Giá Thiết Kế App Mobile Là Bao Nhiêu? Cách Xác Định Chi Phí Làm App

Giá thiết kế app mobile là bao nhiêu và bạn ước tính chi phí tạo app như thế nào? DK Tech sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

 

Giá thiết kế app mobile là bao nhiêu?

Một cuộc khảo sát năm 2017 với 102 nhà phát triển app của Clutch cho thấy:

Chi phí tạo app cho một công ty phát triển phụ thuộc vào chức năng, mức độ phức tạp của app và loại công ty sử dụng nó. Do đó, chi phí trung bình của một dự án app tối thiểu nằm trong khoảng từ 5.000 đô la đến 10.000 đô la. Tuy nhiên, giá thực tế có thể cao hơn đáng kể so với những con số trên.

Tại Việt Nam, theo tham khảo của DK Tech, thị trường phát triển app được chia thành 3 mức giá khác nhau.

App giá rẻ (app đơn giản)

Các app giá rẻ hoặc cơ bản thường có nhiều hạn chế về giao diện người dùng, chức năng và quản lý. Một app đơn giản thường chỉ chứa một giao diện người dùng cơ bản. Nếu có thể tùy chỉnh thì cũng rất hạn chế và nên có một số chức năng cơ bản như: đăng nhập, liên kết đến mạng xã hội, đăng ký email,… Các app rẻ tiền cũng thường thiếu kết nối API hoặc hệ thống phụ trợ. Các tính năng chung và giao diện người dùng lướt qua.

Điểm nổi bật của loại app này là mức giá khá thấp so với mặt hàng chung. Chi phí dao động trong khoảng 20-80 triệu đồng. Thời gian hoàn thành app cũng rất nhanh, thường dưới 400 giờ.

App trung bình

App trung bình của bạn thường được thiết kế theo yêu cầu, có giao diện tùy ý, kết nối với API, tương thích với nhiều thiết bị và máy tính bảng, đồng thời cung cấp thông báo đẩy, quản lý, thanh toán trực tuyến,…. tích hợp chức năng của App có giá trung bình từ 10-300 triệu đồng và thời lượng sử dụng từ 500-800 giờ.

App cao cấp

Các app cao cấp thường được cung cấp bởi các công ty có nhiều kinh nghiệm lập trình app. App có giao diện UI/UX được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, hoạt động tốt trên nhiều thiết bị và phù hợp với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau.

Chức năng của app hoàn toàn dựa trên yêu cầu của khách hàng, từ số lượng đến độ phức tạp như: thông báo đẩy, xếp hạng và đánh giá, cổng thông tin, quản lý hiệu suất, tích hợp của bên thứ ba, các tính năng thời gian thực được liên kết với cơ sở dữ liệu,… Ngoài ra, các nhà phát triển app thường sử dụng hệ thống máy chủ mạnh với kỹ năng lập trình cao và bảo mật dữ liệu.

Tương tự, giá thiết kế app mobile kiểu này hầu hết đều trên 300 triệu đồng, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Thời gian hoàn thành là 800-1500 giờ.

Giá thiết kế app mobile dao động tùy thuộc vào độ phức tạp
Giá thiết kế app mobile dao động tùy thuộc vào độ phức tạp

 

Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế App Mobile của DK Tech

 

Chi phí tối thiểu để phát triển một số loại app thường gặp

Giá cả thiết kế app có thể được phân loại thành ba phân khúc được hiển thị ở trên, cũng như loại dịch vụ mà khách hàng cung cấp. Dưới đây là ví dụ về giá phát triển thấp nhất cho một số app phổ biến, do DK Tech tổng hợp.

  • App quản lý dữ liệu: Đây là loại app có giá thấp nhất (~$2000 chi phí phát triển tối thiểu) với các tính năng như tìm kiếm, đồng bộ hóa dữ liệu, quản lý và kết nối máy ảnh.
  • App mạng xã hội: Giá cho các thiết kế bắt đầu từ $4000 và các app mạng xã hội bao gồm các tính năng như kết nối cộng đồng, dòng thời gian, bình luận và người theo dõi.
  • App thương mại điện tử: Các app thương mại điện tử thường bắt đầu từ $8.000 và bao gồm các tính năng như kết nối, truy xuất và quản lý dữ liệu, giao dịch trực tuyến, hỗ trợ quảng cáo và yêu cầu tùy chỉnh.
  • App IoT: Giá thiết kế cho loại app này rất cao (khoảng $12000). Tuy nhiên, bạn có thể sửa đổi các tính năng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
  • App quản lý chuỗi: Chi phí phát triển app khoảng 11.000 USD (xấp xỉ 250 triệu USD).
  • App theo yêu cầu: Giá để khách hàng có được app theo yêu cầu của mình sẽ vào khoảng 7000 USD (tương đương 160 triệu đồng).

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế app mobile

Dưới đây là một số tiêu chí giúp xác định giá thiết kế app mobile của bạn:

 

Xem thêm: Các Nguyên Tắc Thiết Kế App Mobile Mà Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý

 

Đơn vị thiết kế

Các đơn vị thiết kế là một mức giá rất quan trọng đối với thiết kế app. Các công ty có uy tín với kinh nghiệm phát triển app có thể tính giá dịch vụ cao hơn so với các công ty mới gia nhập ngành. Tuy nhiên, giá cao hơn đi đôi với chất lượng sản phẩm tuyệt vời và giá trị đồng tiền.

Loại app

Khi xây dựng một app, bạn cần hiểu bản chất và phân loại của các loại app. Chi phí thiết kế và duy trì app tùy thuộc vào loại app bạn chọn. Ví dụ: Web App, Native App, Hybrid/Cross-Platform App,…

Tính năng của app

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của một thiết kế app là chức năng của nó. Chức năng của app gần như không giới hạn. Nếu bạn chọn một app có các chức năng đơn giản, bạn có thể xây dựng app đó một cách nhanh chóng và không tốn kém. Một app có nhiều tính năng phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian phát triển và đầu tư rất nhiều nhân lực và chất xám.

Nói một cách đơn giản, việc thêm các tính năng khác đòi hỏi phải thiết kế thêm màn hình giao diện cho tính năng đó, điều này làm tăng thời gian và nhân lực thiết kế. Do đó, chi phí tạo app cũng tăng lên.

Ví dụ về các tính năng của app bao gồm: Thông báo đẩy, xếp hạng và đánh giá, Native Integration, cổng thông tin,…

Loại hình triển khai và quy mô phát triển

Giá thiết kế app mobile phụ thuộc nhiều vào loại app đang được triển khai. Mỗi người đàn ông giống như: app thương mại điện tử, app cộng đồng, app quản lý chuỗi, app IoT, app quản lý dữ liệu và app theo yêu cầu của khách hàng có các mức giá thiết kế khác nhau.

Bạn cũng có thể xác định giá app dựa trên phạm vi phát triển của từng loại app. Ví dụ: các app có nhiều tính năng như IoT và quản lý chuỗi có giá cao hơn và app quản lý dữ liệu là thấp nhất.

Hệ điều hành: iOS, Android

Khi xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có hai nền tảng thiết kế phổ biến để lựa chọn: iOS và Android. Tất nhiên, lý tưởng nhất là tạo ứng dụng cho cả hai nền tảng cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn nên chọn thiết kế ứng dụng của mình trên nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm nhất.

Theo báo cáo “Điện thoại và ứng dụng di động Việt Nam nửa đầu năm 2020” của Appota, Android chiếm hơn 60% thị phần trên thị trường di động Việt Nam. Tỷ lệ này trên thế giới là 74,4%. Theo nhiều chuyên gia, tỷ trọng này sẽ tăng lên khi thị trường điện thoại giá rẻ trở nên rất hấp dẫn và ngày càng có nhiều thương hiệu sử dụng hệ điều hành Android tham gia.

Phí duy trì app

Phí bảo trì ứng dụng bao gồm sửa chữa ứng dụng, vá lỗi, thêm tính năng mới, nâng cấp và cập nhật phiên bản. Chi phí bảo trì ứng dụng cũng phụ thuộc vào độ phức tạp của ứng dụng.

Thời gian phát triển

Chi phí thiết kế một ứng dụng phụ thuộc vào thời gian thiết kế (số lượng nỗ lực cần thiết để tạo ra ứng dụng đó). Ứng dụng iOS có thể được xây dựng nhanh hơn khoảng 40% so với ứng dụng Android. Ngoài ra, độ phức tạp của các chức năng làm tăng thời gian phát triển.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế app mobile
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế app mobile

 

Cách xác định chi phí làm mobile app

Chi phí chính để xây dựng một ứng dụng thường được xác định dựa trên các tính năng và chức năng. Để đảm bảo ngân sách phát triển ứng dụng của mình, bạn cần cân bằng giữa các tính năng bạn thực sự cần và tránh chi tiêu quá mức so với ước tính ban đầu. Bạn có thể sử dụng công thức ước tính chi phí thiết kế ứng dụng như sau:

Phí tạo ứng dụng = Tổng thời gian thiết kế + Chi phí mỗi giờ

Trước khi bắt đầu, các công ty ứng dụng thường tính toán chi phí sơ bộ theo công thức trên và lập danh sách nhân sự. Khi thời gian phát triển tăng lên do các yếu tố về nhu cầu của khách hàng, thì chi phí xây dựng ứng dụng cũng tăng theo. Người ta ước tính rằng chi phí trung bình để xây dựng một ứng dụng là $12/giờ. Điều này tương đương với khoảng 1000 giờ sản xuất, thiết kế và phát triển ứng dụng.

Tuy nhiên, ước tính đầu tiên không phải lúc nào cũng chính xác. Các công ty ứng dụng có thể chuẩn bị các quy trình không đầy đủ hoặc ước tính không chính xác. Hơn nữa, do chưa có kinh nghiệm triển khai nên chi phí thực tế đội lên rất nhiều so với giá ban đầu.

Xác định giá thiết kế app mobile
Xác định giá thiết kế app mobile

 

Nhìn chung, chi phí phát triển ứng dụng dao động từ hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng. Chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: thiết kế sản phẩm đồng nhất, mức độ chức năng và hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được ước tính sơ bộ cho dự án của mình dựa trên kế hoạch và giá đề xuất cho từng tính năng bổ sung của thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang có ý định thuê đơn vị lập trình app mobile nhưng chưa biết chọn đơn vị nào uy tín và kinh nghiệm. Liên hệ ngay với DK Tech 07.66666.407 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

DK Tech giúp tìm hiểu và nắm rõ quy trình thiết kế app chuyên nghiệp, tư vấn các vấn đề và giải pháp triển khai app cho từng ngành cụ thể, giúp khách hàng lựa chọn mức giá phù hợp, từ đơn giản đến phức tạp nhất. Chúng tôi giúp bạn tối ưu từng chức năng khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *