch BTC/BUSD hoặc BTC/USDT có lẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn có một số tiền lớn và muốn tích lũy chúng dưới dạng stablecoin, thì việc nhân rộng cả BUSD và USDT là một ý tưởng thông minh.

Nên mua BUSD hay USDT?
Nên mua BUSD hay USDT?

 

Đó là tất cả thông tin về Binance USD và BUSD là gì. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về BUSD và có thể quyết định có nên mua đồng tiền này hay không. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy nhớ để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *