Pre ICO – Presale coin là gì? Pre ICO có những rủi ro gì

Pre ICO/Presale là một trong những giai đoạn quan trọng để phát triển cho các dự án tiền điện tử và cũng là yếu tố quyết định sự thành công của dự án. Vậy Pre ICO là gì? Mục tiêu của Pre ICO như thế nào và những rủi ro của Pre ICO? Hãy cùng DK Tech tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

1. Pre ICO là gì?

Pre ICO hay còn được biết đến với cái tên Presale coin, đây là một sự kiện bán trước các toke với giá thấp nhất để huy động vốn trước khi bắt đầu ICO, thông thường mức huy động sẽ là 10% tổng số tiền của các nhà đầu thiên thần và thấp hơn so với ICO hoặc khi chính thức ra mắt.

Bạn có thể hiểu đơn giản PRESALE là hình thức huy động vốn ban đầu để duy trì, phát triển và marketing cho dự án, làm tiền đề để chuẩn bị cho sự kiện ICO. Quá trình Presale coin thường trải qua ba giai đoạn và giá ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau.

Để đảm bảo an toàn của các token ở giai đoạn Presale nên sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh tách biệt hoàn toàn với ICO, nhằm tránh sự nhầm lẫn giữa coin Presale và coin ICO.

Pre-ICO là gì?

2. Rủi ro khi đầu tư vào Presale coin/ Pre ICO?

Khi tham gia Pre ICO, nhà đầu tư sẽ chịu rủi ro cao nhất để đánh đổi được giá trị tương lai của những token này, vì những dự án Pre ICO thường mới hoàn toàn. Nếu dự án không mạnh có thể trở về bằng 0 trong tương lai, hiểu đơn giản là khi dự án không mạnh thì các nhà đầu tư nhỏ sẽ có xu hướng bán theo đám đông.

Mặc khác thì các nhà đầu tư ở giai đoạn Presale thường sẽ bán những token này ở thời điểm ICO và kiếm được mức lợi nhuận đáng kể, trong khi giá ở giai đoạn Presale thấp hơn ICO.

Ngoài ra, các ICO ngày nay đều được thực hiện trên chuỗi khối Ethereum, sử dụng token ERC20 có thể thay thế được. Và SEC (ERC20) có thể coi Ethereum là chứng khoán trong tương lai gần, điều này cũng sẽ đe dọa đến sự phát triển của các token này.

Xem thêm: ICO là gì?

3. Các Pre ICO thành công trước đây

Bên cạnh những rủi ro của Pre ICO thì việc đầu tư vào Pre ICO cũng mang lại mức lợi nhuận tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Một số dự án Pre ICO thành công và huy động được nguồn vốn dồi dào trước khi thực hiện ICO. Điển hình là Civic và Telegram.

3.1 Telegram

Ở giai đoạn Pre ICO, Telegram đã huy động được 1.7 tỷ đô và thu hút gần 200 nhà đầu tư và đang lên kế hoạch cho đợt mở bán Pre ICO thứ 3.

Trong đó thì TON token là một đồng coin thuộc dự án Telegram Open Network với nhiều tiềm năng và đây là dự án với các ứng dụng và dịch vụ, tương tự như Ethereum.

3.2 Civic

Civic đã huy động được 33 triệu đô la dự kiến ​​trong năm 2017 hoàn toàn thông qua Pre ICO/Presale trước khi đợt chào bán công khai thực sự bắt đầu.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website ICO – Presale coin tại DK Tech

4. Quá trình thực hiện ICO

ICO thường được thực hiện thông qua quá trình sau:

