Top Altcoin tiềm năng để đầu tư trong năm 2024

Khi nhắc đến tiền ảo thì mọi người đều suy nghĩ đầu tiên là Bitcoin, tuy nhiên với sự biến động của thị trường nên nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các đồng Altcoin để đầu tư. Vậy thì bài viết sau đây, DK Tech sẽ giới thiệu đến bạn TOP Altcoin tiềm năng để đầu tư trong tương lai.

1. Tiêu chí lựa chọn Altcoin tiềm năng để đầu tư

Nhiều altcoin có thể được yêu thích và phổ biến vì mọi người thích thứ gì đó hài hước (memes) hoặc vì chúng có một cộng đồng mạnh mẽ. Nhưng chỉ riêng điều đó thôi có khiến cho các Altcoin trở thành những đồng altcoin đáng để đầu tư không?

Các tiêu chí của một Altcoin tiềm năng

Nếu không, bạn nên cân nhắc điều gì khi lựa chọn một đồng coin tiềm năng để đầu tư dài hạn, vì thị trường tiền điện tử luôn là một nơi rất nguy hiểm và có thể mất trắng chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, việc lựa chọn các altcoin tiềm năng dựa trên các tiêu chí bên dưới sẽ giúp bạn có cơ hội tạo ra lợi nhuận dài hạn và hạn chế rủi ro danh mục đầu tư.

1.1 Thời gian tồn tại của Altcoin

Những Altcoin thường có sức hút nhiều đối với nhà đầu tư là những Altcoin mới ra mắt trong các dự án ICO hoặc những đồng Altcoin mới vừa được niêm yết trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên những việc này không thể đảm bảo cho sự phát triển trong tương lai. Nên bạn hãy xem tiềm năng của dự án đứng sau đồng coin đó cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai của dự án.

1.2 Tiện ích của Altcoin

Tính tiềm năng của Altcoin như thế nào sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tiện ích cũng như tác dụng của đồng coin đó. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về giá trị thực của các đồng Altcoin trước khi đầu tư, vì đôi khi giá các altcoin có thể tăng cao và không đại diện cho giá trị thực của chúng, đặc biệt là các đồng Meme coin.

1.3 Khả năng mở rộng

Đây là một trong những yếu tố giúp tăng tiềm năng phát triển của các đồng coin trong tương lai và đặc biệt là các đồng coin mới, vì điều này sẽ là một ưu điểm lớn để thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó thì có những Altcoin phổ biến nhưng không thể rộng thì không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ không biến mất trong tương lai.

1.4 Khả năng tương tác

Khả năng tương tác với các chuỗi khối khác là một lợi thế rất lớn cho các đồng coin, đồng thời còn góp phần vào sự phổ biến và hấp dẫn cho đồng coin đó.

1.5 Nhóm phát triển

Trước khi lựa chọn những Altcoin tiềm năng thì bạn cần phải xem xét đến nhóm phát triển dự án. Nếu họ là những người có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực phát triển công nghệ tiền điện tử thì tương lai của đồng tiền này phần nào được đảm bảo.

Xem thêm: Altcoin là gì?

2. Top Altcoin tiềm năng nhất 2024

Dựa trên các tiêu chí trên, DK Tech sẽ giới thiệu chọn bạn các altcoin tiềm năng để đầu tư trong tương lai:

2.1 Dogecoin (DOGE)

Ý tưởng về Dogecoin (DOGE) đây là đồng meme coin, bắt đầu như một trò đùa trên internet, nhưng đã trở nên phổ biến đối với những người đam mê tiền điện tử. Shiba Inu với vẻ ngoài ngốc nghếch đã thu hút sự chú ý của công chúng và thậm chí lọt vào mắt xanh của CEO Tesla, Elon Musk.

Elon Musk gần đây đã gia nhập nhà sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Dogecoin Foundation. Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban cũng hỗ trợ Dogecoin.

Tuy Dogecoin không có nhiều tiện ích hoặc tính năng, nhưng nó có một cộng đồng những người ủng hộ trung thành và hiện đang xếp thứ 9 trong danh sách tiền điện tử viết hoa. Xếp hạng Dogecoin (DOGE) rất tốt, nhưng chúng chưa cho thấy bất kỳ tín hiệu tăng giá nào.

Tuy nhiên, giá của DOGE rất thấp và bạn không có nhiều nguồn vốn thì có thể cân nhắc đầu tư vào đồng coin này.

2.2 Polkadot (DOT)

Người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood đã ra mắt Polkadot vào năm 2020. Đó là một nền tảng có tính năng độc đáo gọi là Parachain, một chuỗi khối mà người dùng có thể tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật. Giao thức Polkadot cho phép xử lý song song nhiều giao dịch và nhiều chuỗi khối có thể tương tác với nhau.

Nhiệm vụ của Polkadot là tạo ra một nền tảng phi tập trung giúp đơn giản hóa việc tạo các ứng dụng và dịch vụ mới, đồng thời trao quyền kiểm soát cho người dùng.

2.3 Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu là một đồng xu meme có biểu tượng con chó, tương tự như DOGE. Tuy ra đời sau DOGE nhưng họ đã gây dựng được một thương hiệu lớn và có rất nhiều fan hâm mộ mang tên ShibArmy.

Shiba Inu (SHIB), được biết đến với cái tên “Sát thủ Dogecoin”, đã nhiều lần lọt vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu trong vài tuần qua, nhưng một số Altcoin mới có tiện ích lớn hơn. Hiện tại SHIB được xếp hạng 35.045.020.830.

Một nhà đầu tư gần đây đã bán SHIB trị giá 3 tỷ đô la khỏi thị trường, khiến đồng Shib Inu tạm thời giảm sau khi nó tăng vọt hơn 12.000.000% trong vòng chưa đầy một năm. Nhà đầu tư này đã mua số token SHIB trị giá 3.400 đô la vào năm 2020 và trở thành triệu phú chỉ sau một năm.

Shiba Inu chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch ShibaSwap 2.0, một nền tảng dịch vụ tài chính phi tập trung giúp tăng mức độ phổ biến của Shiba Inu (SHIB) dựa trên thành công của sàn giao dịch ShibaSwap được ra mắt vào 7/2021. Ngoài ra, Kraken vừa được niêm yết trên các sàn giao dịch, đây có thể là tín hiệu cho thấy SHIB có thể tiếp cận nhiều nhà đầu tư hơn và trở thành một trong những altcoin nên đầu tư vào lúc này.

Xem thêm: Hiệu ứng FOMO là gì?

2.4 Cardano (ADA)

Cardano là altcoin đầu tiên sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) và là một trong những chuỗi khối phát triển nhanh nhất. Khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào giữa năm, Cardano (ADA) đã có thể duy trì lợi nhuận lâu hơn nhiều so với các Altcoin khác.

Các nhà phát triển có thể tạo hợp đồng thông minh và xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Cardano. Dự án Cardano đang từng bước đạt được tiến bộ công nghệ bằng cách cung cấp một giao thức có thể kiểm chứng, an toàn, tiết kiệm năng lượng và có thể mở rộng. Theo đánh giá, Cardano hiệu quả gấp 4 triệu lần so với Bitcoin.

Cardano (ADA) là một altcoin tiềm năng không thể bỏ qua. Nó hiện đang đứng thứ 8 về vốn hóa thị trường và giá cả rất phải chăng nên có thể coi đây là một altcoin phù hợp để đầu tư dài hạn.

2.5 Binance Coin (BNB)

BNB dường như đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư, bởi hệ sinh thái đứng sau: Binance chain và Binance Smartchain. Và vốn hóa của BNB chỉ đứng sau BTC, ETH và ADA. Nên đây được xem là đồng Altcoin tiềm năng khi có giá ổn định và tốc độ phát triển mạnh.

2.6 Ethereum (ETH)

Khi nhắc đến các đồng Altcoin tiềm năng thì không thể thiếu sự có mặt của ETH, bởi hệ sinh thái lớn mạnh đứng sau blockchain Ethereum. Khi hàng ngàn ứng dụng phi tập trung (Dapp) hầu hết đều xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum.

Ngoài ra thì đồng coin này có vốn hóa thị trường chỉ đứng sau Bitcoin (BTC) và rất được ưa chuộng bởi tính bảo mật cao, tăng trưởng về giá, bởi đồng coin này làm phí gas cho mọi giao dịch trong blockchain Ethereum.

Tuy nhiên, thời gian giao dịch còn chậm làm giảm đi sự cạnh tranh của đồng coin này. Nhưng bù lại thì luôn là đồng coin được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hold coin bởi giá trị tăng cao, ít chịu sự biến động của thị trường, nên đây cũng là một Altcoin tiềm năng cho các nhà đầu tư.

2.7 Solana (SOL)

Với những tiêu chi để lựa chọn đồng Altcoin tiềm năng thì Solana là một trong những coin đáng để đầu tư trong tương lai, khi đồng coin này được xây dựng trên blockchain 3.0 với cơ chế đồng thuật (POA) cùng khả năng mở rộng nhanh đến 700.000 TPS.

Ngoài ra, thì các phí giao dịch trên nền tảng này vô cùng rẻ và tốc độ giao dịch nhanh, gần như ngay lập tức.

Từ những thông tin trên đây thì bạn đã biết được những Altcoin tiềm năng là những đồng coin nào và tiêu chí nào để lựa chọn các Altcoin niềm năng. Nhưng khi lựa chọn đầu tư bạn cần phân tích kỹ càng và tránh bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng FOMO. DK Tech chúc bạn sớm lựa chọn được đồng Altcoin tiềm năng cho mình.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page