Retroactive Là Gì? 5 Dự Án Retroactive Tiềm Năng Không Nên Bỏ Lỡ

“Làm giàu miễn phí” nhờ hệ thống retroactive – khó tin nhưng có thật? Bạn đang tìm cách làm giàu với số vốn 0 đồng này, vậy retroactive là gì? Bất kỳ dự án hồi tưởng tiềm năng nào bạn không thể bỏ lỡ?

 

Giới thiệu sơ nét về retroactive

Retroactive là gì?

Một trong những hình thức phổ biến nhất của airdrop coin, Retroactive cho phép các đối tượng như người dùng, người ủng hộ và người đóng góp phát triển dự án nhận phần thưởng dưới dạng token từ chính dự án.

Hiện tại, số lượng và chất lượng của các dự án airdrop đang tăng lên đều đặn. Giá trị dự án từ hàng nghìn đến hàng trăm triệu USD và không có dấu hiệu dừng lại. Điều này chứng tỏ sự hấp dẫn của việc tham gia airdrops, đặc biệt là ở dạng retroactive.

Retroactive là gì?
Retroactive là gì?

Nguồn gốc của retroactive

Hình thức này lần đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người khi Uniswap khởi chạy dự án Airdrop, phân phối token UNI cho người dùng tham gia dự án. Sau khi token đã được chuyển vào ví và được trao đổi trên sàn giao dịch, sẽ còn lại khoảng 1600 đô la trong ví lưu trữ của người dùng. Vào thời điểm đó, giá trị của token UNI dao động từ $3 đến $4.

Sau thành công của Uniswap, 1Inch cũng cung cấp hai đợt airdrop để phân phối token 1INCH cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch, từ đó cung cấp tính thanh khoản cho thị trường. Giá trị của hai đợt airdrop ước tính khoảng 1.700 đô la Mỹ cho lần đầu tiên và khoảng 2.400 đô la Mỹ cho lần thứ hai.

 

Xem thêm: Airdrop Coin Là Gì? Hướng Dẫn Tham Gia Airdrop Cho Người Mới

 

Sau thành công này, Retroactive ngày càng trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư. Các nhà phát triển muốn phân phối các token này cho đúng người dùng, vì vậy họ triển khai cơ chế retroactive. Hầu hết các token này là token quản trị. Vì vậy, nếu vào tay nhà đầu tư thực sự, họ sẽ duy trì, xây dựng và phát triển dự án.

Bật mí bí quyết quan trọng nhất để bắt đầu thực hiện retroactive

Đối với những nhà đầu tư muốn đầu tư hiệu quả sau đó, giữ bình tĩnh là chìa khóa thành công. Trên thực tế, việc quyết định đầu tư và tiếp tục dự án nào là hoàn toàn tự nguyện. Cách các nhà phát triển thừa nhận và đền đáp những đóng góp này là ích kỷ. Chỉ vì bạn cho đi, không có nghĩa là bạn sẽ nhận lại được điều gì đó.

Nhiều nhà đầu tư với suy nghĩ này ngần ngại tham gia, không chỉ vì họ muốn phần thưởng mà còn vì họ cần thanh toán nhanh chóng và đầy đủ. Nhiều người dùng đã đợi phản hồi quá lâu về dự án airdrop và họ đã bỏ cuộc, thất vọng hoặc tức giận.

Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến các quyết định đầu tư trong tương lai của bạn. Ngoài ra, động lực để tiếp tục đi xuống. Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng rút tiền và những nỗ lực trước đây của họ được coi là “thất bại theo từng đợt”. Do đó, người dùng không cần quá lo lắng về thời gian hay quan tâm quá nhiều đến các đợt airdrop. “Tôi không nhận được tốc độ” thực sự xảy ra khi người dùng không thoải mái hoặc vẫn quan tâm nhiều đến phản hồi.

Thứ hai, người dùng phải “biết rõ” về tính retroactive khi tham gia các dự án airdrop. Nhà đầu tư nên biết sẽ có nhiều dự án airdrop trên thị trường. Vì vậy, hãy phân bổ khoản đầu tư, công sức và tinh thần của bạn một cách khôn ngoan. Hai trạng thái cần tránh khi tham gia là ‘biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm’ và ‘biết cách tham gia nhiều hơn’.

Tại sao các dự án lại “phát token miễn phí” cho người tham gia?

Có thể có nhiều lý do khác nhau để thực hiện retroactive.

  • Cảm ơn người dùng đã đóng góp cho sự phát triển của dự án.
  • Đó là một kỹ thuật tiếp thị dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao.
  • Một động thái mới thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới.
  • Tăng vị thế và khả năng cạnh tranh của dự án trên thị trường tiền điện tử.

 

5 dự án retroactive tiềm năng không nên bỏ lỡ trên thị trường

Metamask

Metamask là ví điện tử phổ biến thứ hai hiện được sử dụng để lưu trữ tiền xu cho các dự án blockchain khác. Metamask Swap là một sản phẩm DEX tích hợp ví giúp người dùng tối ưu hóa trải nghiệm tiền điện tử của họ. Với khả năng này, tại sao không hoán đổi một vài lệnh để tương tác nhiều hơn với nền tảng và khả năng phục retroactivet hơn?

Opyn

Tuy nhiên, Opyn, ra mắt vào tháng 6 năm 2020, đã không chỉ ra bất kỳ kế hoạch nào để phát hành token của riêng mình trong tương lai. Do đó, rất có thể đợt airdrop sẽ gây được nhiều sự chú ý trong cộng đồng. Ngoài ra, người dùng có bằng chứng cho thấy họ tin rằng Opyn sẽ sớm có những tác động sau: Một khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Opyn tung ra token của họ, Opyn sẽ càng quyết tâm tham gia vào cuộc đua này. Retroactive là một trong số đó.

Opyn
Opyn

OpenSea

OpenSea được nhiều người coi là nơi sản sinh ra NFT trên nền tảng Ethereum. Mạng này cho phép người tham gia tạo NFT và tham gia các mạng khác trên thị trường. Bạn nghĩ sao về một mạng có cộng đồng người dùng lớn như OpenSea với số lượng hiện đã hơn 25.000 nên rất có thể các dự án retroactive sẽ được công bố trong tương lai.

Mango Market

Mango Market là một nền tảng phi tập trung hỗ trợ giao dịch ký quỹ chéo với đòn bẩy lên tới 5 lần. Tốc độ giao dịch cực nhanh và hầu như không có phí gas là lợi thế cạnh tranh chính của Mango Market trên thị trường. Mặc dù không có thông tin chính xác về kế hoạch ra mắt của dự án Airdrop, nhưng nhiều nhà đầu tư đã đóng góp vào quá trình phát triển với hy vọng rằng nó sẽ được vận hành retroactive từ Mango Market.

SuperRare

SuperRare là một nền tảng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao trên Ethereum. Mặc dù vẫn còn là một nền tảng tương đối mới, nhưng các nghệ sĩ và nhà sưu tập có thể giao dịch hàng triệu đô la với ETH. Vì nền tảng này vẫn còn khá mới nên người dùng có nhiều cơ hội để đóng góp cho sự phát triển lâu dài của SuperRare. Từ đó, họ có lý do chính đáng để hy vọng rằng mình sẽ có thể tham gia vào các dự án airdrop trong tương lai.

Ngoài năm cái tên trên, còn rất nhiều dự án nữa mà chúng tôi có thể sẽ tham gia retroactive trong thời gian tới. Bạn nên kiên nhẫn quan sát và đưa ra quyết định đầu tư sao cho phù hợp.

SuperRare
SuperRare

 

Những câu hỏi thường gặp

Có phải cứ tham gia retroactive là sẽ nhận được token hay không?

Không có cam kết cuối cùng về việc nhận token từ nhà phát hành khi tham gia retroactive. Các token được phân phối chủ yếu là token quản trị. Do đó, người nhận cũng phải đáp ứng một số yêu cầu về mức độ tương tác và đóng góp của họ cho dự án để nhận được token sau khi tham gia retroactive.

Tỉ lệ nhận token được phân chia như thế nào?

Điều này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào cam kết của bạn với dự án. Không có sự phân chia cụ thể chẳng hạn như 5%, 10%, 15% khi nhận token trở về trước. Vì vậy, bạn càng muốn nhận được nhiều hơn, bạn càng phải tương tác với nhiều dự án.

Nên sử dụng ví nào để retroactive?

Bạn có thể tham gia airdrop bằng ví chính hoặc ví phụ của mình. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một ví riêng cho việc này để hạn chế ảnh hưởng đến thông tin phí và tài sản trong trường hợp không lường trước được.

Tham gia retroactive có những hạn chế nào?

Mất thời gian là nhược điểm lớn nhất. Cũng có thể bạn không nhận đủ token sau rất nhiều nỗ lực, bị lừa đảo hoặc bị cài mã độc.

 

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời kêu gọi đầu tư. Bạn phải chịu trách nhiệm về những quyết định của chính mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Mong rằng các bạn sẽ sáng suốt, bình tĩnh và có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Trên đây là những bài viết về hồi tố và các khía cạnh liên quan được tổng hợp trong bài viết này. DK Tech hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *