Pre-ICO Là Gì? Có Rủi Ro Hay Không?

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering. ICO đang trở thành hình thức tài trợ phổ biến nhất, đặc biệt là trong số các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Trong ICO, các token tiện ích được sử dụng để vận hành và duy trì nền tảng mạng khởi nghiệp sẽ được bán ra công chúng để gây quỹ cho các công ty khởi nghiệp. Và giai đoạn trước ICO là rất quan trọng. Pre-ICO là gì? Tìm hiểu thêm về Pre-ICO với DK Tech tại bài viết dưới đây!

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website ICO Tại TpHCM

 

Pre-ICO là gì?

Để hiểu rõ về rủi ro của Pre-ICO, chúng ta cần nắm chắc Pre-ICO là gì? Pre-ICO (còn được gọi là bán trước) là giai đoạn thu hút đầu tư vào một dự án ngay cả trước khi ra mắt ICO thực sự diễn ra. Trong giai đoạn trước ICO, rủi ro của nhà đầu tư là cao nhất, nhưng giá token là thấp nhất.

Pre-ICO là một sự kiện trong đó các token được bán trước khi có thông báo chính thức. Điều này cho phép các nhà đầu tư mua nhiều xu/token trước khi thiết lập chiến dịch ICO công khai. Trong hầu hết các trường hợp, Pre-ICO được sử dụng để huy động một số tiền nhỏ, thường là 10% tổng số tiền của nhà đầu tư thiên thần. Các token sớm sẽ được bán với giá thấp và phần thưởng lớn sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư sớm thể hiện sự quan tâm sớm đến dự án. Các dự án phải minh bạch và thông báo cho các nhà đầu tư thường xuyên.

Mục tiêu tài trợ trong giai đoạn trước ICO thấp hơn nhiều so với chúng tôi đã thảo luận và rẻ hơn nhiều trong giai đoạn đầu. Một quy trình cụ thể cho việc bán token trước ICO sẽ được thiết lập và chiến lược thị trường sẽ được phát triển tương ứng. Trước khi ICO diễn ra, nó thường được thực hiện theo hai hoặc ba giai đoạn, với giá token được điều chỉnh sau mỗi giai đoạn.

Pre-ICO là gì?
Pre-ICO là gì?

 

Mục tiêu của Pre-ICO là gì?

Mục tiêu tổng thể của chiến dịch trước ICO là thu hút các nhà đầu tư thiên thần thực sự đầu tư vào dự án. Chẳng hạn, nếu thu được 10% tổng số tiền thì số tiền này sẽ được dùng để tiếp tục thực hiện dự án như xây dựng cơ sở hạ tầng, thuê thành viên mới trong nhóm hoặc thực hiện các bước khác trên đường đi.

 

Lợi ích của Pre-ICO

Pre-ICO khác với ICO chính ở chỗ các hợp đồng thông minh khác nhau được sử dụng trong cả hai sự kiện. Một hợp đồng thông minh riêng biệt tập trung vào quá trình chuyển đổi suôn sẻ và đánh giá tài khoản thường xuyên. Việc bán token trước ICO thường được tiến hành để gây quỹ thanh toán ban đầu và tài trợ cho các sự kiện ra mắt ICO lớn. Một số công ty sử dụng tiền của họ cho quảng cáo trả tiền để thu hút các nhà đầu tư và hoạt động có chiến lược hơn.

Có các khoản giảm giá/tiền thưởng liên quan đến việc mua hàng trước ICO và khả năng kiếm lợi nhuận ngay cả trong đợt bán hàng cộng đồng, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư lớn. Do đó, các sự kiện trước ICO này mang lại lợi ích cho cả chủ sở hữu dự án và các nhà đầu tư lớn tham gia, miễn là dự án ở trạng thái tốt.

Các lợi ích khác bao gồm khả năng các nhóm huy động vốn nhanh chóng và các phương tiện truyền thông đưa tin về các dự án Pre-ICO thành công để thu hút và mang lại nhiều nhà đầu tư hơn trong tương lai. Sau khi tiền đến sau vòng Pre-ICO, chúng có thể được sử dụng để quảng bá và tiếp thị cho ICO tiếp theo.

Lợi ích của Pre-ICO là gì?
Lợi ích của Pre-ICO là gì?

 

Ý nghĩa của ICO trong tiền điện tử

ICO là viết tắt của từ gì? ICO là một đợt chào bán tiền xu ban đầu, một hình thức thu hút đầu tư xuất hiện nhờ sự phát triển của tiền điện tử, một hình thức được các công ty khởi nghiệp blockchain áp dụng rộng rãi. Điều này liên quan đến việc bán một lượng cố định token tiền điện tử của dự án cho các nhà đầu tư. Thuật ngữ này xuất phát từ thuật ngữ tài chính IPO, một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Tuy nhiên, không giống như IPO, các nhà đầu tư trong ICO không có một số quyền mà các cổ đông có. Đặc biệt, bằng cách tham gia vào một ICO, các nhà đầu tư không có được quyền sở hữu cổ phần trong công ty chào bán.

Trong một ICO, nhóm dự án bán token kỹ thuật số cho các nhà đầu tư để mua tiền điện tử (thường là Bitcoin hoặc Ethereum) hoặc hiếm khi là tiền tệ fiat. Các token này có thể được sử dụng làm tiền tệ nội bộ trên nền tảng dự án hoặc được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một trong những phương thức gây quỹ mới nhất, ICO đầu tiên được tiến hành vào năm 2013 và huy động được hơn 5 triệu đô la cho dự án Mastercoin. ICO thành công nhất cho đến nay là Ethereum, đã huy động được 18,5 triệu đô la vào năm 2014, mang lại hàng triệu đô la cho các nhà đầu tư.

 

Rủi ro và mối quan tâm liên quan đến việc bán trước ICO?

Tuy nhiên, Pre-ICO có một số rủi ro và nhược điểm. Nếu dự án không mạnh về cơ bản và các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ đơn giản bán nó theo đám đông, thì tổng giá trị của dự án có thể bằng 0 trong tương lai.

Ngoài ra còn có những lo ngại về quy định. Hầu hết các ICO ngày nay được thực hiện trên chuỗi khối Ethereum, sử dụng token ERC20 có thể thay thế được. SEC có thể coi Ethereum là chứng khoán trong tương lai gần, điều này có thể đe dọa sự phát triển bền vững của các token này.

 

Các Pre-ICO thành công trước đây

Một số pre-ICO đã rất thành công. Ví dụ: Civic và Telegram. Telegram gần đây đã huy động được tổng cộng 1,7 tỷ đô la từ ít hơn 200 nhà đầu tư trong hai đợt bán hàng trước ICO và có thể đang lên kế hoạch cho đợt bán hàng thứ ba. Telegram có kế hoạch ra mắt Telegram Open Network (TON), một nền tảng giống như Ethereum với các ứng dụng và dịch vụ.

Civic đã huy động được 33 triệu đô la dự kiến ​​trong năm 2017 hoàn toàn thông qua bán hàng tư nhân/tiền Pre-ICO khi đợt chào bán công khai thực sự bắt đầu.

 

Xem thêm: Thiết Kế Website ICO Tốt Cần Những Gì?

 

ICO hoạt động như thế nào?

ICO thường được thực hiện như thế này:

 • Các nhà phát triển có ý tưởng sản phẩm thường liên quan đến công nghệ chuỗi khối.
 • Các nhà phát triển xuất bản dự án của họ trên các ấn phẩm trực tuyến, mạng xã hội và diễn đàn công cộng. Ở giai đoạn này, dự án thường chỉ tồn tại dưới dạng ý tưởng. Sau đó, nhà phát triển đánh giá sự quan tâm của nhà đầu tư đối với dự án.
 • Nhà phát triển sẽ tạo một ICO công khai phác thảo các điều khoản chính của hợp đồng. Họ cũng thành lập một thực thể pháp lý để đưa ra lời đề nghị.
 • Sau khi ưu đãi được công bố trên trang web của dự án, một chiến dịch tiếp thị sẽ được thực hiện để thu hút các nhà đầu tư.
 • Mã dự án thường được bán cho các nhà đầu tư thông qua trang web của dự án. Ngoài ra, trong giai đoạn này hoặc giai đoạn tiếp theo của ICO, các nhà phát triển đang tìm cách niêm yết token của họ trên các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Sau khi gây quỹ đầu tư cần thiết, nhà phát triển dự án thực hiện dự án theo lộ trình.
Cách thức ICO hoạt động
Cách thức ICO hoạt động

 

Có nên đầu tư vào tiền điện tử ICO không?

Đầu tư vào ICO là một hình thức đầu tư có lợi nhuận cao và rủi ro cao. Để giảm rủi ro mất tiền, trước tiên bạn nên thực hiện phân tích sơ bộ về ICO của mình. Khi tìm kiếm một ICO mà bạn quan tâm, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Nhóm dự án: Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những người phát triển dự án, đặc biệt là kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm, những dự án họ đã làm trước đây và vai trò của họ.
 • Whitepaper: Vui lòng đọc kỹ sách trắng của dự án. Nên tránh các dự án không có tài liệu này. Sau khi đọc sách trắng, trong số những thứ khác, bạn nên hiểu dự án có quan điểm như thế nào, nó có những tính năng gì và nó có lợi thế gì so với các dự án khác. Ngôn ngữ rõ ràng, công thức chính xác và mô hình kinh doanh đơn giản, hấp dẫn là một dấu hiệu tốt. Các dự án nhằm giải quyết các vấn đề thực tế của ngành có triển vọng tốt hơn.
 • Lộ trình: Một lộ trình dự án tốt mô tả các giai đoạn cấp vốn, nêu chi tiết cách thức dự án sử dụng số vốn huy động được, các mốc thời gian cho từng giai đoạn và bằng chứng về tính khả thi và triển vọng của các mục tiêu đã chọn phải được nêu ra.
 • Tư cách pháp nhân (bao gồm các pháp nhân đã đăng ký hợp lệ): Hãy chắc chắn rằng dự án của bạn không có vấn đề pháp lý tiềm ẩn.
 • Truyền thông cộng đồng và xã hội: Kiểm tra các diễn đàn hàng đầu để xem nhà đầu tư trung bình nghĩ gì về dự án của bạn. Tìm hiểu làm thế nào các phương tiện truyền thông đưa tin về dự án.
 • Chất lượng mã: Hầu hết các dự án tiền điện tử là mã nguồn mở. Nếu bạn có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể thử tự mình phân tích mã dự án. Chất lượng mã phản ánh kỹ năng của các nhà phát triển và cam kết của họ đối với dự án.
 • Danh sách token trên sàn giao dịch: Đây là một dấu hiệu tốt, đặc biệt nếu một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có kế hoạch niêm yết sớm token.
 • Các nhà đầu tư ICO tiềm năng: Sẽ rất hữu ích nếu biết liệu các nhà đầu tư lớn có thông báo tham gia vào các ICO hay không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu tư vào ICO liên quan đến rủi ro. Chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để tránh rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *