Ví lạnh là gì? Các loại ví lạnh được dùng phổ biến hiện nay

Ví lạnh là một trong những công cụ tiện lợi để lưu trữ tiền điện tử và được nhiều nhà đầu tư tiền ảo lựa chọn để lưu trữ coin của mình Vậy ví lạnh là gì? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả ví lạnh? Để biết thêm thông tin về DK Tech, vui lòng xem bài viết này.

1. Ví lạnh là gì?

Ví lạnh hoặc ví phần cứng là một thiết bị điện tử tương tự như một USB, được sử dụng để tạo và lưu trữ private key, public key (địa chỉ đại điện cho blockchain của người dùng). Hiểu theo cách đơn giản, ví lạnh là nơi lưu trữ coin trên một thiết bị tương tự như USB (ví cứng/ví lạnh) và hoàn toàn tách khỏi không gian mạng, nên hạn chế tình trạng bị mất tài sản hoặc bị hacker xâm nhập.

Khi muốn lưu trữ coin thì bạn cần phải gửi tiền từ ví nóng về ví lạnh. Ngược lại khi muốn gửi tiền thì bạn phải chuyển tiền từ ví lạnh sang ví nóng, rồi từ ví nóng (VD: ví blockchain) bạn mới thực hiện việc chuyển tiền giữa các ví với nhau.

Xem thêm: Ví blockchain là gì?

Ví lạnh trữ coin là gì?

2. Phân tích ưu và nhược điểm của ví lạnh

Để sử dụng ví lạnh hiệu quả, bạn nên nắm rõ những ưu – nhược điểm sau:

2.1 Ưu điểm của ví lạnh

 • Tính bảo mật rất cao và bảo mật gần như tuyệt đối.
 • Không gian lưu trữ được tách biệt khỏi không gian mạng ở dạng ngoại tuyến.
 • Rất tiện lợi vì bạn không phải xác minh tài khoản như các ví trực tuyến khác.

2.2 Nhược điểm của ví lạnh

 • Bất tiện trong giao dịch thương mại.
 • Chi phí cao: Giá ví lạnh từ 2 đến 3 triệu đồng trở lên.
 • Nó rất dễ bị mất (làm rơi hoặc bị đánh cắp) khi bạn mang bên mình. Tuy nhiên, khi bị mất ví nhưng bạn còn lưu trữ lại private key thì bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy lại số coin có trong ví.

3. Các loại ví lạnh phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ví lạnh khác nhau. Dưới đây là 3 ví lạnh phổ biến và được sử dụng nhiều nhất:

3.1 Ví Lạnh Ledger

Ví lạnh Ledger hiện là sản phẩm lưu trữ tiền điện tử tốt nhất với xếp hạng hài lòng của người dùng cao. Ví được bảo vệ tốt bởi lớp kim loại bên ngoài. Kích thước giống như USB bình thường.

Một số tính năng tuyệt vời của ví Ledger:

 • Khả năng lưu trữ nhiều đồng tiền như: Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Altcoin và các loại tài sản khác.
 • Tính năng sao lưu và phục hồi dữ liệu: Dữ liệu tài sản trên Wallet được sao lưu và khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Hiển thị trực quan với màn hình Oled hiện đại: Xác nhận và công việc xác nhận được hiển thị trên màn hình một cách dễ hiểu.

Các phiên bản ví lạnh Ledger được sử dụng phổ biến nhất là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Xem thêm: Cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano X

3.2 Ví lạnh Trezor

Ra mắt bởi Satoshi Labs vào tháng 8 năm 2014, ví lạnh Trezor là một trong những ví lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Tiền xu Trezor có thể lưu trữ: Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Dashcoin, Bitcoin Cash, Dogecoin,…

Các tính năng tuyệt vời của Trezor:

 • Hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tiền khác nhau.
 • Cài đặt nhanh chóng, chỉ trong 15-20 phút.
 • Nó rất dễ sử dụng với thao tác đơn giản như một máy tính cá nhân đơn giản.
 • Bảo mật cao: Bảo mật truy cập vào máy chủ, các trang quản trị. Mật khẩu được mã hóa, đồng bộ hóa với đám mây riêng.
 • Chức năng sao lưu: Bạn có thể tạo một chuỗi đặc biệt để khôi phục dữ liệu của mình nếu ví của bạn bị mất.

3.3 Ví lạnh Safepal

Safepal Cold Wallet là thương hiệu ví lạnh đầu tiên được đầu tư bởi Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Giao diện người dùng của Safepal được cho là trực quan với nhiều lớp bảo mật cho phép người dùng lưu trữ, mua bán và trao đổi thuận tiện và an toàn.

Các tính năng ví tuyệt vời:

 • Đa dạng hóa các loại tiền khác nhau trong một ví duy nhất.
 • Bảo mật cao: Lưu trữ khóa cá nhân ở nước ngoài được cách ly riêng. Nếu ví bị xâm phạm hoặc bị xâm phạm vật lý, nó sẽ bắt đầu cơ chế tự hủy và xóa khóa để ngăn dữ liệu và tài sản của bạn bị đánh cắp.
 • Sử dụng hình thức ngoại tuyến, không có kết nối internet. Các thiết bị sử dụng mã QR để giao tiếp với các ứng dụng.
 • Gửi tiền và giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

4. Có nên sử dụng ví lạnh không?

Có nên sử dụng ví lạnh hay không là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới đặt ra. Việc sử dụng ví lạnh là hoàn toàn cần thiết khi tham gia đầu tư tiền điện tử.

Lưu trữ tiền điện tử trong một hệ thống giao dịch thường rất thuận tiện cho việc mua và bán giữa các bên theo cách nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đây lại là nơi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì không an toàn, an ninh rất kém. Thật không may, nếu bạn mất tài khoản hoặc hệ thống của bạn bị tấn công, bạn sẽ mất tất cả và không thể lấy lại được tiền của mình.

Ví lạnh hiện được cách ly hoàn toàn với không gian mạng. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ bị phần mềm độc hại và tin tặc tấn công. Ngoài ra, ví lạnh sử dụng hệ thống khóa bảo mật rất tiên tiến để giữ cho tài sản của bạn hoàn toàn an toàn.

Nếu bạn bị mất ví hoặc ai đó tìm thấy nó, dữ liệu trong đó không thể bị đánh cắp, khi người đó không biết được mã PIN của bạn. Nếu nhập sai mã PIN quá số lần mà ví cài đặt thì ví sẽ tự động khóa và bạn cần phải có private key (những cụm từ được cung cấp khi cài đặt ví lần đầu) để mở ví.

Do đó, việc sử dụng ví lạnh là sẽ đảm bảo rằng tài sản tiền điện tử của bạn hoàn toàn an toàn.

Có nên sử dụng ví lạnh hay không?

DK Tech hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ví lạnh, cũng như những ưu nhược điểm khi sử dụng ví lạnh. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, bạn cũng cần tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua ví lạnh cho mình.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo bảo mật cao tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page