Ví Lạnh Là Gì? Các Loại Ví Lạnh Trữ Coin Đang Có Trên Thị Trường

Ví lạnh là một trong những công cụ tiện lợi để lưu trữ tiền điện tử. Vậy ví lạnh là gì? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả ví lạnh? Để biết thêm thông tin về DK Tech, vui lòng xem bài viết này.

 

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh hoặc ví phần cứng là một thiết bị điện tử được sử dụng để lưu trữ khóa riêng để mở kho lưu trữ giá trị tiền ảo trong không gian mạng.

Có thể hình dung như sau: Tất cả các tài sản ảo được lưu trữ an toàn (blockchain). Để mở két sắt này, bạn cần một chìa khóa gọi là chìa khóa riêng. Khóa riêng này được lưu trữ trong ví lạnh. Để tăng tính bảo mật tuyệt đối cho private key, ví lạnh có một chip bảo mật được gọi là phần tử bảo mật. Điều này bảo vệ dữ liệu khóa riêng tư của bạn khỏi các cuộc tấn công của tin tặc và sự xâm nhập của vi-rút.

Ví lạnh được coi là nơi rất an toàn để lưu trữ khóa cá nhân. Bởi vì nó bị ngắt kết nối internet và hoàn toàn an toàn. Với ví lạnh, bạn luôn sở hữu tài sản của mình và không ai có thể xâm nhập nếu không có sự đồng ý của bạn.

Ví lạnh trữ coin là gì?
Ví lạnh trữ coin là gì?

 

Phân tích ưu và nhược điểm của ví lạnh

Để sử dụng ví lạnh hiệu quả, bạn nên nắm rõ những ưu – nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Tính bảo mật rất cao và bảo mật gần như tuyệt đối.
 • Không gian lưu trữ được tách biệt khỏi không gian mạng ở dạng ngoại tuyến.
 • Rất tiện lợi vì bạn không phải xác minh tài khoản như các ví trực tuyến khác.

Nhược điểm

 • Bất tiện trong giao dịch thương mại
 • Chi phí cao: Giá ví lạnh từ 2 đến 3 triệu đồng trở lên.
 • Nó rất dễ bị mất (làm rơi hoặc bị đánh cắp) khi bạn mang bên mình.

 

Các loại ví lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ví lạnh khác nhau. Dưới đây là 3 ví lạnh phổ biến và được sử dụng nhiều nhất:

Ví Lạnh Ledger

Ví lạnh Ledger hiện là sản phẩm lưu trữ tiền điện tử tốt nhất với xếp hạng hài lòng của người dùng cao. Ví được bảo vệ tốt bởi lớp kim loại bên ngoài. Kích thước giống như USB bình thường.

Một số tính năng tuyệt vời của ví Ledger:

 • Khả năng lưu trữ nhiều đồng tiền như: Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Altcoin và các loại tài sản khác.
 • Tính năng sao lưu và phục hồi dữ liệu: Dữ liệu tài sản trên Wallet được sao lưu và khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Hiển thị trực quan với màn hình Oled hiện đại: Xác nhận và công việc xác nhận được hiển thị trên màn hình một cách dễ hiểu.

Các phiên bản ví lạnh Ledger được sử dụng phổ biến nhất là: Ledger Nano S, Ledger Nano X

Ví lạnh Trezor

Ra mắt bởi Satoshi Labs vào tháng 8 năm 2014, ví lạnh Trezor là một trong những ví lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Tiền xu Trezor có thể lưu trữ: Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Dashcoin, Bitcoin Cash, Dogecoin,…

Các tính năng tuyệt vời của Trezor:

 • Hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tiền khác nhau như đã đề cập ở trên
 • Khả năng thi công lắp đặt nhanh chóng chỉ trong 15-20 phút.
 • Nó rất dễ sử dụng với thao tác đơn giản như một máy tính cá nhân đơn giản.
 • Bảo mật cao: Bảo mật truy cập vào máy chủ, các trang quản trị. Mật khẩu được mã hóa, đồng bộ hóa với đám mây riêng.
 • Chức năng sao lưu: Bạn có thể tạo một chuỗi đặc biệt để khôi phục dữ liệu của mình nếu ví của bạn bị mất.

Ví lạnh Safepal

Safepal Cold Wallet là thương hiệu ví lạnh đầu tiên được đầu tư bởi Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Giao diện người dùng của Safepal được cho là trực quan với nhiều lớp bảo mật cho phép người dùng lưu trữ, mua bán và trao đổi thuận tiện và an toàn.

Các tính năng ví tuyệt vời:

 • Đa dạng hóa các loại tiền khác nhau trong một ví duy nhất.
 • Bảo mật cao: Lưu trữ khóa cá nhân ở nước ngoài được cách ly riêng. Nếu ví bị xâm phạm hoặc bị xâm phạm vật lý, nó sẽ bắt đầu cơ chế tự hủy và xóa khóa để ngăn dữ liệu và tài sản của bạn bị đánh cắp.
 • Sử dụng hình thức ngoại tuyến, không có kết nối internet. Các thiết bị sử dụng mã QR để giao tiếp với các ứng dụng.
 • Gửi tiền và giao dịch mọi lúc, mọi nơi

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Công Nghệ Blockchain

 

Có nên sử dụng ví lạnh không?

Có nên sử dụng ví lạnh hay không là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới đặt ra. Việc sử dụng ví lạnh là hoàn toàn cần thiết khi tham gia đầu tư tiền điện tử. Tại sao?

Lưu trữ tiền điện tử trong một hệ thống giao dịch thường rất thuận tiện cho việc mua và bán giữa các bên theo cách nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đây lại là nơi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì không an toàn, an ninh rất kém. Thật không may, nếu bạn mất tài khoản hoặc hệ thống của bạn bị tấn công, bạn sẽ mất tất cả và không thể lấy lại được tiền của mình.

Ví lạnh hiện được cách ly hoàn toàn với không gian mạng. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ bị phần mềm độc hại và tin tặc tấn công. Ngoài ra, ví lạnh sử dụng hệ thống khóa bảo mật rất tiên tiến để giữ cho tài sản của bạn hoàn toàn an toàn.

Nếu bạn bị mất ví hoặc ai đó tìm thấy nó, dữ liệu trong đó không thể bị đánh cắp. Tôi muốn đăng nhập, vì vậy tôi cần mã PIN. Chế độ tự động đặt lại sau nhiều lần thử mã PIN không chính xác giúp số dư tiền điện tử của bạn được bảo vệ hoàn toàn.

Do đó, việc sử dụng ví lạnh là bắt buộc để đảm bảo rằng tài sản tiền điện tử của bạn hoàn toàn an toàn.

Có nên sử dụng ví lạnh hay không?
Có nên sử dụng ví lạnh hay không?

 

Mua ví lạnh ở đâu?

Ví lạnh hiện nay được bán rất nhiều nơi trên mạng và các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để mua được chiếc ví tốt nhất, bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín.

 • Mua ví lạnh từ các nhà cung cấp chính hãng: Tất cả các thương hiệu ví lạnh thường có một trang web thực. Với tư cách là Ví lạnh Ledger, bạn đang ở trên trang web Ledger.com,… Xin lưu ý rằng bạn phải chọn đúng địa chỉ trang web thực để mua hàng ngoại tuyến.
 • Mua hàng từ các sàn thương mại điện tử uy tín như shopee malls, lazada malls
 • Mua từ một nhà bán lẻ có thương hiệu được ủy quyền chính thức.

 

Cách sử dụng ví lạnh

Mỗi loại ví lạnh có cách cài đặt và cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, để biết cách sử dụng ví lạnh đúng và chính xác nhất, bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua máy hoặc thông tin trên trang web chính thức của từng thương hiệu.

Dưới đây, bạn có thể dễ dàng hình dung cách Finhay sử dụng ví Ledger, ví lạnh phổ biến nhất được sử dụng hiện nay.

 • Bắt đầu khởi động ví: Nhấn và giữ nút bên cạnh cổng USB cho đến khi logo Ledger sáng lên. Sau đó nhấn liên tục các nút trái và phải cho đến khi bạn thấy dòng chữ “Định cấu hình như thiết bị mới”.
 • Nhập mã PIN của bạn: Sử dụng các nút lên và xuống để chọn mã PIN của bạn. Xác nhận mã PIN của bạn bằng cách nhấn hai nút cùng lúc
 • Lưu chuỗi ký tự khôi phục của bạn: Nhấn cả hai nút lên và xuống cho đến khi bạn thấy dòng chữ “Trắng cụm từ khôi phục của bạn” và nhấn nút bên phải. Lưu một tập hợp các ký tự khôi phục. Sau đó nhập và xác nhận trình tự khôi phục. Nếu màn hình hiển thị “Thiết bị của bạn đã sẵn sàng”, điều đó có nghĩa là quá trình thiết lập khôi phục đã thành công.
 • Để sử dụng ví, hãy nhấn nút bên phải rồi nhấn cả hai nút.

 

 

DK Tech đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất về ví lạnh, ưu nhược điểm, cài đặt và sử dụng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức hữu ích về tiền điện tử để đầu tư hiệu quả hơn. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *