Sàn Pancakeswap là gì? Khám phá những thông tin quan trọng mà có thể bạn chưa biết

Sàn Pancakeswap là gì và tại sao nó ngày càng thu hút cộng đồng crypto? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng DK Tech khám phá những thông tin quan trọng về sàn giao dịch Pancakeswap ngay bài viết dưới đây.  

1. Sàn Pancakeswap là gì?

Sàn PancakeSwap là một cái tên rất hot trong thế giới tiền điện tử hiện nay. Hiểu đơn giản thì đây là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Về cơ chế, PancakeSwap hoạt động dựa trên cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM DEX). 

Trong thời gian đầu, sàn PancakeSwap được phát triển dựa trên một phiên bản chỉnh sửa từ Uniswap V2 (một trong những AMM DEX hàng đầu trên Ethereum). Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại PancakeSwap đã điều chỉnh các tính năng riêng biệt để phù hợp với môi trường của Binance Smart Chain. Nhờ vậy, quá trình trao đổi các loại tiền điện tử và token BEP-20 diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế token BEP20

PancakeSwap

2. Thông tin về Token PancakeSwap

Token chính của sàn PancakeSwap được gọi là CAKE. Đây là đồng tiền ảo chủ lực của sàn giao dịch PancakeSwap hay còn được biết đến là coin sàn của PancakeSwap. Nhiều người còn ví đồng CAKE như là trái tim của hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung) trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Dưới đây là những thông tin chi tiết về CAKE (Token PancakeSwap) mà bạn nhất định phải biết:

 • Tiêu chuẩn: BEP-20
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC)
 • Tên giao dịch: CAKE
 • Tổng cung: 42 triệu CAKE
 • Lượng CAKE đã phát hành: 42 triệu CAKE (đã phát hành đầy đủ)

Sau đây là những cách để bạn có thể sở hữu Token Pancakeswap (CAKE): 

 • Mua trên sàn giao dịch: CAKE được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch uy tín như: Pancakeswap, Binance, Huobi,…
 • Tham gia Yield Farming, Staking, IFO: Người dùng có thể tham gia các hoạt động trên sàn Pancakeswap để nhận CAKE.
 • Nhận phần thưởng: Tham gia các chương trình khuyến mãi, airdrop của Pancakeswap cũng là cách để bạn nhận CAKE miễn phí.

Xem thêm: Tiêu chuẩn ERC20 là gì?

3. Các sản phẩm của sàn Pancakeswap

Một trong những điểm mạnh khác của sàn Pancakeswap là nhiều sản phẩm đa dạng để người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng DK Tech điểm qua các sản phẩm chính của sàn giao dịch Pancakeswap ngay bên dưới:

3.1 Trade – Sàn giao dịch AMM (Automated Market Maker)

Sản phẩm đầu tiên của sàn PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung cho các token BEP-20 trên Binance Smart Chain. Về cơ bản, giao diện của nó tương tự như UniSwap và SushiSwap. Tại đây, người dùng dễ dàng trao đổi tiền ảo mà không cần đến sự can thiệp của bên thứ ba. Hơn thế nữa, cơ chế giao dịch tự động (AMM) cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần đến việc đặt lệnh và mở cặp giao dịch.

3.2 Yield Farming

Sản phẩm tiếp theo mang tên Yield Farming. Cụ thể, sàn PancakeSwap cung cấp một loạt các Pool thanh khoản mà người dùng có thể tham gia để kiếm lợi nhuận. Để tham gia Yield Farming, bạn có thể gửi các token có sẵn thanh khoản của mình vào các Pool và nhận lại lãi suất dưới dạng CAKE. Lợi nhuận được tạo ra từ việc sử dụng Pool này được chia sẻ giữa các nhà đầu tư theo tỷ lệ tham gia.

Xem thêm: Mining Pool là gì?

3.3 Staking Pools

Ngoài việc tham gia Yield Farming, bạn cũng có thể tham gia Staking Pool trên sàn Pancakeswap. Đây là một cách khác để kiếm lợi nhuận từ việc khóa token PancakeSwap trong một khoảng thời gian nhất định. Các Pool Staking thường cung cấp lãi suất hấp dẫn cho những người muốn đầu tư vào dự án cụ thể.

Xem thêm: Staking là gì?

3.4 Lottery

Bên cạnh đó, sàn PancakeSwap cũng tổ chức các sự kiện xổ số (Lottery) dựa trên Blockhash. Với Lottery, người dùng có thể mua vé số với 4 con số ngẫu nhiên và có cơ hội nhận được phần thưởng lớn. Sự kiện này diễn ra theo chu kỳ giúp người tham gia nhận được lợi nhuận khá cao.

3.5 Voting và Analytics

Không chỉ dừng lại ở đó, Pancakeswap còn cung cấp một nền tảng cho cộng đồng để bầu chọn và đề xuất ý tưởng cho các dự án tiền điện tử trên sàn. Đồng thời, nền tảng này cung cấp các dữ liệu phân tích như thanh khoản, giá cả, khối lượng giao dịch và các chỉ số khác để giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư thông minh. 

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website mua bán tiền ảo tại DK Tech?

4. Sàn Pancakeswap có phí giao dịch là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại, sàn Pancakeswap được biết đến với gas fee (phí giao dịch) tương đối thấp so với nhiều sàn giao dịch khác trên thị trường. Cụ thể, mức phí giao dịch tại đây là 0.2%. 

Trong khoản phí này, 0.17% sẽ được chi cho các nhà cung cấp thanh khoản tham gia vào giao dịch trên sàn. Phần còn lại của khoản phí, tỷ lệ 0.03%, sẽ được chuyển đến quỹ của sàn để hỗ trợ cho việc phát triển và duy trì hệ thống.

Nhìn chung, mức phí cho một giao dịch trên sàn Pancakeswap khá hợp lý. Với tỷ lệ phí này, người dùng không gặp phải áp lực quá lớn trong quá trình tham gia các hoạt động giao dịch trên sàn. Không nói quá khi khẳng định đây là một điểm mạnh giúp sàn giao dịch này thu hút đông đảo người tham gia. 

5. Sàn pancakeswap có uy tín không?

Câu trả lời là . PancakeSwap đã và đang khẳng định vị thế là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) uy tín hàng đầu trên Binance Smart Chain (BSC). Sau đây là những minh chứng thực tế cho thấy sự uy tín của sàn giao dịch này: 

5.1 Sàn pancakeswap an toàn và bảo mật

Trong thời gian hoạt động, PancakeSwap chưa từng ghi nhận bất kỳ vụ tấn công bảo mật nào. Qua đây cho thấy hệ thống của sàn được thiết kế và triển khai một cách an toàn. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như: 

 • Hợp đồng thông minh (smart contract) được kiểm toán bởi Certik: Cho những ai chưa biết, Certik là công ty kiểm toán uy tín hàng đầu trong lĩnh vực blockchain. Thông qua việc kiểm toán bởi Certik, mọi người có thể yên tâm về tính an toàn và bảo mật cho hợp đồng thông minh của PancakeSwap.
 • Áp dụng nhiều biện pháp bảo mật tiên tiến: Không dừng lại ở đó, PancakeSwap cũng áp dụng nhiều biện pháp bảo mật tiên tiến như xác thực hai yếu tố (2FA), khóa cá nhân,… để bảo vệ tài sản của người dùng.

Xem thêm: Các sàn giao dịch phi tập trung uy tín hiện nay

5.2 Lượng người dùng khổng lồ trên sàn pancakeswap

Hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng là một minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sức hút và sự tin tưởng của cộng đồng crypto dành cho Pancakeswap. Với lượng người dùng khổng lồ này, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên sàn có thể lên đến hàng tỷ USD. Liệu một sàn không uy tín có được sự tin tưởng như vậy?

Ngoài ra, kênh Telegram chính thức của sàn còn có hơn 1 triệu thành viên. Mỗi ngày, cộng đồng Pancakeswap trên Telegram hoạt động rất sôi nổi. Tại đây, mọi người cùng trao đổi thông tin, hỗ trợ lẫn nhau và cập nhật tin tức mới nhất.

Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của  PancakeSwap cũng rất chuyên nghiệp, họ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ người dùng 24/7.

Tóm lại, PancakeSwap là sàn giao dịch uy tín và chất lượng hàng đầu trên BSC.  

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch phi tập trung tại DK Tech

6. Các ví để giao dịch trên sàn Pancakeswap

Cuối cùng, sàn giao dịch PancakeSwap hỗ trợ khá nhiều ví điện tử phổ biến để người dùng có thể kết nối và thực hiện giao dịch một cách tiện lợi. Dưới đây là một số ví điện tử phổ biến được nhiều người sử dụng để giao dịch trên PancakeSwap:

 • MetaMask: là một trong những ví điện tử phổ biến nhất và được nhiều người dùng ưa chuộng. Ví điện tử này cho phép bạn kết nối và quản lý tài khoản tiền điện tử của mình trên nhiều trang web DeFi, tất nhiên bao gồm cả sàn PancakeSwap.
 • Trust Wallet: Trust Wallet là một ứng dụng ví điện tử di động không còn xa lạ với nhiều anh em trong cộng đồng crypto. Bạn có thể kết nối Trust Wallet với Pancakeswap để thực hiện các giao dịch tiện lợi ngay trên điện thoại di động.
 • Binance Chain Wallet: Được tích hợp trực tiếp với Binance Smart Chain, Binance Chain Wallet là một lựa chọn phổ biến cho những người dùng muốn giao dịch trên sàn PancakeSwap.
 • WalletConnect: Đây là một giao thức kết nối ví điện tử với các ứng dụng DeFi, cho phép bạn kết nối các ví như MetaMask hoặc Trust Wallet với Pancakeswap một cách dễ dàng.

Với nhiều ưu điểm như hiện tại, không bất ngờ khi sàn Pancakeswap trở nên nổi bật và thu hút sự quan tâm của cộng đồng crypto. Với những nội dung mà DK Tech cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về sàn giao dịch siêu hot này.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, chuẩn SEO tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page