Token Và Coin có gì khác nhau?

Coin-Token-la-gi

 

Token Và Coin có gì khác nhau – Không gian crypto là nơi chứa đầy các  thuật ngữ và từ thông dụng kì bí. Và nếu bạn quyết định trải nghiệm crypto, bạn có thể nghe các thuật ngữ coin và token được sử dụng. Bạn có thể được tha thứ nếu cho rằng chúng có ý nghĩa giống như nhau. Ngay cả các chuyên gia trong ngành đôi khi cũng sử dụng crypto lẫn lộn. Nhưng cũng giống như bê tông so với bề mặt xi măng, token crypto và coin crypto là hoàn toàn khác nhau, mặc dù chúng có thể thường xuyên là bị nhầm lẫn — đặc biệt là trên các Internet.

 

Hiểu được điểm khác biệt giữa token và coin giúp chúng ta nắm bắt thị trường crypto (thiết kế website sàn giao dịch tiền ảo) tốt hơn. Các dự án token và coin có thể có một số thách thức kỹ thuật rất khác nhau. Bạn cũng có thể thảo luận về sự phát triển của crypto và thể hiện nhận thức sâu sắc hơn về thị trường. Bài viết này xác định điểm khác biệt giữa token crypto và coin crypto, cũng như mục đích sử dụng cá nhân và các thuộc tính chính của crypto.

 

Công Dụng Của Tiền Tệ Kỹ Thuật Số Crypto

ky-thuat-so

 

Token crypto và coin crypto là các loại tiền con của tiền tệ kỹ thuật số, và có thể được dừng để sở hữu, sử dụng và trao đổi. Nhưng chúng chỉ tồn tại dưới dạng tiền điện tử. Mặc dù tất cả các loại tiền điện tử này đều là tiền kỹ thuật số, nhưng không phải tất cả những loại tiền kỹ thuật số đều là tiền điện tử. Sự khác biệt chính giữa 2 loại này nằm ở tiện ích của chúng.

 

Mặc dù là token và coin có bản chất giống nhau vì chúng cung cấp biện pháp sử dụng tài sản kỹ thuật số an toàn như một loại tiền tệ, 1 dạng lưu trữ giá trị và một phương thức thanh toán. Các tài sản kỹ thuật số này được sử dụng mật mã học, 1 phương pháp mã hóa cấp cao để ngăn chặn giả mạo và gian lận lặp chi, giúp duy trì tính toàn vẹn của tài sản kỹ thuật số dựa trên các tiền điện tử.

 

Blockchain là cơ sở dữ liệu phi tập trung được phân phối giữa các nút mạng của mạng lưới máy tính cho phép an toàn theo dõi quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số bằng cách sử dụng mật mã học. Blockchain cho phép các tài sản kỹ thuật số có thể được tạo, giao dịch và lưu trữ. Cấu trúc phi tập trung của blockchain cho phép bất kỳ ai giao dịch trực tiếp tiền điện tử và token mà không cần một bên trung tâm như ngân hàng, nhà môi giới hoặc các bên trung gian khác. Về cơ bản, việc loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch tài chính làm cho chúng nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn.

 

Coin Crypto định nghĩa Là Gì?

 

tien-ky-thuat-so

 

Coin crypto là một loại tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc từ trên mạng lưới blockchain, được sử dụng như các phương tiện trao đổi và lưu trữ dữ liệu. Nó hoạt động trên mạng lưới blockchain của riêng nó, thay vì trên blockchain các tài sản khác. Điều đó cũng có nghĩa là các coin này không thể di chuyển khỏi mạng lưới này mà những thay đổi chỉ xuất hiện trong số dư tài khoản. Ví dụ: nếu DKTech chuyển tiền cho Smile, các thay đổi chỉ được thực hiện trên số dư tài khoản của cả hai người với 1 khoản phí phát sinh.

 

Tiền điện tử hoặc coin được tạo ra bằng cách đào của thợ đào, 1 quy trình thường sử dụng proof of work  (PoW) hay proof of stake (PoS). PoW sử dụng 1 lượng lớn sức mạnh máy tính để giải quyết các vấn đề toán học và tạo ra coin để thưởng cho các thợ đào. Cơ chế PoS được tạo và xác thực các giao dịch dựa trên việc hold coin. Ngoài ra, coin crypto được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch trên mạng của họ.

 

Tiền điện tử có tính chất phi tập trung — nghĩa là chúng không dựa vào bất kỳ cơ quan trung ương nào để hoạt động nó. Thay vào đó, các node máy tính quản lý tất cả các giao dịch và hoạt động. Mặc dù mã cho phép người dùng trên mạng hoạt động trong các quy tắc một cách tự động mở và “không cần tin cậy”, có nghĩa là sự tin cậy này là không bắt buộc vì các giao dịch chỉ được thực thi bởi các smart contract khi các điều khoản thỏa thuận chung đáp ứng.

 

Token Crypto được định nghĩa Là Gì?

 

phan-tich-tho-truong

 

Token crypto đại diện cho các đơn vị giá trị được xây dựng trên các network blockchain hiện có bằng cách sử dụng các smart contract. Về cơ bản, các token được cõng trên 1 blockchain, chúng ta sẽ chia sẻ khả năng tương thích với tiền điện tử gốc của blockchain đó.

 

Ví dụ, Tether (USDT) là một token phổ biến hoạt động theo các tiêu chuẩn của Blockchain ERC20. Tether được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và có thể được gửi đến bất kỳ địa chỉ ví Ethereum nào.

 

Token chủ yếu hoạt động như tài sản crypto kỹ thuật số tiện ích trong tất cả các dự án. Chúng có thể được sử dụng để thưởng cho những hành động cụ thể, gây quỹ hoặc trả phí. Có hàng ngàn loại token hiện nay đang được sử dụng. Tuy nhiên, chúng được phân thành năm loại chính:

 

Token trong tiện ích

 

Token trong giao dịch

 

Token trong chứng khoán

 

Token trong không thể thay thế

 

Token trong quản trị 

 

Token trong Tiện Ích

 

Token tiện ích cho phép người dùng họ truy cập vào dịch vụ dựa trên blockchain. Ví dụ: Token Theo Dõi Chú Ý (DKTech) được sử dụng bởi những nhà quảng cáo trên trình duyệt web Brave để trả tiền cho nhà phát hành, những người sẽ thưởng cho người dùng của họ trong DKTech khi họ xem quảng cáo.

 

Token trong Giao Dịch

 

Các loại token như Tether (USDT), Binance USD (BUSD), và Dai (DAI) là các loại đều là stablecoin. Chúng được thế chấp tài sản và thường được gắn theo tiền tệ định danh. Điều này có nghĩa là chúng không bị tác động bởi sự biến động của crypto và do đó, chúng là phương tiện trao đổi và lưu trữ crypto giá trị rất hữu ích.

 

Token Chứng Khoán

 

Token chứng khoán là các loại chứng khoán thông thường như cổ phiếu và cổ phần đã được chuyển đổi thành token loại tiền kỹ thuật số trên blockchain. Các token này cung cấp cho holder của chúng quyền đối với 1 phần của công ty mà họ đã đầu tư. Giống như chứng khoán truyền thống hiện nay, holder của mã token chứng khoán cũng được hưởng 1 phần lợi nhuận của công ty.

 

Token Không Thể Thay Thế (NFT)

 

Token không thể thay thế (NFT) chuẩn bị chạm đến ngưỡng khối lượng giao dịch đột phá, dự kiến ít nhất là $18,3 tỷ vào cuối năm. Chúng là các token mật mã duy nhất tồn tại trên 1 blockchain được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu kỹ thuật số đối với nội dung. Chúng có thể được quyền mua bán hoặc trao đổi, tuy nhiên, chúng có tính chất không thể thay thế, do đó không thể nào thể hiện giá trị của chúng ngang bằng với nhau.

 

Token trong Quản Trị

 

Token quản trị mang lại cho holder của token quyền đề xuất và bỏ phiếu về các thay đổi trong một dự án blockchain. Bằng cách đó, người dùng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và định hướng của 1 giao thức.

 

Các dự án token crypto sử dụng 1 số token tiêu chuẩn để tạo thêm token. ERC20 và ERC721 là 1 số token tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất, cho phép tạo ra token tích hợp liền mạch với các blockchain Ethereum. Mặc dù tiêu chuẩn của ERC20 hỗ trợ các token tích hợp với bộ DApp của Ethereum, ERC721 được thiết kế để tạo các token không thể thay thế.

 

Để yêu cầu thiết kế website sàn giao dịch tiền ảo chi tiết liên hệ với DK Tech để được tự vấn miễn phí
Email: dktechcrypto@gmail.com
Telegram: @dvkien

Điện thoại : 07.66666.407

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *