USDT là gì? USDT có dấu hiệu lừa đảo hay không?

Tether (USDT) hiện nằm trong số 5 loại tiền ổn định có vốn hóa cao nhất. Tuy nhiên, giá của loại tiền kỹ thuật số này không tăng như các đồng tiền khác, nó chỉ chững lại quanh mức 1 đô la. Để hiểu rõ hơn về đồng USDT thì mời bạn cùng tham khảo bài viết USDT là già và vì sao USDT chỉ quanh quẩn 1 đô.

1. USDT là gì?

USDT nghĩa là Tether, đây là một stablecoin được thiết kế để được bảo đảm bằng đồng đô la, nên luôn được giữ mức 1 USDT = 1 USD.

Giá của Tether thường ít biến động hơn và tương đương với 1 đô la, đồng USDT được sử dụng như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị, không giống như BTC và ETH, có nguồn vốn rất dễ bay hơi.

Khi Tether coin ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2014, nó được gọi là Real coin, trước khi được đổi tên thành Tether vào tháng 11.

USDT là gì?

2. Vai trò của Tether – USDT là gì?

Đồng Tether (USDT) được tạo ra với các vai trò sau:

 • Tether đóng vai trò là cầu nối giữa tiền pháp định (loại tiền chúng ta vẫn dùng để mua bán hàng ngày) và tiền điện tử, giúp giao dịch tiền điện tử trở nên minh bạch, ổn định và hiệu quả. Chi phí giao dịch cho các nhà đầu tư là tối thiểu.
 • Định giá tiền điện tử ổn định thay vì dao động khó đoán như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum.
 • Tether (USDT) thường được sử dụng để mua, bán và trao đổi các loại tiền điện tử khác. Thế chấp bằng tiền pháp định.
 • Giao dịch tiền điện tử sử dụng USDT để thanh toán nhanh hơn nhiều so với sử dụng tiền tệ Fiat. Ví dụ khi đi du lịch Thái Lan, hãy đổi tiền Baht Thái để thanh toán thay vì VND hay Nhân dân tệ.
 • Loại bỏ chi phí chuyển đổi không cần thiết giữa fiat và tiền điện tử.

Vai trò của đồng USDT

 

3. Đồng Tether (USDT) vận hành như thế nào?

Các nhà đầu tư mua USDT từ Tether bằng đô la Mỹ thực. Số USD này sẽ được chuyển vào kho dự trữ của Tether.

Sau đó, Tether tạo ra một lượng token USDT bằng với số USD mà nhà đầu tư gửi vào và chuyển nó vào tài khoản của nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư sử dụng USDT này để mua và bán các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum và XRP.

Khi một nhà đầu tư cần rút tiền từ Tether, nhà đầu tư sẽ bán lại USDT của mình cho Tether và Tether trả lại tiền pháp định (Fiat) vào tài khoản. Lượng USDT mà Tether thu được sẽ được đốt để giữ tỷ lệ USDT trên USD ở mức 1:1.

4. Mua đồng USDT Coin ở đâu? Ví lưu trữ USDT uy tín

Bạn có thể dễ dàng mua USDT thông qua các sàn giao dịch phổ biến hiện nay như: Binance, Huobi, Remitano, Gate.io, KuCoin, FTX, BitFinex, Kraken.

Để lưu trữ USDT, thì bạn có thể lưu trữ trực tiếp trong ví Tether của mình hoặc tạo ví từ Ethereum, TRON hoặc EOS để lưu trữ mã thông báo USDT.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký tạo ví trực tiếp Tether, bạn sẽ phải trả phí xác thực lên tới 150 USDT ~ 150 USD.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, vì vậy theo DK Tech, bạn có thể mua USDT và lưu trữ mã thông báo USDT trực tiếp trong ví Binance của mình để giao dịch trên sàn giao dịch.

5.Có nên đầu tư đồng USDT (Tether) hay không?

Có nên đầu tư vào USDT không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, DK Tech giải đáp để giúp bạn tìm hiểu thêm về những ưu và nhược điểm khi đầu tư vào Tether USDT.

Ưu – nhược điểm của đồng Tether (USDT)

5.1 Ưu điểm

 • USDT là một loại tiền điện tử phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng để mua và bán các loại tiền điện tử khác.
 • Tính thanh khoản cao do số lượng giao dịch lớn của đồng tiền này.
 • Tether (USDT) có thể được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.
 • Một số sàn giao dịch hoặc ví điện tử trả lãi cho khách hàng khi họ lưu trữ USDT trên sàn giao dịch.

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

5.2 Nhược điểm

 • Tranh cãi liệu Tether có thực sự đủ dự trữ USD hay không vẫn chưa có lời giải.
 • Vì USDT là một stablecoin nên nó có độ biến động rất thấp (chỉ khoảng 0.0001 đến 0.0005). Do đó, nếu bạn muốn kiếm được lợi nhuận lớn, bạn phải đầu tư rất nhiều tiền thật.
 • USDT không phải là stablecoin duy nhất, ngoài USDT còn có BUSD, USDC.
 • USDT có lừa đảo khoản đầu tư của khách hàng hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.
 • Tether đã bị tin tặc tấn công một lần và không ai biết liệu nó có bị tấn công lần nữa hay không.
 • Hiện tại, USDC được đánh giá cao hơn về dự trữ và độ an toàn cho nhà đầu tư so với USDT. Và trong khi vốn của USDT đang giảm thì vốn của USDC đang cho thấy sự tăng trưởng tích cực hơn. Nếu Tether không chứng minh được nguồn dự trữ đáng tin cậy, USDC có thể sẽ dẫn đầu.

Theo DK Tech, USDT không phải là lựa chọn khôn ngoan nếu bạn muốn làm giàu bằng cách đầu tư vào tiền điện tử do có nhiều nhược điểm kể trên. USDT cho phép bạn giao dịch thay vì đầu tư vào các loại tiền điện tử khác.

Nếu bạn vẫn muốn thử đầu tư, có một số cách để đầu tư vào tiền điện tử USDT dành cho các nhà giao dịch chứng khoán Tether có kinh nghiệm.

 • Thông thường, khi thị trường tiền điện tử giảm, giá USDT sẽ tăng và ngược lại, khi thị trường tiền điện tử giảm, giá trị của USDT sẽ giảm. Mức giảm ở đây là mức giảm nhỏ từ 0,0003 đến 0,0005 chứ không phải mức giảm hàng chục đến hàng nghìn USD như các loại tiền ảo khác.
 • Thông thường trước Tết giá Tether sẽ giảm và sau Tết sẽ tăng trở lại.

6. Vì sao đồng USDT lại gây tranh cãi?

Tether đã từng bị cáo buộc là giả mạo và không có đủ tiền mặt để định giá bằng đô la Mỹ, điều này đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong giới đầu tư như sau:

 • Tether đã được đưa vào thị trường tiền điện tử một cách giả tạo để tạo thanh khoản và được cho là nguyên nhân khiến Bitcoin tăng vọt lên 20.000 USD.
 • Bị tấn công vào năm 2017: Khoảng 31 triệu đô la Tether đã bị đánh cắp trong một vụ hack năm 2017, buộc Tether phải tạo ra một hard fork.
 • Tranh cãi về USDT: Có những nghi ngờ rằng Tether trong thế giới thực không có đủ dự trữ để hỗ trợ đồng đô la Mỹ.
 • Các cáo buộc gian lận và chuyển hướng: Bitfinex & Tether cũng đã bị Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cáo buộc nhận tiền của nhà đầu tư để bù đắp khoản lỗ 850 triệu USD. Bitfinex và Tether sau đó đã bị phạt 18.5 triệu đô la vào tháng 4 năm 2019 vì dàn xếp các vụ kiện cấp cao. Tether và Bitfinex được yêu cầu ngừng giao dịch với The New Yorker và gửi báo cáo minh bạch hàng quý.
 • Dự trữ tranh cãi: Bloomberg đã báo cáo vào ngày 7 tháng 10 rằng một cựu nhân viên ngân hàng Tether tuyên bố các giám đốc điều hành đã đầu tư vào quỹ dự trữ. Điều tra sâu hơn đã tiết lộ bằng chứng cho thấy Tether đã kiếm được hàng tỷ đô la cho các khoản vay ngắn hạn được hỗ trợ bởi bitcoin cho các công ty lớn của Trung Quốc và các công ty tiền điện tử khác. Theo Cointelegraph, Tether mô tả báo cáo này là một “nỗ lực thô bạo” nhằm phá hoại công ty. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Tether nói với Bloomberg rằng Tether có đủ tiền mặt để thực hiện một trong những khoản rút tiền lớn nhất mà công ty từng thực hiện, mặc dù công ty có khoảng 69 tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận được liệu tất cả các đồng xu hiện đang lưu hành có phải được trả lại hay không.

Nhìn chung, có rất nhiều cuộc thảo luận về Tether (USDT), nhưng cho đến nay nó chủ yếu được sử dụng để giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: tính đến tháng 2 năm 2021, 57% giao dịch Bitcoin được thực hiện trên Tether và USDT hiện cũng là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

7. Những câu hỏi thường gặp về đồng Tether (USDT)

Các câu hỏi thường gặp

7.1 Đồng Tether (USDT) có đào được không?

Đồng USDT không thể đào mà bạn chỉ có thể quy đổi tiền tệ Fiat thành token USDT.

7.2 Đồng USDT có mấy loại?

Tether hiện được kết nối với các nền tảng như: Omni, Ethereum, Tron, EOS, Liquid, Algorand, SLP, Solana, các tethercoin như USDT – Omni, USDT – ERC20 (ERC20 là tiêu chuẩn của Ethereum), USDT – TRC20 (TRC20 là tiêu chuẩn của Tron),…

7.3 Đồng USDT có an toàn không?

Vẫn chưa ai trả lời câu hỏi này, nhưng đồng tiền này vẫn đang hoạt động và là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư khi giao dịch tiền điện tử.

7.4 Giá đồng Tether (USDT) hiện tại là bao nhiêu?

Giá USDT dao động từ 24.537,24, giá cập nhật vào 18/1/2024.

7.5 Những thông tin cần lưu ý

 • Tether là một stablecoin có giá ổn định có giá được chốt bằng USD.
 • Tether đang tranh chấp về dự trữ của nó.
 • USDT hiện có thể được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn.
 • USDC nhận được nhiều sự tin tưởng hơn USDT.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua điều này, bạn sẽ hiểu được USDT là gì, đặc điểm và tính chất của nó. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Tether coin, hãy để lại trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sớm trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp và không bao giờ đi quá xa bờ.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page