 • Các nhà phát triển có ý tưởng sản phẩm/dịch vụ thường liên quan đến công nghệ blockchain.
 • Các nhà phát triển sẽ đưa dự án lên các phương tiện truyền thông, diễn đàn. Và ở giai đoạn này chỉ tồn tại ở dạng ý tưởng và để nhà phát triển đánh giá sự quan tâm của nhà đầu tư đối với dự án.
 • Nhà phát triển sẽ tạo một ICO công khai, phác thảo ra các điều khoản chính của hợp đồng. Họ cũng thành lập một thực thể pháp lý để đưa ra lời đề nghị cho các nhà đầu tư.
 • Sau khi công bố trên trang web của dự án, một chiến dịch tiếp thị sẽ được thực hiện để thu hút các nhà đầu tư.
 • Token dự án thường được bán cho các nhà đầu tư thông qua trang web của dự án.
 • Sau khi kêu gọi đầu tư thông qua Presale, ICO và sau đó nhà phát triển dự án thực hiện dự án theo lộ trình để có thể đủ điều kiện niêm yết token trên các sàn giao dịch.

Xem thêm: IPO và ICO có giống nhau không?

5. Có nên đầu tư vào dự án ICO không?

Đầu tư vào các dự án ICO là một hình thức đầu tư có lợi nhuận và rủi ro cao. Để giảm rủi ro mất tiền, nhà đầu tư cần phân tích các yếu tố sau:

 • Nhóm dự án: Tìm hiểu về những người phát triển dự án, đặc biệt là kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm, những dự án họ đã làm trước đây và vai trò của họ.
 • Whitepaper: Hãy đọc kỹ sách trắng của dự án. Nên tránh các dự án không có tài liệu này. Sau khi đọc sách trắng và những thông tin khác, bạn nên hiểu dự án có quan điểm như thế nào, nó có những tính năng gì và nó có lợi thế gì so với các dự án khác. Ngôn ngữ rõ ràng, công thức chính xác và mô hình kinh doanh đơn giản, hấp dẫn là một dấu hiệu tốt. Các dự án nhằm giải quyết các vấn đề thực tế của ngành sẽ có triển vọng tốt hơn.
 • Lộ trình: Một lộ trình dự án tốt mô tả các giai đoạn cấp vốn, nêu chi tiết cách thức dự án sử dụng số vốn huy động được, các mốc thời gian cho từng giai đoạn và bằng chứng về tính khả thi và triển vọng của các mục tiêu đã chọn phải được nêu ra.
 • Tư cách pháp nhân (bao gồm các pháp nhân đã đăng ký hợp lệ): Hãy chắc chắn rằng dự án của bạn không có vấn đề pháp lý tiềm ẩn.
 • Truyền thông cộng đồng và xã hội: Kiểm tra các diễn đàn hàng đầu để xem nhà đầu tư giàu kinh nghiệm nghĩ gì về dự án của bạn. Tìm hiểu làm thế nào các phương tiện truyền thông đưa tin về dự án.
 • Chất lượng token: Hầu hết các dự án tiền điện tử là mã nguồn mở. Nếu bạn có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể thử tự mình phân tích mã dự án. Chất lượng mã phản ánh kỹ năng của các nhà phát triển và cam kết của họ đối với dự án.
 • Danh sách token trên sàn giao dịch: Đây là một dấu hiệu tốt, đặc biệt nếu một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có kế hoạch niêm yết sớm token.
 • Các nhà đầu tư ICO tiềm năng: Sẽ rất hữu ích nếu biết liệu các nhà đầu tư lớn có thông báo tham gia vào các ICO hay không.

Tóm lại, Pre ICO sẽ mang lại nhiều giá trị lớn cho nhà đầu tư và nhà phát triển. Tuy nhiên ở khía cạnh nhà đầu tư thì bạn cần phân tích kỹ càng nhiều yếu tố trước khi quyết định đầu tư nhằm tránh gặp phải những rủi ro. Bên cạnh đó thì tại DK Tech cũng có dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo, thiết kế website theo yêu cầu nếu bạn có nhu cầu thực hiện dịch vụ thì hãy liên hệ ngay đến DK Tech nhé.

tư vấn ngay

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page