Fan Token Là Gì? Năm 2023 Có Nên Đầu Tư Không?

Là một người hâm mộ thể thao, đặc biệt là các câu lạc bộ bóng đá, bạn muốn có nhiều cơ hội hơn để giao lưu và được tiếng nói của mình với câu lạc bộ yêu thích của mình phải không nào, và Fan Tokens đã ra đời để đáp ứng mong muốn chính đáng này của người hâm mộ.

Nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới đã giới thiệu Fan Token thông qua Socios.com như: Barcelona, ​​Juventus, Arsenal, Atletico Madrid, Manchester City, Paris Saint-Germain, Inter, AS Roma, Galatasaray, Flamengo và Corinthians. Trong vài ngày qua, giá của những Fan Token này đã tăng lên nhanh chóng và nhiều nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý của họ sang những đồng tiền này.

Trong bài viết này, DK Tech sẽ trình bày chi tiết Fan Token là gì, khả năng của chúng và đồng token nào được biết đến nhiều nhất, để bạn không thể bỏ lỡ xu hướng này.

 

Fan token là gì?

Fan token là loại tiền điện tử mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu mã thông báo, bao gồm: Biểu quyết về các quyết định phát triển câu lạc bộ, nhận khen thưởng, tham gia trò chơi, mua tài sản NFT…. và nhiều trải nghiệm khác.

 

Xem thêm: Token Và Coin có gì khác nhau?

 

Fan token thường được cấp cho các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ trò chơi, nhóm nhạc hoặc người nổi tiếng. Nói chung, ai đó có cộng đồng người hâm mộ là yêu cầu đầu tiên để phát hành các Mã thông báo người hâm mộ này.

Ví dụ: Bạn có phải là một fan hâm mộ Manchester City? Đội đã tung ra một loại tiền điện tử dành cho người hâm mộ có tên là Manchester City Fan Token. Sau đó phân phối mã thông báo này cho mọi người. Và nếu bạn thích nó, bạn thậm chí có thể mua nó và sở hữu nó.

Fan token là gì?
Fan token là gì?

 

Đặc điểm chính của fan token là gì?

Bạn đã biết Fan Token là gì. Vì vậy, hãy xem những đồng tiền này có điểm gì chung.

 • Giống như các loại tiền điện tử khác, Fan Token có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch phổ biến như Binance,…
 • Mỗi loại Fan Token tương ứng với một cộng đồng người hâm mộ riêng biệt. Tuy nhiên, nó sẽ không chỉ được bán cho một số người hâm mộ và có thể được mua bởi bất kỳ ai muốn.
 • Fan Tokens thường thiếu công nghệ tốt. Mục đích của nó được tạo ra để kết nối người hâm mộ với câu lạc bộ yêu thích của họ.
 • Bất kỳ ai cũng có thể tạo Fan Token của riêng mình dựa trên công nghệ blockchain, chỉ cần có lượng người hâm mộ đủ lớn.
 • Fan token có thể dễ dàng đổi lấy các sản phẩm và dịch vụ hiện có của công ty hoặc câu lạc bộ.
 • Fan token không nhất thiết phải được hỗ trợ bởi các loại tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum. Giá của chúng thường được xác định bởi mức độ mong muốn của mọi người đối với chúng hoặc giá trị mà họ đặt trên mã thông báo của mình.

Lưu ý: Fan token là tài sản kỹ thuật số được tạo trên chuỗi khối cấp cho chủ sở hữu của họ quyền truy cập vào các dịch vụ do các tổ chức thể thao cung cấp cho người hâm mộ của họ thông qua ứng dụng Socios.com.

 

Socios.com là gì?

Socios.com là một ứng dụng tạo Fan Token, vì vậy việc tìm hiểu Fan Token là gì sẽ giúp bạn hiểu Socios một cách dễ dàng.

Socios.com là một ứng dụng di động có sẵn cho iOS và Android cho phép bạn tạo hoặc mua Fan token, tham gia các cuộc thăm dò ý kiến, tham gia vô số trò chơi, cuộc thi và tính năng để giành giải thưởng độc quyền.

Socios.com sẽ ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2019 với sự hợp tác của Juventus, Inter, Paris Saint-Germain, Atlético de Madrid, Galatasaray, AS Roma, FC Barcelona, ​​ĐTQG Argentina, ĐTQG Bồ Đào Nha, Man City, Arsenal và Everton được thành lập. , Leeds, Aston Villa, UEFA và nhiều tổ chức thể thao khác.

Socios.com tuyên bố hơn 1 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới đang sử dụng Fan Tokens để tương tác với các câu lạc bộ yêu thích của họ. Tầm nhìn dài hạn của họ là tích hợp Socios.com vào lĩnh vực thể thao, đặc biệt nhắm mục tiêu đến các mối quan hệ người hâm mộ quốc tế.

Socios là ứng dụng tạo fan token
Socios là ứng dụng tạo fan token

 

Đặc quyền của chủ sở hữu fan token là gì?

Tôi có thể bỏ phiếu cho những quyết định nào? Người nắm giữ Fan Token có thể làm gì?

Thực tế, hãy tưởng tượng rằng khi bạn ngưỡng mộ ai đó, bạn thường sưu tập những món đồ liên quan đến thần tượng đó. Từ quan điểm này, những người nắm giữ Fan Token có những lợi thế sau:

 • Bạn có thể hỗ trợ tài chính cho thần tượng. Tại thời điểm đó, Fan token sẽ giống như cổ phiếu của công ty. Việc bạn mua và sở hữu token này đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ vào một số tiền nhất định để hỗ trợ cho sự phát triển của câu lạc bộ/thần tượng của mình.
 • Fan Tokens là sợi dây giữ mối quan hệ giữa cộng đồng và câu lạc bộ. Trong một số trường hợp, những người nắm giữ Fan Token cũng có quyền bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ: chuyển nhượng, xếp hàng…
 • Fan Tokens sẽ tạo điều kiện cho người hâm mộ trong nước và quốc tế tiếp cận với các thần tượng và câu lạc bộ để đổi các vật phẩm độc quyền phản ánh các thuộc tính của thần tượng và câu lạc bộ yêu thích của họ.

Vào năm 2021, các câu lạc bộ thành viên của Socios.com đã tiến hành hơn 300 cuộc thăm dò thông qua ứng dụng, mang đến cho người hâm mộ cơ hội bình chọn cho tên cơ sở mới, thiết kế bộ quần áo câu lạc bộ, số chữ ký, bài hát ăn mừng,… Đó là rất nhiều sức mạnh, phải không?

Ngoài ra, vào năm 2021, các câu lạc bộ thành viên của Socios.com đã tặng cho hơn 5.000 người hâm mộ những sản phẩm hoàn hảo, vé miễn phí, trải nghiệm VIP,… (Ví dụ về lợi ích của ví: Chơi các trận đấu tại sân vận động của đội bạn yêu thích và giành được những kỷ vật bóng đá được cá nhân hóa.

Bao nhiêu fan token mới có thể hưởng đặc quyền?

Chỉ nên sở hữu một chiếc quạt duy nhất. Tuy nhiên, bạn càng có nhiều quyền sở hữu thì phiếu bầu của bạn càng có giá trị trong việc bỏ phiếu quyết định liên quan đến câu lạc bộ của bạn.

 

Có nên đầu tư vào Fan token hay không?

Trên thực tế, giống như bất kỳ đồng xu nào khác, giá Fan Token dao động theo cung và cầu của thị trường. Nếu câu lạc bộ đó có một cộng đồng mạnh với nhiều người tham gia, thì đó là một tín hiệu tốt về giá. Tuy nhiên, đầu tư vào Fan Token cũng có những rủi ro nhất định, bao gồm:

 • Dễ bị thao túng giá: Vì Fan Token vẫn còn mới nên chúng có số lượng lưu hành thấp và không phổ biến lắm, vì vậy chúng rất dễ bị lạm phát và thao túng.
 • Giá trị không xác định: Không giống như nhiều loại tiền khác, nhiều Fan token giống như tài sản mã thông báo hơn và thường giống quà lưu niệm hơn.

Vì vậy, bạn có nên đầu tư vào Fan token không? Điều đó tùy thuộc vào bạn, nhưng hãy tự hỏi:

 • Bạn có câu lạc bộ hay thần tượng yêu thích nào không? Bạn có fan token không?
 • Bạn muốn thêm một chút ‘tiếng nói’ vào sự phát triển của câu lạc bộ mình?
 • Bạn muốn có cơ hội giao lưu nhiều hơn và sở hữu nhiều lợi ích cũng như hàng hóa độc quyền hơn?

Nếu bạn trả lời CÓ cho tất cả các câu hỏi, thì bạn có thể mua Fan Tokens. Mục đích chính của nó là cung cấp: Kết nối người hâm mộ với các câu lạc bộ yêu thích của họ.

Từ góc độ đầu tư thông thường, chúng tôi tin rằng Fan Token rất rủi ro và không phù hợp với các khoản đầu tư quy mô lớn.

Nhưng nói cách khác, xu Fan Token hiện đang là xu hướng và nhu cầu về Fan Token chắc chắn sẽ tăng lên, đặc biệt là khi mùa bóng đá và thể thao bắt đầu. Không cần phải nói rằng “người hâm mộ” là một cộng đồng có thể làm những điều tuyệt vời và có rất nhiều tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn có thể tin tưởng vào nhóm người hâm mộ này, bạn có thể đặt cược vào những đồng tiền này với một số vốn nhỏ như vé số.

 

Top các đồng coin fan token nổi bật nhất hiện nay

Nếu bạn đã biết Fan Tokens là gì và có một câu lạc bộ yêu thích mà bạn có thể mua, điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên nhiều người không biết Fan Token bao gồm những đồng coin nào nên hôm nay mình xin liệt kê những Fan Token được nhiều người biết đến nhất.

Như bạn có thể thấy, danh sách trên chứa Fan Token của hầu hết các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.

Alpine F1 Team Fan Token cũng là một loại coin dành cho người hâm mộ câu lạc bộ đua xe F1 rất nổi tiếng và được xếp hạng cao hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Quan trọng nhất, Chilliz (CHZ) đứng đầu danh sách Fan Token ngày hôm nay. Điều này không đại diện cho câu lạc bộ cụ thể nào, nhưng nó rất quan trọng vì nó liên quan đến ứng dụng Socios.com đã giới thiệu ở trên. Bạn có thể mua Đồng xu CHZ hoặc sử dụng Đồng xu CHZ để mua Fan token được bán trên Socios.com (vì không phải tất cả Fan token đều được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử).

 

Trên đây là nội dung cơ bản Fan Token là gì. Nói tóm lại, Fan Tokens là một cách để người hâm mộ thể hiện sự cống hiến của họ cho câu lạc bộ yêu thích của họ. Nó cũng có thể được coi là một loại tiền tệ chỉ được sử dụng trong câu lạc bộ. Bạn muốn mua một fan token cụ thể? Bạn có thấy tiềm năng trong những đồng tiền này không? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Kính chúc quý khách đầu tư sáng suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *