Giá vàng ngày Vía Thần Tài bao nhiêu?

Ngày vía thần tài là một trong những ngày mà những gia đình làm ăn buôn bán sẽ cúng. Ngoài ra thì một trong những tục lệ cho ngày Vía Thần Tài nửa là mua vàng. Để có thông tin chi tiết về giá vàng ngày Vía Thần Tài thì mời bạn cùng DK Tech tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Ý nghĩa ngày Vía Thần Tài?

Cúng ngày Vía Thần Tài (mùng 10/1) hằng năm như là phong tục có từ xưa của người Việt. Cúng ngày Vía Thần Tài nhằm mong được phù hộ trên con đường phát triển, thăng tiến trong làm ăn, tài lộc, may mắn cho cả năm.

2. Giá vàng ngày vía thần tài

Thông thường, những gia đình làm ăn buôn bán sẽ khá chú trọng vào ngày Vía Thần Tài. Trong đó ngày Vía Thần Tài nhiều gia đình cũng sẽ đổ xô đi mua vàng vì tin rằng điều này sẽ mang lại nhiều may mắn hơn. Vì Thần Tài là vị Thần giúp cho việc làm ăn phát đạt, mua may bán đắt nên mọi người sẽ mua vàng để cúng như trả lễ.

Giá vàng ngày Vía Thần Tài thường sẽ tăng cao hơn, do nhu cầu mua vàng vào ngày này rất cao.

Vào ngày Vía Thần Tài năm 2023:

  • Giá nhẫn trơn có giá 54,2- 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
  • Giá vàng SJC có giá vào 66,3- 67,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tuy nhiên, giá vàng những ngày đầu năm 2024 giá vàng đã có mức tăng nhiều khi giá vàng SJC: 78.5 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn trơn là 63.2 triệu đồng/lượng.

Vào ngày Vía Thần Tài năm 2024:

  • Giá nhẫn trơn: 63,35 – 64, 5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
  • Giá vàng SJC: 75,8 – 78,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Lưu ý: Giá nhẫn trơn thường sẽ ít chịu sự biến động hơn giá vàng SJC bởi vàng SJC được độc quyền bởi nhà nước và nguồn cung có giới hạn.

Hy vọng những bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được giá vàng ngày Vía Thần Tài. Ngoài ra tại DK Tech cũng cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu hay các website về phong thủy. Bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Ngày Vía Thần Tài cúng gì?

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page