Công thức Trade Coin – Kỹ thuật trade coin cho người mới bắt đầu

Trade coin là gì và kỹ thuật trade coin cho người mới bắt đầu cần những kỹ năng gì? Trong bài viết này, DK Tech sẽ lần lượt chia sẻ về công thức trade coin trong giao dịch tiền điện tử và giới thiệu một số phương pháp trade coin cơ bản. Đồng thời cung cấp các bước hướng dẫn trade coin hiệu quả cho doanh nghiệp, cùng DK Tech theo dõi nội dung ngay sau đây.

1. Trade coin là gì?

Trade coin là phương pháp đầu tư ngắn hạn dựa vào việc tận dụng chênh lệch giá để thu lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử. Lấy ví dụ mô hình là bạn sẽ mua coin với giá thấp và bán ra với giá cao.

Trong thực tế, trade coin thường được áp dụng cho các loại tiền điện tử có biến động mạnh trong khoảng thời gian ngắn. Có thể xảy ra trong vài tuần, vài ngày, thậm chí chỉ trong vài giờ.

2. Công thức trade coin cần có những kiến thức gì?

Khi bạn quyết định theo đuổi phân tích kỹ thuật trade coin, sẽ có hai trường phái chính mà bạn có thể chọn là Price Action và phương pháp Indicator. Dưới đây là một số công thức trade coin mà bạn nên học thêm theo từng trường phái.

công thức trade coin

2.1 Phương pháp Price Action

Công thức trade coin theo phương pháp Price Action tập trung vào việc phân tích biểu đồ giá và các mẫu hình nến nhật để đưa ra quyết định giao dịch. Để áp dụng phương pháp này, bạn nên nắm vững và học thêm các lý thuyết sau:

 • Lý thuyết Dow và sóng Elliott: Đây là một trong những lý thuyết cơ bản giúp bạn hiểu về xu hướng và mô hình giá trên biểu đồ.
 • Lý thuyết kháng cự – hỗ trợ và Trendline: Bạn nên học cách xác định các mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ, cũng như cách vẽ Trendline để xác định xu hướng.
 • Mẫu hình nến nhật và mẫu hình Price Action cơ bản: Đây là các mẫu hình xuất hiện trên biểu đồ nến nhật, lấy ví dụ như Pin Bar, Inside Bar và Engulfing. Bạn cần nắm rõ các mẫu hình và biết cách sử dụng chúng trong việc đưa ra quyết định giao dịch.
 • Các mô hình nến: Ngoài các mẫu hình cơ bản, bạn cần phải tìm hiểu về các mô hình nến phức tạp hơn như Three Black Crows, Morning Star. Để áp dụng một cách hiệu quả.

2.1 Phương pháp sử dụng Indicator

Phương pháp này dựa vào việc sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để đưa ra quyết định giao dịch. Khi bạn theo trường phái phân tích này, bạn cần phải học lý thuyết của các công cụ như: MACD, RSI, DMI và Stochastic. Nắm vững cách sử dụng và hiểu ý nghĩa của từng chỉ báo, từ đó sẽ giúp bạn xác định xu hướng điểm mua và điểm bán tiềm năng trên biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật trade coin cũng có nhiều điểm tương đồng với việc áp dụng phân tích kỹ thuật trong giao dịch Forex hoặc thị trường tài chính khác. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt quan trọng bạn cần lưu ý.

 • Đầu tiên, thị trường Crypto hoạt động liên tục 24/7 mà không có ngày nghỉ. Điều này có nghĩa, thị trường sẽ cho phép bạn giao dịch bất kỳ lúc nào bạn muốn mà không bị ràng buộc thời gian.
 • Thứ hai, vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn thấp và dễ bị thao túng giá. So với thị trường tài chính truyền thống, vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn nhỏ. Do đó, việc thao túng giá xảy ra thường xuyên là rất bình thường và bạn cần phải chuẩn bị tâm lý khi giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm: Cá mập Bitcoin là gì?

3. Các hình thức trade coin phổ biến hiện nay

Công thức trade coin phổ biến bao gồm có hai hình thức đó là phương pháp Trade theo phân tích kỹ thuật và Trade theo tin tức. Đây là hai hình thức giao dịch trong thị trường tiền điện tử. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm và hạn chế riêng và hiệu quả cũng phụ thuộc vào phương pháp giao dịch của từng trader. Cùng tìm hiểu chi tiết sau đây:

3.1 Phương pháp trade theo phân tích kỹ thuật

Trade theo phân tích kỹ thuật là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu. Người mới tham gia vào thị trường cần nắm vững các khái niệm và công cụ phân tích kỹ thuật, quan sát biểu đồ giá và dữ liệu lịch sử để đưa ra quyết định giao dịch. Ngoài ra, người tham gia cần phải tính toán tính thanh khoản của đồng coin để hiểu rõ sự biến động của cung và cầu.

Xem thêm: Cách đọc biểu đồ nến trade coin

3.2 Phương pháp trade theo tin tức

Trade theo tin tức là phương pháp dựa trên tác động của tin tức đến thị trường tiền điện tử. Thị trường này rất nhạy cảm với thông tin, tin tức tích cực hay tiêu cực đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá. Với hình thức này các trader phải cố gắng dự đoán phản ứng của thị trường để đưa ra quyết định mua hoặc bán coin. Tuy nhiên, khi tin tức được công bố, các phân tích kỹ thuật có thể bị ảnh hưởng và giá có thể không diễn biến theo dự đoán.

Việc chọn hình thức giao dịch hiệu quả còn phải phụ thuộc vào từng trader và phương pháp giao dịch của họ. Nhiều trader kết hợp cả hai phương pháp để tăng tính chính xác và hoàn thiện hệ thống giao dịch. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của cả hai hình thức là tạo ra lợi nhuận. Do đó, bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân và có kiến thức kỹ năng cần thiết để áp dụng hiệu quả.

Xem thêm: FUD là gì?

4. Hướng dẫn các bước trade coin hiệu quả

4.1 Bước 1: Mở tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Đầu tiên, bạn cần phải tạo tài khoản trên sàn giao dịch để mua, bán và trao đổi các loại tiền điện tử. Để tìm một nền tảng giao dịch phù hợp, cần phải xem xét các yếu tố sau:

 • Thời gian hoạt động: Sàn giao dịch hoạt động trong bao lâu, hoạt động nhiều năm cho thấy sự ổn định và đáng tin cậy của sàn.
 • Đa dạng loại tiền điện tử: Một sàn giao dịch nhỏ với nhiều loại tiền điện tử và cặp giao dịch sẽ mang lại lợi thế hơn so với sàn giao dịch lớn và ít lựa chọn.
 • Phí giao dịch (gas fee): Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều tính phí người dùng. Cấu trúc phí có thể khác nhau tùy thuộc vào chiến lược của từng sàn giao dịch. Vì vậy, chọn sàn giao dịch với mức phí càng thấp càng tốt.
 • Phương thức nạp/rút tiền: Chọn phương thức nạp/rút tiền thuận tiện nhất đối với bạn.
 • Yếu tố về tính thanh khoản: Tính thanh khoản của một sàn giao dịch đề cập đến khả năng chuyển đổi tài sản mà không ảnh hưởng đến giá trị. Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín thường có tính thanh khoản cao, cho phép bạn mua hoặc bán tài sản ngay lập tức với giá chênh lệch tối thiểu giữa giá mua và giá bán.

Xem thêm: TOP sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

4.2 Bước 2: Chọn loại tiền điện tử để đầu tư

Nếu bạn muốn an toàn, bạn có thể phân bổ phần lớn vốn vào Bitcoin và Ethereum. Bởi vì giá của hai loại tiền điện tử này dễ dự đoán hơn so với các loại altcoin khác, do đó giao dịch với các chỉ báo kỹ thuật có thể dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bitcoin halving là gì?

4.3 Bước 3: Chọn chiến lược

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau để giao dịch tiền điện tử, mỗi người đều có chiến lược riêng cho mình dựa trên mục tiêu và phong cách giao dịch. Việc lựa chọn một phong cách chiến lược giao dịch cần phải tùy thuộc vào thời gian, sở thích, mục tiêu và mức độ chấp nhận rủi ro.

4.4 Bước 4: Xây dựng kế hoạch giao dịch

Kế hoạch giao dịch là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ nhà giao dịch nào, nhưng đối với những người giao dịch tiền điện tử càng quan trọng hơn nữa. Vì thị trường tiền điện tử thường có sự biến động lớn. Điều này tạo ra một tình huống hai mặt: Sự biến động làm cho thị trường trở nên hấp dẫn, nhưng lại làm cho việc giao dịch trở nên khó khăn.

Vì vậy, kế hoạch giao dịch bao gồm các công cụ quản lý rủi ro, cũng như phác thảo mục tiêu, loại tiền điện tử mà bạn muốn giao dịch và chiến lược giao dịch.

Xây dựng kế hoạch cũng cần phải xác định cách thức mà bạn sẽ phân tích thị trường tiền điện tử thông qua kỹ thuật phân tích.

4.5 Bước 5: Lưu trữ tài sản tiền điện tử của bạn

Hầu hết các nhà giao dịch thường lưu trữ tài sản tiền điện tử của mình trên các sàn giao dịch để tiện lợi cho quá trình mua bán. Tuy nhiên, cách thức này có mức độ rủi ro cao trong trường hợp sàn giao dịch bị tấn công.

Ngoài việc lưu trữ trên sàn giao dịch, bạn cũng có thể lưu trữ tài sản của mình trong các ví phần mềm hoặc ví lạnh với mức độ an toàn cao hơn so với ví trên sàn giao dịch.

Xem thêm: Các ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

5. Một số phương pháp trade coin hiện nay

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, có rất nhiều phương pháp và công thức trade coin khác nhau mà nhà đầu tư có thể sử dụng để tìm kiếm lợi nhuận. Dưới đây là một số phương pháp trade coin giúp các nhà đầu tư mới nắm bắt và hiểu rõ hơn về chúng.

5.1 Arbitrage

Giao dịch chênh lệch trong thị trường tiền điện tử là khi các trader mua coin trên một sàn giao dịch và bán nó ngay lập tức trên sàn giao dịch khác với giá cao hơn. Điều này dựa trên quan sát biến động giá coin trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Bằng cách mua ở giá thấp hơn và bán ở giá cao hơn, nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận với sự chênh lệch giá này.

5.2 Range Trading

Range trading tận dụng thời điểm khi thị trường đi ngang hoặc không có xu hướng để kiếm lợi nhuận. Kiếm lợi nhuận bằng phương pháp này sẽ phải dựa vào việc xác định mức giá cao và thấp, thường được hiển thị trên biểu đồ dưới dạng mức kháng cự và hỗ trợ.

5.3 Scalping

Scalping là chiến lược giao dịch tốc độ cao, trong đó nhà đầu tư tận dụng lượng lớn thanh khoản để bắt kịp các biến động giá nhỏ. Chiến lược này liên quan đến mua và bán Bitcoin hoặc Altcoin trong khoảng thời gian ngắn, từ vài phút đến vài giờ và kiếm lợi nhuận từ những biến động giá nhỏ này.

5.4 Day Trading

Day trading là hoạt động mua và bán coin trong một ngày giao dịch duy nhất. Các day trader thông thường sẽ sử dụng đòn bẩy lớn, đặt stop loss/take profit ngắn và các chiến lược giao dịch ngắn hạn khác để tận dụng các biến động giá nhỏ xảy ra trong các đồng coin có tính thanh khoản cao.

5.5 Swing Trading

Swing trading là phương pháp giao dịch nhằm thu lợi nhuận từ một công cụ tài chính trong khoảng thời gian vài ngày đến vài tuần. Các swing trader tập trung chủ yếu vào việc sử dụng phân tích kỹ thuật kết hợp với phân tích cơ bản để tìm kiếm cơ hội giao dịch. Mục tiêu của các swing trader là bắt được các con sóng tăng/giảm ngắn hạn hoặc trung hạn của thị trường, bất kể là thuận hay ngược xu hướng.

5.6 Bot Trading

Bot trading là một trong những phần mềm tự động mà nhà đầu tư sử dụng để mua và bán các công cụ tài chính theo cấu hình trước hoặc khi đáp ứng các điều kiện xác định. Bot trading được thiết kế để tăng lợi nhuận, giảm tổn thất và rủi ro.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà DK Tech đã chia sẻ và cung cấp cho bạn. Các công thức trade coin phân tích kỹ thuật giao dịch tiền điện tử, hướng dẫn các bước trade coin cũng như đưa ra một số phương pháp trade coin hiệu quả hiện nay. Để thực hiện tốt, giai đoạn đầu bạn cần nắm vững kiến, để đạt được thành công.

Ngoài ra DK Tech còn là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu. Nếu bạn còn thắc mắc về nội dung trên hoặc quan tâm đến dịch vụ, vui lòng liên hệ với DK Tech qua số hotline: 07.66666.407 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page