Top Altcoin Tiềm Năng, Nên Đầu Tư Trong Năm 2023

Bạn nên mua loại tiền thay thế nào vào năm 2023? Danh sách các altcoin tốt nhất này sẽ thay đổi theo giá cả và cách sử dụng, nhưng tất cả chúng đều đáng để đầu tư trong năm tới vì chúng đã đạt được những tiến bộ công nghệ đáng kể so với các loại tiền điện tử khác và tiếp tục cho thấy điều đó.

Khi hầu hết mọi người nghĩ về tiền điện tử, họ nghĩ về Bitcoin. Bởi vì Bitcoin là “đồng tiền vua” của thị trường này. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các altcoin, nhiều người đang chuyển sang sử dụng các loại altcoin như một giải pháp thay thế hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ cùng với Bitcoin.

Vì vậy, những loại altcoin tiềm năng nào có khả năng bùng nổ vào năm tới vào năm 2023? Dưới đây là các altcoin tốt nhất mà DK Tech nghĩ rằng bạn có thể đầu tư vào.

Tiêu chí lựa chọn Altcoin tiềm năng để đầu tư

Nhiều altcoin có thể được yêu thích và phổ biến vì mọi người thích thứ gì đó hài hước (memes) hoặc vì chúng có một cộng đồng mạnh mẽ. Nhưng chỉ riêng điều đó thôi có khiến nó trở thành một altcoin đáng để đầu tư không?

Các tiêu chí của một Altcoin tiềm năng
Các tiêu chí của một Altcoin tiềm năng

Nếu không, bạn nên cân nhắc điều gì khi lựa chọn một loại tiền thay thế để đầu tư dài hạn Thị trường tiền điện tử luôn là một nơi rất nguy hiểm và bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền trước khi giá giảm chậm lại.

Tuy nhiên, việc lựa chọn các altcoin tiềm năng dựa trên các tiêu chí bên dưới có cơ hội tạo ra lợi nhuận dài hạn và hạn chế rủi ro danh mục đầu tư.

  • Các altcoin đã tồn tại bao lâu: Mọi người có thể bị hấp dẫn bởi một altcoin khi nó ra mắt lần đầu tiên. Tuy nhiên, giá thấp không đảm bảo sự tăng trưởng của tiền điện tử. Trước khi mua altcoin, hãy xem trang web, tự làm quen với các kế hoạch phát triển của mạng và đọc tuyên bố sứ mệnh của công ty.
  • Altcoin này sẽ có tiện ích tuyệt vời chứ? Một số đồng xu meme theo chủ đề chó hiện đã được phổ biến rộng rãi, nhưng không phải tất cả đều có vật dụng riêng. Nhận thức về thương hiệu của altcoin tăng lên do mức độ phủ sóng truyền thông cao và số lượng người theo dõi cao. Tuy nhiên, kết quả là giá trị của các altcoin có thể tăng cao và không đại diện cho giá trị thực của chúng.
  • Các loại tiền điện tử mới nổi phát triển một số công nghệ nhất định và khả năng mở rộng giúp chúng khác biệt với các loại tiền điện tử cũ hơn. Ngay cả khi các altcoin phổ biến và không thể mở rộng, không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ không biến mất trong tương lai.
  • Altcoin này có thể tương tác được không? – Khả năng tương tác với các chuỗi khối khác là một lợi thế rất lớn cho các mạng tiền điện tử và có thể góp phần vào sự phổ biến và hấp dẫn của tiền điện tử. Những altcoin tiềm năng này sẽ thu hút các nhà phát triển và nhiều nhà đầu tư.
  • Nhóm phát triển altcoin mạnh đến mức nào?Hãy xem hồ sơ của những người sáng lập, nhóm phát triển và thành viên dự án. Nếu họ là những người có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực phát triển công nghệ tiền điện tử thì tương lai của đồng tiền này phần nào được đảm bảo.

 

Xem thêm: Altcoin Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Altcoin Season 2023

 

Top 5 Altcoin tiềm năng nhất 2023

Dựa trên các tiêu chí của chúng tôi để chọn các altcoin tiềm năng, các altcoin được đề xuất nhiều nhất để tham khảo là:

Dogecoin (DOGE)

Ý tưởng về Dogecoin (DOGE) bắt đầu như một trò đùa trên internet, nhưng đã trở nên phổ biến đối với những người đam mê tiền điện tử. Shiba Inu với vẻ ngoài ngốc nghếch đã thu hút sự chú ý của công chúng và thậm chí lọt vào mắt xanh của CEO Tesla, Elon Musk.

Elon Musk gần đây đã gia nhập nhà sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Dogecoin Foundation. Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban cũng hỗ trợ Dogecoin.

Dogecoin không có nhiều tiện ích hoặc tính năng, nhưng nó có một cộng đồng những người ủng hộ trung thành và hiện đang xếp thứ 9 trong danh sách tiền điện tử viết hoa. Xếp hạng Dogecoin (DOGE) rất tốt, nhưng chúng chưa cho thấy bất kỳ tín hiệu tăng giá nào.

Tuy nhiên, giá của DOGE rất thấp và với tư cách là một loại tiền điện tử chính thức, bạn có thể đặt cược vào nó với khoản đầu tư vốn khiêm tốn.

 

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đào Dogecoin Chi Tiết A-Z! Giá 1 Dogecoin Là Bao Nhiêu?

 

Polkadot (DOT)

Người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood đã ra mắt Polkadot vào năm 2020. Đó là một nền tảng có tính năng độc đáo gọi là Parachain, một chuỗi khối mà người dùng có thể tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật. Giao thức Polkadot cho phép xử lý song song nhiều giao dịch và nhiều chuỗi khối có thể tương tác với nhau.

Nhiệm vụ của Polkadot là tạo ra một nền tảng phi tập trung giúp đơn giản hóa việc tạo các ứng dụng và dịch vụ mới, đồng thời trao quyền kiểm soát cho người dùng.

Polkadot (DOT) là loại tiền điện tử xếp hạng 12 trên thị trường
Polkadot (DOT) là loại tiền điện tử xếp hạng 12 trên thị trường

Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu là một đồng xu meme có biểu tượng con chó, tương tự như DOGE. Tuy ra đời sau DOGE nhưng họ đã gây dựng được một thương hiệu lớn và có rất nhiều fan hâm mộ mang tên ShibArmy.

Shiba Inu (SHIB), được biết đến với cái tên “Sát thủ Dogecoin”, đã nhiều lần lọt vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu trong vài tuần qua, nhưng một số đồng tiền mới có tiện ích lớn hơn. Nó hiện được xếp hạng 35.045.020.830.

Một nhà đầu tư gần đây đã bán SHIB trị giá 3 tỷ đô la khỏi thị trường, khiến đồng Shib Inu tạm thời giảm sau khi nó tăng vọt hơn 12.000.000% trong vòng chưa đầy một năm. Nhà đầu tư này đã mua số token SHIB trị giá 3.400 đô la vào năm 2020 và trở thành triệu phú chỉ sau một năm.

Shiba Inu chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch ShibaSwap 2.0, một nền tảng dịch vụ tài chính phi tập trung giúp tăng mức độ phổ biến của Shiba Inu (SHIB) dựa trên thành công của sàn giao dịch ShibaSwap được ra mắt vào 7/2021. Ngoài ra, Kraken vừa được niêm yết trên các sàn giao dịch, đây có thể là tín hiệu cho thấy SHIB có thể tiếp cận nhiều nhà đầu tư hơn và trở thành một trong những altcoin nên đầu tư vào lúc này.

 

Xem thêm: Shiba Inu Là Gì? Những Kiến Thức Đầu Tư Coin Mới Trong Năm 2023

 

Cardano (ADA)

Cardano là altcoin đầu tiên tiếp thị đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và là một trong những tài sản chuỗi khối phát triển nhanh nhất. Khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào giữa năm, Cardano (ADA) đã có thể duy trì lợi nhuận lâu hơn nhiều so với các altcoin khác.

Các nhà phát triển có thể tạo hợp đồng thông minh và xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Cardano. Dự án Cardano đang từng bước đạt được tiến bộ công nghệ bằng cách cung cấp một giao thức có thể kiểm chứng, an toàn, tiết kiệm năng lượng và có thể mở rộng. Theo đánh giá, Cardano hiệu quả gấp 4 triệu lần so với Bitcoin.

Cardano (ADA) là một altcoin tiềm năng không thể bỏ qua. Nó hiện đang đứng thứ 8 về vốn hóa thị trường và giá cả rất phải chăng nên có thể coi đây là một altcoin phù hợp để đầu tư dài hạn.

Cardano (ADA)
Cardano (ADA)

Binance Coin (BNB)

Token Binance Exchange vẫn rất phổ biến, nhưng tương lai sẽ ra sao? Binance Coin là một loại tiền điện tử rất đơn giản. Nhưng có gì sai với sự đơn giản trong thế giới phức tạp của giao dịch tiền điện tử?

Kiểm tra Bitcoin. Bitcoin cũng ít phức tạp hơn một số altcoin, nhưng nó vẫn đang phát triển mạnh. Và vì Binance Coin là đồng tiền trao đổi điện tử lớn nhất hiện nay, nên nó có đủ nền tảng và độ tin cậy để đặt cược. Hiện tại, BNB coin đứng thứ 4 trên thị trường theo vốn hóa thị trường.

Đầu tư vào BNB rất có ý nghĩa, đặc biệt nếu bạn là người giao dịch thường xuyên trên sàn giao dịch Binance, vì BNB không chỉ được hưởng lợi từ biến động giá mà còn được giảm giá khi giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *