Sàn Huobi của nước nào và có lừa đảo không?

Ngày nay, sàn giao dịch tiền ảo đóng vai trò quan trọng trong việc mua bán và giao dịch các loại tiền điện tử. Một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới và được biết đến rộng rãi là Huobi. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi xoay quanh như sàn Huobi của nước nào và liệu có phải là sàn lừa đảo hay không? Trong bài viết này DK Tech sẽ đưa ra những thông tin cần thiết để bạn có cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch này.

1. Sàn Huobi là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Singapore. Huobi trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “tiền tệ”, do đó Huobi Global được hiểu theo nghĩa đen là sàn giao dịch tiền tệ.

Huobi chiếm gần 90% tổng số giao dịch Bitcoin và là một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Trung Quốc.

Mặc dù Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và Bitcoin, nhưng Huobi vẫn tập trung vào việc phát triển các mô hình kinh doanh mới, cho phép giao dịch tiền điện tử và mở rộng dịch vụ tới thị trường Mỹ.

Sàn Huobi còn được viết tắt với tên sàn là HTX.

2. Sàn huobi của nước nào?

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa sàn huobi đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời sàn Huobi của nước nào rồi đúng không? Sau đây là một số thông tin về sàn Huobi mà bạn cần biết:

Hiện tại, Huobi là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch đáng kể. Sàn hiện có hơn 510 thị trường hoạt động và 20 thị trường chưa được xác nhận, với hơn 400 loại tiền điện tử được niêm yết.

Huobi có nguồn gốc và văn phòng được đặt tại Trung Quốc hoạt động như một nền tảng tư vấn và nghiên cứu về Blockchain. Vào cuối năm 2023 thì HTX đã đổi chủ, người chủ hiện tại là Justin Sun (nhà sáng lập dự án tiền điện tử TRON) và ông cũng là chủ của sàn Poloniex.

Bên cạnh đó Houbi còn tập trung vào thị trường Châu Á, hiện đã có văn phòng được đặt tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông, trụ sở chính đặt tại Singapore.

3. Đặc điểm nổi bật của sàn Huobi

Như vậy bạn đã câu trả lời sàn Huobi của nước nào rồi đúng không? Để có nhiều thông tin về sàn Huobi, dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của sàn mà bạn cần nắm rõ:

 • Ví: Huobi cung cấp ví cho tất cả đồng coin và token được hỗ trợ, đảm bảo mỗi nhà đầu tư có một ví riêng để lưu trữ tiền ảo.
 • Phí giao dịch (gas fee): Huobi có mức phí giao dịch là 0.2% cho mỗi giao dịch, áp dụng cho cả maker và taker với khối lượng giao dịch dưới 5 triệu. Nếu khối lượng giao dịch lên đến 300 triệu hoặc cao hơn, phí giao dịch sẽ giảm xuống còn 0.015% cho maker và 0.025% cho taker.

Đặc điểm nổi bật của sàn Huobi:

 • Quản lý tiền tệ trên Huobi Global: Sàn chỉ chấp nhận gửi và rút bằng tiền điện tử. Ngoài ra, Huobi còn hỗ trợ giao dịch fiat với BTC, ETH và XRP thông qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Quá trình gửi và rút tiền trên nền tảng này là hoàn toàn miễn phí và được thực hiện nhanh chóng phụ thuộc vào số lượng giao dịch.
 • Xác minh danh tính (KYC): Huobi yêu cầu người dùng xác minh danh tính thông qua ứng dụng để đảm bảo tính an toàn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử tại DK Tech

4. Sàn huobi có uy tín hay không?

Sau khi tìm hiểu được nguồn gốc sàn Huobi của nước nào cũng như đặc điểm của sàn. Để đánh giá sự uy tín của Huobi và xem xét liệu có nên tham gia vào sàn giao dịch này hay không, bạn có đánh giá theo các tiêu chí sau đây:

4.1 Vấn đề về pháp lý

Huobi được cấp phép hoạt động trên nhiều quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản.

Sàn giao dịch Huobi được giấy phép hoạt động hợp pháp tại Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Sự kiện được xem là dấu mốc quan trọng và nhận được sự tin tưởng từ người dùng. Vì Nhật Bản được biết đến là quốc gia tuân thủ và kiểm soát nghiêm ngặt trong lĩnh vực tiền điện tử.

4.2 Thành tựu đạt được

Huobi đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử chẳng hạn như:

 • Tháng 4/2014 Huobi trở thành sàn giao dịch kỹ thuật số lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hơn 20 tỷ đô la.
 • Tháng 10/2017 Sàn được mở rộng quy mô toàn cầu và thành lập Huobi Korea.
 • Vào tháng 4/2018 Huobi đã hợp tác thành công với hơn 20 tổ chức để xây dựng “Đặc điểm đánh giá phân loại cho hệ thống thông tin sổ cái phân tán và chuỗi khối” tại Trung Quốc.
 • Huobi còn tham gia các hoạt động tổ chức quốc tế như BEGIN và nhận được giấy chứng nhận hệ thống quản lý an ninh thông tin IMS từ cơ quan an ninh và Internet của Hàn Quốc.

4.3 Khối lượng giao dịch

Tính đến nay, Huobi đang đứng ở vị trí thứ 15 trong danh sách hơn 250 sàn giao dịch. Được xếp hạng và đánh giá bởi CoinMarketCap. Đây là sàn giao dịch quốc tế, vì vậy khối lượng giao dịch trên sàn rất lớn.

Đã có thời điểm, Huobi chiếm tới 50% tổng khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử, với mức giao dịch cao nhất trong 24 giờ đạt 260.000 BTC.

4.4 Về bảo mật

Về vấn đề bảo mật các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến an ninh trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Trong suốt 9 năm hoạt động Huobi chưa từng gặp bất kỳ sự cố bảo mật nào, điều này nhờ vào hệ thống bảo mật và quản lý rủi ro tối ưu. Do đó hệ thống bảo mật của Huobi được đánh giá cao, bao gồm:

 • Quỹ dự trữ bảo mật trị giá 20.000 BTC, đây là chính sách bảo hiểm khách hàng trong trường hợp xảy ra về vấn đề bảo mật. Mang lại sự an tâm cho người dùng khi tham gia.
 • Kiểm soát các cuộc tấn công DDoS bằng cách sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung, giúp hạn chế rủi ro và đảm bảo tính khả dụng của nền tảng.
 • Ngân hàng đầu tư quốc tế Goldman Sachs tham gia vào phát triển hệ thống bảo mật Huobi.
 • Huobi cung cấp bảo mật hai lớp thông qua công nghệ xác thực hai yếu tố (2FA), tin nhắn SMS và xác minh thông tin người dùng qua email.
 • Giám sát bảo mật liên tục 24/7.

4.5 Nền tảng hỗ trợ ngôn ngữ

Để đáp ứng nhu cầu tiếp cận người dùng, Huobi đã hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau. Người dùng có thể truy cập vào Huobi thông qua ứng dụng như Android, iOS, API, MacOS, Windows. Mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng.

Bên cạnh đó, Huobi còn cung cấp đa ngôn ngữ để tăng cường trải nghiệm người dùng trên toàn thế giới. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc và nhiều ngôn ngữ khác. Đặc biệt, Huobi hỗ trợ cả tiếng Việt giúp người dùng tại Việt Nam dễ dàng thao tác.

Xem thêm: Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

5. Một vài lưu ý khi giao dịch sàn Huobi

Dưới đây là một số lưu ý nguyên tắc và điều khoản giúp bạn tránh vi phạm và gây tổn thất cho chính mình bao gồm:

 • Khi tham gia giao dịch trên sàn Huobi, nên xem xét mức phí giao dịch, mức phí hiện tại là 0,2%. Để giảm phí giao dịch, bạn nên xem xét chuyển đổi đồng Coin sang nền tảng Huobi (HT).
 • Về hạn mức rút tiền: Đối với những tài khoản chưa xác minh thì sẽ được quy định hạn mức rút tiền cụ thể. Ví dụ với BTC, hạn mức rút là 0.1 BTC, ETH là 2.5 ETH, USDT là 1500 USDT, BCH là 0.6 BCH.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về việc mất mã xác thực hai lớp (2FA). Houbi sẽ đưa ra cách giải quyết khi bạn mất mã gồm 6 số trong ứng dụng Google Authenticator. Bạn có thể sử dụng key gồm 16 số để mở khóa tài khoản. Nếu bạn không có key, bạn có thể liên hệ trực tuyến thông qua chatbox trên trang web/ứng dụng Huobi.

Tóm lại, Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Trung Quốc, có danh tiếng vững chắc trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, việc đánh giá mức độ lừa đảo của bất kỳ sàn giao dịch nào cần dựa trên thông tin và tình huống cụ thể. Hiện tại, không có bằng chứng cụ thể cho thấy Huobi là một sàn lừa đảo.

Như vậy bài viết này DK Tech đã giúp bạn trả lời câu hỏi sàn huobi của nước nào và nêu ra các đặc điểm nổi bật tương ứng, nếu bạn quan tâm đến sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, DK Tech khuyên bạn nên thực hiện nghiên cứu và đánh giá tỉ mỉ trước khi quyết định tham gia. Cần kiểm tra đánh giá và tìm hiểu các biện pháp bảo mật mà sàn giao dịch đang triển khai để đảm bảo an toàn cho tài sản và thông tin cá nhân của bạn. Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc giao dịch tiền điện tử có thể mang lại cơ hội lớn, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page